xs
xsm
sm
md
lg

ไม่หวั่นฟ้าฝน! นักอนุรักษ์ปักหลักนั่งภาวนาอดอาหารต่อเนื่องวอนทุกฝ่ายหันหน้าแก้ปัญหาบ้านศาลดอยสุเทพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - นักอนุรักษ์เครือข่ายลุ่มน้ำปิงตอนบน ยังคงปักหลักนั่งสมาธิบำเพ็ญภาวนาหน้าศาลอุทธรณ์ภาค 5 วอนทุกฝ่ายหันหน้าช่วยกันแก้ปัญหาบ้านพักศาลเชิงดอยสุเทพอย่างประนีประนอม แม้คืนที่ผ่านมาจะเกิดฝนตกหนักและลมพัดแรง ขณะที่เครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพเตรียมพร้อมจัดกิจกรรม 29 เม.ย. 61 “วันประกาศเจตนารมณ์ประชาชน ทวงคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ”รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า วันนี้ (26 เม.ย. 61) ที่บริเวณหน้าสำนักงานศาลอุทธรณ์ภาค 5 ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ นายนิคม พุทธา นักอนุรักษ์เครือข่ายลุ่มน้ำปิงตอนบน จากอำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ยังคงปักหลักอยู่เพื่อนั่งสมาธิบำเพ็ญภาวนาและแผ่เมตตา พร้อมทั้งถือศีลและอดอาหารอย่างต่อเนื่อง เพื่อร่วมแสดงออกกรณีปัญหาโครงการก่อสร้างบ้านพักข้าราชการศาลอุทธรณ์ภาค 5 บริเวณพื้นที่รอยต่อป่าดอยสุเทพ โดยเชิญชวนให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกรณีนี้หันหน้าพูดคุยหารือกันอย่างประนีประนอมเพื่อหาทางออกของปัญหาร่วมกัน แม้ว่าช่วงคืนวานนี้ (25 เม.ย.) จะเกิดฝนตกหนักและลมพัดแรงหลายพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่ รวมทั้งบริเวณดังกล่าวด้วย

นายนิคมบอกว่า แม้คืนที่ผ่านมาจะมีฝนตกและลมพัด แต่ไม่ได้เป็นปัญหาอุปสรรคหรือทำให้ได้รับความยากลำบากใดๆ ในการนั่งสมาธิบำเพ็ญภาวนาและแผ่เมตตาครั้งนี้ ยังคงทำได้ตามปกติ โดยตลอดทั้งวันวานนี้จนถึงช่วงกลางคืนมีผู้คนแวะเวียนเข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณีปัญหาโครงการก่อสร้างบ้านพักข้าราชการศาลอุทธรณ์ภาค 5 บริเวณพื้นที่รอยต่อป่าดอยสุเทพอย่างต่อเนื่อง โดยต่างหวังให้ทุกฝ่ายหาทางออกร่วมกันได้อย่างประนีประนอมและเกิดประโยชน์สูงสุดต่อธรรมชาติ โดยเฉพาะพื้นที่ป่า ทั้งนี้จะนั่งสมาธิบำเพ็ญภาวนาต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 29 เม.ย. 61

ด้านเครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ กำหนดจัดกิจกรรม “วันประกาศเจตนารมณ์ประชาชน ทวงคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ” ในวันที่ 29 เม.ย. 61 ระหว่างเวลา 07.30-10.30 น. ที่ลานประตูท่าแพ ในตัวเมืองเชียงใหม่ เพื่อร่วมกันแสดงพลังประชาชนคนหัวใจสีเขียว เรียกร้องไปถึงนายกรัฐมนตรี ก่อนการตัดสินใจ เพื่อให้เกิดแนวทางแก้ปัญหาแบบที่ประชาชนต้องการ “เราไม่ต้องการให้ศาลอยู่ 10 ปี นายกฯ ช่วยที รื้อหมู่บ้านป่าแหว่ง”

ทั้งนี้จะมีกิจกรรมสำคัญ ได้แก่ เปิดตัวและแนะนำแนวร่วมเครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ พร้อมแถลงการณ์เครือข่าย 29 เมษายน ประกาศเจตนามุ่งมั่นทวงคืนพื้นที่ป่า สู้เพื่อดอยสุเทพ สู้เพื่อบ้านเมือง สู้เพื่อลูกหลาน จากนั้นจะมีการเคลื่อนขบวนไปอนุสาวรีย์สามกษัตริย์เพื่อร่วมกันสักการะขอพรและพลังในการทวงคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ รวมทั้งรณรงค์ติดสติกเกอร์ ริบบิ้น ธงเขียว รอบเมืองเชียงใหม่


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...