xs
xsm
sm
md
lg

ญี่ปุ่นหน้าร้อน ดูดอกไม้ เที่ยวทะเล แหล่งท่องเที่ยวแนะนำ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์1."Mother farm" Pink View/Chiba

"Mother farm" ตั้งอยู่ในเมือง Futtsu จังหวัดชิบะ เป็นฟาร์มปศุสัตว์ที่ได้รับความนิยมในพื้นที่ใกล้มหานครโตเกียวเพราะเต็มไปด้วยเสน่ห์เช่น สามารถการเล่นกับสัตว์น้อยใหญ่ในธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์และสามารถที่จะสัมผัสกับประสบการณ์มากมาย ชมสวนดอกไม้สวยๆ ที่อยู่ในฟาร์มปศุสัตว์ Mother farm เช่น ดอกไม้ชื่อ "พิทูเนีย (Petunia)ลมหายใจสีชมพู" เบ่งบานอย่างเต็มที่ทั่วบริเวณ ดุจพรมสีชมพู! ความแตกต่างระหว่างสีฟ้าของท้องฟ้าและสีชมพูนั้นตัดกันจนต้องร้อง ว้าว! ออกมา ทุกคนกล่าวว่า"เยี่ยมยอด!" เป็นมุมมองที่ยอดเยี่ยมมากจริงๆ

สวนดอกพิทูเนียสีชมพูแห่งนี้ตั้งอยู่ในหุบเขาดอกไม้ในพื้นที่ป่า Mother farm มีทางเข้าไร่สองทาง สามารถเข้าไปได้ที่ประตู Makiba ได้สะดวก

ฉากที่พื้นผิวเนินเขาคาโนะ ที่สูงประมาณ 300 เมตรเหนือระดับน้ําทะเล เหมือนปูด้วยพรมเป็นสีชมพูย้อมเป็นแนวยาว เป็นมุมมองที่ยอดเยี่ยมอย่างแท้จริง! ที่นี่มีทางเดินที่ง่ายต่อการเดินเข้าไปชม สามารถเดินไปเที่ยวชมด้วยความเพลิดเพลินใจอย่างทั่วถึง นอกจากนี้ยังมีจุดถ่ายภาพบางส่วน มีนักท่องเที่ยวหลายคนลองถ่ายภาพที่ดูเหมือนว่าจะถูกห่อล้อมด้วยลมหายใจสีชมพู!

แน่นอนว่านี่ไม่ใช่สถานที่ท่องเที่ยวเพียงแห่งเดียวของ Mother farm มีสัตว์น้อยใหญ่มากมายที่นี่ รวมถึง วัว ม้า alpacas และคาปิบาระ สามารถเล่นกับสัตว์เลี้ยงที่น่ารักได้อย่างใกล้ชิด

นอกจากนี้ยังมีรายการเสริมประสบการณ์ที่แนะนำมากมายและไม่เหมือนใคร เฉพาะสําหรับการเที่ยวในไร่ เช่น ประสบการณ์ขี่ม้า ประสบการณ์การรีดนมวัว ประสบการณ์ทําไอศครีมและชีส เป็นต้น แม้จะมีเด็กเล็ก ๆ ไปด้วยก็สามารถเพลิดเพลินได้ทุกเพศทุกวัยที่นี่


2."มิชิมะ สกายวอล์ค" "Mishima Skywalk" ความยาวรวม 400 เมตร/ จังหวัดชิซูโอกะ

สะพานแขวนมิชิมะแกรนด์ที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเมืองฮาโกเน่ ในมิชิมา จังหวัดชิซูโอกะ เป็นที่รู้จักกันทั่วไปว่า Mishima Skywalk ที่นี่มีความยาวถึง 400 เมตร และ เป็นสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในญี่ปุ่น! ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ประมาณ 10 นาที และ 15 นาทีจากโทเมอินุมะซุ IC จากสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในญี่ปุ่นนี้ ยังสามารถมองเห็นทิวทัศน์อันงดงามของภูเขาไฟฟูจิซึ่งมีความสูงสุดในญี่ปุ่นและชมวิวอ่าว Suruga Bay ซึ่งมีความลึกที่สุดในญี่ปุ่น ทําให้ที่นี่เป็นจุดชมทิวทัศน์ที่สวยงามที่สุดในญี่ปุ่นอีกแห่งหนึ่ง

สะพานแขวนมีดีไซน์ที่เรียบง่ายและทันสมัยซึ่งใช้โทนสีน้ําเงินและสีขาวซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากสีของภูเขาไฟฟูจิและท้องฟ้า เนื่องจากด้านข้างของทางเดินทําเป็นโครงสร้างตาข่ายและติดตั้งสายเคเบิลที่ไม่ปิดกั้นมุมมองทำให้สามารถชมวิวต่างๆ ได้สุดสายตา นอกจากนี้ยังกว้างพอสําหรับผู้ใช้รถเข็นที่จะเดินสวนผ่านกันได้ ทำให้ทุกคนในครอบครัวทั้งเด็กเล็กถึงผู้ใหญ่ จะได้มีความสุขที่จะเพลิดเพลินไปกับมุมมองแบบพาโนรามา 360 องศาที่นี่


3."พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ําเกียวโต" "Kyoto Aquarium" Japan/Kyoto

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ําเกียวโตเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ําแห่งแรกในญี่ปุ่นที่ใช้น้ําทะเลเทียมและเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ําที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น มีสัตว์น้ำและรวมทั้งสัตว์เลี้ยงอื่นๆ เช่น ซาลาแมนเดอร์ยักษ์ แมวน้ํา เพนกวินและปลาโลมา รวมกว่า 250 ชนิด ได้ชื่อว่าเป็นอนุสาวรีย์ทางธรรมชาติพิเศษที่อาศัยอยู่ในแม่น้ํา Kamo ในเกียวโตและมีนักท่องเที่ยวจํานวนมากทุกวัน

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ําเกียวโตสามารถเข้าไปชมพิพิธภัณฑ์และชมการว่ายน้ําในแหลมเพนกวินยอดนิยม ในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ํานี้ และสามารถมองเห็นได้จากด้านบนและด้านล่างจากมุมมองต่างๆ เช่น ลักษณะที่เพนกวินว่ายน้ําในน้ําและลักษณะของการเดินบนพื้น!


4."สะพานคาโดชิมะ""Kadoshima Bridge"/Yamaguchi

สะพานถูกสร้างขึ้นมีดีไซน์เป็นสิ่งก่อสร้างที่ดึงดูดผู้คนไม่เพียงแต่มีความสะดวกสบายเรื่องการขนส่งที่เชื่อมต่อสองฝั่ง แต่ยังคงความงามตามรูปร่างที่ออกแบบอย่างสวยงาม "คาโดชิมะ โอฮาชิ" ยังเป็นจุดชมวิวที่ดีที่สุดในจังหวัดยามากุจิ ที่คนท้องถิ่นภูมิใจนําเสนอความงามชั้นเยี่ยมของญี่ปุ่น

สะพานคาโดชิมะแห่งนี้ได้รางวัลแรกใน "การจัดอันดับสะพานญี่ปุ่นที่คัดเลือกโดย TripAdvisor เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สําคัญในปี 2015 (อันดับ 2 ในปี 2016) นอกจากนี้ใน Best selling "สถานที่ที่ฉันต้องไปก่อนที่ฉันจะตาย!" ที่นี่ก็เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวจํานวนมากเลือกให้เป็นจุดชมวิวลำดับที่ 3 ใน "มุมมองที่ยอดเยี่ยมของโลก" ด้วย

บริเวณใกล้ๆ มีเนินเขาเล็กๆ อยู่ด้านหน้าสะพานคาโดชิมะ หากเดินทางโดยรถยนต์ต้องลองแวะมา ในวันที่มีแดดสดใส จะได้เห็นทัศนียภาพของท้องฟ้าและทะเลแบบภาพที่เคยเห็นในนิตยสารท่องเที่ยวต่างๆ ฯลฯ

หากต้องการเพลิดเพลินกับทัศนียภาพมากขึ้นเชิญเที่ยวชมสวนที่อยู่ด้านหน้า ทางเข้าสะพานยังมีหอสังเกตการณ์และร้านค้าเพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถใช้เวลาชิลๆ อีกด้วย


5.วิวภูเขาไฟฟูจิจาก Arakura sengen shrine / Yamanashi

Worldwide Travel Guide บนปกฉบับที่ 4 "มิชลินกรีนไกด์ Japan" คู่มือการท่องเที่ยวทั่วโลกจุดที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติคือ Arakura sengen shrine ในเมืองฟูจิโยชิดะ

ในช่วงกลางของภูเขานิอิคุระ สามารถชมทิวทัศน์ของเจดีย์ห้าชั้นและภูเขาฟูจิ เจดีย์ห้าชั้น Chureito Pagoda ถูกสร้างขึ้นแบบเจดีย์ห้าชั้นของวัดโอซาก้าเทนโนจิ และได้สร้างเสร็จในปี 1962 ที่ความสูงประมาณ 20 เมตร เจดีย์ Chureito Pagoda เป็นคําสแลงสําหรับสงครามตั้งแต่สงครามชิโน-ญี่ปุ่นในเมืองฟูจิโยชิดะและยังเป็นสัญลักษณ์ของเมืองฟูจิโยชิดะด้วย


6. "สถานี JR ฮิตาชิ" สถานีที่ได้ฟิลลอยตัวในทะเล "JR Hitachi Station"/ Ibaraki

"Sea Birds Cafe" ซีเบิร์ดส์ คาเฟ่ ในเมืองฮิตาชิ จังหวัดอิบารากิเป็นคาเฟ่ที่ดูสวย มีสไตล์ เป็นอาคารที่ดูเหมือนว่าจะลอยอยู่ในทะเลที่มีความสวยงามสะกดสายตาให้ทุกคนหยุดชม

ถ้าคิดว่าสถานที่นี้อยู่ห่างไกล ไม่ใช่เลยเพราะเป็นทางเชื่อมต่อโดยตรงกับสถานี JR ฮิตาชิ! ซึ่งเป็นคาเฟ่ที่มีวิวท้องทะเลสวยงามยอดเยี่ยมที่สามารถไปเที่ยวและแวะดื่มเครื่องดื่มต่างๆ ได้อย่างสะดวกง่ายดายในช่วงกลางของการเดินทาง หรืออาจจะลองแวะพักค้างคืนเพื่อรอดูทะเลช่วงค่ำในวันสุดสัปดาห์ ฟิลดีๆ ทําให้ลืมเรื่องอื่นๆ ไปเลย

นักออกแบบชื่อดังที่เป็นสถาปนิกผู้มีชื่อเสียงระดับโลกจากเมืองฮิตาชิ ได้ทำการออกแบบที่นี่
ซึ่งในปี 2014 สถานีฮิตาชิ ได้ทำทางที่มีการเชื่อมต่อโดยตรงกับร้านกาแฟที่ได้รับรางวัลสูงสุดใน Brunel Awards การแข่งขันการออกแบบระหว่างประเทศสําหรับสถานีรถไฟและหัวข้อยอดนิยม อาคารที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

ในตอนเย็นที่ดวงอาทิตย์จะลับขอบฟ้าและทิวทัศน์โดยรอบจะเปลี่ยนเป็นฉากที่แตกต่างจากตอนกลางวัน ท้องฟ้าและทะเลเรืองแสงสีส้มและสาวๆ จะหลงใหลในทัศนียภาพที่สวยงามที่เปลี่ยนแปลงทุกช่วงเวลา

แม้หลังจากดวงอาทิตย์เริ่มลับขอบฟ้าก็ยังได้ความรู้สึกของความรู้สึกโรแมนติก ถ้ามองไปทางตะวันออก และถ้ามองไปทางตะวันตก ก็จะเห็นวิวเมือง ดังนั้นสามารถเห็นวิวยามค่ำคืนของฮิตาชิในเวลาค่ำคืนด้วย


7."สวนลาเวนเดอร์""Horomi Pass Lavender Garden" Purple Carpet/Hokkaido

พูดถึงฤดูร้อนในฮอกไกโด ต้องนึกถึงทุ่งดอกลาเวนเดอร์! รู้ไหมว่าเมืองซัปโปโรก็มีสวนลาเวนเดอร์ที่สามารถมองเห็นวิวเมืองได้จากเนินเขาไม่ไกลนัก สถานที่แห่งนี้คือ "สวนลาเวนเดอร์โฮโรมิโทเกะ Horomitouge" ที่สวนนี้มีการผสมผสานร่วมกันระหว่างโลกสีม่วงและท้องถนนเป็นมุมมองที่ยอดเยี่ยมที่แนะนำให้ทุกคนมาเยี่ยมชม ในขณะที่มาท่องเที่ยวในซัปโปโรในช่วงฤดูร้อน

ที่ "สวนลาเวนเดอร์" นี้ไม่ใช่แค่ชมวิวดอกไม้เท่านั้น ยังสามารถเก็บเกี่ยวและมีต้นลาเวนเดอร์วางขายหลายชนิดขึ้นอยู่กับขนาด เนื่องจากความสดใสและสีของดอกไม้แต่ละดอกแตกต่างกัน ทำให้สวยแบบมีเฉดของระดับสี นักท่องเที่ยวสามารถหาสายพันธุ์ที่ตัวเองชื่นชอบและนําดอกไม้สดกลับบ้านเป็นของที่ระลึกได้ด้วย หรือถ้าอยากทำเป็นดอกไม้แห้งและบุหงาก็ได้เช่นกัน ซึ่งจะสามารถคงสีของดอกไม้ให้มีอายุการใช้งานยาวนาน


8.ทุ่งดอกทานตะวัน / ยามานาชิ "Sunflower field"/ Yamanashi

เมืองโฮคุโตะในจังหวัดยามานาชิก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ทุ่งดอกทานตะวันซึ่งกลายเป็นสัญลักษณ์ของเมืองไป ช่วงที่มีเวลากลางวันที่ยาวนานที่สุดในญี่ปุ่นกําลังรอการบานเต็มที่เมื่อดวงอาทิตย์เต็มดวง! มีทุ่งดอกทานตะวันประมาณ 20 ทุ่ง และเวลาบานเต็มที่แตกต่างกันดังนั้นหากมาเยี่ยมชมในช่วงเวลาใดๆ ก็จะเห็นดอกทานตะวันบานเต็มที่ดูได้จากหลายสวน


9. เส้นทางแอลป์ทาเตยามะคุโรเบะ"Tateyama Kurobe Alpine Route"/ Toyama

ในเส้นทางแอลป์ทาเตยามะคุโรเบะมีจุดยอดนิยมที่สามารถเพลิดเพลินกับวิวภูเขาที่สวยงาม มีสถานที่ที่สามารถเพลิดเพลินไปกับความรู้สึกของการปีนเขาและการเดินป่าประมาณ 2 ชั่วโมง แม้ว่าจะไม่ได้ไปปีนเขา ก็ยังมีจุดชมวิวที่มีมุมสวยๆ ให้มองใกล้ชิดเห็นภูเขาอันงดงามและหิมะที่ยังคงเหลือด้านบน

เขื่อนคุโรเบะ (Kurobe Dam) เป็นเขื่อนคอนกรีตโค้งที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นที่มีความสูง 186 เมตร และยาว 492 เมตร มีการปล่อยน้ําเรื่อยๆ ตั้งแต่ต้นฤดูร้อนจนถึงฤดูใบไม้ร่วงทุกปีนับเป็นไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้

จุดพักใกล้ 雷鳥荘 Raichoso ด้านล่างเป็นเต็นท์ที่มีสีสัน ที่ Torizawa ที่มีการตั้งแคมป์มากมายมองคล้ายของเล่นที่ตั้งอยู่กระจัดกระจายทั่วไป ด้านหน้าที่มองเห็นเป็นมุมมองภูเขาที่สง่างามที่ยังมีหิมะปกคลุมอยู่ในบริเวณใกล้เคียงที่สามารถไปถึงได้


10."ต้นปาล์มสวิง" /ฟุกุโอกะ " Palm Tree Swing" Itoshima/Fukuoka

"ชิงช้าต้นปาล์ม" 「ヤシの木ブランコ」บนคาบสมุทรอิโตชิมะในจังหวัดฟุกุโอกะเป็นอีกแหล่งที่ดึงดูดความสนใจในสื่อสังคมออนไลน์เมื่อหลายปีก่อน ความผสมผสานระหว่างท้องฟ้าสีฟ้า น้ำทะเลและต้นปาล์มคู่ เหมือนชายหาดในภาคใต้! และมีนักท่องเที่ยวมาเยือนไม่มีการสิ้นสุดจากทั่วประเทศ

สรุปสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนําในประเทศญี่ปุ่นที่คนต้องการออกไปเที่ยวในวันหยุดฤดูร้อน ฤดูกาลที่สบายด้วยทัศนียภาพที่สวยงามของสีฟ้าและสีเขียวเย็น เช่นนี้จะเป็น "ฤดูร้อน" ที่สดชื่นมีสีสัน

มีความทรงจําของการเดินทางในวันหยุดฤดูร้อนให้ตระหนักว่ามันยังคงสวยงามอยู่ในหัวใจ เพราะเป็นเช่นเวลาที่สําคัญจึงเป็นสิ่งสําคัญที่จะเลือกปลายทางการเดินทางที่พิเศษ ไม่ว่าคุณจะอยู่คนเดียว สองคนหรือกับเพื่อนของคุณ! ตัองลองไปเยี่ยมชมจุดท่องเที่ยวที่แตกต่างออกไป

ข้อมูล ณ เดือนพฤษภาคม 2563 กรุณาตรวจสอบข้อมูลล่าสุดจากเว็บไซต์ท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...