xs
xsm
sm
md
lg

สดใสรับฤดูใบไม้ผลิกับ “ซากุระเกาหลี” พร้อม 7 จุดชมซากุระแสนสวย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Youtube :Travel MGR

ดอกซากุระ หรือ ดอกพ็อดกด ในฤดูใบไม้ผลิที่เกาหลีใต้
อีกประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องงานเทศกาลชมดอกซากุระก็คือ “เกาหลีใต้” ซึ่งในทุกๆ ปีก็เป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวตั้งตารอคอยที่จะได้ชมดอกไม้สวยๆ ในบรรยากาศสบายๆ ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมีนาคม-กลางเดือนเมษายน

สำหรับ “ดอกซากุระ” (Cherry Blossom) ในภาษาเกาหลีเรียกว่า “พ็อดกด” ถือว่าเป็นดอกไม้ไฮไลต์ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ที่ช่วงฤดูหนาวกำลังจะผ่านไป อากาศจะค่อยๆ อบอุ่นขึ้น ทำให้ดอกไม้เริ่มผลิบาน ปกติแล้วดอกพ็อดกดจะเริ่มผลิบานตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมจนถึงเมษายน ในแต่ละเมืองก็จะมีช่วงเวลาที่บานไล่เลียงกันไป โดยมีข้อมูลการพยากรณ์ดอกพ็อดกด (แบบไม่เป็นทางการ) จากเพจการท่องเที่ยวเกาหลีประจำประเทศไทย (KTO Thailand) ดังนี้

พยากรณ์ซากุระเกาหลี (ข้อมูลจาก KTO Thailand)
เกาะเชจู : 22 มีนาคม 2563
แทกู : 23 มีนาคม 2563
ปูซาน : 25 มีนาคม 2563
โพฮัง : 26 มีนาคม 2563
ควางจู : 30 มีนาคม 2563
แทจอน : 1 เมษายน 2563
คังนึง : 2 เมษายน 2563
โซล : 4 เมษายน 2563
อินชอน : 8 เมษายน 2563

ทั้งนี้ วันที่ที่ปรากฏในพยากรณ์ เป็นวันที่คาดการณ์ช่วงที่บานสวยเต็มที่ หรือที่เรียกว่า Full Bloom และจะบานเต็มที่อยู่ประมาณ 1 สัปดาห์ หลังจากนั้นก็จะค่อยๆ ร่วงไปจนหมด (ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ ด้วย อาทิ อุณหภูมิ สภาพอากาศ ลม หรือฝน)

ใครที่กำลังเตรียมตัวไปชมซากุระที่เกาหลีใต้ในปีนี้ ก็มีสถานที่แนะนำที่เหมาะกับการไปชมดอกซากุระบานสะพรั่งทั่วประเทศเกาหลีใต้ ดังนี้

ดอกซากุระ หรือ ดอกพ็อดกด
เกาะเชจู : มีเทศกาลชมดอกซากุระเกาะเชจู โดยดอกซากุระที่เกาะเชจูจะเป็นสายพันธุ์ที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ จนได้รับชื่อว่า King Cherry Blossom แต่จะบานสะพรั่งอยู่เพียงไม่กี่วัน จึงต้องคำนวณเวลาดีๆ โดยสามารถชมดอกซากุระชนิดนี้ได้ทั่วเกาะเชจู อาทิ ถนน Jeonnong-ro, ภูเขาซันบังซาน (Mt. Sanbangsan), ซอกวิโพ (Seogwipo), สนามกีฬาเชจู (Jeju Sports Complex) และ Gasi-ri แต่ถ้าพลาดดอกซากุระไปแล้ว ในช่วงฤดูใบไม้ผลิก็ยังมีดอกไม้อื่นๆ บนเกาะให้ได้ชมด้วย เช่น ดอกคาโนล่า สีเหลืองสดใส

เกาะนามิ : เป็นเกาะที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงโซล เมืองหลวงของเกาหลีใต้ เกาะนามิมีความสวยงามทั้งปีมีธรรมชาติเขียวชอุ่มสดชื่น พอถึงช่วงฤดูใบไม้ผลิก็จะเปลี่ยนเป็นสีชมพูสดใสจากดอกซากุระ

คลองยอชวาชอน จินเฮ

ทางรถไฟดอกซากุระคยองฮวา จินเฮ
ปูซาน : ในย่านนัมชอนดง สองข้างทางเต็มไปด้วยดอกซากุระ จนได้รับการขนานนามว่า Cherry Blossom Road ดอกซากุระจะผลิบานเรียงไปตามแนวถนน ต้นซากุระบางต้นมีอายุกว่า 30 ปี นักท่องเที่ยวและชาวปูซานนิยมมาถ่ายรูปดอกไม้สวยๆ กันที่นี่ โดยนอกจากบริเวณนี้แล้วก็ยังมีที่ ถนน Dalmaji Hill, Suyeong Gang Riverside, Gonghang-Ro in Gangseo, Samnak Ecological Park เป็นต้น

จินเฮ เมืองชางวอน : เทศกาลชมซากุระที่จินเฮ ถือว่าเป็นเทศกาลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ ด้วยทัศนียภาพรอบๆ ยิ่งทำให้ดอกซากุระที่แข่งกันผลิบานยิ่งสวยงามมากขึ้น จุดชมซากุระสวยๆ ที่จินเฮได้แก่ คลองยอชวาชอน (Yeojwacheon Stream) และทางรถไฟดอกซากุระคยองฮวา (Gyeonghwa Station)

ทะเลสาบซอกชน โซล
สวนสาธารณะยออึยโด, โซล : ทุกๆ ปีในช่วงต้นเดือนเมษายนจะมีการจัดงาน เทศกาล Yeongdeungpo Yeouido Spring Flower Festival ขึ้น มีผู้คนหลั่งไหลไปเที่ยวกันจำนวนมาก เพื่อมาชมดอกซากุระที่เรียงรายไปตามถนนนับพันต้น ไปถ่ายรูปสวยๆ เดินเล่น และชิมของอร่อยที่มีขายอยู่ตามรายทาง รวมถึงยังสามารถนั่งชมวิวริมแม่น้ำฮันได้ด้วย

มหาวิทยาลัยคยองฮี โซล
ทะเลสาบซอกชน, โซล : ชมวิวริมทะเลสาบที่เรียงรายไปด้วยดอกซากุระรอบๆ นอกจากนี้ทะเลสาบซอกชนยังตั้งอยู่ใกล้กับสวนสนุกลอตเต้เวิลด์ ทำให้ถ่ายรูปออกมาแล้วก็จะได้วิวที่สวยแปลกตากว่าที่อื่นๆ ด้วย

มหาวิทยาลัยคยองฮี, โซล : มหาวิทยาลัยคยองฮี เป็นมหาลัยเอกชนที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของประเทศเกาหลีใต้ ภายในมีอาคารต่างๆ ตามสไตล์ปราสาทยุโรปที่สวยงามมาก รวมทั้งมีต้นซากุระอยู่หลายร้อยต้น เป็นบรรยากาศการชมซากุระกับตึกอาคารเรียนสไตล์ยุโรปที่สวยงาม ทำให้ที่นี่กลายเป็นอีกหนึ่งจุดชมซากุระที่สวยงามของโซล
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager

ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Travel MGRSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...