xs
xsm
sm
md
lg

อดีต พนง.เปิดเวทีวอน“ลุงตู่”ไฟเขียวเปิดเหมืองทองอัคราฯหลังโดน ม.44 สั่งปิดมาร่วม 3 ปี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พิจิตร – อดีตพนักงาน เปิดเวทีหน้าอัครารีซอร์สเซส วอนรัฐไฟเขียวเปิดเหมืองทองพิจิตรอีกรอบ หลังโดน ม.44 สั่งปิดมาเกือบ 3 ปี จนตกงานกันเป็นแถวหลายครอบครัวแตกกระสานซ่านเซ็นแยกย้ายไปทำงานต่างถิ่น
บ่ายจนถึงเย็นวันนี้(16 พ.ย.) นายชัยพร สุดสิน ประธานชมรมคนรักเหมืองทอง และนายธนัช สมมีชัย ที่ปรึกษาชมรมฯ พร้อมมวลชนเครือข่าย ได้จัดการชุมนุมเปิดเวทีรวมพลังทำกิจกรรมในเชิงสัญลักษณ์ที่หน้าประตูทางเข้าบริษัท อัครา รีซอร์สเซส จำกัด(มหาชน) ต.เขาเจ็ดลูก อ.ทับคล้อ จ.พิจิตร

ท่ามกลางการดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างใกล้ชิดของฝ่ายปกครองที่นายวิศิษฐ์ เบญจพิทักษ์กุล นายอำเภอทับคล้อ จ.พิจิตร ได้บูรณาการกำลังร่วมกับ พ.ต.อ.ธีรพงษ์ ผลนาค ผกก.สภ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ นำกำลังกว่า 50 นาย มาคอยรักษาความสงบเพื่อไม่ให้เกิดการกระทบกระทั่งกันระหว่างฝ่ายที่หนุนเหมืองทองกับฝ่ายที่คัดค้าน


นายธนัช สมมีชัย ที่ปรึกษาชมรมคนรักเหมืองทอง ผู้ดำเนินรายการบนเวทีที่ขึ้นป้ายข้อความ “วอนรัฐบาล ! ให้ท่านนั้นช่วยจัดการ พวกเราตกงาน ลำบากมากมาย” ได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในยุครัฐบาล คสช. ใช้อำนาจ ม.44 สั่งปิดเหมืองทองอัคราฯ

โดยเชื่อว่าคำสั่งปิดเหมืองทองอัคราฯดังกล่าว เป็นการรับฟังข้อมูลจากกลุ่มผู้คัดค้านไม่เอาเหมืองทองที่บางคนมีเป้าหมายแอบแฝงเรื่องการขายที่ดิน แต่เหมืองทองไม่ซื้อ รวมถึงกลุ่มผู้ต่อต้านที่มีประโยชน์แอบแฝงและสื่อบางแขนงที่รายงานข้อมูลเพียงด้านเดียวบิดเบือนจากความเป็นจริง จนเป็นที่มาของการใช้ ม.44 ปิดเหมืองทองมายาวนานเกือบ 3 ปีแล้ว


และเป็นผลทำให้พนักงาน คนงานที่เป็นชาวไทย และเป็นชาวบ้านอยู่รอบเหมืองทองอัคราฯ ต้องตกงานหลายพันคน ครอบครัวแตกกระสานซ่านเซ็นต้องอพยพร่อนเร่ไปหางานทำในเมืองหลวง ซึ่งถือเป็นวิบากกรรมของชาวบ้านที่ผลเกิดจาก ม.44


นายชัยพร สุดสิน ประธานชมรมคนรักเหมืองทอง กล่าวว่า การชุมนุมครั้งนี้เพราะอยากบอกให้สาธารณชนรับรู้ว่าเหมืองทองอัคราฯไม่ได้มีความผิดอะไร แต่ต้องมาพบกับวิบากกรรมจึงอยากวิงวอน “นายกลุงตู่” ขอให้เปลี่ยนใจ เปิดใจอนุญาต ให้เหมืองทองอัคราฯ กลับมาดำเนินกิจการอีกครั้ง เพื่อที่ชาวบ้านจะได้มีงานทำ ท้องถิ่นจะได้มีรายได้จากการเก็บภาษี ประเทศไทยก็จะได้มีรายได้จากค่าภาคหลวง ซึ่งจะส่งผลให้เศรษฐกิจของประเทศไทยมีรายรับ มีรายได้เข้าประเทศเป็นการฟื้นฟูเศรษฐกิจอีกช่องทางหนึ่งด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...