xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ภาค 5 รวบหนุ่ม นศ.หื่นปลอมเฟซบุ๊ก ลวงเด็กหญิงถ่ายภาพคลิปโป๊เปลือยส่งให้แล้วข่มขู่ขอซ้ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - ตร.ภาค 5 รวบหนุ่ม นศ.มหาวิทยาลัยชื่อดังเชียงรายปลอมเฟซบุ๊กหลอกเด็กหญิงและสาววัยรุ่นอายุต่ำกว่า 20 ปี ส่งภาพและคลิปโป๊เปลือยส่วนตัว ก่อนเก็บไว้ข่มขู่และบังคับให้ส่งมาเพิ่ม พบเหยื่อกว่า 20 คน อายุต่ำสุดแค่ 13 ปี
วันนี้ (7 พ.ย.) ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 ทำการสอบปากคำ นายฤทธิเดช ลีศิริขุนกลาง อายุ 22 ปี ชาวอำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ นักศึกษามหาวิทยาลัยมีชื่อแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงราย ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุใช้เฟซบุ๊กล่อลวงเด็กหญิงและเด็กสาวจำนวนมากให้ส่งภาพหรือคลิปวิดีโอให้ และหลังจากนั้นข่มขู่ให้ส่งเพิ่ม

ผู้ปกครองของผู้เสียหายได้เข้าร้องขอความช่วยเหลือจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำการสืบสวนจนทราบตัวผู้ก่อเหตุและติดตามจับกุมตัวได้ที่หอพักแห่งหนึ่งในตำบลบ้านดู่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือจำนวน 2 เครื่อง และคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง


การจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 2 ต.ค. 62 เจ้าหน้าที่ตำรวจภาค 5 ได้รับการร้องเรียนจากผู้ปกครองเด็กหญิงจำนวน 3 ราย ว่ามีคนร้ายทำการปลอมแปลงเฟซบุ๊กปลอมเป็นผู้หญิง หรือเพื่อนของผู้เสียหายเพื่อให้เหยื่อตายใจ หลังจากนั้นก็หลอกลวงให้เด็กหญิงผู้เสียหายส่งภาพอนาจารต่างๆ ไปให้ ต่อมาเริ่มแสดงตัวออกมาและใช้ภาพที่ได้มาก่อนหน้านี้ข่มขู่ให้เหยื่อส่งภาพคลิปโป๊เปลือยมาให้เพิ่มอีก โดยขู่ว่าหากไม่ทำตามจะนำภาพอนาจารที่ส่งให้ก่อนหน้านี้ไปเผยแพร่ ซึ่งทำให้เด็กเกิดความหวาดกลัว และยอมถ่ายคลิปส่งไปให้คนร้าย แต่ภายหลังผู้เสียหายได้มีการแจ้งผู้ปกครองให้ทราบและเข้าร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ดังกล่าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนสอบสวนจนมีหลักฐานว่าผู้ก่อเหตุดังกล่าวคือนายฤทธิเดช ลีศิริขุนกลาง จากนั้นจึงได้ทำการตรวจค้นที่หอพักที่นายฤทธิเดชอาศัย ซึ่งจากการตรวจค้นหาเจ้าหน้าที่พบของกลางเป็นโทรศัพท์มือถือและคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ที่ภายในมีภาพและคลิปของผู้เสียหายอยู่ รวมถึงบทสนทนาทั้งหมด ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวนายฤทธิเดชมาสอบปากคำเพิ่มเติม ซึ่งเบื้องต้นผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่าใช้กลอุบายหลอกลวงทั้งหมดจำนวนกว่า 20 ราย ส่วนใหญ่เลือกเหยื่อที่หน้าตาดีอายุยังน้อยต่ำกว่า 20 ปีทั้งหมด และต่ำสุดที่เคยหลอกลวงสำเร็จอายุเพียง 13 ปี


โดยจะปลอมเฟซบุ๊กเป็นเพื่อนสาวของผู้เสียหายหลอกให้ส่งภาพและคลิปโป๊มาให้ก่อนที่ต่อมาจะข่มขู่ให้ส่งมาเพิ่ม สำหรับคลิปและภาพที่ได้มานั้น นายฤทธิเดชอ้างว่าเก็บเอาไว้ดูและสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเอง

หลังจากที่ได้มีการรับสารภาพดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กเพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางเพศสำหรับตนเองและผู้อื่น นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่จะได้ทำการสืบสวนและขยายผล เนื่องจากเชื่อว่าพฤติกรรมดังกล่าวอาจจะเข้าข่ายความผิดเกี่ยวกับพระราชบัญญัติค้ามนุษย์ และพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ ซึ่งถ้าหากพบหลักฐานการกระทำความผิดเพิ่มเติมจะได้มีการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...