xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ตั้งชุดสืบล่ามือป่วน 1669/191 ตากเผยแต่ละวันมีโทร.หลอกกว่า 200 สาย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ตาก - ผู้กำกับการ สภ.เมืองตากสั่งตั้งชุดสืบควานหาตัวมือโทร.ป่วนสายด่วน 1669 และ 191 หลังมีส่วนทำให้ผู้ป่วยเสียชีวิต ขณะที่ ผอ.โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินฯ วอนหยุดพฤติกรรมป่วน ชี้มีแต่สร้างความเสียหาย และสูญเสียให้แก่สังคม เผยแต่ละวันมีโรคจิตโทร.หลอกกว่า 200 สายวันนี้ (23 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังมีคนโทรศัพท์ป่วนหมายเลขฉุกเฉิน 1669 ของโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช อ.เมืองตาก ทำให้เจ้าหน้าที่เกิดความสับสนในการออกให้บริการประชาชน เกิดความเสียหายแก่ประชาชนที่มีอาการป่วยจริง ทำให้ได้รับการรักษาล่าช้าจนเกิดการเสียชีวิต

ล่าสุด นพ.ละลิ่ว จิตต์การุณ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เปิดเผยว่า ทีมแพทย์ฉุกเฉิน EMS 1669 ของศูนย์วิทยุ และสั่งการบริการการแพทย์ฉุกเฉิน 1669 โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ให้บริการการแพทย์ฉุกเฉินด้านอุบัติเหตุ อาการเจ็บป่วยด้วยโรคเรื้อรัง หรืออาการป่วยเฉียบพลัน ครอบคลุมพื้นที่ 9 อำเภอของจังหวัดตาก ประกอบด้วย อ.เมืองตาก, อ.บ้านตาก, อ.สามเงา, อ.วังเจ้า, อ.แม่สอด, อ.พบพระ, อ.ท่าสองยาง, อ.แม่ระมาด และ อ.อุ้มผาง แต่ละวันจะมีสายด่วน 1669 โทร.มาขอความช่วยเหลือด้านการแพทย์จำนวนมาก

แต่ถ้ามีสายโทร.มาหลอกลวง หรือโทร.มาสร้างความสับสนให้แก่เจ้าหน้าที่ จะทำให้ประชาชนที่มีอาการเจ็บป่วยได้รับการบริการล่าช้า เกิดความเสียหายแก่ประชาชนอย่างใหญ่หลวง ดังนั้นขอให้ผู้ที่ไม่หวังดีหยุดการกระทำดังกล่าว เพราะไม่ได้เกิดประโยชน์อะไร แต่จะสร้างความเสียหายแก่สังคมโดยรวม

ทั้งนี้ แต่ละวันจะมีโทรศัพท์โทร.มาหลอกลวง และป่วน สร้างความสับสนตลอด 24 ชั่วโมง วันละกว่า 200 สาย รวมถึงผู้ใช้หมายเลข 09-8578-2785 ที่ก่อกวนสายด่วน 1669 ในช่วงที่มีการแจ้งเหตุผู้ป่วยฉุกเฉิน นายพิชยะ แสนเกิด อายุ 59 ปี ชาวบ้านเขตเทศบาลเมืองตาก ซึ่งเกิดภาวะช็อกหมดสติ บริเวณตลาดสดเทศบาลเมืองตาก

โดยทีมกู้ชีพของ อปพร. เทศบาลเมืองตาก ซึ่งอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ ได้เข้าไปช่วยเหลือเบื้องต้น และทำการ CPR ผู้ป่วย จากนั้นประสานขอทีมแพทย์ขั้นสูง EMS ของโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ซึ่งมีเครื่องมือการแพทย์ที่ทันสมัย แล้วนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เพื่อทำการรักษา แต่ก็เสียชีวิตในวันต่อมา

ขณะที่ พ.ต.อ.เดชชาติ วัฒนพนม ผกก.สภ.เมืองตาก ได้แต่งตั้งชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าว แหล่งที่คาดว่าจะเป็นภูมิลำเนาของมือป่วน แต่พยายามทำอย่างเงียบๆ เพื่อไม่ให้มือป่วนรู้ตัว ตอนนี้การสืบสวนคืบหน้าเป็นที่น่าพอใจ ล่าสุดมือป่วนได้หยุดกระทำการโทรศัพท์ไปป่วนทั้งในส่วนของตำรวจภูธร 191 และหมายเลขฉุกเฉิน 1669 ของโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช คาดว่ามือป่วนคงจะรู้ตัวว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจเอาจริง แต่ก็ขอให้ประชาชนที่รู้เบาะแสช่วยแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ จะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
นพ.ละลิ่ว จิตต์การุณ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...