xs
xsm
sm
md
lg

แนะนำที่ท่องเที่ยวงามๆ สำหรับฤดูหนาวที่ญี่ปุ่น  【2019-2020】

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

จุดชมวิวฤดูหนาวที่คัดเลือกมานี้เป็นสถานที่แนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญ สำหรับปี  [2019-2020]  ประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นประเทศที่มี 4 ฤดูกาลคือ ฤดูใบไม้ผลิ  ฤดูร้อน  ฤดูใบไม้ร่วง  และฤดูหนาว  แม้ช่วงเดือน ธันวาคมถึงกุมภาพันธ์เป็นฤดูหนาวที่มีอากาศหนาวเย็น  แต่ก็ยังมีสถานที่สวยๆ และกิจกรรมต่างๆ แบบดั้งเดิมที่ดีงาม เช่น ทัศนียภาพที่สวยงาม ความมหัศจรรย์ที่สร้างสรรค์ขึ้นจากธรรมชาติและลักษณะพิเศษของฤดูหนาว  มีสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำมากมายที่สามารถเพลิดเพลินกับการเดินทางในช่วงฤดูหนาว และนี่คือตัวอย่างที่ได้รับการคัดเลือกมาแล้วว่าจุดท่องเที่ยวในฤดูหนาวที่ดีที่สุด  ที่รอคุณเดินทางไปเยือน!
 
● ชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go) เป็นภูมิทัศน์ดั้งเดิมของญี่ปุ่น ภาพหมู่บ้านญี่ปุ่นโบราณที่ปกคลุมด้วยหิมะสีขาวสะอาดในอ้อมกอดของขุนเขาธรรมชาติ  ทั้งยังมีการแสดงแสงไฟหิมะที่สวยงามราวสรวงสวรรค์  snow viewing light-up


ชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go) เป็นหมู่บ้านโบราณที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาเยี่ยมชมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว  ซึ่งความงามของประเทศญี่ปุ่นเช่น ธรรมชาติ วัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมนี้  เป็นที่ดึงดูดความสนใจจากทั่วโลก ในบรรดาอาคารหลายแห่ง "ชิราคาวาโกะ-Gassho-zukuri" คือเอกลักษณ์รูปทรงของบ้านแบบหลังคาทรงสูง อันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ และดูทรงเสน่ห์งดงาม ที่นี้แม้ฤดูกาลอื่นๆ ก็สวยมีมนต์ขลัง  โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูหนาวซึ่งหมู่บ้านจะถูกปกคลุมด้วยหิมะสีขาวบริสุทธิ์และมีไฟสว่างขึ้นในเวลากลางคืน
 
●ไฟประดับสวยๆ เฉพาะฤดูหนาวเท่านั้นที่ "ศาลเจ้า Kifune Jinja 貴船神社" Winter limited light-up! "Kibune Shrine"


ถ้าพูดถึงเกียวโตกับหิมะ  จากกระแสต่างๆ ผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ และข่าวเกี่ยวกับสถานที่โรแมนติกแห่งเกียวโต   หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวแนะนำเหล่านั้นคือ ศาลเจ้า Kifune Jinja สถานที่ที่มีฉากของแสงสาดผ่านวิวหิมะ งามดุจดั่งนวนิยาย นับเป็นอีกหนึ่งจุดแนะนำของเกียวโตในฤดูหนาวกล่าวกันว่างามแบบ "แสงไฟยามค่ำคืน สะท้อนกับหิมะริมทาง"  จะจัดขึ้นที่ศาลเจ้า Kifune Jinja เป็นศาลเจ้าที่สักการะเทพเจ้าแห่งน้ำที่อยู่ในภูเขาทางตอนเหนือของเกียวโต จะเห็นภาพของโคมแดงที่เรียงรายอยู่ทั้งสองข้างทางบันไดหิน เป็นภาพที่งดงามและเป็นที่จดจำได้มากที่สุด  ที่นี่ยังมีชื่อเสียงในเรื่องการแต่งงานด้วย
 
ความงามอันประสานกันอย่างดงามลงตัวของหิมะที่ศาลเจ้า Kifune Jinja ยามค่ำคืน และแสงไฟที่มีเสน่ห์ที่ทำให้ผู้เข้าชมเหมือนอยู่ในความฝัน ที่จะกลายเป็นภาพความทรงจำที่งดงาม กำลังรอทุกคนไปเยือน
 
ข้อมูลพื้นฐาน
Address: 180 Shiba Kibune-cho, Sakyo-ku, Kyoto, Kyoto Prefecture
การเดินทาง: โดยรถไฟลงที่สถานี Kibuneguchi  หรือรถบัสเกียวโตและลงที่คิบุเนะ Kibuneguchi Bus Stop
 
●Amazing Ice Monster "Zao" มอนสเตอร์น้ำแข็งที่น่าพิศวงแห่ง "ซาโอะ Zao"


ปีศาจหิมะ บนเทือกเขาซาโอะ Zao จังหวัดยามากาตะ (Yamagata) เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของยามากาตะ และเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมเพราะมีรีสอร์ทสกีและน้ำพุร้อนให้ชิลพักผ่อนหย่อนใจในช่วงฤดูหนาว และชมปีศาจหิมะนับว่าเป็นไฮไลต์อีกสิ่งหนึ่งในช่วงฤดูหนาวที่ที่ต้นสนถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ นับว่าเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่เกิดจากหิมะและลมที่พัดปกคลุมทุ่งต้นสนบนภูเขา หาดูได้เพียงบางพื้นที่ในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น
ต้นไม้ที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะและน้ำแข็งเป็นที่รู้จักกันว่ามีรูปร่างเหมือนปีศาจมอนสเตอร์น้ำแข็ง  มีจำนวนมอนสเตอร์นับไม่ถ้วนหลากหลายรูปทรง เป็นมุมมองที่ยอดเยี่ยมที่สร้างขึ้นโดยธรรมชาติ  รอนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมความมหัศจรรย์ของปีศาจหิมะ Snow Monster ช่วงเวลาที่เหมาะไปชมปีศาจหิมะคือช่วงนี้ถึงเดือนกุมภาพันธ์ มีนาคม

ข้อมูลพื้นฐาน
Access: โดย Zao Ropeway: Zao Mountain  Station - Juhi Kogen Station - Jizo Summit Station
Access to Zao Onsen: ขึ้นรถ Bus หน้าสถานี JR Yamagata  ไป Zao Ropeway
 
●"โรงแรม Sentamishiki" แนะนำในช่วงฤดูหนาว "Hotel Sentamishiki" is recommended in winter.


Mt. Kiso Komagatake จังหวัดนากาโน่ หนึ่งในร้อยๆ ภูเขาที่มีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่น "โรงแรม Sentamishiki" ตั้งอยู่ในสถานที่มุมมองที่ยอดเยี่ยม บนความสูง 2,612 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล  ซึ่งสามารถเดินทางไปถึงได้ด้วยกระเช้าลอยฟ้า  ที่จะเห็นวิวสวยๆ เต็มไปด้วยพืชอัลไพน์ในฤดูร้อนและฤดูใบไม้ร่วง  แต่ในฤดูหนาวจำนวนของนักท่องเที่ยวอาจจะลดลงอย่างมาก  แต่ก็ถือว่าเหมาะสำหรับการชมวิวหิมะและท้องฟ้าในฤดูหนาวเมื่ออากาศแจ่มใส และยังเป็นช่วงที่พักราคาถูก!  รอคุณเพลิดเพลินกับท้องฟ้า ดาวและดวงอาทิตย์อย่างใกล้ชิด วิวสวยๆ ที่คุณไม่สามารถดูได้ที่ไหน จนกว่าคุณจะพักที่โรงแรมนี้
 
●"Ashikawa Arashi"


ในบริเวณใกล้เคียงของปากแม่น้ำ hijikawa ของ Ozu  จังหวัดเอะฮิเมะ ลมท้องถิ่น "Hiji kawa Arashi" เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติ Hiji kawa Arashi เกิดขึ้นประมาณเดือนตุลาคม-มีนาคมของปีต่อไป คำว่า "Hiji kawa Arashi" หมายถึงปรากฏการณ์ธรรมชาติที่หมอก (อากาศเย็น) ที่เกินขึ้นในอ่าว Ozu น้ำในเวลากลางคืนเคลื่อนตัวไปยังปากแม่น้ำในช่วงเดียวกับพระอาทิตย์ขึ้น    เป็นปรากฏการณ์ที่หายาก อากาศเย็นในอ่าว Ozu ในช่วงเช้าวันที่อากาศดีๆ จะเห็นได้ชัดเจน คลื่นลมไหลออกไปตามแม่น้ำคล้ายๆ หมอกลมที่ชัดเจนยาวถึงหลายกิโลเมตรจากปากแม่น้ำ และมีชื่อเสียงมากในท้องถิ่นเป็นประเพณีหนึ่งในช่วงฤดูหนาวของที่นี่ ลมหมอกที่ไหลผ่านสะพาน มองดูอัศจรรย์ ทั้งบุคคลและรถที่ผ่านจากด้านบนสะพาน
 
●"เทศกาลน้ำแข็งเลค Shikotsu"  "Lake Shikotsu Ice Festival"


"Lake Shikotsu Ice Festival" เทศกาลน้ำแข็งที่ทะเลสาบ Shikotsu ตั้งอยู่ไม่ไกลจากซับโปโร แค่ประมาณหนึ่งชั่วโมงจากซัปโปโร ในช่วงฤดูหนาวในฮอกไกโดจะเป็นมีการจัดเทศกาลหิมะ และมีเทศกาลน้ำแข็งของทะเลสาบ Shikotsu Ice Festival เทศกาลน้ำแข็งที่ใช้ออนเซ็นทะเลสาบ Shikotsu ในบริเวณสวนสาธารณะของอุทยานแห่งชาติ ชิโคสึโทยะ จะมีประติมากรรมน้ำแข็งที่สร้างขึ้นมากมาย มีสไลเดอร์น้ำแข็ง ลานสเก็ตที่ลื่นไถลได้ด้วยรองเท้าบูทหรือกิจกรรมขี่ม้าจูงชมสถานที่จัดงานนั้น เป็นที่นิยมของเด็กๆ มาก ภายในระยะเวลาจัดงาน นอกจากจะมีการยิงดอกไม้ไฟถึง 300 นัดในวันเสาร์ วันอาทิตย์ และวันหยุดราชการแล้ว ยังมีการแสดงการตีกลองใหญ่แบบญี่ปุ่น และสามารถไปอาบน้ำในออนเซ็นที่อยู่รอบๆ สถานที่จัดงานได้ด้วย ทำให้นักท่องเที่ยวประทับใจกับทัศนียภาพที่ยอดเยี่ยมและชมแสงสีในเวลากลางคืน!
 
นอกจากนี้มีน้ำพุร้อนให้ผ่อนคลาย และเมื่อรู้สึกหิว ในเมืองน้ำพุร้อนนั้นก็มีร้านค้าขายอาหารพิเศษๆ ของทะเลสาบ Shikotsu  หรือเดินเลือกซื้อของฝากก็มีมากมาย
 
ข้อมูลพื้นฐาน (ทะเลสาบ Shikotsu ออนเซ็น) >
ที่อยู่: ทะเลสาบ Shikotsu ออนเซ็น, เมืองชิโตเสะ, ฮอกไกโด
วิธีการเดินทาง: ประมาณ 55 นาทีโดยรถบัสจากสนามบินชิโตเสะแห่งใหม่
ช่วงเวลา:24 มกราคม-16 กุมภาพันธ์ 2020


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...