xs
xsm
sm
md
lg

นอภ.สังขละบุรี-นายกเล็กไล่โว่เตรียมจัดผ้าป่าหารายได้สร้างศาลาหลังใหม่ให้วัดบ้านจะแกที่ถูกไฟไหม้วอด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กาญจนบุรี - นายอำเภอสังขละบุรี จับมือนายกเล็กไล่โว่ เตรียมจัดทำบุญทอดผ้าป่าหารายได้สร้างศาลาหลังใหม่ให้วัดบ้านจะแก หลังถูกเพลิงไหม้วอดทั้งหลัง ชวน ปชช.ทั่วประเทศร่วมงานพร้อมกัน 12 มี.ค.นี้

จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ศาลาวัดบ้านจะแก หมู่ 6 ต.ไล่โว่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ที่ก่อสร้างด้วยไม้อายุกว่า 30 ปี เสียหายทั้งหลัง มูลค่าประมาณ 1 ล้านบาท เหตุเกิดเวลา 02.30 น.ของวันที่ 24 ก.พ.59 ที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อเวลา 12.00 น.วันนี้ (25 ก.พ.) นายปกรณ์ กรรณวัลลี นายอำเภอสังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุตนได้สั่งการให้ปลัดอำเภอ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ อส.อำเภอสังขละบุรี เดินทางไปสำรวจความเสียหายอย่างละเอียดว่า ศาลาที่ถูกไฟไหม้พอที่จะบูรณะขึ้นมาให้ได้หรือไม่ ซึ่งปรากฏว่า ศาลาทั้งหลังถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด

ดังนั้น จึงร่วมกับ นายสมชาย วุฒิพิมลวิทยา นายก อบต.ไล่โว่ พระฐิตะ พุโณ เจ้าอาวาสวัดจะแก ปรึกษาหารือกันว่าจะทำอย่างไรจึงจะสามารถหารายได้มาสร้างศาลาหลังใหม่ขึ้นมาทดแทนหลังเก่าให้เร็วที่สุด เนื่องจากเงินที่ทางวัดมีอยู่ จำนวน 1.5 แสนบาท ก็ถูกไฟไหม้ทั้งหมด

สุดท้ายได้มีความเห็นพร้อมกันว่า จะจัดให้มีการทำบุญทอดผ้าป่าขึ้นในวันเสาร์ที่ 12 มี.ค.2559 ที่จะถึงนี้ เพื่อให้ประชาชนชาวจังหวัดกาญจนบุรี และทั่วประเทศได้มีโอกาสทำบุญทอดผ้าป่าร่วมกัน โดยตนจะรับเป็นเจ้าภาพงานทำบุญทอดผ้าป่าด้วยตนเอง ดังนั้น จึงขอเชิญชวนประชาชนชาวจังหวัดกาญจนบุรี และคนไทยทั้งประเทศมาร่วมทำบุญทอดผ้าป่าในครั้งนี้อย่างพร้อมเพรียงกัน

สำหรับวัดบ้านจะแกแห่งนี้ ตั้งอยู่ใจกลางเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ฝั่งตะวันตก อยู่ห่างจากตัวอำเภอสังขละบุรี 80-90 กิโลเมตร ต้องใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 6 ชั่วโมง โดยต้องใช้รถโฟร์วีลแบบขับเคลื่อน 4 ล้อเท่านั้น เนื่องจากเส้นทางคับแคบคดเคี้ยวไปตามไหล่เขาที่สูงชัน และต้องขับข้ามลำห้วยอีกหลายสาย

ที่สำคัญ วัดบ้านจะแก เป็นจุดศูนย์รวมจิตใจของพี่น้องชาวกะเหรี่ยงที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ประมาณ 2,000 คน และหากหน่วยงานภาครัฐเดินทางเข้าไปพบปะพี่น้องประชาชน จะต้องอาศัยศาลาวัดบ้านจะแกที่ถูกไฟไหม้เป็นที่อาศัยหลับนอน รวมทั้งหากมีกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เข้าไปบริจาคสิ่งของในช่วงหน้าหนาว หรือฤดูกาลอื่นๆ ก็จะอาศัยศาลาแห่งนี้หลับนอนเช่นกัน จึงถือได้ว่าศาลาวัดที่ถูกไฟไหม้มีความสำคัญเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

สำหรับประชาชนผู้มีจิตศรัทะาที่จะร่วมทำบุญในครั้งนี้สามารถบริจาคผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาสังขละบุรี บัญชีเลขที่ 984-2-86916-4 ชื่อบัญชี “สมทบทุนสร้างศาลาวัดจะแก”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...