xs
xsm
sm
md
lg

สลด! โทร.ลึกลับป่วน 1669/191 ตาก จนแจ้งเหตุไม่ได้-จนมีผู้ป่วยเสียชีวิต (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ตาก - สังคมออนไลน์เมืองตากรุมวิพากษ์วิจารณ์ พร้อมสาปแช่งผู้ใช้มือถือลึกลับโทร.ป่วนสายด่วน 1669/191 ต่อเนื่อง จนแจ้งเหตุกันไม่ได้ ขณะที่มีผู้ป่วยรอรับการช่วยเหลืออยู่ สุดท้ายทำให้ผู้ป่วยรายดังกล่าวเสียชีวิต แถมเตือนแล้วก็ยังไม่ยอมหยุดวันนี้ (22 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กำลังกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์กันอย่างแพร่หลาย หลังมีการเผยแพร่คลิปการโทร.ป่วนหมายเลขฉุกเฉิน 1669 ของศูนย์วิทยุและสั่งการ การแพทย์ฉุกเฉินโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

โดยผู้โพสต์ระบุว่า “ขออนุญาตเผยแพร่พฤติกรรมของผู้ใช้หมายเลข 098-5782785 ก่อกวนสายด่วน 1669 ทำให้ทางสายด่วนไม่สามารถรับแจ้งเหตุได้ จนเกิดเหตุสลดขึ้น จากความคึกคะนองของเด็กไร้สามัญสำนึก สืบเนื่องมาจากเมื่อวานมีผู้ป่วยชายหมดสติ หน้าร้านไพศาลการแว่น และได้มีผู้แจ้งเหตุขอความช่วยเหลือทางสายด่วน 1669 แต่ไม่สามารถแจ้งเหตุเข้ามาได้ เนื่องจากสายไม่ว่าง เพราะถูกก่อกวนสายด่วน ล่าสุดผู้ป่วยรายนี้ได้เสียชีวิตลง#ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้สูญเสียด้วยคับ ซึ่งเวลานี้หมายเลขดังกล่าวก็ยังไม่มีความสำนึกผิดใดๆ ยังคงตั้งมั่นกับการโทรก่อกวนสายด่วน 1669 จนถึงเวลานี้”

จากการตรวจสอบพบว่า เมื่อวันที่ 20 ก.ค. 58 เวลาประมาณ 11.30 น. มีการรับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือ เนื่องจากมีผู้ป่วยชายทราบชื่อต่อมาคือนายพิชยะ แสนเกิด อายุ 59 ปี ชาวบ้านในเขตเทศบาลเมืองตาก เกิดภาวะช็อกหมดสติ บริเวณตลาดสดเทศบาลเมืองตาก โดยทีมกู้ชีพของ อปพร. เทศบาลเมืองตาก ที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุได้เข้าไปช่วยเหลือเบื้องต้น และทำ CPR ผู้ป่วย จากนั้นประสานขอทีมแพทย์ขั้นสูง EMS ของโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ซึ่งมีเครื่องมือการแพทย์ที่ทันสมัยแล้วนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชเพื่อทำการรักษา แต่การประสานงานเป็นไปด้วยความลำบาก สุดท้ายผู้ป่วยได้เสียชีวิตในช่วงเย็นของวันดังกล่าว

ตลอดเวลาก่อนหน้าที่จะมีการรับแจ้งเหตุ 1669 ในเคสดังกล่าวก็มีผู้ใช้หมายเลขโทรศัพท์ 09-8578-2785 โทร.มาก่อกวนตลอดจนถึงช่วงเวลาที่ทีมแพทย์ฉุกเฉินออกไปช่วงเหลือคนป่วยก็ยังถูกโทร.กวน แม้ว่าเจ้าหน้าที่จะได้กำชับขอร้องให้หยุดก่อกวน และจะแจ้งความดำเนินคดี แต่ผู้ก่อกวนที่คาดว่าน่าจะเป็นเด็ก กลับไม่สำนึก ยังท้าทายให้ตามจับเพราะไม่กลัว

ล่าสุดขณะนี้ผู้ใช้โทรศัพท์หมายเลขดังกล่าวก็ยังคงมุ่งมั่นกับการโทร.ก่อกวนหมายเลขฉุกเฉิน 1669 และ 191 อย่างต่อเนื่อง ทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยัง กสทช.ได้รับการชี้แจงว่าไม่สามารถดำเนินการติดตามได้

อย่างไรก็ตาม ทางสมาชิกเครือข่ายสังคมออนไลน์ของจังหวัดตากต่างโกรธแค้นสาปแช่งพฤติกรรมของผู้ใช้โทรศัพท์รายนี้และอยากให้มีการติดตามตัว พร้อมกับลงโทษผู้ปกครองฐานปล่อยปละละเลยให้บุตรหลานสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้สังคม จนอาจมีส่วนให้ผู้ป่วยฉุกเฉินที่ต้องการความช่วยเหลือถึงเสียชีวิตเพราะการรบกวนสายด่วน 1669 ดังกล่าว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...