xs
xsm
sm
md
lg

ขอใช้หัวทวงคืนป่าดอยสุเทพ-ตัดผมแกะลาย “ชูกำปั้นผูกริบบิ้นเขียว-บ้านป่าแหว่ง”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Onlineศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - ช่างตัดผมฝีมือเยี่ยมเชียงใหม่จับมือลูกค้าร่วมเรียกร้องกรณีปัญหา “บ้านป่าแหว่ง” ตัดผมแกะลายเป็นภาพชูกำปั้นมีริบบิ้นสีเขียวสัญลักษณ์ขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพผูกที่ข้อมือ พร้อมแผนที่โครงการอยู่ที่แขน

รายงานข่าวจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า จากกระแสความตื่นตัวของประชาชนในการร่วมกันเรียกร้องให้ยุติและยกเลิกโครงการบ้านพักข้าราชการตุลาการศาลอุทธรณ์ภาค 5 บริเวณเชิงดอยสุเทพ ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ขยายวงกว้างขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงก่อนที่วันพรุ่งนี้(29 เม.ย. 61) เครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ กำหนดกิจกรรม “วันประกาศเจตนารมณ์ประชาชน ทวงคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ” ระหว่างเวลา 07.30-10.30 น. ที่ลานประตูท่าแพ ในตัวเมืองเชียงใหม่ เพื่อร่วมกันแสดงพลังประชาชนคนหัวใจสีเขียว เรียกร้องไปถึงนายกรัฐมนตรี ก่อนการตัดสินใจ เพื่อให้เกิดแนวทางแก้ปัญหาแบบที่ประชาชนต้องการ

ทั้งนี้ พบว่านอกการประชาชนทั่วไปที่แสดงออกด้วยการติดริบบิ้นสีเขียว หรือสติกเกอร์ “ขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ” ตามบ้านเรือนหรือรถ ขณะที่ร้านค้าหรือสถานประกอบการต่างๆ ติดป้ายข้อความระบุว่าไม่ขายสินค้าหรือบริการให้คนทำลายป่า ตลอดจนศิลปินมีการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะเพื่อเตรียมร่วมกิจกรรมในวันพรุ่งนี้ (28 เม.ย.61)ล่าสุดวันนี้ (28 เม.ย.) พบว่าที่ร้านตัดผม “เหลาหัว” บ้านถวาย อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ของ“ช่างบุ๋ม” นายนพพร เชื้อประยูร อายุ 37 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้เคยตัดผมแกะลาย “เสือดำ” มาแล้ว ได้ทำการตัดผมและแกะลายผมให้แก่ลูกค้ารายหนึ่งที่มีความเห็นตรงกันที่อยากจะแสดงออกกรณีปัญหาโครงการบ้านพักข้าราชการตุลาการศาลอุทธรณ์ภาค 5 โดยมีการออกแบบและตัดผมเป็นรูปกำปั้นที่ชูขึ้น ที่ข้อมือผูกริบบิ้นสีเขียวไว้ และที่แขนเป็นแผนที่ของโครงการบ้านพักดังกล่าว ซึ่งได้ออกแบบและทำการตัดผมทันทีจนแล้วเสร็จในเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง


สำหรับลูกค้าที่ตัดผมลายดังกล่าวนั้น คือ นายน้อย แสงทอง อายุ 26 ปี เปิดเผยว่า ปกติเป็นคนที่ชื่นชอบการตัดผมและแกะลายผมอยู่แล้ว ทั้งนี้ได้ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวของชาวเชียงใหม่ที่เรียกร้องกรณีโครงการบ้านพักข้าราชการตุลาการดังกล่าว และจะมีการนัดจัดกิจกรรมประกาศเจตนารมณ์กันในวันพรุ่งนี้ (29 เม.ย.) ที่ประตูท่าแพ ในตัวเมืองเชียงใหม่ จึงอยากจะมีส่วนร่วมด้วยแสดงออกทางใดทางหนึ่งในการเรียกร้องเรื่องนี้ เพราะไม่แน่ใจว่าจะไปเข้าร่วมกิจกรรมได้หรือไม่ เนื่องจากต้องทำงานรับจ้าง

ขณะที่ “ช่างบุ๋ม” เปิดเผยว่า โดยส่วนตัวไม่เห็นด้วยอยู่แล้วกับโครงการบ้านพักดังกล่าวที่มีการก่อสร้างในพื้นที่ที่ยื่นล้ำขึ้นไปบนดอยสุเทพ เพราะดอยสุเทพถือเป็นสถานที่ที่มีคุณค่าทางจิตใจอย่างมากของคนเชียงใหม่ และมีพื้นที่อื่นที่ควรใช้ก่อสร้างมากกว่า ทั้งนี้เมื่อได้รับการติดต่อจากลูกค้าที่มีความเห็นตรงกันในเรื่องนี้จึงรับออกแบบและตัดผมให้ในครั้งนี้ โดยออกแบบเป็นกำปั้นที่ชูขึ้นและมีริบบิ้นสีเขียวสัญลักษณ์ของการเรียกร้องผูกอยู่ที่ข้อมือ ขณะที่แขนเป็นแผนที่โครงการหมู่บ้านดังกล่าว ส่วนการจัดกิจกรรมในวันพรุ่งนี้ (29 เม.ย.) ของเครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพนั้น ตัวเองเตรียมริบบิ้นสีเขียวไว้แล้วเพื่อจะไปร่วมแสดงพลังในกิจกรรมครั้งนี้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...