xs
xsm
sm
md
lg

ตม.สุราษฎร์ฯ ล่อซื้อค้าประเวณี รวบหญิงต่างด้าวและคนจัดหา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ตำรวจ ตม.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งหญิงต่างด้าวค้าประเวณีผ่านไลน์ จัดสายลับติดต่อเปิดโรงแรมนอนรอในห้อง พบคนไทย 2 คน หิ้วสาวมาส่ง 2 คน จ่ายเงินเสร็จเตรียมทำภารกิจ ไม่ทันได้ถึงสวรรค์ถูกจับกุมส่ง สภ.พื้นที่ดำเนินคดี

วันนี้ (26 พ.ค.) เวลา 10.30 น. พล.ต.ต.พีรวัส บุญลอย ผบก.ตม.6 สั่งการ พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ พันธ์โกศล ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.ท.ชาตรี ชูแก้ว รอง ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.ท.ธีระวัฒน์ อำนาจเจริญยิ่ง สว.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี และชุดสืบสวน ตม.จว.สุราษฎร์ธานี จับกุม น.ส.พลอยไพริน (สงวนนามสกุล) นายยศพนต์ (สงวนนามสกุล) น.ส.ดาม (สงวนนามสกุล) สัญชาติลาว และ น.ส.ทาดาม (สงวนนามสกุล) สัญชาติลาว พร้อมของกลาง เงินสด 3,300 บาท ถุงยางอนามัย โทรศัพท์มือถือ เจลหล่อลื่น และของกลางอื่นๆ อีกหลายรายการ

พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากตำรวจ ตม.จว.สุราษฎร์ธานี ได้รับเบาะแสมีหญิงต่างด้าวค้าประเวณี โดยการติดต่อผ่านทางแอปพลิเคชันไลน์กลุ่มลับเฉพาะ จึงได้สมัครเข้ากลุ่มไลน์ดังกล่าว พร้อมวางแผนและติดต่อขอใช้บริการหญิงต่างด้าว 2 ราย ต่อมาเมื่อวันที่ 25 พ.ค. เวลา 15.30 น. ได้นัดหมายหญิงต่างด้าวดังกล่าว 2 ราย ที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี เปิดห้องพักชั่วคราวเลขที่ 203 และ 204 โดยให้สายลับรออยู่ภายในห้อง

กระทั่งได้มี น.ส.พลอยไพริน นำตัวหญิงต่างด้าวคนที่ 1 เพื่อให้บริการในห้องที่ 203 และ นายยศพนต์ นำตัวหญิงต่างด้าวคนที่ 2 เพื่อให้บริการในห้องที่ 204 สายลับได้ชำระเงิน 1,700 บาท และ 1,600 บาท ให้แก่หญิงต่างด้าวเป็นค่าบริการ ในขณะพร้อมให้บริการทางเพศ จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม น.ส.ดาม น.ส.ทาดาม น.ส.พลอยไพริน และ นายยศพนต์

เบื้องต้นแจ้งข้อหา น.ส.ดาม และ น.ส.ทาดาม “เข้าติดต่อ ชักชวน แนะนำตัว ติดตาม หรือรบเร้าบุคคลตามถนนหรือสาธารณสถานหรือกระทำการในที่อื่น เพื่อการค้าประเวณีอันเป็นการเปิดเผยและน่าอับอายหรือเป็นที่เดือดร้อนแก่สาธารณชน” และแจ้งข้อหา น.ส.พลอยไพริน และ นายยศพนต์ “เพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น รับตัวบุคคลซึ่งมีผู้จัดหา ล่อไป หรือพาไปเพื่อการอนาจารซึ่งชายหรือหญิง แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม” ก่อนนำผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ กล่าวด้วยว่า การจับกุมครั้งนี้เป็นนโยบายของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.ได้สั่งการให้ทุกหน่วยในสังกัด ดำเนินการสืบสวน ปราบปราม และเข้มงวดกวดขันจับกุมคนต่างด้าว ที่เข้ามากระทำผิดตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง ซึ่งในการค้าประเวณีผ่านทางไลน์ ถือว่าเป็นการกระทำผิดกฎหมายอีกรูปแบบหนึ่ง ที่สะท้อนถึงการเปลี่ยนแปลงตามเทคโนโลยีสื่อสารที่ทันสมัย เปลี่ยนก้าวข้ามเข้าสู่ยุคสังคมออนไลน์ ทำให้การซื้อขายบริการทางเพศ มีความสะดวก ทำได้ทุกที่ทุกเวลา

โดยกระทบถึงภาพลักษณ์และความมั่นคงของประเทศ พร้อมทั้งได้กำชับให้ดำเนินการสืบสวนจับกุมอย่างต่อเนื่อง เพื่อดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป หากประชาชนพบเห็น หรือต้องการแจ้งเบาะแสการกระทำความผิดในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี สามารถแจ้งได้ที่สายด่วน สตม. 1178 หรือที่ตรวจคนเข้าเมือง จว.สุราษฎร์ธานี ทุกจุด


กำลังโหลดความคิดเห็น...