xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) ผบ.ตร.ย้ำ “กำนันเตี้ย” ต้องไม่ตายฟรี ตำรวจทำคดีคืบหน้าแล้ว 50%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา
หนองคาย - ผบ.ตร.เผยกำนันหญิงนักพัฒนาเสียชีวิต ตำรวจให้น้ำหนักที่ประเด็นความขัดแย้งสาธารณะ เหตุกำนันเป็นคนตรงไปตรงมา ทำงานเพื่อชุมชน ยังระบุตัวคนร้ายไม่ได้ ทำงานคืบหน้าไปแล้ว 50 เปอร์เซ็นต์ ขอเวลาตำรวจทำงานก่อน ย้ำกำนันต้องไม่ตายฟรี

จากกรณีคนร้ายเป็นชายสูงประมาณ 170 เซนติเมตร สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ ขี่จักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีแดง ทำทีไปขอซื้อเครื่องดื่มชูกำลังที่บ้านนางกรรณิการ์ วงค์ศิริ อายุ 52 ปี กำนันตำบลผาตั้ง หรือกำนันเตี้ย ที่บ้านเลขที่ 152 หมู่ 6 บ้านดงต้อง ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย แล้วใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม.ยิงขมับกำนันเตี้ยเสียชีวิตคาห้องครัว เหตุเกิดช่วงเวลาประมาณ 09.30 น. วันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา ต่อมาวันที่ 3 ก.พ. 63 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบจักรยานยนต์และหมวกกันน็อกของคนร้ายถูกทิ้งในอ่างเก็บน้ำห้วยสระคลองใหญ่ ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าของคดีนี้ เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ (5 ก.พ.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร., พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผบช.ภ.4 นำคณะติดตามความคืบหน้าของคดีนี้ โดยเข้ารับฟังการรายงานรูปแบบของคดีจาก พล.ต.ต.สุรชัย สังขพัฒน์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเป็นเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

แฟ้มภาพ
พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.กล่าวว่า วันนี้มาฟังรายงานการดำเนินการสืบสวน ที่มาที่ไปของคดี โดยทราบว่า กำนันเป็นคนตรงไปตรงมา ประเด็นของการฆาตกรรมน่าจะเกิดจากความขัดแย้งที่เกี่ยวข้องกับสาธารณะ 3-4 ประเด็น ทั้งที่ดิน ส.ป.ก. การทวงคืนผืนป่า ยังอยู่ในประเด็นนี้ ประเด็นที่ตำรวจตัดไปคือเรื่องชู้สาว ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุตัวคนร้ายได้ ส่วนที่ได้จักรยานยนต์ที่ถูกนำไปทิ้งน้ำนั้นมาแล้วนั้นน่าเชื่อว่าเกี่ยวข้องกับคดีอยู่แล้ว แต่ต้องรอให้รถแห้งก่อน เพราะรถจมน้ำอยู่ต้องใช้เวลาจึงจะพิสูจน์ได้ ตนให้ข่าวได้ในประเด็นที่ให้ได้ อันไหนยังให้ไม่ได้ต้องขอสงวนไว้ ให้พิสูจน์หลักฐานเก็บหลักฐานที่ได้ไว้ บางส่วนที่เก็บได้ก็ให้เก็บเป็นหลักฐานสำคัญในรูปคดี เพราะยังไม่รู้ว่าจะได้อะไรที่เป็นประโยชน์บ้าง คาดว่าจะรู้ผลของการตรวจสอบรถในเย็นวันนี้ คดีนี้ไม่มีกำหนดระยะเวลาแต่จะทำให้ดีที่สุด ส่วนประเด็นขัดแย้งเกี่ยวกับประเด็นสาธารณะก็ยังไม่ทราบชัดเจนว่าจะไปเกี่ยวข้องกับบุคคลใด เพียงแต่ตั้งประเด็นไว้เฉยๆ ยังไม่มีการลงลึกไปที่ตัวบุคคล ส่วนการสอบปากคำหากพบว่ามีใครเกี่ยวข้องก็ให้เรียกมาสอบสวน สำหรับประเด็นที่ญาติให้น้ำหนักไปที่การขัดแย้งที่ดิน ส.ป.ก. ทางตำรวจก็รับฟังไว้ เพราะเป็นผู้ที่ใกล้ชิดกับผู้ตายมากที่สุด

แฟ้มภาพ
แต่ประเด็นอื่นๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถหาได้ วันนี้คืบหน้าไปพอสมควรประมาณ 40-50 เปอร์เซ็นต์ ขอเวลาให้ตำรวจทำงานก่อน พฤติกรรมของคนร้ายที่พบจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดซึ่งบางตัวก็เสียในจุดที่สำคัญ แต่ตำรวจก็มีวิธีการทำงานอยู่แล้ว เนื่องจากพื้นที่ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่ชายแดนก็ได้ประสานกับหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องไว้แล้ว แต่ก็ยังไม่ได้ลงลึกไปขนาดนั้นเพราะยังระบุไม่ได้ว่าคนร้ายเป็นใคร ขณะนี้มีแต่ดูสาเหตุและประเด็นต่างๆ ที่พอจะเป็นไปได้ มันต้องไปทีละขั้นตอน

ส่วนกระแสข่าวที่ว่าจะเกี่ยวข้องกับการจับกุมข้าราชการที่ทำเรื่องบัตรประชาชนปลอมที่เพิ่งถูกจับกุมไปไม่นานมานี้ และเหตุก็เกิดขึ้นในพื้นที่ ต.ผาตั้ง อ.สังคม ด้วยหรือไม่นั้น ทาง ผบ.ตร.ยังไม่ทราบประเด็นนี้แต่จะลองประสานกับกองปราบดูอีกที อาจจะเป็นประเด็นใหม่ก็ได้ แต่เท่าที่ฟังรายงานมาไม่มีเรื่องนี้ ส่วนจะเป็นเรื่องความขัดแย้งส่วนตัวก็ยังให้ข้อมูลไมได้


โดยขณะนี้ได้มอบนโยบายให้พนักงานสอบสวนรีบติดตามคนร้ายในคดีที่เกิดขึ้นให้เร็วที่สุดเพื่อเป็นการให้ความมั่นใจกับประชาชนว่าคนดีอย่างกำนันเตี้ยไม่ควรต้องตายฟรี โดย ผบ.ตร.อาจจะต้องลงพื้นที่จังหวัดหนองคายอีกครั้ง อะไรที่เกี่ยวข้องกับคดีตำรวจทำเต็มที่ อย่างคดีชิงทองที่ลพบุรีก็ทำเต็มที่ คดีนี้ง่ายกว่าคดีที่ลพบุรีกว่าเยอะ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...