xs
xsm
sm
md
lg

กาญจน์เตรียมจัด “งานกาชาดกาญจนบุรีรวมใจแสดงความอาลัยด้วยใจภักดี” ที่สะพานข้ามแม่น้ำแคว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กาญจนบุรี - ผู้ว่าฯ กาญจนบุรี นำทีมแถลงเตรียมจัด “งานกาชาดกาญจนบุรีรวมใจแสดงความอาลัยด้วยใจภักดี” ระหว่างวันที่ 2-14 ธ.ค.59 รูปแบบการแสดงแสงเสียง ชุด “กาญจนบุรี แผ่นดินไทยใต้ร่มพระบารมี” ที่สะพานข้ามแม่น้ำแคว

วันนี้ (15 พ.ย ) ที่บริเวณลานปูนเชิงสะพานข้ามแม่น้ำแคว ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี นายศักดิ์ สมบุญโต ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เป็นประธานแถลงข่าวการจัด “งานกาชาดกาญจนบุรี รวมใจแสดงความอาลัยด้วยใจภักดี” ขึ้นระหว่างวันที่ 2-14 ธ.ค.2559 ในรูปแบบการแสดงแสงเสียง ชุด “กาญจนบุรี แผ่นดินไทยใต้ร่มพระบารมี” โดยมี พ.ต.อ.พิศุทธิ์ ศุกระศร รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี และนายวิศรุต อินแหยม ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานกาญจนบุรี ร่วมแถลงข่าว มี ดร.เบญจวรรณ เปรมประยูร นายกเทศบาลเมืองกาญจนบุรี และบุคคลสำคัญของจังหวัดกาญจนบุรีจำนวนหนึ่งร่วมรับฟัง ท่ามกลางสื่อมวลชนหลายแขนงร่วมนำเสนอข่าว

นายศักดิ์ สมบุญโต ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี แถลงว่า เดิมทีการจัดงานประจำปีใช้ชื่อว่า “งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว และงานกาชาด ประจำปี 2559” ซึ่งก่อนหน้านี้ จังหวัดกาญจนบุรี และคณะกรรมการการจัดงานได้กำหนดจัดงานขึ้นระหว่างวันที่ 25 พ.ย.ถึงวันที่ 7 ธ.ค.2559 โดยรูปแบบการจัดงานเหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา

แต่หลังจากที่สำนักพระราชวังได้แถลงการณ์ว่า พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงเสด็จสวรรคต เมื่อวันที่ 13 ต.ค.ที่ผ่านมา ทำให้พสกนิกรกาญจนบุรี และชาวไทยทุกหมู่เหล่ามีความเศร้าโศกเสียใจเป็นอย่างมาก เพื่อความเหมาะสมต่อสถานการณ์ที่พสกนิกรทั้งประเทศกำลังอยู่ในความเศร้าโศก ดังนั้น จังหวัดกาญจนบุรี และคณะกรรมการการจัดงานจึงตัดสินใจเลื่อนการจัดงานมาเป็นวันที่ 2-14 ธ.ค.2559 ภายใต้ชื่อ “งานกาชาดกาญจนบุรีรวมใจแสดงความอาลัยด้วยใจภักดี” รูปแบบการแสดงแสง เสียง ชุด “กาญจนบุรีแผ่นดินไทยใต้ร่มพระบารมี”

สำหรับการแสดงแสง สี เสียง ชุด “กาญจนบุรี แผ่นดินไทยใต้ร่มพระบารมี” ที่จัดขึ้นบริเวณสะพานข้ามแม่น้ำแควนั้น จะจัดขึ้นทั้งหมด 10 วัน คือระหว่างวันที่ 2-11 ธ.ค.2559 โดยจะนำเสนอเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และบูรพมหากษัตริย์ทรงริเริมก่อสร้างบ้านเมือง โดยเฉพาะการเสด็จพระราชดำเนินจังหวัดกาญจนบุรี รวมทั้งพระราชกรณียกิจสำคัญ เริ่มตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 รัชกาลที่ 6 รัชกาลที่ 7 รัชกาลที่ 8 และรัชกาลที่ 9

โดยการแสดงจะแบ่งออกเป็น 4 บทการแสดง คือ การแสดงบทละคร ใต้ร่มพระปฐมบรมจักรีวงศ์ การแสดงบทละครจารึกเสด็จประพาสต้น การแสดงบทละคร โศกนาฏกรรมสะพานข้ามแม่น้ำแคว และการแสดงบทละคร รอยพระบาทยาตรายังจารึก ปิดท้ายด้วยขบวนเรือสุพรรณหงส์ ลอยอยู่กลางแม่น้ำแควใหญ่ 2 ลำ และจากนั้นจะมีศิลปินชื่อดังมากมายนำบทเพลงพระราชนิพนธ์ มาขับร้อง เช่น ครูชลธี ธารทอง ศิลปินแห่งชาติ ศิรินทรา นิยากร ชินกร ไกรลาศ สดใส ร่มโพธิ์ทอง แม่ผ่องศรี วรนุช สุนารี ราชสีมา และหนู มิเตอร์ เป็นต้น

โดยพิธีเปิด “งานกาชาดกาญจนบุรี รวมใจแสดงความอาลัยด้วยใจภักดี” จะเปิดอย่างเป็นทางการในวันเสาร์ที่ 3 ธ.ค.2559 โดย ฯพณฯ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานเปิดงาน

สำหรับรอบการแสดงแสงเสียงที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-11 ธ.ค.59 ดังนี้ วันที่ 2-4 และวันที่ 9-11 ธ.ค. จัดแสดงวันละ 2 รอบ คือ รอบเวลา 19.00 น. และรอบเวลา 20.30 น. ส่วนวันที่ 30 พ.ย.เป็นรอบสื่อมวลชน วันที่ 1 และวันที่ 5-7 ธ.ค.59 มีเพียงรอบเดียว คือ รอบเวลา 20.00 น. สำหรับบัตรเข้าชมการแสดงแสง เสียง จำหน่ายในราคา 300 บาท และ 500 บาท

สามารถสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่สำนักงานจังหวัดกาญจนบุรี ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดกาญจนบุรี หรือจองทางโทรศัพท์ 0-3451-1778, 0-3451-5208 และ 0-3451-2399 หรือซื้อได้ที่หน้างานทุกรอบการแสดง หรือตรวจสอบข้อมูลได้ที่ https://www.facebook.com/Bridge-of-the-Riverkwai-Festival-1802921249978340/Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...