xs
xsm
sm
md
lg

“เจ้าเก่า” สิ้นมนต์! เถ้าแก่เชียงใหม่-ปากน้ำโพ สรรหาเมนูแปลก แต่งร้านสุดแนวแข่ง(ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ร้าน เกี๋ยวต๋วย สุดเเนวของ“พงศกร อยู่แย้ม” หนุ่มเชียงใหม่ วัย 31 ปี ที่เคยเป็นนักข่าว-ช่างภาพในสื่อท้องถิ่น ที่ผันตัวเองมาทำธุรกิจส่วนตัว
เชียงใหม่/นครสวรรค์ - เถ้าแก่ร่วมสมัยหนุ่มเชียงใหม่ และปากน้ำโพ จับกระแสสังคมที่เปลี่ยนแปลง สรรหาไอเดียทำเมนู แต่งร้านแปลกสุดแนว สร้างจุดเด่นตั้งแต่หน้าร้านยันก้นครัว ดึงคนเข้าร้านได้ตรึม

ปฏิเสธกันไม่ได้ว่ายุคหนึ่ง สมัยหนึ่ง ร้านอาหาร ร้านก๋วยเตี๋ยว ทั้งที่เปิดขายบนรถเข็นข้างทาง ไปจนถึงการเปิดเป็นร้านรวงในอาคารถาวร มักใช้คำว่า “เจ้าเก่า” มาห้อยท้ายเพื่อการันตีว่าอาหารอร่อยเหมือนเจ้าเดิม เป็นใบเบิกทางเรียกลูกค้า แต่ในสังคมปัจจุบัน ชื่อ “เจ้าเก่า” ดูเหมือนจะลดความขลังลง เถ้าแก่ทั้งหน้าเก่า หน้าใหม่ต่างพยายามสรรหาไอเดียที่แปลกแหวกแนวมาดึงดูดลูกค้าแทน“พงศกร อยู่แย้ม” หนุ่มเชียงใหม่ วัย 31 ปี ที่เคยเป็นนักข่าวช่างภาพในสื่อท้องถิ่น ที่ผันตัวเองมาทำธุรกิจส่วนตัว สร้างความแปลกใหม่ให้แก่ร้านก๋วยเตี๋ยวของตนเองที่เปิดขึ้น ณ บ้านเลขที่ 3/1 ถนนสันติสุข ซอย 2 หลังโลตัส เอ็กซ์เพรส สาขาสันติธรรม ต.ช้างเผือก กลางเมืองเชียงใหม่ ด้วยการเลือกใช้คำผวนมาตั้งชื่อร้านคือ “เกี๋ยวต๊วย”

พร้อมกับจัดร้านเอาใจวัยรุ่นคู่รักสุดแนว ด้วยโต๊ะต่างๆ ที่ทำจากบานหน้าต่างเก่า บางโต๊ะปูหญ้าเทียม ทุกโต๊ะมีตุ๊กตาประดับประดาอย่างน่ารัก ขณะที่ขวดเครื่องปรุงก็ทำจากหลอดแก้วทดลอง โดยใช้ตัวดูดหยดสร้างสรรค์รสชาติในก๊วยเตี๋ยว นอกจากนี้ ยังมีมุมยอดฮิต เป็นกำแพงตูน หรือกำแพงที่ประดับประดาตกแต่งผนังด้วยหน้าหนังสือการ์ตูนจนเต็มผนังทั้งแถบ ทำให้วัยรุ่นคู่รักมานั่งถ่ายภาพเช็กอินกันจำนวนมาก

ขณะที่เจ้าของร้านที่เคยเป็นอดีตนักข่าวช่างชาพท้องถิ่นก็ใช้กล้องดีเอสแอลอาร์ถ่ายรูปให้ลูกค้าฟรีด้วย

ลูกค้าสามารถเลือกเมนูอาหารของร้านตามขั้นตอน 3 สเต็ป คือ เลือกหน้าในก๋วยเตี๋ยว มี 3 หน้า ทงคัตซึไข่ตูม หมึกยัดไส้ไข่ตูม ทะเลไข่ตูม จากนั้นก็เลือกเส้น ส่วนขั้นตอนสุดท้ายคือ เลือกน้ำ ซึ่งเป็นสิ่งที่แปลกกว่าร้านก๋วยเตี๋ยวอื่น เอาใจลูกค้าวัยรุ่นคู่รักขาโจ๋

พงศกร เปิดเผยว่า ความคิดของร้านตนเองเริ่มจากอยากมีธุรกิจส่วนตัว โดยมีพื้นฐานการทำอาหารมาจากแม่ จึงมาเกิดก๋วยเตี๋ยวร่วมสมัย ใช้ความชอบอ่านการ์ตูนญี่ปุ่นมาตกแต่งผนังทั้งผนังในร้าน และจัดมุมโต๊ะทานอาหารให้ทันสมัยวัยรุ่น ไว้ให้ลูกค้าเช็กอิน แล้วให้ลูกค้าประทับใจว่า มาที่ร้านจะได้มุมแบบนี้ ถ้าลูกค้าที่มาทานที่ร้านอยากได้ภาพสวยๆ ก็มีบริการถ่ายภาพให้ฟรี ซึ่งลูกค้าก็ชอบใจเข้ามาถ่ายรูปเช็กอินกันเยอะ

ขณะที่ “โกนวล - ภูเบศ ศุภรพิเชษฐ์” เถ้าแก่หนุ่มเจ้าของร้านข้าวมันไก่มิดไนท์ไหหลำ ภายในซอยวัชระ อ.เมืองนครสวรรค์ ได้ประกาศจัดโปรโมชัน ข้าวมันไก่จานยักษ์กับเมนูที่มีชื่อว่า “เพื่อนกินหายาก” เพื่อเรียกลูกค้ามาร่วมสนุก ด้วยเงื่อนไขหากทานหมดคนเดียวภายใน 1 ชั่วโมง ไม่ต้องควักกระเป๋า กินฟรีทันที

โกนวล กล่าวว่า เมนูนี้เริ่มจากเห็นลูกค้าส่วนใหญ่ที่เข้ามากิน โดยเฉพาะเด็กวัยรุ่น นักเรียน นักศึกษาจะกินเยอะมาก เมนูธรรมดา พิเศษทั่วไปกินไม่อิ่มก็จะสั่งมากกว่านั้น จึงเป็นตัวจุดประกายให้คิดเมนูขึ้นมา ซึ่งข้าวมันไก่เพื่อนกินหายาก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ของร้านที่มีปริมาณแตกต่างจากเมนูธรรมดา โดยใช้ข้าว 2 กิโลกรัม ไก่ 1 กิโลกรัม ราคา 500 บาท หากเทียบกับจานธรรมดาแล้วจะอยู่ที่ประมาณ 12-14 จาน และเพิ่มความสนุกเข้าไปด้วยการจัดโปรโมชันพิเศษดังกล่าว

ทั้งนี้ หากใครที่อยากทดลองก่อน “ร้านเข้ามันไก่มิดไนท์ไหหลำ” ก็มีอีกหลายเมนูให้ลองลิ้มกับปริมาณที่มากน้อยต่างกันไปในราคาเบาๆ เช่น ข้าวมันไก่นายก อบต. เมนูหมี่หยกไก่ภรรยานายก อบต. ข้าวมันไก่นายก อบจ. เมนูหมี่หยกไก่ย่างภรรยานายก อบจ. และอีกหลากหลายเมนู

“โกนวล - ภูเบศ ศุภรพิเชษฐ์” เถ้าแก่หนุ่มเจ้าของร้านข้าวมันไก่มิดไนท์ไหหลำ ภายในซอยวัชระ อ.เมืองนครสวรรค์ กับข้าวมันไก่จานยักษ์
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...