xs
xsm
sm
md
lg

เจอชิ้นส่วนรถ จยย.ฆ่ากำนันหญิงหนองคาย สอบสามีและน้องสาวเพิ่ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หนองคาย - ชุดประดาน้ำกู้ภัยประจักษ์ดำน้ำค้นหาปืนและชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์ในอ่างเก็บน้ำห้วยสระคลองใหญ่ คาดคนร้ายทิ้งไว้ ล่าสุดเจอกระจกมองข้างและดุมล้อ ด้านผู้การฯ หนองคายลงเก็บข้อมูลสามีและน้องสาวกำนัน ยังไม่ออกหมายจับ

จากกรณีคนร้ายเป็นชายสูงประมาณ 170 เซนติเมตร สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีแดง ทำทีไปขอซื้อเครื่องดื่มชูกำลังที่บ้านนางกรรณิการ์ วงค์ศิริ อายุ 52 ปี กำนันตำบลผาตั้ง หรือกำนันเตี้ย ที่บ้านเลขที่ 152 หมู่ 6 บ้านดงต้อง ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย แล้วใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม.ยิงขมับกำนันเตี้ยเสียชีวิตคาห้องครัว เหตุเกิดช่วงเวลาประมาณ 09.30 น. วันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา

ต่อมาวันที่ 3 ก.พ. 63 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบรถจักรยานยนต์และหมวกกันน็อกของคนร้ายถูกทิ้งในอ่างเก็บน้ำห้วยสระคลองใหญ่ ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น


หลังจากที่ชุดประดาน้ำหน่วยกู้ภัยประจักษ์ได้เริ่มดำน้ำภายในอ่างเก็บน้ำห้วยสระคลองใหญ่ หมู่ 3 ต.คำด้วง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ค้นหาปืนและชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์ที่คาดว่าคนร้ายจะถอดชิ้นส่วนแล้วโยนลงน้ำ โดยเริ่มดำน้ำตั้งแต่ 13.00 น. วันที่ 4 ก.พ. 63 จนกระทั่งเวลา 16.30 น. วันนี้ (4 ก.พ.) เจ้าหน้าที่พบกระจกมองข้างห่างจากจุดที่พบรถจักรยานยนต์ประมาณ 10 เมตร และพบดุมล้อหน้ารถจักรยานยนต์ห่างจากจุดพบรถจักรยานยนต์ประมาณ 2 เมตร

จึงได้ส่งมอบให้ พ.ต.อ.ไพรวัลย์ ท้าวพรม ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเก็บไว้เป็นหลักฐานประกอบคดีเพิ่มเติม และได้ยุติการค้นหาในเวลาประมาณ 18.00 น. เพราะเริ่มมืดเป็นอุปสรรคต่อการปฏิบัติการต่อ


สำหรับอ่างเก็บน้ำแห่งนี้ถูกถนนตัดผ่านทำให้อ่างถูกแบ่งเป็นฝั่งซ้ายขวา จุดที่พบรถจักรยานยนต์ถูกถอดล้ออยู่ฝั่งขวา ส่วนหมวกกันน็อกถูกพบวางอยู่บนพื้นริมฝั่งน้ำด้านซ้าย ซึ่งชุดประดาน้ำจะดำน้ำค้นหาอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ โดยจะค้นหาในด้านฝั่งซ้ายของอ่างเก็บน้ำ

ต่อมาในช่วงบ่าย พล.ต.ต.สุรชัย สังขพัฒน์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย, พ.ต.อ.ณรงค์ ตันดี ผกก.สภ.สังคม ได้ไปที่บ้านเกิดเหตุ และได้สอบถามเก็บรายละเอียดจากนายพิเดช วงค์ศิริ สามีกำนัน และนางสาวธนภา สาวิกัน น้องสาวกำนัน โดยได้สอบถามถึงปมปัญหาข้อขัดแย้งที่กำนันอาจไปมีเรื่องกับใคร หรือทำงานขัดผลประโยชน์กับใครหรือไม่


พล.ต.ต.สุรชัยกล่าวเพียงสั้นๆ ว่า หลังจากพบรถจักรยานยนต์แล้วได้ทำการตรวจสอบพบว่าเป็นรถที่มีการดัดแปลงสภาพ เอาชิ้นส่วนเครื่องยนต์ และอื่นๆ มาปะติดปะต่อกันให้กลายเป็นรถคันใหม่ แม้ว่าจะทราบว่าเป็นรถที่อยู่ในครอบครองของใคร แต่ก็ไม่สามารถฟันธงได้ว่าเป็นผู้ก่อเหตุหรือไม่ ขอให้เจ้าหน้าที่ทำงานก่อน

ขณะนี้ยังไม่มีการออกหมายจับผู้ใด จากนั้น ผบก.ภ.จ.หนองคายได้ไปตรวจที่วัดถ้ำดินเพียง ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีปัญหาเรื่องเงินกฐินเมื่อหลายปีก่อน เก็บไว้เป็นข้อมูลประกอบคดีด้วย

สำหรับในทางคดีนั้น ในวันนี้พนักงานสอบสวน สภ.สังคมได้เรียกเจ้าของที่ดิน ส.ป.ก.ซึ่งมีข้อพิพาทกับกำนันไปให้ข้อมูล แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ ทำให้ขณะนี้มีการสอบปากคำญาติ ผู้เห็นเหตุการณ์ และผู้ที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องไปแล้ว 8 ปาก โดยประเด็นการสังหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งธงไปที่เรื่องข้อพิพาทกับเจ้าของที่ดิน ส.ป.ก.ในการเจรจาช่วยเปิดทางสัญจรให้ชาวบ้าน, การทวงคืนผืนป่า 120 ไร่ ที่กำนันเข้าให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ของทางจังหวัดยึดคืนผืนป่าในพื้นที่ ต.ผาตั้ง แต่ก็ยังไม่ตัดประเด็นความเป็นไปได้อื่นๆ ทิ้ง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...