xs
xsm
sm
md
lg

ตร.เมืองจันท์รวบผู้ต้องหาพยายามฆ่า ฉายา “ตี๋ใหญ่ เมืองจันท์”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


จันทบุรี - ตร.โชว์ผลงานรวบผู้ต้องหาคดีพยายยามฆ่า ลักทรัพย์ เขต อ.มะขาม หลังหลบหนีการจับกุมได้นานกว่า 5 เดือน

เมื่อเวลา 06.40 น. วันนี้ (8 พ.ย.) พล.ต.ต จรัล จิตเจือจุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจันทบุรี พ.ต.อ.ประเสริฐ เฮงสุวรรณ ผกก.สภ.มะขาม และ พ.ต.ท. สุเมธ พิมพะ รอง ผกก.สส. พร้อมชุดสืบสวนคุมตัว นายเมธา เสร็จกิจ ฉายา “ตี๋ใหญ่ เมืองจันท์” อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาคดีพยายามฆ่า และลักทรัพย์ ไปทำแผนประกอบคำรรับสารภาพ หลังก่อเหตุใช้มีดปาดคอ นางสุทิน ศรีทอง อายุ 46 ปี คนงานดูแลสวนผลไม้หมู่ 9 ต.วังแซ้ม อ.มะขาม ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดวันที่ 18 พฤษภาคม 2556 และได้หลบหนีไป

นอกจากนั้น ยังก่อเหตุลักรถจักรยายนต์ของชาวบ้านเพื่อใช้เป็นพาหนะในการหลบหนี และบุกเข้าลักทรัพย์ในบ้านเรือนประชาชนจนสร้างความหวาดกลัวให้แก่ชาวบ้านในพื้นที่ ต.ปัถวี และพื้นที่ใกล้เคียงเป็นอย่างมาก

พ.ต.ท.สุเมธ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุชุดสืบสวนได้ติดตามจับกุมผู้ต้องหามาโดยตลอด แต่การบุกจับแต่ละครั้ง นายเมธี มักไหวตัวทันหนีฝ่าวงล้อมไปได้ เพราะมีญาติพี่น้องคอยให้ความช่วยเหลือ อีกทั้งผู้ต้องหายังมีความชำนาญในการเดินป่า จึงหลบหนีการจับกุมได้ยาวนานถึง 5 เดือนเต็ม

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้วางกำลังสืบสวนแกะรอยล่า จนทราบว่า ได้เดินทางกลับมากบดานอยู่ที่บ้านพัก และหลบซ่อนตัวอยู่บนเขามุ้ย อ.มะขาม นานกว่า 1 สัปดาห์ จึงวางแผนบุกเข้าจับกุมด้วยการปูพรมร่วมกับผู้นำท้องถิ่น ชรบ. อพปร. และชาวบ้านออกค้นหา

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะทำแผนการจับกุมนั้นชาวบ้านที่รู้ข่าวได้พากันออกมาดูหน้าจำนวนมาก ขณะที่ญาติผู้เสียหายนำดอกไม้มามอบให้แก่ พล.ต.ต.จรัล และเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคนที่จับผู้ต้องหารายนี้มาดำเนินคดีได้ตามกฎหมาย

จากการสอบสวน นายเมธี รับสารภาพว่า ใช้อาวุธมีดทำร้ายนางสุทิน จนได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากโมโหที่ถูกผู้เสียหายต่อว่าด้วยถ้อยคำรุนแรง โดยอ้างว่าตนเพียงแค่เอ่ยปากขอเงินไปซื้ออาหาร ส่วนสาเหตุที่ทำให้สามารถฝ่าวงล้อมหลบหนีการจับกุมของตำรวจได้ทุกครั้ง เพราะตนลอกเลียนแบบวิชาของขุนโจรสะท้านเมืองอย่าง “ตี๋ใหญ่” ทั้งซ่อนตัวในป่า พรางตัว ตลอดจนรับฟังข่าวลือต่างๆ ของชาวบ้าน จนทำให้รู้การเคลื่อนไหวของตำรวจเป็นอย่างดี แต่สุดท้ายก็ถูกจับตัวได้ดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น และลักทรัพย์ ก่อนควบคุมตัว นายเมธี ส่งพนักงานสอบสวน สภ.มะขาม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น