xs
xsm
sm
md
lg

7 สถานที่ กิน-นอน-เที่ยว สัมผัสวิถีธรรมชาติ ครบทุกอารมณ์ในไซตามะ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


หากเอ่ยถึงประเทศญี่ปุ่นหลายคนอาจจะนึกไปถึงเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญๆ อย่าง โตเกียว ฮอกไกโด โอซาก้า ซัปโปโร ฯลฯ เป็นต้น ซึ่งเราเชื่อว่าน้อยคนนักที่จะรู้จักและเคยไปจังหวัดไซตามะ (Saitama)

จังหวัดไซตามะ (Saitama) ประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่บริเวณภาคคันโต ซึ่งเมืองหลวงของที่นี่มีชื่อเดียวกับจังหวัดนั่นก็คือไซตามะ จังหวัดดังกล่าวที่ว่านี้ก็อยู่ไม่ไกลจากกรุงโตเกียวเท่าไหร่ เรียกว่าติดกันเลยก็ว่าได้ เพราะการเดินทางใช้เวลาไม่นานก็ถึงที่หมายแล้ว เพราะอยู่ห่างจากกรุงโตเกียวประมาณ 2 ชั่วโมง ที่นี่ล้อมรอบไปด้วยสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่สวยงามที่จะทำให้คุณได้พบกับความตื่นตาตื่นใจแบบไม่รู้ลืม

1.Nagatoro Rafting ล่องเรือชมเมืองนากาโทโระ ประสบการณ์ทั้งสวยและเสียวบนคลื่นน้ำ

หนึ่งในกิจกรรมที่นิยมมากของที่นี่ก็คือการนั่งเรือไม้ล่องไปในแม่น้ำอาราคาว่า (Arakawa River) ที่อยู่ท่ามกลางหุบเขา ระหว่างทางคุณจะได้พบความงามของธรรมชาติต่างๆ อย่าง ระเบียงหินที่ขึ้นเรียงราย “อิวะดาทามิ Iwadatami” และบางช่วงในขณะล่องเรือไปนั้นเราจะได้สัมผัสกับกระแสน้ำที่เชี่ยวกรากที่ทำให้ทุกคนตื่นตาตื่นใจและเสียวไส้ไปตามๆ กัน ด้วย ซึ่งนับว่าได้ทั้งลุ้นระทึกและดูวิวสวยๆ ไปพร้อมกันเลยแหละ


ราคาการล่องเรือ :
คอร์ส 3 กิโลเมตร ผู้ใหญ่ 1,600 เยน เด็ก 800 เยน
คอร์ส 6 กิโลเมตร ผู้ใหญ่ 3,000 เยน เด็ก 1,400 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9.00-16.00 (เรือออกทุกๆ 5-20 นาที)
เปิดบริการล่องเรือช่วงประมาณเดือนมีนาคม-ธันวาคม

2.Hodosan Jinja Shrine ศาลเจ้าเก่าแก่ที่ควรค่าแก่การไปสักการะ

ถ้าคุณได้มาที่ Nagatoro คุณต้องห้ามพลาดที่จะมาที่ศาลเจ้าโฮโดซัง (Hodosan Jinja Shrine) ซึ่งศาลเจ้าดังกล่าวตั้งอยู่ในเมืองชิชิบุ เมืองไซตามะ เป็นศาลเจ้าที่มีประติมากรรมที่มีสีสันสวยสดงดงาม อีกทั้งยังถูกคลุมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ร่มรื่นยิ่งนักจากประวัติเล่าขานว่าสถานที่ดังกล่าวเป็นศาลเจ้าเก่าแก่ มีอายุนับพันปี เนื่องจากถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.110 โดยผู้คนที่ศรัทธามักจะเดินทางไปอธิษฐานขอให้ช่วยในเรื่องการป้องกันภัยพิบัติ การรอดพ้นจากการถูกโจรกรรมและความยากลำบาก

นอกจากนี้แล้วในบริเวณใกล้ๆ กับศาลเจ้านั้นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกด้วย เช่น การขึ้นกระเช้าไปชมวิวบนยอดเขาโฮโด หรือจะเป็นสวนสัตว์โฮโดซัง (Hodosan Small Animal Zoo) ก็น่าไปไม่น้อย

เข้าชมฟรี
เวลาทำการ :
เปิดทุกวัน 6.00-18.00 น.
การเดินทาง : ลงรถไฟที่สถานี Nagatoro

3.Hodosan Rope-Way กระเช้าที่จะพาคุณไปพบกับภูเขาโฮโด

เมื่อไปสักการะศาลเจ้าโฮโดซัง (Hodosan Jinja Shrine) แล้ว ก็ต้องไม่พลาดการนั่งกระเช้าเพื่อขึ้นไปชมวิวบนภูเขาโฮโด (Mt. Hodo) โดยภูเขาดังกล่าวมีระดับความสูงถึง 497 เมตร จากระดับน้ำทะเล ซึ่งหากขึ้นไปถึงแล้วคุณจะได้พบกับความสวยงามบนนั้นที่เต็มไปด้วยดอกไม้ตามฤดูกาลมากมาย
ราคาตั๋ว :
ตั๋ว One Way ผู้ใหญ่ 480 เยน เด็ก 240 เยน
ตั๋วไปกลับ ผู้ใหญ่ 820 เยน เด็ก 410 เยน
การเดินทาง : 900 เมตร จากสถานีรถไฟ Nagatoro (ใช้เวลาเดินประมาณ 20 นาที)
เวลาทำการ : 9.40-17.00 น. (เวลาอาจเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับฤดูกาล)

4.Washi no sato เข้าชมและลงมือทำกระดาษญี่ปุ่น

เป็นเวลากว่า 1,300 ปีมาแล้วที่กระดาษญี่ปุ่น (วาชิ) ถูกนำมาใช้งาน ซึ่งการผลิตกระดาษดังกล่าวนั้นจะทำขึ้นด้วยมืออย่างประณีตละเอียดอ่อน โดยใช้วัตถุดิบจากพืชเป็นวัตถุดิบหลัก มีความพิเศษที่คงทนและเสื่อมสลายได้ยาก สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย ตั้งแต่สิ่งของที่ใช้ในชีวิตประจำวัน จนถึงงานที่มีมูลค่าสูงต่างๆ ซึ่งการทำกระดาษวาชิได้ถูกจารึกไว้เป็นหนึ่งในมรดกทางภูมิปัญญาวัฒนธรรมขององค์การ UNESCO อีกด้วย

หากใครสนใจอยากสัมผัสประสบการณ์การทำกระดาษญี่ปุ่นด้วยตัวเองสามารถไปได้ที่ Higashi Saitama


เวลาทำการ : 9.00-16.00 น. (สามารถเรียนรู้วิธีการทำได้จนถึง 15.00น.) หยุดวันจันทร์ (ถ้าวันรุ่งขึ้นเป็นวันหยุดราชการจะปิดให้บริการวันนั้นแทน)
ค่าเช้าชม : 280 เยน
วิธีการเดินทาง : นั่งรถบัสจากสถานี Ogawamashi ลงที่ป้ายรถเมล์ Washinosato และเดินประมาณ 3 นาที
ข้อมูลเพิ่มเติม : www.washinosato.co.jp (ข้อมูลภาษาญี่ปุ่น)

5.Saitamaken Norin Park การเกษตรและป่าไม้

สวนสาธารณะแห่งนี้ล้อมรอบไปด้วยป่าธรรมชาติ และเต็มไปด้วยความหลากหลายของสิ่งอำนวยความสะดวก มีความน่าสนใจทั้งทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม มีป่าธรรมชาติที่เขียวขจีให้ความรู้สึกของความเย็นสบาย อีกทั้งยังอุดมไปด้วยผลผลิตทางการเกษตรมากมาย ไม่ว่าจะเป็นผักผลไม้อย่าง ส้มญี่ปุ่น กีวี่ บลูเบอร์รี่ บล็อกโครี่ ผักกาด แครอท พริก มันหวาน ฯลฯ และดอกไม้ต่างๆ นานาพันธุ์6.ลิ้มรสปลา AYU (sweetfish) ที่ Club Yurin

เหน็ดเหนื่อยจากการเดินทางกันมาสักพัก ก็ได้เวลาแวะรองท้องกันสักหน่อย ซึ่งร้านนี้จะใช้วัตถุดิบที่มาจากทั่วภูมิภาคชิชิบุ และจะมีเมนูพิเศษตามฤดูกาลที่ทำให้คุณได้สัมผัสกับความหลากหลายของรสชาติตามฤดูกาลตลอดทั้งปี


อย่างฤดูกาลนี้คงหนีไม่พ้นเมนูจากปลาอะยุ (AYU) หรือภาษาอังกฤษเรียกว่า Sweetfish เป็นปลาชื่อดังของที่นี่ อาหารในเซตจึงประกอบไปด้วยปลาอะยุแป็นส่วนใหญ่ อย่างจานแรกนี้จะเป็นปลาอะยุ (AYU) ย่างมาสีเหลืองสวยงาม ส่วนรสชาติปลาอะยุไม่เหม็นคาว อร่อยใช้ได้ บีบเลมอนลงไปหน่อยช่วยดับคาวได้ดีทีเดียว หรือจะเป็นอะยุเทมปุระที่ทอดมาได้เหลืองกรอบกำลังดี กินเล่นก็เพลินใช่เล่น

โดยเฉพาะชามนี้ที่เราจะขอพูดถึงเป็นพิเศษ เพราะอร่อยถูกปากมากๆ เสิร์ฟมาแบบร้อนๆ ในชามจะมีข้าว เนื้อปลาอะยุฉีกมาแบบพอดีคำ โรยด้วยผักชี ดูเผินๆ คล้ายข้าวต้มปลา รสชาติออกเค็มเล็กๆ กินกับข้าวและน้ำซุปรสอ่อนๆ เข้ากันดีมากๆ นับว่าเป็นเมนูที่คลายความอ่อนล้าได้ดีไม่น้อย

เวลาทำการ : 11.00-16.00 น. (สั่งอาหารได้ถึง 15.30น.)
การเดินทาง : 10 นาทีจากสถานีรถไฟ Nagatoro

7.Heritage Resort

เป็นโรงแรมที่เงียบสงบและบรรยากาศดีมากๆ ในย่านชิชิบุ ไซตามะ ซึ่งการเดินทางใช้เวลาเพียงแค่ 1 ชั่วโมงจากโตเกียว ที่นี่ใกล้กับ musashi kyuryo national government park สวนสาธารณะแห่งชาติแห่งแรกของญี่ปุ่น


ประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นห้องพัก ห้องอาหาร ห้องจัดเลี้ยง สนามกอล์ฟ สนามเทนนิส โบสถ์และสวนสำหรับจัดงานแต่งงาน สระว่ายน้ำกลางแจ้งเสมือนชายหาดให้บริการตามฤดูกาล มีบริการสปา รวมไปถึงบ่ออาบน้ำพุร้อนธรรมชาติ 4 ประเภท มีทั้ง in door และ out door ซึ่งน้ำพุร้อนแบบเปิดโล่งเป็นที่นิยมมาก เพราะจะทำให้คุณเพลิดเพลินกับทิวทัศน์และธรรมชาติรอบกาย

การเดินทาง
JR Tarasaki Line ลงที่สถานี Kumagaya มีรถบัสรับส่งใช้เวลาการเดินทางประมาณ 25 นาที
Tobu Tojo Line มีรถบัสรับส่งใช้เวลาการเดินทางประมาณ 15 นาที
ข้อมูลเพิ่มเติม : www.hotel-heritage.co.jp
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...