xs
xsm
sm
md
lg

รวบ 2 พี่น้องผู้ต้องหายิง “ตี๋ใหญ่ ตะเคียนเตี้ย”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

พล.ต.ท.ธเนตร์ พิณเมืองงาม  ผบช.ภ.2 แถลงข่าวจับมือปืนยิง “ตี๋ใหญ่ ตะเคียนเตี้ย”
ศูนย์ข่าวศรีราชา - ปิดฉากคดียิง “ตี๋ใหญ่ ตะเคียนเตี้ย” ล่าสุด ตำรวจตามรวบผู้ต้องหา 2 พี่น้องได้พร้อมของกลางอาวุธปืน และรถที่ใช้ก่อเหตุ

จากกรณีมีคนร้ายไม่ทราบจำนวนขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า ยาริส สีขาว ไม่ทราบทะเบียน มาจอดที่หน้าชมรมพระเครื่องพัทยา-นาเกลือ ของ นายนิรันดร์ วัฒนศาสตร์สาธร อดีตนายกเมืองพัทยา ตั้งอยู่เลขที่ 62 ถนนพัทยา-นาเกลือ หมู่ 5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี แล้วชักอาวุธปืนกระหน่ำยิง นายวัชรา แก้วสุวรรณ์ หรือฉายา “ตี๋ใหญ่ ตะเคียนเตี้ย” จนเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 19 ก.พ.ที่ผ่านมา

ส่วนสาเหตุของการสังหารโหดในครั้งนี้ เบื้องต้นตำรวจ สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้พุ่งเป้าไปที่เรื่องความแค้นส่วนตัว พร้อมกับส่งชุดสืบสวนออกไล่ล่าตัวมาดำเนินคดีตามที่รายงานไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (25 ก.พ.) พล.ต.ท.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรณธนะ ผบก.สส.ภ.2 พล.ต.ต.นิติพงศ์ เนียมน้อย ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.ศักดิ์รพี เพียวพนิช รอง ผบก. พ.ต.อ.ปรัชญา ประสานสุข รอง ผบก. พ.ต.อ.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบก. พ.ต.อ.ชนพัฒน์ นวลักษณ์ ผกก.สภ.บางละมุง

พร้อมกำลังตำรวจจำนวนหนึ่งได้ควบคุมตัว นายภวัต หรือโล้น สามสังข์ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82 หมู่ 3 ต.ตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หนึ่งในผู้ต้องหาคดีนี้ พร้อมของกลางอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม.และรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า ยาริส สีขาว ทะเบียน ขพ 5331 ชลบุรี มาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน

พล.ต.ท.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผบช.ภ.2 เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุจึงได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนทั้งในส่วนของ สภ.บางละมุง บก.สส.ภ.2 และ กก.สส.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมกันประชุมแบ่งสายกันออกทำงานเพื่อเร่งติดตามจับกุมคนร้ายมาให้ได้ เพราะเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญประชาชน

จนกระทั่งสามารถติดตามจับกุม นายภวัต หรือโล้น สามสังข์ ได้ที่ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางอาวุธปืน และรถยนต์ที่ใช้ในการก่อเหตุ จากการสอบสวนเบื้องต้นให้การอ้างว่า อาวุธปืนกระบอกดังกล่าวมีเพื่อนชื่อ นายไผ่ (ไม่ทราบชื่อ-นามสกุลจริง) นำมาฝากไว้ได้ประมาณ 4-5 ปีแล้ว ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ขอให้การในชั้นศาล

นอกจากนี้ กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกชุดหนึ่งได้นำหมายจับศาลจังหวัดพัทยาบุกเข้าจับกุมผู้ต้องหาอีกราย ทราบชื่อคือ นายชยุต หรือโรจน์ สามสังข์ อายุ 35 ปี น้องชายแท้ๆ ของนายภวัต หรือโล้น ขณะนั่งอยู่ในบ้านพักบ้านเลขที่ 82 หมู่ 3 ต.ตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จากนั้นจึงนำตัวมาสอบสวน เบื้องต้นเจ้าตัวได้ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และขอต่อสู้ในชั้นศาล ทางตำรวจจึงไม่ได้นำตัวมาแถลงข่าว

ส่วนแนวทางการสืบสวนทราบก่อนหน้านี้ นายวัชรา หรือตี๋ใหญ่ ผู้ตาย ซึ่งเป็นผู้ต้องหาหลบหนีหมายจับในคดีฆ่าคนตาย และทำร้ายร่างกายในพื้นที่ สภ.บางละมุง ได้เข้าไปเล่นการพนันที่บ่อนแห่งหนึ่งแล้วเกิดไปมีเรื่องกับลูกน้องของนายภวัต หรือโล้น ก่อนที่จะทำร้ายร่างกายแล้วควักระเบิดออกมายัดใส่ปากลูกน้องของนายภวัต เพื่อเป็นการสั่งสอน พอนายภวัต ทราบเรื่องจึงเกิดความแค้นฝังใจ และสั่งให้ลูกน้องตามล่าตัว

กระทั่งทราบว่า นายวัชรา ไปนั่งดื่มสุราที่หน้าร้านให้เช่าพระเครื่องสถานที่เกิดเหตุ จึงชักชวนนายชยุต น้องชาย ขับรถยนต์ไปดักรอ พอสบจังหวะ นายชยุต ที่นั่งอยู่เบาะหลังจึงเปิดฉากใช้อาวุธปืนออกมากระหน่ำยิงจนเสียชีวิต หลังก่อเหตุ นายภวัต ได้หลบหนีไปกบดานที่ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่

ส่วน นายชยุต น้องชาย ยังคงอยู่ที่บ้านพัก และไม่ได้หลบหนีไปไหน ตำรวจจึงรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลจังหวัดพัทยาออกหมายจับ และสามารถจับกุมทั้งคู่ได้พร้อมของกลางดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาทั้งคู่ว่า “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, มีอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุอันควร” ก่อนคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมกับคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะไปข่มขู่พยานทำให้เสียรูปคดี
นายภวัต หรือโล้น  สามสังข์ อายุ 37 ปี มือปืน
กำลังโหลดความคิดเห็น