xs
xsm
sm
md
lg

เตรียมมอบบ้านทรงไทยรับขวัญเด็กถูกลักพาตัว ห่วงยิ่งนานแม่-ลูกเข้ากันได้ยาก(ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

บ้านทรงไทย ที่เตรียมไว้รับขวัญเด็กที่ถูกลักพาตัวเมื่อ 4 ปีก่อน
ศูนย์ข่าวขอนแก่น -ปู่ ย่า ยาย เตรียมมอบบ้านทรงไทยให้เด็กถูกขโมย หวังให้อยู่กับแม่แท้จริง พร้อมเตรียมทำบุญใหญ่รับขวัญวันที่ 9 พ.ย.นี้ หากสามารถรับเด็กมาขอนแก่นได้ ยืนยันมีเงินพอส่งให้เรียนหนังสือถึงปริญญาเอก ด้านแม่ที่แท้จริงข้องใจการทำงานหน่วยงานรัฐทำไมต้องรอปรับสภาพนานถึง 2 ปี วิตกยิ่งรอนานเด็กยิ่งปรับตัวเข้ากับแม่จริงได้ยากข่าวคดีทารกเด็กหญิงถูกคนร้ายบุกขโมยไปจากโรงพยาบาลขอนแก่นเมื่อ 4 ปีก่อน แล้วหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ต่อมา พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สส.2 บก.สส.ภ.4 ได้รับเบาะแสจากโรงเรียนวังตาเทพ อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ มีเด็กผิดสังเกตอายุในใบสูติบัตร กับอายุจริงของตัวเด็กไม่สอดคล้องกัน เนื่องจากปู่พาเด็กมาสมัครเรียนแล้วสูติบัตรมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงนำดีเอ็นเอไปตรวจจนพบว่า เป็นเด็กที่ถูกขโมยไปเมื่อวันที่ 13 ก.พ.54 จากโรงพยาบาลขอนแก่น

กระทั่งตามจับกุม นางอัญชลี ชิดขุนทด อายุ 32 ปี ชาว จ.ชัยภูมิ ซึ่งมีสามีเป็นคนมีฐานะดีอยู่ใน ต.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ มีรถสิบล้อหลายคัน มีที่ดินทำสวนมันสำปะหลัง และสวนอ้อยมากกว่า 100 ไร่ ได้สารภาพว่า แท้งลูกตอนตั้งครรภ์ 6 เดือน แต่อยากมีลูกมากจึงฉวยโอกาสตอนที่ น.ส.กัลย์สุดา สำแดง อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 76 หมู่ 7 บ้านดอนบม ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น แม่ของเด็กทารกเผลอขโมยไปให้สามีที่ จ.ชัยภูมิ โดยโกหกว่าเป็นลูกสาว และเลี้ยงดูอย่างดี

ผู้ต้องหารับสารภาพยอมรับความผิด ขอรับกรรมที่ก่อไว้ แต่รักเด็กด้วยความจริงใจ หากพ้นโทษออกมาจะขอซื้อเด็กหญิงจากแม่แท้ๆ มาเลี้ยงดูเอง ตามที่เสนอข่าวมาโดยตลอด

ล่าสุดวันนี้ (7 พ.ย.) ทางครอบครัวของแม่ที่แท้จริง โดยที่บ้านเลขที่ 75/5 หมู่ 7 บ้านดอนบม ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.ภัลลภา สำแดง อายุ 69 ปี และเป็นยายของ น.ส.กัลย์สุดา ปลูกติดอยู่กับบ้านของ นายสมบัติ สำแดง อายุ 76 ปี ปู่ของ น.ส.กัลย์สุดา พร้อมกับตายาย ได้เตรียมบ้านทรงไทยไว้รอรับเหลน และหารือถึงการเดินทางไปพบลูกสาว และเหลนที่จังหวัดชัยภูมิ ในวันจันทร์ที่จะถึงนี้

กลุ่มย่า ยาย และปู่ ของ น.ส.กัลย์สุดา ได้ช่วยกันจัดห้องพักบ้านทรงไทยไว้ต้อนรับลูกสาวของ น.ส.กัลย์สุดา ที่คาดว่าในวันจันทร์ที่ 9 พ.ย.นี้ จะได้ลูกสาวคืนมาจากปู่ย่าของคนลักขโมย ให้มาอยู่กับแม่จริงที่บ้านทรงไทย จ.ขอนแก่น โดยในห้องได้เตรียมเต็นท์สำหรับแม่ลูกนอนด้วยกัน พร้อมกับตุ๊กตาไม่น้อยกว่า 10 ตัว อยู่ในห้อง ทั้งจัดสถานที่ให้เหมาะสม และเขียนป้ายข้อความขนาดใหญ่ไว้ที่หน้าบ้านทรงไทยว่า “4 ปี ที่รอคอย”

น.ส.กัลย์สุดา สำแดง แม่แท้จริงของเด็ก กล่าวว่า ได้มีหน่วยงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ขอนแก่น โทร.มาหาบอกว่า วันที่ 9พ.ย. จะมารับไปที่ จ.ชัยภูมิ เพื่อไปที่บ้านของลูกสาวที่ถูกขโมยไปเพื่อดูสภาพความเป็นอยู่ และทำตัวให้คุ้นเคยกับเด็กก่อน ซึ่งในวันนั้นตน และปู่ ย่า ยายจะขอรับลูกสาวที่ถูกขโมยไปจากอกเมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา มาอยู่กับตนที่ จ.ขอนแก่น โดยย่าได้มอบบ้านทรงไทยที่อยู่ใกล้กับบ้านที่อยู่ปัจจุบันให้ตนกับลูกสาว ที่ถูกขโมยได้อยู่ในบ้านทรงไทยหลังนี้

“ตน พร้อมด้วยปู่ ย่า ยาย ทุกคนรอลูกสาวที่ถูกขโมยไปนานถึง 4 ปีแล้ว เมื่อตำรวจจับคนที่ลักขโมยลูกสาวของตนได้ทำไมไม่ให้ลูกสาวที่ถูกขโมยมาอยู่กับแม่ที่แท้จริง ทำไมต้องให้ปรับสภาพจิตใจถึง 2 ปีด้วย เมื่อตนรอมาถึง 4 ปี พบลูกสาวแล้ว ทางการทำไมไม่มอบลูกสาวให้ตนได้ดูแลเลี้ยงดูเหมือนแม่คนอื่นๆ มาห้าม มาขัดขวางไม่ให้แม่พบลูกสาวในสายเลือดทำไม ตนในฐานะเป็นแม่ในสายเลือดมีความพร้อมทุกอย่างแล้วที่จะให้ความรัก ความอบอุ่นแก่ลูกสาวได้ดีกว่าคนอื่นแน่นอน” น.ส.กัลย์สุดา กล่าว

ด้านนายสมบูรณ์ สำแดง ปู่ของ น.ส.กัลย์สุดา กล่าวว่า ในวันที่ 9 พ.ย.นี้ ปู่ ย่า ยาย ของ น.ส.กัลย์สุดา จะเดินทางไปกับ น.ส.กัลย์สุดา ที่ จ.ชัยภูมิ เพื่อไปเจรจาขอลูกสาวที่ถูกขโมยไปจากปู่ ย่าของนางอัญชลี ซึ่งตน และครอบครัวของตนมั่นใจว่า จะได้ลูกสาวของ น.ส.กัลย์สุดา มาด้วย ถ้าไม่ได้ตนจะขอฟังเหตุผลของเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมฯ ให้ชัดเจนว่า ทำไมไม่ให้ลูกสาวมาอยู่กับแม่ในสายเลือด

บ้านทรงไทยหลังนี้เป็นบ้านของ น.ส.ภัลลภา สำแดง น้องสาวของตนที่เป็นโสดไม่มีลูกหลาน จึงอยากจะมีหลานเหลนไว้เลี้ยงดูเช่นกัน ซึ่งรับเป็นผู้ปกครองของ น.ส.กัลย์สุดา เป็นยายตามสายเลือดแท้ๆ และเลี้ยงหลานสาว น.ส.กัลย์สุดา มาโดยตลอด

ขณะนี้ภายในบ้านทรงไทยของ น.ส.ภัลลภา ได้จัดห้องหับเตรียมอุปกรณ์ของเล่นเด็กวัย 4 ขวบ และสิ่งอื่นๆ ที่จำเป็นของเด็ก เตรียมพร้อมทุกอย่างที่จะรับลูกสาวของ น.ส.กัลย์สุดา ที่ถูกขโมยไปตั้งแต่เกิดมาอยู่กับแม่ และปู่ ย่า ยาย แท้จริงตามสายเลือดในบ้านทรงไทยที่ จ.ขอนแก่น ถ้าในวันที่ 9 พ.ย.ได้ลูกสาวของ น.ส.กัลย์สุดา มาอยู่บ้านทรงไทยที่ จ.ขอนแก่น จะมีพิธีทำบุญใหญ่รับขวัญลูกสาว น.ส.กัลย์สุดา

ด้าน น.ส.ภัลลภา สำแดง เจ้าของบ้านทรงไทยเปิดเผยว่า ปู่ ย่า ยาย ของ น.ส.กัลย์สุดา ที่มีมากกว่า 11 คน ถึงแม้จะไม่มีเงินมากมาย แต่สามารถรับเลี้ยงดูแลหลานสาวที่ถูกขโมยไปได้เหมือนเช่นครอบครัวอื่นๆ โดยจะสนับสนุนให้เด็กได้รับการศึกษาดีที่สุด อย่างน้อยให้จบปริญญาตรี ถ้าจะเรียนต่อจะส่งให้สูงถึงปริญญาโท และปริญญาเอก

แต่ที่เป็นห่วงคือ สภาพจิตใจของเด็กที่ถูกขโมยไป ตอนนี้ทราบว่าเด็กที่ถูกลักขโมยไปยังไม่ได้เข้าโรงเรียนอนุบาล ตนเห็นสมควรว่าต้องรับเด็กมาอยู่ที่ จ.ขอนแก่น ให้เร็วที่สุด ยิ่งนานไป และเด็กโตขึ้นเรื่อยๆ เด็กจะปรับตัวยาก ถ้ามาอยู่กับแม่แท้จริง และญาติผู้ใหญ่ตั้งแต่บัดนี้จะปรับตัวได้ง่ายกว่าที่จะรอเวลานานถึง 2 ปีขึ้นไปน.ส.กัลย์สุดา สำแดง แม่แท้จริงของเด็ก
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...