xs
xsm
sm
md
lg

สาวชุดฟิตจงฟัง นี่คือ 10 โรคที่กำลังมาเยือนคุณ!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เสื้อผ้าถือเป็นเครื่องนุ่งห่มที่ใช้สวมใส่เพื่อปกปิดร่างกายหรือแม้แต่สวมใส่เพื่อแฟชั่นให้ทันสมัย อย่างกางเกงสกินนี่หรือกางเกงรัดรูป ปัจจุบันเป็นที่นิยมกันมากสาวๆ หลายคนมักนิยมใส่กัน แต่การแต่งกายด้วยกางเกงและเครื่องแต่งกายรัดรูป อาจมีผลร้ายต่อสุขภาพได้เช่นกัน มีอะไรกันบ้างไปดูกันเลย

1.กดเส้นเลือด เส้นประสาท เสื้อผ้ารัดรูปอาจกดเส้นเลือด เส้นประสาท ทำให้รู้สึกชาแถวสะโพก น่อง ทำให้ขาและเท้าสองข้างบวม หากถอดออกไม่สวมอีกอาการก็มักจะดีขึ้น

2.ติดเชื้อรา หากสวมเสื้อผ้ารัดรูปนานๆ จะเพิ่มความอับชื้น เกิดการติดเชื้อรา ทำให้มีอาการคัน แสบ ขึ้นผื่นเป็นเชื้อราตามผิวหนัง ใต้ราวนมหน้าท้อง ขาหนีบและจุดซ่อนเร้นตามมา

3.เป็นฝีที่ผิวหนังอวัยวะเพศ หัวหน่าว หากคนที่สวมเสื้อผ้าคับนานๆ บางอาชีพที่ต้องสวมกางเกงรัดๆ และนั่งนานๆ ท่ามกลางอากาศร้อน อับ ชื้น จะทำให้เป็นฝีที่ในส่วนสงวนได้บ่อย

4.ผื่นแพ้ ร่างกายคนเราหากมีอะไรรัดไว้แน่นหรือถูแรงๆ ทำให้เม็ดเลือดขาว (Mast Cell) ปล่อยสารฮีสตามีนออกมา ทำให้เกิดผื่นแดง ผื่นลมพิษ มีอาการคัน แสบ เจ็บ ในบริเวณที่ถูกรัดได้

5.กระเพาะปัสสาวะอักเสบ การสวมกางเกงรัดและคับทำให้เชื้อโรคจากทวารหนักหรือจากช่องคลอดปนเปื้อนในรูปัสสาวะ ทำให้เกิดกระเพาะปัสสาวะอักเสบได้ ในบางรายที่ภูมิต้านทานไม่ดี หรือกำลังตั้งครรภ์ จากอาการกระเพาะปัสสาวะอักเสบอาจกลายเป็นกรวยไตอักเสบ ซึ่งมีอาการไข้ หนาวสั่น ปวดหลัง ซึ่งเป็นอันตรายต่อชีวิตได้

6.ปวดหลัง กาสวมเสื้อผ้ารัด ทำให้การเคลื่อนไหวของร่างกายไม่สะดวกหลังเกร็ง กระดูกหลังไม่สามารถเคลื่อนไหวตามธรรมชาติ เกิดอาการปวดหลังได้

7.ปวดท้อง เป็นผลจากการกรดหรือรัดของกางเกงจนส่งผลให้อวัยวะภายใน เช่น กระเพาะอาหารและลำไส้ ไม่สามารถเคลื่อนไหวไปตามธรรมชาติ เกิดอาการแน่นท้อง อาหารไม่ย่อย กรดไหลย้อน ท้องผูก

8.ปวดประจำเดือน ในรายที่สวมกางเกงรัดมากขณะเป็นประจำเดือน ทำให้ประจำเดือนไหลไม่สะดวก ส่งผลให้มดลูกบีบตัวแรงขึ้น ทำให้ปวดประจำเดือนหรือประจำเดือนมากะปริดกะปรอยได้ และอาจส่งผลต่อ โรคเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่หรือช็อกโกแลตซีสต์ การไหลออกไม่สะดวกของประจำเดือนจากการสวมเสื้อผ้ารัด อาจทำให้ประจำเดือนไหลย้อนกลับเข้าไปในโพรงมดลูก ท่อนำไข่หรืออวัยวะในอุ้งเชิงกราน เกิดโรคเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่หรือช็อกโกแลตชีสต์ ทำให้ปวดประจำเดือนมีลูกยาก

9.เป็นลม ในเมืองที่มีอากาศร้อนอย่างบ้านเราการสวมเสื้อผ้าคับจนเลือดไหลเวียนไม่สะดวก ทำให้เป็นลมหมดสติได้ เวลามีคนเป็นลม อันดับแรกในการปฐมพยาบาลคือคลายเสื้อผ้าที่รัดแน่นออก

10.ปวดกล้ามเนื้อ ปวดชายโครง เคยเจอผู้หญิงหลายคนมาหาด้วยเรื่องปวดชายโครง เวลาหายใจเสียวชายโครงมาก เมื่อตรวจพบว่า เธอสวมชุดชั้นในที่โฆษณาว่า ช่วยลดน้ำหนัก การรัดมากๆ เช่นนั้นทำให้ชายโครงอักเสบ บางคนเจ็บบริเวณใต้เต้านมไหล่และศีรษะอีกด้วย
_______________________________________________________________________
ข่าวโดย : อนงค์นาฏ ชนะกุล

กำลังโหลดความคิดเห็น