xs
xsm
sm
md
lg

พระราชทานเพลิงศพ “ตั้ว ศรัณยู” สุดเศร้า “เปิ้ล หัทยา” และลูกสาว ร่ำไห้ปิ่มขาดใจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ถึงเวลาส่งดาวคืนฟ้า ดารา-ปชช.นับพันคน ร่วมงานพระราชทานเพลิงศพ “ตั้ว ศรัณยู” ครอบครัวใจสลาย “เปิ้ล หัทยา” และลูกสาว ร่ำไห้ปิ่มขาดใจด้วยความอาลัยรัก เพื่อนทั้งในและนอกวงการร่วมกันทำโชว์พิเศษเพื่อส่งตั้วเป็นครั้งสุดท้าย

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 18 มิถุนายน 2563 เจ้าพนักงานกระทรวงวัฒนธรรม อัญเชิญกล่องเพลิงพระราชทานมาตั้งไว้เบื้องหน้า เพื่อเตรียมพระราชทานเพลิงศพ “นายศรัณยู วงษ์กระจ่าง” เป็นกรณีพิเศษ ณ ศาลาเศรษฐี วัดนาคปรก เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร โดยมีภรรยา “เปิ้ล หัทยา” และลูกสาว “หนุน ศุภรา-หนัง ศีตลา” พร้อมด้วย “เอก ธเนศ” พี่ชายของผู้ล่วงลับ ยืนรอรับ ยังความปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ แก่ครอบครัววงษ์กระจ่าง

ทั้งนี้ ภายในบริเวณงาน มีการประดับประดาดอกไม้สีขาว ซึ่งเป็นสีที่ตั้วชอบไว้ทั่วทั้งงาน นอกจากนี้ ยังมีการติดตั้งจอภาพตามเต็นท์ เพื่อให้ประชาชนที่มาร่วมงานได้ชมบรรยากาศในพิธี สำหรับของชำร่วย ครอบครัวได้ทำเป็นหนังสือที่ระลึกรวมประวัติ และผลงานของตั้วจากอดีตจนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต จำนวน 2,000 ชุด ซึ่งภายในถุงยังบรรจุหนังสือบทสวดมนต์มอบให้เป็นที่ระลึกด้วย นอกจากนี้ ยังมีการนำ Mask ของยี่ห้อฟลายนาว (FlyNow) และรูปถ่ายตั้วมาแจกให้กับประชาชนที่มาร่วมงาน

บรรยากาศในงานเป็นไปอย่างโศกเศร้า วันนี้มีคนที่รักตั้วมาร่วมไว้อาลัยที่วัดเป็นจำนวนมากนับพันคน โดย “นายสนธิ ลิ้มทองกุล” ซึ่งรักตั้วเหมือนน้องชายแท้ๆ พร้อมด้วย อดีตแกนนำพันธมิตรฯ ก็ได้เดินทางมาร่วมงาน

ในส่วนของคนในวงการบันเทิง ที่เดินทางมาส่งดวงวิญญาณตั้วเป็นครั้งสุดท้าย ประกอบไปด้วย ประวิทย์ มาลีนนท์, อ๊อฟ พงษ์พัฒน์-แดง ธัญญา และลูกสาว, ตู่ นันทิดา และลูกสาว น้องเพลง ชนม์ทิดา, ดี้ นิติพงษ์, นก สินจัย, ต่าย เพ็ญพักตร์, ซูโม่ตู้ จรัสพงษ์, นุ่น วรนุช, ดวงดาว จารุจินดา, พลากร สมสุวรรณ, ญาณี ตราโมท, หน่อง อรุโณชา, เจี๊ยบ ชมพูนุช, หนึ่ง จักรวาล, ดี้ ชนานา, เสนาลิง สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์, ทิน โชคกมลกิจ, ตั๊ก นภัสกร, โก้ มิสเตอร์แซ็กแมน, อ้น สราวุฒิ มาตรทอง, แม่หนู สรวงสุดา (ผู้จัดละคร), ครูเงาะ รสสุคนธ์, อุ๋ย บุดดาเบลส, หง่าว ยุทธนา มุกดาสนิท, ทรงศักดิ์ ศุภการ, แม็ก เจนมานะ, สุกัญญา มิเกล, ไผ่ พาทิศ, กอล์ฟ อนุวัฒน์, เหน่ง อรศรี (แม่มาร์กี้) ฯลฯ

สำหรับพิธีการสำคัญต่างๆ เริ่มขึ้นเมื่อเวลา 14.30 น. พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี (ท่าน ว.วชิรเมธี) ขึ้นแสดงธรรม ประมาณ 40 นาที จากนั้นได้มีการแสดงอาลัยจากเพื่อนสมัยเรียน รวมถึงเพื่อนในวงการ จำนวน 4 ชุด ได้แก่ ชุดที่ 1 เป็นการขับร้องเพลงสถาบัน โดยเพื่อนพี่น้องชาวสวนกุหลาบ เพลง “ชมพู-ฟ้า อาลัย”, ชุดที่ 2 เป็นการเดี่ยวแซ็กโซโฟน โดย คุณแต๋ง ภูษิต ไล้ทอง เพลง “ลาแล้วจามจุรี” และบรรเลงดนตรี โดย คุณหนึ่ง จักรวาล, ชุดที่ 3 เป็นการขับลำนำบทกวี โดย อาจารย์เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ บทกวี “ดาวศรัณยู” และขันเสนาะขลุ่ย โดย อาจารย์ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี และการแสดงอาลัยชุดที่ 4 เป็นการขับร้องเพลง “พักตรงนี้” โดย คุณนันทิดา แก้วบัวสาย และบรรเลงดนตรี โดย คุณบอม สุทธิศักดิ์ สินเจริญ ตามลำดับ

จากนั้นเป็นพิธีทอดผ้าบังสุกุล โดยการนี้ “หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล” เป็นประธานทอดผ้าบังสุกุล ตามด้วยให้แขกผู้มีเกียรติและญาติมิตรขึ้นสู่เมรุเพื่อวางดอกไม้จันทน์ด้านหน้าหีบศพ ตั้ว ศรัณยู

อย่างไรก็ตาม หลังจากเสร็จสิ้นพิธีวางดอกไม้จันทน์ จะเป็นพิธีเผาจริง โดยพิธีการขั้นตอนนี้ทางเจ้าภาพขอเป็นการภายใน ไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้าไปในบริเวณนั้นได้ อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า ระหว่างที่ให้ครอบครัวร่ำลาร่างตั้วเป็นครั้งสุดท้าย “เปิ้ล หัทยา” และลูกสาว “หนุน ศุภรา-หนัง ศีตลา” ได้ร่ำไห้ออกมาอย่างสุดจะกลั้นที่ต้องจากลาสามี และพ่อผู้เป็นที่รักไปนิรันดร์






















































































กำลังโหลดความคิดเห็น