xs
xsm
sm
md
lg

เข้มเต็มพิกัด! ช่างผมอุทัยธานี ใส่ชุด PPE-ถุงพลาสติกมัดเท้าซ้ำ ตัดผมลูกค้าวันแรก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุทัยธานี - เปิดร้านตัดผมวันแรกคึกคัก..ช่างผมอุทัยฯ จัดชุดป้องกันเข้มเต็มพิกัด ทั้งสวม PPE ชุดคลุมทั้งตัว-ถุงก๊อบแก๊บมัดเท้า-นัดคิว-จำกัดที่นั่งเว้นระยะห่าง ป้องกันเชื้อโควิด-19 ตามมาตรการของกรมอนามัย


หลัง ศบค.ปลดล็อกดาวน์สกัดโควิด-19 ไฟเขียวหลายธุรกิจที่มีความเสี่ยงต่ำเปิดให้บริการได้ในวันนี้ (3 พ.ค.) เป็นวันแรก ภายใต้เงื่อนไขต้องปฏิบัติตามมาตรการของกรมอนามัยในการควบคุมป้องกันเชื้อโควิดอย่างเคร่งครัด โดยหนึ่งในธุรกิจที่ได้รับการปลดล็อกด้วย คือ ร้านตัดผม ทำให้วันนี้ร้านตัดผมทุกร้านทุกพื้นที่เริ่มเปิดให้บริการกันอย่างคึกคัก เช่น ร้านตัดผม คุ้มกะลาหัว บาร์เบอร์ ร้านที่เปิดให้บริการตัดผมชาย ในพื้นที่หมู่ 5 ต.ทุ่งพง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ก็ได้เปิดร้านให้บริการตัดผมแก่ลูกค้าเป็นวันแรก โดยมีลูกค้าเดินทางเข้ามาที่ร้านเพื่อใช้บริการตัดผมตั้งแต่เช้าแล้วหลายราย ขณะที่ช่างผมก็จัดชุดป้องกันตัวเองแบบเข้มเต็มพิกัด 100% ทั้งสวมใส่ชุด PPE คลุมทั้งตัวเหมือนชุดหมอก หน้ากากอนามัย ใส่ face shield แถมยังใช้ถุงหูหิ้ว หรือถุงก๊อบแก๊บมัดเท้าอีกด้วย


นายเตชินท์ แพบัว อายุ 22 ปี เจ้าของร้านตัดผมคุ้มกะลาหัว บาร์เบอร์ กล่าวว่า เมื่อวานนี้ได้ทำการทำความสะอาดร้าน จัดเตรียมอุปกรณ์ตัดผม รวมถึงอุปกรณ์ที่ใช้ป้องกันทั้งของตัวเอง และใช้บริการลูกค้า เช่น ชุดสวมใส่ป้องกันเชื้อ หน้ากากอนามัย face shield เครื่องวัดอุณหภูมิ เจลแอลกอฮอล์ เป็นต้น รวมเปิดให้บริการแบบการนัดคิววัน-เวลาล่วงหน้าเท่านั้น เพื่อปฏิบัติตามมาตรการของกรมอนามัยในการควบคุมป้องกันเชื้อโควิด-19 อย่างเคร่งครัด และยังเป็นการสร้างความปลอดภัยและความมั่นใจให้แก่ลูกค้าที่มาใช้บริการ ในการป้องกันทั้งตัวเองและลูกค้า ที่ทั้งกลุ่มเด็กนักเรียน วัยรุ่น และกลุ่มคนทำงาน


ก่อนเข้าร้าน ลูกค้าทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัย ตรวจวัดไข้ และล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อทุกครั้ง นอกจากนี้ทางร้านยังจัดที่นั่งแบบเว้นระยะห่างลดการแออัด ด้วยการให้เข้ามานั่งรอภายในร้านได้เพียงครั้งละไม่เกิน 4 คน ส่วนลูกค้าที่เหลือนั้น ต้องนั่งรอคิวหน้าร้านซึ่งจะมีเก้าอี้บริการไว้ให้แบบเว้นระยะห่างด้วยเช่นกัน และต้องจดแจ้งรายชื่อลูกค้าทุกคนพร้อมเบอร์โทรติดต่อ

“แม้ว่าการเปิดร้านในครั้งนี้จะมีต้นทุนเพิ่มมากขึ้น แต่ที่ร้านไม่มีการปรับขึ้นราคา โดยคิดค่าบริการในราคาตามปกติเหมือนเดิม เพียงแต่ที่ต้องป้องกันมากขนาดนี้ เนื่องจากเราต้องลดความเสี่ยงให้ได้มากที่สุด เพราะเราต้องเจอลูกค้ามากหน้าหลายตา กลัวทั้งว่าเราอาจจะนำเชื้อไปติดลูกค้า หรือลูกค้านำเชื้อมาติดเรา ซึ่งพอเราช่วยกันป้องกันอย่างเคร่งครัด ความเสี่ยงต่างๆ ที่มีก็จะเบาลงไปได้มาก” นายเตชินท์ กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น