xs
xsm
sm
md
lg

รวบ นศ.เมาโซแลม สวมบทตี๋ใหญ่จี้โรงรับจำนำ อ้างช่วยคนจน เหตุโปรยเงินกัน ตร.ตามจับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ตำรวจ สน.พญาไท รวบนักศึกษาเลียนแบบละครตี๋ใหญ่ ใช้บีบีกันจี้ลุงนำเงิน 150,000 บาท เตรียมไถ่ทองโรงรับจำนำราชเทวี รับเมาโซแลม เหตุทิ้งเงินตามถนนเบี่ยงเบนความสนใจกันถูกตามจับ รวมทั้งแจกวิน จยย.รับจ้าง อ้างสงสารคนยากไร้ ฝากเยาวชนอย่าทำตาม ให้ตั้งใจเรียน

วันนี้ (25 มี.ค.) เมื่อเวลา 15.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.อิทธิพล พิริยะภิญโญ พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. พ.ต.อ.ชณาวิน พวงเพชร ผกก.สน.พญาไท แถลงผลการจับกุมตัว นายวรวัฒน์ ทองหยู อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 615/2559 ลงวันที่ 22 มี.ค. 2559 ในข้อหาชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธปืน และพาอาวุธ(ปืน)ไปในเมือง หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร โดยสามารถจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 31/1 หมู่ 6 ต.กันตังใต้ อ.กันตัง จ.ตรัง เมื่อวันที่ 24 มี.ค. 2559

พ.ต.อ.ชณาวินกล่าวว่า สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา นายมานิต พรมชุลี อายุ 40 ปี ผู้เสียหายเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.พญาไท ว่าเมื่อเวลา 09.40 น.วันเดียวกันได้เดินทางไปสถานธนานุเคราะห์ สาขา 4 ใกล้แยกประตูน้ำ แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กทม. โดยเจ้าตัวได้พกเงินสดจำนวน 150,000 บาทมาเพื่อไถ่ถอนทองคำหนัก 10 บาทที่ได้จำนำไว้ จากนั้นได้รับบัตรคิว กระทั่งถึงคิวตัวเองจึงหอบเงินสดจำนวนดังกล่าวไปที่เคาน์เตอร์ช่องที่ 1 แล้วได้นำเงินออกมานับ ต่อมาไม่นานจู่ๆ มีคนร้ายเป็นชายไทยอายุประมาณ 25-26 ปี ที่ยืนอยู่ด้านขวาได้ชักอาวุธปืนออกมาส่ายไปมาแล้วหันมาพร้อมข่มขู่ และกล่าวว่า “ขอเงินใช้หน่อย” ทำให้เกิดความกลัวจึงทิ้งเงินไว้ที่หน้าเคาน์เตอร์ ก่อนคนร้ายจะรีบหยิบเงินสดทั้งหมดวิ่งหลบหนีออกไป แต่ทว่าคนร้ายไม่ทันระวังทำให้มีเงินสดจำนวน 69,000 บาทตกอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ และมีพลเมืองดีมาส่งมอบคืนเจ้าของภายหลัง

จากนั้นพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐาน โดยเฉพาะภาพจากกล้องวงจรปิดที่สามารถจับภาพคนร้ายไว้ได้ จึงขออนุมัติหมายจับศาลอาญา รัชดาฯ ไว้แล้ว ก่อนชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวและตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อหาเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย กระทั่งสามารถระบุตัวบุคคลที่ก่อเหตุได้แล้วทราบว่าได้หลบหนีไปยังบ้านพักที่ จ.ตรัง จึงนำกำลังไปจับกุมไว้ได้

จากการสอบสวนนายวรวัฒน์ให้การรับสารภาพว่า ขณะที่ตนจะไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มใกล้กับบริเวณที่เกิดเหตุ แต่พบว่าตนเองได้ทำบัตรเอทีเอ็มหายไว้บนเรือด่วนคลองแสนแสบ ทำให้ไม่มีเงินที่จะกลับไปที่ห้องพักย่านรามคำแหง จึงเข้าไปก่อเหตุชิงทรัพย์ในโรงรับจำนำ นอกจากนี้ยังได้กินโซแลมทำให้มึนเมา และที่ก่อเหตุนั้นเลียนแบบมาจากละครเรื่อง ‘ตี๋ใหญ่’ ส่วนเงินที่ได้ไปเอาไปแจกให้คนที่ไม่มีเงินและวินจักรยานยนต์รับจ้าง ตนไม่ได้ใช้เงินที่ชิงทรัพย์มาแม้แต่บาทเดียว ที่ทำไปเพราะมีจิตใจอยากช่วยเหลือคนที่ไม่มีเงินใช้

สำหรับเงินที่ทำหล่นไว้ตนตั้งใจเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจไม่ให้ใครวิ่งตามจับ แต่เปลี่ยนไปเก็บเงินที่หล่นอยู่แทน ทั้งนี้อาวุธปืนที่ใช้ข่มขู่เพื่อชิงเงินเป็นปืนบีบีกันปลอม ได้มาจากรุ่นพี่เอามาไว้ป้องกันตัว ก่อนหน้านี้อยู่ที่บ้านช่วยพ่อแม่เลี้ยงไก่ชน เข้ามาอยู่ใน กทม.ได้ 2 ปี กำลังศึกษาอยู่มหาวิทยาลัยย่านรามคำแหง ขอฝากเตือนเยาวชนทุกคนอย่าทำแบบนี้เพราะเป็นสิ่งที่ไม่ดี ให้ทำตัวดีๆ และตั้งใจเรียนหนังสือดีกว่า ทั้งนี้ตนอยากขอโทษผู้เสียหายและเจ้าของโรงรับจำนำด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น