xs
xsm
sm
md
lg

ดรามาบุฟเฟต์หมูกะทะ 6 ชั่วโมง ล่าสุดเจ้าของร้านโพสต์ขอโทษสองลูกค้าแล้ว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เป็นประเด็นร้อนในโลกโซเชียลจากกรณีที่เจ้าของร้านหมูกระทะ "กินอิ่ม นอนอุ่น หมูกะทะ" ที่ จ.เชียงใหม่ได้มีการโพสต์แฉพฤติกรรมของลูกค้าสองคนว่าเข้ามาทานบุฟเฟ่ต์ในาราคาหัวละ 129 บาทเป็นเวลานานกว่า 6 ชั่วโมง

โดยในเวลาดังกล่าวเจ้าของร้านระบุว่าลูกค้าทั้งสองมีการมีการเปิดแก๊สใช้เตาตลอด, ทานไอศครีมกล่องใหญ่ราคา 300 บาทที่ปกติทานได้ 20 คนหมดไปสองกล่อง ที่สำคัญก็คือมีการเอาเปรียบทางร้านด้วยการสลับกันเดินออกไปย่อยอาหารและกลับเข้ามา กระทั่งเรื่องนี้เป็นที่วิจารณ์ไปทั่วนั้น

เรียนลูกค้าที่น่ารักทุกท่าน ทั้งลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่#เนื่องด้วยกระแสของการโพสเรื่องการจำกัดเวลาในการทานหมูกระทะ มีค...

Posted by กินอิ่ม นอนอุ่น หมูกระทะ on 19 ตุลาคม 2015


อย่างไรก็ตามในเวลาต่อมาก็ได้มีหญิงสาวที่ได้ระบุว่าเป็นหนึ่งในลูกค้าได้ออกมาโพสต์ข้อความชี้แจงด้วยข้อมูชในเรื่องที่ไม่ตรงกันในหลายๆ จุด ซึ่งก็ทำเอาคดีนั้นพลิกไปเลยทีเดียว เพราะดูเหมือนหลายคนจะค่อนข้างมั่นใจในสิ่งที่ลูกค้าพูดและเชื่อว่าเธอน่าจะเป็นผู้เสียหายมากกว่า

ออกบ้าน 12.15น. ถึงร้าน 12.30น.โดยประมาน ที่เลือกไปรานนี้ เพราะอยู่ใกล้บิ๊กซี หลานมีนัดส่งเอกสารที่บิ๊กซี 13.40น. พอหลานออกไปไม่เกินครึ่งชม.กลับมา คือไปถึงร้าน 12.30น. ได้อาหารมาก็ตามภาพที่โพสเลย 12.43น. กว่าจะปิ้งย่าง ก็ทานประมาณบ่ายโมงได้ ซึ่งตอนที่หลานต้องไปส่งเอกสาร พี่ก็สั่งเบียร์ สั่งเครื่องดื่มมาแล้ว

คือก่อนที่จะสั่งเบียร์มาเรื่อยๆ พี่งดสั่งอาหารแล้วค่ะ จะดื่มเบียร์ และได้ถามพนักงานว่าพี่สามารถนั่งดื่มต่อได้ไหม พนักงานก็บอกว่า ได้เลยค่ะ พนักงานใจดีมากๆ ค่ะ ตอนคิดเงิน เงินทอนยังทิปเลยค่ะ

ปล.กินไอติมจริงถ้วยนึงก่อนกลับ คนเดียวดื่มเบียร์ไป 7-8 ขวด และที่ร้านไม่มีห้องน้ำค่ะ ต้องเดินไปเข้า ทีอื่นประมาณ 200 เมตรได้ ก็ระหว่างดื่มก็ไป 2-3 รอบได้ค่ะ ยืนยันไม่ได้เดินย่อยค่ะ ปวดฉี่จริงๆ และอิ่มเบียร์แน่นอนค่ะ ไม่สามารถกินไอติมกล่องใหญ่ๆ ได้หมดแน่นอน

และยืนยัน ในฐานะผู้เสียหายนะคะ ไอติมมีหลายกล่องนะ แต่ที่มีไอติมแบบครึ่งกล่อง คือ สองกล่อง รสมะนาวกับวนิลา ดิฉันทานวนิลาผสมมะนาว 1 ถ้วย หลานทานวนิลา เขาไม่ทานมะนาวค่ะ ไม่รู้ว่ากล่องนึงตักได้กี่ถ้วยนะคะ

และถ้าหากว่า มันเป็นเรื่องจริง ถ้าไม่ใช่การโปรโมทร้านของคุณ คุณควรสอบถามพนักงานนะคะ ไอติมมันหมดกล่องจริงหรือไม่ หรือหากว่ามันกินเกินไป ทำไมไม่เตือน หริอนั่งนานเกินไป ทำไมไม่ปรับ ไม่คุย ไม่บอก

นี่มาบอกให้เราว่า "รบกวนเช็คอินให้ด้วยนะครับ" หรือตอนที่เราถามว่าจะสั่งเบียร์ดื่มต่อได้ไหม จำกัดเวลาไหม ทำไมไม่เคลียร์ล่ะคะ ทำไมทั้งเจ้าของร้าน พนักงาน ถึงมาเทคแคร์ดี ถ้าคุณบอกว่าไม่ได้ ก็คงจ่ายเงินและก็กลับไปหาดื่มร้านอื่นต่อ

ทางเราเคารพในสิ่งที่คุณบอกมา นี่ไม่ใช่ไม่ถามนะคะ ร้านคุณเป็นบุฟเฟ่ต์ ไม่จำกัดเวลา โอเคบางคนอาจคิดว่านั่งนานเกินไป ก็อาจจะใช่ค่ะ แต่ไม่ใช่ 11.30-18.00น. แน่นอน 11.30น. ยังแต่งตัวอยู่บ้านค่ะ 18.00น. เดินตลาดซื้อกับแกล้มแล้วค่ะ

คุณบอกคนนึงออกไปธุระ15.00น. กลับมา 16.00น. ก็ไม่ใช่ค่ะ 16.03น. เบียร์ขวดสุดท้ายก่อนเช็คบิล ก่อนที่จะกลับน่าจะประมาน17.00น. มีลูกค้า 2 โต๊ะ ด้วยค่ะ หลังจากกลับมาก็ไม่ทราบว่ามีเพิ่มไหม ไม่ได้แบบนั่งสั่งอาหารตลอด ไม่ได้เปิดแกสตลอด คือติดลมดื่มเบีย ถ้าไม่ไห้ดื่ม ก็ควรบอกตรงๆค่ะ ไม่ใช่ประจานลูกค้าแบบนี้ คนที่ชอบืานบุฟเฟ่ต์ ก็คงทราบดีนะคะว่า จะไม่ดื่มเบียร์เยอะ มันตัดกำลัง ถูกป่ะคะ

หลานชายนั่งดื่มโค้กเป็นเพื่อน โค้กใหญ่ 2 ขวด น้ำเปล่าอีก 1 ขวด นี่มันคือการตัดกำลังใช่ปะคะ ถ้าตั้งใจจะมากินบุฟเฟ่ต์อย่างเดียว จะกินเบียร์เยอะขนาดนี้? จะสั่งน้ำสั่งโค้กเพื่อ? ไม่ได้เน้นจะมาถล่มค่ะ เครื่องดื่มไม่ได้รวมบุฟเฟ่ต์นะคะ จ่ายต่างหาก จะตัดกำลังเพื่อ?

ข้อมูลก็รู้ไม่จริง ลงมั่วเลยค่ะ ทั้งเวลา เข้าร้าน เวลาที่หลานไปข้างนอก เวลากลับ ลงแต่ภาพไอติมหมดกล่อง ในตู้นั้นมีกล่องเหมือนภาพที่ถ่ายลง ประมาณ 4-5 กล่อง

คุณจะด่า จะว่า จะโปรโมท ก็เอาแต่พอดีพองามนะคะ อาหารอร่อยมากๆ หมูนุ่ม น้ำจิ้มอร่อย เพลงเพราะ เบียร์ก็น่าจะ 65 บาทนะ ไม่แพงไป ถือว่าไม่เอาเปรียบลูกค้ามากเกินไป แต่นิสัยแบบนี้ มันไม่หล่อเหมือนหน้าตาเลยค่ะ คุณเป็นคนคิดเงินให้เรา ตอนเรากลับ ถ้าหากมันเกินไป ควรว่ามาตรงๆ นี่เล่นแบบนี้นายไม่แมนเลยว่ะ!


จากนั้นทางฝั่งของเจ้าของร้านก็ได้มีการโพสต์ข้อความชี้แจงออกมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งการประกาศตามหาลูกค้าคนอื่นๆ เพื่อมาเป็นพยาน, อธิบายเรื่องที่บอกไป, แก้ไขข้อมูล ฯ แต่กระนั้นก็ดูเหมือนว่าจะไม่ค่อยมีคนเข้าข้างเจ้าตัวเสียแล้ว

ขออนุญาตชี้แจง และขอแก้ไขข้อมูล และขออภัยทุกท่านครับเรื่องที่ 1 เรื่องเวลาลูกค้าเข้าร้านครั้งแรกที่โพสว่าลูกค้าเข้าร้...

Posted by กินอิ่ม นอนอุ่น หมูกระทะ on 21 ตุลาคม 2015


ผมขอชี้แจงสาเหตุการโพสคลิปเสียงครั้งนี้ และสรุปเหตุการณ์ทั้งหมดตั้งแต่ต้นจนจบ และโพสนี้จะเป็นโพสสุดท้ายที่สำหรับประเด็นร...

Posted by กินอิ่ม นอนอุ่น หมูกระทะ on 21 ตุลาคม 2015


อย่างไรก็ตามล่าสุดทางด้านเจ้าของร้านหมูกะทะเองก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความยอมขอโทษลูกค้าทั้งสองแล้วก่อนมอบสิทธิ์ให้ทั้งคู่กินอาหารที่ร้านฟรี 1 ปี ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเรื่องนี้จะจบหรือไม่อย่างไร เพราะก่อนหน้านั้นได้มีการโพสต์ถึงใบแจ้งความกันแล้วนั่นเอง

เพื่อเป็นการขอโทษลูกค้าทั้ง2ท่านที่เป็นประเด็นร้อนตอนนี้ อย่างจริงใจครับผมขอมอบสิทธิพิเศษแก่ท่านทั้งสองรับประทานหมูกระทะที่ร้านผม"ฟรี 1 ปี" ใช้สิทธิได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปขอโทษจริงๆขอโทษอีกครั้งครับ

Posted by กินอิ่ม นอนอุ่น หมูกระทะ on 21 ตุลาคม 2015

กำลังโหลดความคิดเห็น