xs
xsm
sm
md
lg

“ขุนศรีวิกรกาม-ขุนกร”เจอคุก ลวงเด็กถ่ายคลิปโป๊ เก็บค่าชมขายในกรุ๊ปไลน์

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR online - ศพดส.ตร.แถลงรวบ “ขุนศรีวิกรกามและขุนกร” ลวงเด็กหญิงถ่ายคลิปโป๊ ขายในกรุ๊ปไลน์ เก็บค่าสมัครในการชม รายละ 300 บาท พบเงินหมุนเวียนในบัญชี เดือนละ3 แสนบาท

วันนี้(7 พ.ย.)ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในฐานะ ผู้อำนวยการศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว และป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ศพดส.ตร.) และ คณะทำงานปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต หรือ TICAC พร้อมด้วย พ.ต.ท.รุ่งเลิศ คันธจันทร์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองนครปฐม รอง ผกก.(สอบสวน) กก.สส.4 บก.สส.ภ.3 เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ TICAC แถลงจับกุมนายธีระวุฒิ หรืออ๊อฟ สมแคล้ว อายุ 27 ปี ผู้ใช้ทวิตเตอร์ “ขุนศรีวิกรกามา” และนายธนาวุฒิ หรือ โน้ต ปาวรีย์ อายุ 30 ปี ผู้ใช้ทวิตเตอร์“ขุนกร”

พล.ต.ท.จารุวัฒน์ เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากมีผู้แจ้งเบาะแสมาทางเพจเฟซบุ๊ก TICAC ว่ามีผู้ใช้ทวิตเตอร์ “ขุนศรีวิกรกามา” มีผู้ติดตามกว่า 25,000 คน เผยแพร่สื่อลามกอนาจารเด็ก โดยเก็บค่าสมาชิกรายละ 300 บาท จึงสั่งการใช้ชุดปฏิบัติการ TICAC ลงไปสืบสวนหาตัวผู้กระทำผิดจนสามารถจับกุมนายธีระวุฒิ ได้ที่บ้านพักใน จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม ที่ผ่านมา จากการตรวจสอบภายในคอมพิวเตอร์พบสื่อลามกอนาจารทั้งเด็กและผู้ใหญ่ 800 กิกะไบต์ สอบสวนนายธีระวุฒิ ให้การรับสารภาพว่าสื่อลามกที่มีเหยื่อเป็นเด็กนั้น ไม่ใช่ของตนเอง ตนก๊อปปี้มาจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ว่า “ขุนกร” ซึ่งตนเป็นสมาชิกอยู่ และนำมาขายต่อ โดยขุนกรเป็นผู้ถ่ายคลิปดังกล่าว ทั้งนี้จากการตรวจสอบเส้นทางการเงินของนายธีระวุฒิมีเงินหมุนเวียนกว่า 3-4 แสนบาท

"ต่อมาวันที่ 4 พฤศจิกายน ชุดปฏิบัติการ TICAC ได้ขยายผลไปจับกุมนายธนาวุฒิ ผู้ใช้ทวิตเตอร์ “ขุนกร” มีผู้ติดตามกว่า 50,000 คน โดยจับกุมได้ภายในห้องพักย่านวังทองหลาง ตรวจค้นในห้องพักพบสื่อลามกอนาจารที่นายธนาวุฒิผลิตเอง รวมถึงพบแชทลับที่ใช้เผยแพร่สื่อลามกจำนวนมาก ในชั้นจับกุมนายธนาวุฒิ ให้การรับสารภาพว่ากระทำผิดจริง โดยใช้วิธีหลอกล่อ เหยื่อที่เป็นเด็กและผู้หญิง ในเชิงชู้สาว ให้มามีเพศสัมพันธ์กับตน โดยมีการแอบตั้งกล้องบันทึกภาพ ขณะมีเพศสัมพันธ์ รวมทั้งมีการไลฟ์สด เพื่อนำคลิปไปแผยแพร่และเก็บค่าสมัครในการชม รายละ 300 บาท โดยเหยื่อส่วนใหญ่พบเป็นเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี นอกจากนี้จากการตรวจสอบพบเงินหมุนเวียนในบัญชี เดือนละ2-3 แสนบาท"ผู้ช่วย ผบ.ตร.ระบุ

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ต้องทั้ง 2 ราย ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 287/2 ระวางโทษจำคุก 3-10 ปี ปรับ 60,000-200,000 บาท อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่ทราบว่าผู้เสียหายเป็นใครบ้าง จึงขอประชาสัมพันธ์ให้ผู้เสียหายเข้าแจ้งผ่านเพจเฟซบุ๊ก TICAC หรือโทร 022053965 ได้ทันที โดยจะมีการปิดข้อมูลผู้เสียหายเป็นความลับ
กำลังโหลดความคิดเห็น...