xs
xsm
sm
md
lg

เจอลูกค้าหัวหมอ! ร้านหมูกะทะเชียงใหม่พ้อ เวียนเทียน 6 ชั่วโมง ลั่นเปลี่ยนกฎเป็นจำกัดเวลา

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ร้านบุฟเฟ่ต์หมูกระทะในเชียงใหม่ แจ้งขออนุญาตจำกัดเวลาการทานโต๊ะละ 2 ชั่วโมง เกิน 2 ชั่วโมง คิดเพิ่มชั่วโมงละ 50 บาทต่อหัว หลังเจอลูกค้าหัวหมอกินจนอิ่มแล้วหมุนเวียนออกไปข้างนอก แล้วกลับมากินใหม่ แถมเปิดแก๊ส กินไอศกรีมกล่องใหญ่จนหมดกล่อง เบ็ดเสร็จ 6 ชั่วโมง ด้านชาวเน็ตทั้งเห็นใจ ทั้งซ้ำเติม บอกถ้าไม่ใจกว้างไม่ควรเปิดร้าน อีกทั้งจะไปว่าลูกค้าไม่ได้เพราะไม่มีกฎ

เฟซบุ๊ก "กินอิ่ม นอนอุ่น หมูกระทะ" ซึ่งเป็นร้านบุฟเฟ่ต์หมูกระทะในโครงการเดอะรูม คอมมูนิตี้มอลล์ บริเวณเชียงใหม่ บิสซิเนส พาร์ค ซอย 5 (หลังห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า) ถนนซูเปอร์ไฮเวย์ ต.หนองป่าครั่ง อ.เมืองฯ จ.เชียงใหม่ ได้โพสต์ภาพไอศกรีมแบบกล่องสำหรับตัก รสวานิลลาที่หมดเกลี้ยง พร้อมข้อความระบุว่า

"เรื่อง ขออนุญาตจำกัดเวลาการทานหมูกระทะ

เรียน ลูกค้าที่น่ารักทุกท่าน

เนื่องจากวันนี้มีลูกค้าโต๊ะหนึ่งมา 2 ท่าน มานั่งทานที่ร้านตั้งแต่เวลา 11.30 น. และเช็คบิลเวลา 18.00 น. รวมแล้ว 6 ชั่วโมงครึ่ง

บุฟเฟต์ของเรา ราคาเพียง 129 บาท ราคาแสนถูกและใช้วัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยมทั้งหมด รวมทั้งน้ำจิ้มก็ใช้มะนาวแท้ 100% แม้บางครั้งมะนาวจะแพงแค่ไหน เราก็ต้องยอม

มาวันนี้เจอลูกค้าเอาเปรียบกันเกินไป นั่งนานเกินกว่าจะรับได้จริงๆ และไม่ได้แค่นั่งนานเท่านั้น ในระยะเวลา 6 ชั่วโมงครึ่ง ลูกค้าทานตลอด เปิดแก๊สตลอด สั่งหมูตลอด แค่ค่าแก๊สผมก็ขาดทุนแล้วครับ และที่สำคัญลูกค้า 2 ท่านนี้ ทานไอศกรีมของร้านไปจำนวน 1 กล่อง ขอย้ำว่า กล่องนี้ของ 2 ท่านนี้เท่านั้น เพราะวันนี้ผมมีลูกค้าเพียงโต๊ะเดียว แค่ไอศกรีมก็กล่องละ 300 บาท ปกติทานได้ 20 ท่าน แต่ลูกค้า 2 ท่านทาน 1 กล่อง คือตักเรื่อยๆ เวลา 6 ชั่วโมงครึ่ง จนหมดกล่อง

การทำธุรกิจเจ้าของก็หวังที่จะมีกำไรบ้าง พอเลี้ยงลูกน้อง พอจ่ายค่าเช่าร้านที่แสนแพง และ แต่ทางร้านถูกเอาเปรียบกันเกินไป ทางร้านจึงขออนุญาตจำกัดเวลาการทานโต๊ะละ 2 ชั่วโมง เกิน 2 ชั่วโมง คิดเพิ่มชั่วโมงละ 50 บาทต่อหัว

หวังว่าเวลา 2 ชั่วโมงคงไม่เป็นการเอาเปรียบลูกค้าที่น่ารักจนเกินไปนะครับ

ป.ล. มีหลายๆ คนสงสัย ว่านั่งได้ไง 6 ชั่วโมง คืองี้ครับ ระหว่าง 6 ชั่วโมงนั้น 2 ชั่วโมงแรก โซ้ยกินเต็มที่จนอิ่มพุงกางเลยทีเดียว จากนั้น มีการเปลี่ยนกันออกไปทำธุระข้างนอกด้วยครับ คนหนึ่งหายไปตอนบ่าย 3 กลับมาบ่าย 4 ให้อีกคนนั่งเฝ้าโต๊ะไว้ พอกลับจากธุระแล้ว ก็นั่งทานต่อ พออิ่มรอบ 2 ก็นั่งคุยกันพร้อมกับเล่นมือถือถ่ายรูปสนุกสนาน จากนั้นก็พลัดกันไปเดินเล่นย่อยอาหารโดยให้อีกคนเฝ้าโต๊ะไว้ จากนั้นก็กลับมาทานต่อ วนอยู่อย่างนี้ผลัดกันเดินผลัดกันออกไปทำธุระ พอท้องลง ก็กลับมาทานต่อ เป็นเวลาทั้งสิ้น 6 ชั่วโมงครึ่งครับ"


หลังข้อความนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้แสดงความคิดเห็นจำนวนมาก มีทั้งเห็นใจเจ้าของร้าน ที่พบลูกค้าเสียมารยาท กินอิ่มแล้วออกไปข้างนอกก่อนกลับมากินใหม่ ขณะเดียวกันยังตำหนิเจ้าของร้านว่า ถ้าไม่ได้จำกัดเวลาไว้ตั้งแต่แรก จะไปว่าลูกค้าก็ไม่ได้ การนำพฤติกรรมของลูกค้ามาประจานเป็นเรื่องไม่เหมาะสม อีกทั้งมองว่าหากเจ้าของร้านไม่ใจกว้าง กลัวว่าจะขาดทุนก็ไม่ต้องเปิดร้านหมูกะทะ ถ้าทางร้านจะแค่มาชี้แจงว่าต้องเพิ่มกฎจำกัดเวลาเนื่องจากร้านขาดทุน โดยไม่เอาเรื่องของลูกค้ามาแฉจะดูดีกว่านี้

อย่างไรก็ตาม เจ้าของร้านได้ชี้แจงอีกครั้งหนึ่งว่า อย่าไปซีเรียส ทุกอย่างยังเหมือนเดิม นั่งทานให้สบายใจ ไม่ต้องกังวลเรื่องเวลา กฎมีไว้แหก ทุกวันนี้ป้ายในร้านที่บอกว่า ทานเหลือปรับท่านละ 50 บาท ตั้งแต่เปิดร้านมา ลูกค้าทานเหลือเกือบทุกโต๊ะ ก็ไม่เคยที่จะปรับแม้แต่รายเดียว เพราะคิดเสมอ ลูกค้าคือผู้มีพระคุณ ลูกคัาเอาเงินมาให้ถึงบ้าน เราจะใจร้ายกับลูกค้าได้อย่างไร เพียงแต่เหตุการณ์วันนี้ ตนโดนลูกค้าโต๊ะแรกและโต๊ะเดียว ตั้งแต่เปิดร้านมา เอาเปรียบกันมากเกินไป ก็รู้สึกหงุดหงิดบ้างเล็กน้อย.

เรื่อง ขออนุญาตจำกัดเวลาการทานหมูกระทะเรียน ลูกค้าที่น่ารักทุกท่าน เนื่องจากวันนี้มีลูกค้าโต๊ะหนึ่งมา2ท่าน มา...

Posted by กินอิ่ม นอนอุ่น หมูกระทะ on Monday, October 19, 2015


เรียนลูกค้าที่น่ารักทุกท่าน ทั้งลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่#เนื่องด้วยกระแสของการโพสเรื่องการจำกัดเวลาในการทานหมูกระทะ มีค...

Posted by กินอิ่ม นอนอุ่น หมูกระทะ on Monday, October 19, 2015


ฝากถึงเพื่อนๆหลายๆท่าน ที่แสดงความเห็นเกี่ยวกับพฤติกรรมของคนเอารัดเอาเปรียบคนทำมาค้าขายอย่างผม ว่าเป็นสิ่งถูกต้อง สมควร...

Posted by กินอิ่ม นอนอุ่น หมูกระทะ on Tuesday, October 20, 2015กำลังโหลดความคิดเห็น...