xs
xsm
sm
md
lg

เจอแล้ว! มือโทร.ก่อกวน 1669 ตาก เผยเป็นสาวพิการระดับ 5 พ่อตายตั้งแต่เด็ก(ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ตาก - ตำรวจตามสืบจนรู้ตัวป่วน 1669 แล้ว พบเป็นสาวพิการระดับ 5 หรือพิการทางสมอง พ่อเสียชีวิตตั้งแต่เด็ก แม่ทำงานต่างจังหวัด อยู่กับยายมาตั้งแต่เล็ก บ่นเหงาเป็นประจำวันนี้ (4 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีที่มีผู้ไม่หวังดีโทรศัพท์มาป่วนหมายเลขฉุกเฉิน 1669 ของโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช อ.เมือง จ.ตาก ทำให้เจ้าหน้าที่สับสนในการออกให้บริการประชาชน เกิดความเสียหายแก่ประชาชนที่มีอาการป่วยจริง ทำให้ได้รับการรักษาล่าช้าจนเสียชีวิตตามข่าวที่นำเสนอเมื่อวันที่ 22-23 ก.ค. 58

ล่าสุด พ.ต.อ.เดชชาติ วัฒนพนม ผกก.สภ.เมือง มอบหมายให้ พ.ต.ท.ยศวัจน์ บงบุตร สารวัตรสืบสวน พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่สืบหาตัวคนก่อกวน โดยใช้เวลาสืบสวนกว่า 10 วันจึงติดตามตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมือง

พบว่าผู้ก่อเหตุคือ นางสาว ภ. (นามสมมติ) ซึ่งเป็นผู้พิการระดับ 5 หรือผู้พิการทางสติปัญญา อายุ 26 ปี ชาว อ.สามเงา มีบัตรประจำตัวผู้พิการของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ มียายวัย 65 ปีเป็นผู้ดูแล

ยายนางสาว ภ. ให้การว่า ตนเป็นยาย เลี้ยงนางสาว ภ. มาตั้งแต่เด็ก เนื่องจากบิดาเสียชีวิต ส่วนมารดาทำงานต่างจังหวัด นางสาว ภ. มีอาการพิการทางสติปัญญามาตั้งแต่เด็ก ที่ผ่านมามักจะขโมยโทรศัพท์มือถือของตนไปโทร.หาเพื่อนของเขา บางทีก็ไปหยิบฉวยเอาโทรศัพท์มือถือของเพื่อนกลับมา ทำให้ตนถูกต่อว่าจากเพื่อนบ้าน บางทีก็ถูกเพื่อนทำร้ายเพราะไปขโมยโทรศัพท์มือถือเขามา

ต่อมาจึงมีญาติเอาโทรศัพท์มือถือยี่ห้อโนเกีย สภาพเก่ามาให้ใช้ เพื่อจะได้โทร.หาเพื่อนฝูง หรือญาติคนอื่นๆ ที่อยู่ต่างจังหวัด เพราะนางสาว ภ. มักจะบ่นเหงาตามประสาคนป่วยหรือพิการทางปัญญา

ทั้งนี้ ยายของนางสาว ภ. ถึงกับยกมือไหว้ขอโทษประชาชน และผู้เกี่ยวข้อง ที่หลานของตนก่อเหตุทำให้วุ่นวายในครั้งนี้ ซึ่งระหว่างเกิดเหตุตนไม่เคยรู้เรื่องเลย จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจไปที่บ้าน สอบถามได้ใจความว่าเป็นจริง ส่วนหลังมีข่าวแล้วยังมีการโทร.ไปก่อกวนอยู่นั้น เป็นเพราะว่านางสาว ภ. ไม่รู้ตัวเองว่ากำลังก่อเหตุวุ่นวายอยู่ และคิดว่าตนเองอยู่บ้านนอก คงไม่มีใครตามตัวเจอ

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบโทรศัพท์มือถือ ยืนยันว่าเป็นโทรศัพท์และหมายเลขมือถือที่ใช้โทร.ก่อกวน 1669 จริง และได้ทำการเปิดคลิปบันทึกเสียงที่ได้โทร.ไปก่อกวนหมายเลขฉุกเฉิน 1669 นางสาว ภ. และยาย ก็ยอมรับว่าเป็นเสียงของนางสาว ภ.จริง

พ.ต.อ.เดชชาติกล่าวว่า การโทร.ก่อกวนหมายเลขฉุกเฉิน 1669 หรือ 191 หรือ 199 หรือเบอร์แจ้งเหตุอื่นมีความผิดตามกฎหมาย กระบวนการสืบสวนสามารถติดตามตัวมาดำเนินคดีได้แน่นอน จึงอยากฝากเตือนไปยังผู้ที่คิดจะก่อกวนหมายเลขฉุกเฉินให้ยุติเสีย เพราะเป็นการทำร้ายสังคม และอาจส่งผลกระทบต่อสวัสดิภาพ ชีวิต และทรัพย์สินผู้อื่น

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...