xs
xsm
sm
md
lg

ศิลปินกว่า 100 คน ร้องเพลงแสดงความอาลัยในหลวง ร.๙

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


19 พ.ย. ศิลปินกว่า 100 ชีวิต ร่วมร้องเพลงแสดงความอาลัยในหลวง ร.๙

เมื่อวันที่ 15 พ.ย. ที่ผ่านมา ที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม แถลงข่าวการจัดงาน “พลังศิลปินรวมใจ แสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช" ว่า กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) โดย กรมส่งเสริมวัฒนธรรม(สวธ.) ได้รวมพลังกลุ่มศิลปินสาขาการแสดง ดนตรี นาฏศิลป์ รำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ และแสดงความอาลัย แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในฐานะองค์อัครศิลปินในวันที่ 19 พ.ย. นี้ ที่ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย โดยมีการนำบทเพลงที่ถ่ายทอดความรู้สึกและแสดงความอาลัยต่อการเสด็จสวรรคตของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาเผยแพร่บนเวที ประกอบกับสื่อวีดิทัศน์ พร้อมทั้งมีการบรรเลงดนตรี โดยวงดุริยางค์สากลกรมศิลปากร และขับร้องโดยศิลปินแห่งชาติ และศิลปินนักร้องจากค่ายเพลงต่างๆ กว่า 100 คน

สำหรับบทเพลงที่นำมาขับร้อง อาทิ เพลงความฝันอันสูงสุด โดย สันติ ลุนเผ่ ราชาผู้ทรงธรรม โดยโดม และ แก้ม เดอะสตาร์ พ่อภูมิพล โดย บอย จรัญ แก้วเจริญชัย หนึ่งในโลก โดย ชรินทร์ เศรษฐา นคร ถนอมทรัพย์ และ วินัย จินตนา องค์เดียวในโลก โดย ใบเฟิร์น ลีถัง เอ นัท ไมค์ทองคำ เล่าสู่หลานฟัง โดย เอิร์น เดอะสตาร์ และ ป๊อปปี้ ไมค์ทองคำ ลำภูไทด้วยหัวใจที่ฮักพ่อ โดย บานเย็น อี๊ด โปงลาง แคนดี้ รากแก่น พร้อมฟังแหล่ถวายอาลัย โดย ขวัญจิตร และคณะ เป็นต้น ประชาชนสามารถสำรองบัตรที่นั่งได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ที่ โทร. 0-2247-0028 ต่อ4162 หรือรับชมการถ่ายทอดสดผ่านทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทยช่อง 11

แต่งเพลง “ฟ้าร้องไห้” เทิดทูดพระเมตตา

ด้าน นายชลธี ธารทอง ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง กล่าวว่า เหล่าศิลปินร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และความจงรักภักดี แด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยตนได้แต่งบทเพลงชื่อ ฟ้าร้องไห้ โดยรวม 12 ศิลปินชื่อดังมาขับร้อง อาทิ ผ่องศรี วรนุช, สดใส รุ่งโพธิ์ทอง, เจเน็ต เขียว, ดาว มยุรี, เอกชัย ศรีวิชัย, สุนารี ราชสีมา และ ไวพจน์ เพชรสุพรรณ เป็นต้น มีเนื้อหาของบทเพลงบอกให้โลกรู้ว่า เวลานี้พระองค์ได้เสด็จสวรรคตไปแล้ว ถือเป็นความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ ซึ่งคนไทยรักและอาลัยต่อในหลวง ซึ่งจะสำนึกในหัวใจคนไทยทั้งแผ่นดิน พระองค์ทรงสร้างความดีไว้ให้ประเทศ ทรงมีพระเมตตากับพสกนิกรของพระองค์ เป็นพระเจ้าแผ่นดินพระองค์เดียวในโลกนี้ ที่เสด็จพระราชดำเนินไปเยี่ยมพสกนิกรตลอดพระชนม์ชีพ ขึ้นเขา ลงดอย และไม่ค่อยได้ประทับอยู่ในวังเท่าใดนัก ซึ่งเหล่าศิลปินจึงจะร่วมกันร้องเพลงฟ้าร้องไห้ แสดงออกถึงความรู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณต่อพระองค์


ติดตาม Facebook Fanpage ของ "Quality of Life" ได้ที่กำลังโหลดความคิดเห็น...