xs
xsm
sm
md
lg

จับชุดใหญ่! แก๊งค้ากามพะเยา เพื่อน-แฟนหนุ่มพาเด็กวัย 14 เร่ขายตัว ขาหื่นนับสิบถ่ายคลิป-ภาพโป๊ซ้ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พะเยา - ตำรวจ-พมจ.แกะรอยจากคลิปกระทำชำเราเด็ก ตามจับแก๊งค้ากามพะเยาครบเซต ทั้งพ่อเล้า แม่เล้า ยันชายขาหื่น พบเพื่อน-แฟนหนุ่มตัวการ พาเด็กสาววัย 14 เร่ขายบริการทางเพศขาหื่นนับสิบราย แถมถ่ายคลิป-ภาพโป๊เผยแพร่ซ้ำ


วันนี้ (21 พ.ค.) พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วย ผบ.ตร.ในฐานะ ผอ.ศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว และป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศพคส.ตร.) พร้อมเจ้าหน้าที่ได้แถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ (ค้าบริการทางเพศ) ในพื้นที่ อ.ดอกคำใต้ และ อ.เมืองพะเยา ซึ่งสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้วนับสิบราย ออกหมายจับติดตามจับกุมอีก 1 ราย

หลังศูนย์พิทักษ์ด็ก สตรี ครอบครัวฯ สตช.ได้รับข้อมูลจาก NGO และ พมจ.พะเยา กรณีมีคลิปของเด็กหญิงรายหนึ่งถูกกระทำชำเราเผยแพร่ทางโซเชียลมีเดีย จึงได้มอบหมายให้คณะทำงานปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็ก ทางอินเทอร์เน็ต (Thailand Internet Crimes Against Children Task Force ; TICAC) ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสืบสวนหาข้อมูลและพยานหลักฐาน จนทราบแน่ชัดว่าเด็กหญิงที่ปรากฏในคลิปคือ เด็กหญิงเจน (นามสมมติ) อายุ 14 ปี ชาว จ.พะเยา


จากนั้นได้ร่วมกับ พมจ.สัมภาษณ์ และคัดแยกเด็กหญิงเจน กระทั่งทราบว่าตั้งแต่ต้นปี 2563 เด็กหญิงเจน ถูกเพื่อนชักชวนพาไปขายบริการทางเพศให้บุคคลทั่วไปอายุตั้งแต่ 19-68 ปี รวมกว่า 10 คน หลายครั้งในเขตพื้นที่ของ สภ.เมืองพะเยา และ สภ.ดอกคำใต้ ได้เงินครั้งละ 1,000-2,000 บาท แบ่งให้เพื่อนที่พาไปหาลูกค้าครั้งละ 300-500 บาท บางครั้งมีการถ่ายคลิปวิดีโอการร่วมประวณี-ภาพนิ่งไว้ด้วย

ต่อมา ผบก.ภ.จว.พะเยาได้ตั้งคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนขึ้นรับผิดชอบในคดีที่มีเด็กหญิงเจนเป็นผู้เสียหาย และได้ร่วมกับชุดปฏิบัติการ TICAC สืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน จนสามารถเสนอศาลขอให้ออกหมายจับผู้กระทำผิดได้ทุกคน และสามารถจับกุมมาได้เกือบครบทุกรายแล้ว

แยกผู้กระทำผิดในแต่ละคดีได้ดังนี้ สภ.เมืองพะเยา คดีค้ามนุษย์มี 1 คดี มีเด็กหญิงเจน (นามสมมติ) เป็นผู้เสียหาย มีเด็กหญิง ด. อายุ 15 ปี เป็นผู้ต้องหา (แสวงหาประโยชน์จากการค้าประเวณี) รวมทั้งจับกุมผู้ซื้อบริการทางเพศในข้อหาพรากผู้เยาว์ไปเพื่อการอนาจารและกระทำชำเราเด็กหญิง นอกจากนี้ ยังได้ดำเนินคดีต่อแฟนหนุ่มของเด็กหญิงเจน ซึ่งแม้จะไม่ใช่ผู้ซื้อบริการ แต่เมื่อติดต่อและร่วมประเวณีกับเด็กหญิงเจน ซึ่งเป็นผู้เยาว์โดยสมัครใจ ก็ถูกจับกุมและดำเนินคดีในข้อหาพรากผู้เยาว์ไปเพื่อการอนาจารและกระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปีด้วย


ส่วนคดีที่เกิดขึ้นในพื้นที่ สภ.ดอกคำใต้ ซึ่งมีเด็กหญิงเจนเป็นผู้เสียหายเช่นกัน มีเยาวชนหญิง 2 คนเป็นผู้ต้องหา (ร่วมกันแสวงหาประโยชน์จากการค้าประเวณี) ถูกจับกุมตัวมาดำเนินคดีแล้ว ส่วนผู้ซื้อบริการทางเพศถูกจับกุมและดำเนินคดีแล้ว 4 ราย นอกจากนี้ ยังได้ออกหมายจับผู้ที่ติดต่อซื้อบริการทางเพศกับผู้เสียหายเองโดยตรงอีก 1 ราย ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี

นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นบ้านพักของบุคคลที่มีชื่อปรากฏในโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหาย จำนวน 2 คน พบภาพถ่ายและคลิปโป๊เปลือยของผู้เสียหายอยู่ในความครอบครอง จึงได้ยึดไว้เป็นของกลางและจับกุมดำเนินคดีในข้อหาครอบครองสื่อลามกอนาจารเพิ่มเติมด้วย

หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการจะได้ทำการสืบสวน ขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการรายอื่นอีก ซึ่งคาดว่าจะได้ทั้งผู้กระทำผิดที่ซื้อบริการเด็กหญิงเจน ผู้ติดต่อชักชวนไปขายบริการ และผู้หาประโยชน์จากภาพโป๊-คลิปโป๊ของเด็กหญิงเจนได้ทั้งหมดในเร็ววันนี้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...