xs
sm
md
lg

ระยองคุยการเมืองแตกคอยิงกันตาย-สภากาแฟจันท์ตั้งวงสนทนาคำตัดสินศาลฯ แต่เช้า

เผยแพร่:

ศูนย์ข่าวศรีราชา - คนงานเลี้ยงกุ้งเมืองแกลง จังหวัดระยอง ตั้งวงดื่มสุรา แต่เกิดโต้เถียงเรื่องคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญที่จะอ่านคำวินิจฉัยการแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 291 ในวันนี้ จนเกิดทะเลาะวิวาท และยิงกันจนมีผู้เสียชีวิต ส่วนสภากาแฟเมืองจันท์ ตั้งโต๊ะสนทนาคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญแต่เช้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงค่ำของวันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุยิงกันที่บ่อกุ้งของบริษัท ธารธาราฟาร์ม จำกัด เลขที่ 111/1 หมู่ 6 ตำบลทางเกวียน อำเภอแกลง จังหวัดระยอง ซึ่ง พ.ต.ท.ไพฑูรย์ ตั้งความเพียร สารวัตรเวร สภ.แกลง จังหวัดระยอง เป็นผู้รับแจ้ง และได้รายงานให้ พ.ต.อ.ธนศักดิ์ ปานแย้ม ผกก.สภ.แกลง ทราบก่อนเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.เทียนชัย ชาติไพสิฐ รอง ผกก.สภ.แกลง และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ที่เกิดเหตุ พบเป็นฟาร์มเลี้ยงกุ้งของบริษัทธารธาราฟาร์ม จำกัด และจากการตรวจสอบบ้านพักคนงาน พบขวดสุรากลิ้งล้มอยู่เป็นจำนวนมาก ข้าวของกระจัดกระจาย และมีร่องรอยการต่อสู้ นอกจากนั้น ยังพบกองเลือดไหลเป็นทาง ส่วนคนเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแกลง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อ นายหนิง สีสนิท อายุ 31 ปี ชาวอำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี
ส่วนนายสำรอง หน่อสุทธิวงศ์ อายุ 41 ปี ผู้ก่อเหตุ ได้ยืนรอมอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ กระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 3 นัด และปลอกกระสุนปืนที่ยิงแล้วจำนวน 1 ปลอก โดยสารภาพว่าเป็นคนใช้อาวุธปืนยิงผู้ตายซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานจนเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้นั่งดื่มสุรากับนายสำรอง หน่อสุทธิวงศ์ และเกิดการโต้เถียงกันเรื่องการเมือง กรณีที่ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญจะอ่านคำวินิจฉัยเกี่ยวกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญ มาตรา 291 ในวันที่ 13 กรกฎาคมนี้ จึงทำให้นายสำรอง เกิดอารมณ์โกรธและใช้อาวุธปืนลูกซองสั้นยิงเข้าที่หน้าอกซ้ายของนายหนิง ผู้ตาย 1 นัด จนล้มลงกับพื้น หลังจากนั้น เพื่อนคนงานได้ยินเสียงปืนจึงพากันวิ่งมาดูที่เกิดเหตุ และนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลกระทั่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา

สภากาแฟจันท์ มั่นใจศาลไม่ตัดสินยุบพรรคเพื่อไทย

ขณะที่ผู้สื่อข่าวในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี ได้รายงานบรรยากาศการสนทนาในสภากาแฟจังหวัดจันทบุรี ที่ได้มีการตั้งวงพูดคุย วิเคราะห์เกี่ยวกับคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ เรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 291 ของพรรคเพื่อไทยว่า เข้าข่ายล้มล้างการปกครองในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขหรือไม่ ซึ่งอาจนำมาสู่คำพิพากษายุบพรรคเพื่อไทยว่า มั่นใจว่า ศาลจะไม่ตัดสินยุบพรรคเพื่อไทย เพราะอาจก่อให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมืองจากกลุ่มผู้ไม่พอใจคำตัดสิน

โดยวงสนทนาได้เริ่มขึ้นตั้งแต่ เวลา 08.00 น.วันนี้ (13 ก.ค.) ที่บริเวณพื้นที่ศาลเจ้าที่ตลาดล่าง ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี ที่เปิดขายมากว่า 20 ปี โดยมีผู้เฒ่าผู้แก่ ผู้สูงอายุ และคนหนุ่มสาวร่วมนั่งพูดคุย และวิเคราะห์สถานการณ์ทางการเมือง โดยมีข้อที่แตกต่างกันออกไปว่า หากมีการยุบพรรคเพื่อไทยแล้ว สถานการณ์จะเป็นเช่นไร หรือหากไม่ยุบพรรคจะเป็นเช่นไร

โดยนายนธี เรืองอนันต์เลิศ อายุ 72 ปี ผู้เฒ่าที่นั่งในวงกาแฟให้ความคิดเห็นว่า ตนมั่นใจว่าศาลรัฐธรรมนูญจะมีการวินิจฉัยออกมาเสมอ 4 ต่อ 4 และยกเลิกคำร้องไป และตนมั่นใจว่าศาลรัฐธรรมนูญจะวินิจฉัยไม่ยุบพรรคเพื่อไทย 100 เปอร์เซ็นต์
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...