xs
xsm
sm
md
lg

ผบช.ภ.4 สั่งล่าตัวคนร้ายยิงหัวกำนันหญิงดับ ลั่นหลักฐานพร้อมขอศาลออกหมายจับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
หนองคาย - ผบช.ภ.4 ลงพื้นที่สั่งเร่งล่าตัวคนร้ายยิงหัวกำนันหญิงนักพัฒนา ชี้มีเป้าแล้ว สั่งเจ้าหน้าที่จับตา หาหลักฐานให้พร้อมเตรียมออกหมายจับ พุ่งเป้าปมขัดแย้งช่วยชาวบ้านเจรจาเปิดเส้นทางสัญจรกับเสี่ยเจ้าของที่ดินและเงินกฐินวัดหาย

พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิช ผบช.ภ.4 ลงพื้นที่ติดตามคดียิงกำนันหญิง ต.ผาตั้ง
จากกรณีคนร้ายเป็นชายสูงประมาณ 170 เซนติเมตร สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีแดง ทำทีไปขอซื้อเครื่องดื่มชูกำลังที่บ้านนางกรรณิการ์ วงค์ศิริ อายุ 52 ปี กำนันตำบลผาตั้ง หรือกำนันเตี้ย ที่บ้านเลขที่ 152 หมู่ 6 บ้านดงต้อง ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย แล้วใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม.ยิงขมับกำนันเตี้ยเสียชีวิตคาห้องครัว เหตุเกิดช่วงเวลาประมาณ 09.30 น. วันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้ (2 ก.พ. 63) พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิช ผบช.ภ.4, พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภ.4, พ.ต.อ.ณัฐนนท์ ประชุม รอง ผบก.สส.ภ.4 ลงพื้นที่ สภ.สังคม จ.หนองคาย ติดตามความคืบหน้าการตามล่าตัวคนร้าย โดย พล.ต.ต.สุรชัย สังขพัฒน์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย, นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย, นางสาวศิริกัลยา กิจรักษา นายอำเภอสังคม, พ.ต.อ.ณรงค์ ตันดี ผกก.สภ.สังคม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องรายงานความคืบหน้าการปฏิบัติงานที่ห้อง ศปก. สภ.สังคม

(แฟ้มภาพ)


พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิช ผบช.ภ.4 กล่าวว่า เหตุการณ์นี้เป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ เกิดขึ้นแก่ข้าราชการการเมืองท้องถิ่น หลังเกิดเหตุได้กำชับให้ตำรวจชุดสืบสวนภาค 4 ลงมาช่วยตำรวจในท้องที่เร่งล่าตัวคนร้าย และได้แบ่งคณะทำงานติดตามอย่างครอบคลุม ขณะนี้มีเป้าหมายของคนร้ายแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้เพราะจะส่งผลกระทบต่อรูปคดี ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานก่อน ถ้าได้พยานหลักฐานที่แน่ชัดจะเตรียมยื่นขอศาลออกหมายจับทันที

สำหรับชนวนเหตุปมสังหารกำนันหญิงนั้น เบื้องต้นให้น้ำหนักไปที่ข้อพิพาทการเจรจาเปิดทางสัญจรให้ชาวบ้านกับเจ้าของที่ดินครอบครองสิทธิ ส.ป.ก.ที่ผู้ตายเป็นตัวแทนช่วยเหลือชาวบ้านที่เดือดร้อนมาเจรจากับเจ้าของที่ดิน ซึ่งเป็นคนกรุงเทพฯ มาหาซื้อที่ดินทำสวนยางพาราแล้วปิดทางเข้าออกของชาวบ้านหลายรายที่เคยใช้เส้นทางผ่านที่ดินของเจ้าของรายนี้มาเป็นเวลานาน


แต่ปัจจุบันกลับผ่านไม่ได้จนเกิดเป็นปัญหาตามมา และอีกประเด็นคือเงินกฐินวัดถ้ำดินเพียง ตั้งแต่เมื่อปี 2559 ซึ่งเงินหายไป 85,000 บาท โดยขณะนี้ตำรวจได้ทำงานตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อติดตามคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...