xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้ว! เจ้าของทวิตเตอร์ “หลานของผม” แพร่คลิปแอบถ่ายแฟนสาว ยอมรับสร้างเรื่องให้คนติดตาม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - หัวหน้าคณะทำงาน TICAC รวบหนุ่มเมืองจันท์ เจ้าของทวิตเตอร์ “หลานของผม” แพร่คลิปแอบถ่ายจนฮิตติดเทรนด์ทวีต เจ้าตัวสารภาพเป็นคลิปถ่ายเล่นกับแฟนสาวนักศึกษา ไม่ใช่หลานสาวจริงๆ สร้างเรื่องเพื่อให้คนติดตามเยอะๆวันนี้ (19 ก.พ.) เมื่อเวลา 13.30 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์พิทักษ์เด็กสตรีครอบครัวและป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศพดส.ตร.) และหัวหน้าคณะทำงานปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต (TICAC) พร้อมด้วย พ.ต.ท.รุ่งเลิศ คันธจันทร์ รอง ผกก.ป.สน.บางยี่เรือ พ.ต.ท.ปุรเชษฐ์ รัตนวิจิตร สว.กก.สส.ภ.จว.ระยอง คณะทำงาน TICAC แถลงผลการจับกุม นายชัยวัฒน์ ขอสงวนนามสกุล อายุ 31 ปี ชาว จ.จันทบุรี อาชีพพนักงานวางระบบคอมพิวเตอร์บริษัทแห่งหนึ่งซึ่งเป็นผู้อัปโหลดวิดีโอภาพที่ตนเองแอบถ่ายคลิปวิดีโอหญิงสาวรายหนึ่งลงบนโซเชียลมีเดีย บัญชีทวิตเตอร์ “หลานของผม” (@LovePhrik) โดยอ้างว่าหญิงสาวในคลิปดังกล่าวเป็นหลานสาวของตนเอง โดยจับกุมตัวได้ที่บ้านพักในพื้นที่ อ.เมืองจันทบุรี เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ขณะที่ชุดปฏิบัติการอีกชุดเข้าจับกุม นายเอกมล ขอสงวนนามสกุล อายุ 23 ปี ชาว กทม.ที่บ้านพักย่านหลักสอง โดยนายเอกมล ผู้ก๊อปปี้คลิปวิดีโอจากทวิตเตอร์ “หลานของผม” ตัวจริง ก่อนสวมรอยนำคลิปวิดีโอและข้อความต้นฉบับมาเผยแพร่ต่อในแอ็กเคานต์ (@Larnkhongpom) โดยสารภาพว่ารู้สึกชื่นชอบเนื้อหาลักษณะนี้

พล.ต.ท.จารุวัฒน์เปิดเผยว่า จากการสอบสวนนายชัยวัฒน์ให้การว่า หญิงสาวในคลิปไม่ใช่หลานสาวของตนเองแต่อย่างใด คลิปดังกล่าวได้ถ่ายเล่นกับ น.ส.บี อายุ 20 ปี แฟนสาวซึ่งเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง โดยแฟนสาวไม่ทราบเรื่อง คิดว่าเป็นการถ่ายเล่นกันเท่านั้น สาเหตุที่ทำเพราะอยากให้มีคนติดตามทวิตเตอร์ ไม่คิดว่าจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ หลังมีการแชร์ออกไปจนติดเทรนด์ทวิตเตอร์ก็มีการลบบัญชีผู้ใช้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหาว่านำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้น ประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองจันทบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ผู้ช่วย ผบ.ตร.กล่าวด้วยว่า จากการตรวจสอบพบว่า นายเอกมล เพิ่งจบการศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ปัจจุบันขับแกร็บคาร์ ตรวจค้นในบ้านพักพบสื่อลามกอนาจารเด็กอีกเป็นจำนวนมาก และมีการเปิดทวิตเตอร์ชื่อ PornKUB_Dekdee63 ที่มีลักษณะประกาศขายสื่อลามกอนาจารเด็กอีกด้วย รวมถึงยังเปิดกลุ่มไลน์ชื่อว่า “เอาไว้ดู” ทำการชักชวนให้สมาชิกเข้าไลน์กลุ่ม โดยเสียค่าสมัคร 300 บาท ซึ่งขณะนี้บัญชีผู้ให้ทวิตเตอร์และกลุ่มไลน์ดังกล่วถูกลบไปทั้งหมดแล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหาครอบครอง, ค้าหรือประสงค์แห่งการค้าสื่อลามกอนาจารเด็ก ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 287/2 ระหว่างโทษจำคุก 3-10 ปี ปรับ 6 หมื่น-2 แสนบาท และข้อหาซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.หลักสอง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...