xs
xsm
sm
md
lg

พบแล้วรถจยย.คนร้ายยิงกำนันนักพัฒนาถูกทิ้งอ่างเก็บน้ำที่อุดรฯ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หนองคาย-ตำรวจหนองคาย เจอหลักฐานสำคัญคดีฆ่า “กำนันเตี้ย” รถจักรยานยนต์ถูกถอดล้อสองข้าง และหมวกกันน็อค ที่คนร้ายนำไปทิ้งลงหนองน้ำในพื้นที่อำเภอบ้านผือ อุดรธานี ผู้การฯสั่งเก็บหลักฐาน คาดได้ตัวเร็ว ๆ นี้จากกรณีคนร้ายเป็นชายสูงประมาณ 170 เซนติเมตร สวมหมวกกันน็อคเต็มใบ ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีแดง ทำทีไปขอซื้อเครื่องดื่มชูกำลังที่บ้านนางกรรณิการ์ วงค์ศิริ อายุ 52 ปี กำนันตำบลผาตั้ง หรือ กำนันเตี้ย ที่บ้านเลขที่ 152 หมู่ 6 บ้านดงต้อง ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย แล้วใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม.ยิงขมับกำนันเตี้ยเสียชีวิตคาห้องครัว เหตุเกิดช่วงเวลาประมาณ 09.30 น. วันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าของคดีนี้ เมื่อเวลาประมาณ14.00 น. วันที่ 3 ก.พ.63 พ.ต.ท.ประเสริฐ ธรรมชัย รองผกก.สส.ภ.จ.หนองคาย ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบรถจักรยานยนต์และหมวกกันน็อคต้องสงสัยอยู่ในอ่างเก็บน้ำห้วยสระคลองใหญ่ ท้ายหมู่บ้านสระคลอง หมู่ 3 ต.คำด้วง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี จึงรายงานให้ พล.ต.ต.สุรชัย สังขพัฒน์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย, พ.ต.อ.ณรงค์ ตันดี ผกก.สภ.สังคม และประสาน พ.ต.อ.ญ.เพียงหทัย สุพล ผกก.พิสูจน์หลักฐานหนองคาย นำเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ


โดยบริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยสระคลองใหญ่ ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านจุดเกิดเหตุยิงกำนันประมาณ 21 กิโลเมตร ซึ่งอ่างเก็บน้ำนี้ถูกถนนตัดแบ่งเป็นสองฝั่งซ้ายขวา ฝั่งซ้ายบริเวณพื้นดินริมน้ำ พบหมวกกันน็อคสีน้ำเงินแบบเต็มใบวางอยู่ ส่วนฝั่งขวาของอ่างเก็บน้ำพบรถจักรยานยนต์ถูกถอดล้อทั้งสองข้างอยู่ในน้ำ เมื่อเจ้าหน้าที่นำรถจักรยานยนต์ขึ้นมาพบว่าเป็นรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ มีกุญแจรถเสียบคาอยู่ จากที่เห็นว่าเป็นรถสีแดง ปรากฏว่าแท้จริงแล้วสีรถเป็นรถสีน้ำเงินแต่มีการนำสีสเปรย์สีแดงฉีดพ่นทับ โดยยังคงมีสีน้ำเงินหลงเหลืออยู่ และตะกร้าหน้ารถก็ยังคงอยู่

ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าบริเวณเหล็กที่พักเท้าด้านหลังฝั่งซ้ายมีสีฟ้า ตรงกับที่เห็นในภาพที่กล้องวงจรปิดบันทึกไว้ เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐานสำคัญเพื่อตรวจพิสูจน์หาความเชื่อมโยงกับคนร้าย และมั่นใจว่าเป็นรถจักรยานยนต์คันเดียวกันกับที่คนร้ายใช้ก่อเหตุยิงกำนัน


นายปัญญา ขวัญยืน กำนันตำบลคำด้วง กล่าวว่า ตนได้รับการประสานจากตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดหนองคายให้ช่วยตรวจสอบบุคคลต้องสงสัยในพื้นที่รับผิดชอบ ซึ่งขณะที่พูดคุยกับตำรวจอยู่ ได้มีชาวบ้านสระคลองโทรศัพท์แจ้งว่าพบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยถูกถอดล้อทั้งสองข้างทิ้งไว้ในอ่างเก็บน้ำ จึงพาเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบเนื่องจากเห็นว่าเป็นรถผิดปกติ

หากเป็นรถเสีย ยางแตก ล้อรั่ว ก็ไม่ควรถูกถอดล้อทั้งสองข้างเช่นนี้ และเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเห็นหมวกกันน็อควางอยู่ก่อน ก็มั่นใจว่าน่าจะเป็นของคนร้ายเพราะตนติดตามดูข่าวเห็นภาพจากกล้องวงจรปิดตรงกับที่คนร้ายใส่
ด้าน พล.ต.ต.สุรชัย สังขพัฒน์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุได้สั่งการให้ชุดสืบสวนไล่ล่าคนร้าย โดยในครั้งนี้ได้พบรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุเอามาทิ้งไว้ที่อ่างเก็บน้ำ ก็ได้ให้ชุดสืบสวนและพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบรวบรวมพยานหลักฐานที่พบทั้งหมดซึ่งเป็นประโยชน์พอสมควรและจะได้ดำเนินการสืบสวนต่อไป

จากการดูสภาพรถและดูกล้องวงจรปิดรถจะเป็นสีแดง แต่พอมาดูแล้วรถมีการดัดแปลงไปบ้างต้องไปว่ากันในรายละเอียดทางคดี แต่ก็ถือว่าคดีมีความคืบหน้าพอสมควร คงจะมีข่าวดีเร็ว ๆ นี้.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...