xs
xsm
sm
md
lg

“ตู่ นันทิดา” เปิดอกสารภาพ เคยอิจฉา “เปิ้ล หัทยา” ได้แต่งงานกับ “ตั้ว ศรัณยู” สุภาพบุรุษในดวงใจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ตู่ นันทิดา” เผยเลือกเพลงพักตรงนี้ ร้องให้ “ตั้ว ศรัณยู” เป็นครั้งสุดท้าย เพราะมีความหมายดี อีกฝ่ายจากไปอย่างสงบ บอกตนเป็นแฟนคลับตัวยงมาตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย แอบอิจฉา “เปิ้ล หัทยา” ที่ได้แต่งงานกับตั้ว เหมาะสมที่สุดกับคำว่าสุภาพบุรุษ เชื่อได้ไปอยู่ในภพภูมิที่ดี เป็นเทวดาคอยคุ้มครองครอบครัวอยู่แน่นอน

ได้มาร่วมร้องเพลงแสดงความอาลัยเป็นครั้งสุดท้ายให้กับเพื่อนและพี่ชายสุดที่รักอย่าง “ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง” สำหรับนักร้องสาวดีว่า “ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย” ที่เลือกเพลง พักตรงนี้ มาร้องได้อย่างลึกซึ้งกินใจที่สุด

“ในวันนั้นนั่งคุยกับพี่เอก (ธเนศ วรากุลนุเคราะห์) รวมถึงคุณอ๊อฟ (พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง) ด้วย พี่เอกก็ถามว่าจะเลือกเพลงอะไรดี แล้วพี่เอกก็เลยบอกว่าเอาเพลงพักตรงนี้ของพี่เบิร์ด (ธงไชย แมคอินไตย์) ไหม เรายังบอกเลยว่าตอนสุดท้ายของเพลงนี้ที่บอกว่าตื่นขึ้นมาแล้วเดินต่อไปตามทาง"

“พี่เอกเลยบอกว่าตื่นคำนี้มีความหมายดี ถ้าใช้ในภาษาธรรมะคือ การตื่นรู้ ตื่นที่ไหนก็สงบ ได้ฟังจากคำพี่เอกเล่ามาว่าเมื่อตอนที่คุณตั้วจะจากไป คือสงบจริงๆ เพราะพี่เอกบอกว่าถ้าอยากจะไปตอนไหนก็ไปนะตั้ว เลยรู้สึกว่าเอาเพลงนี้แล้วกัน ก็บอกพี่ตั้วไปว่าไม่ว่าพี่ตั้วจะไปอยู่ที่ไหนก็ตาม ที่ตรงนั้นคือที่ที่พี่ตั้วตื่นขึ้นมาในทุกวัน ก็จะเป็นที่ที่สงบ สว่างและสะอาด เราเชื่อแบบนั้น”

“เมื่อวานก่อนจะมาตู่ก็ซ้อมเพลงนี้และร้องไห้ไปเรียบร้อยแล้ว (ยิ้ม)​ และบอกกับตัวเองว่าวันนี้แน่นอนว่าทุกคนมีความในใจ แต่เราได้ยินคำที่พี่ตุ้ม (ผุสชา โทณะวณิก)​ พูดว่าสุภาพบุรุษ แล้วเราได้เห็นผู้ชายคนหนึ่งที่เราชื่นชอบ ในฐานะที่เป็นศิลปินนักร้องที่ชื่นชม”

“ตู่รู้สึกว่าผู้ชายคนนี้อยู่ในเส้นทางของความดีงาม วันนี้ถ้ายิ้มเราก็ยิ้มทั้งน้ำตา วันนี้เราไม่ควรจะร้องไห้สำหรับพี่ตั้ววันนี้เป็นวันที่เราต้องการจะส่งจิตที่สะอาดที่สุด เราทุกคนมาส่งจิตที่สะอาดใสสว่างให้กับพี่ตั้ว วันนี้ก็ได้ทำอย่างดีที่สุดให้กับพี่ตั้ว”

เผยชื่นชอบเป็นแฟนคลับ “ตั้ว” มานาน ยังแอบอิจฉา “เปิ้ล หัทยา” ด้วยที่ได้แต่งงานกับ “ตั้ว”
“จริงๆ แล้วชื่นชมพี่ตั้วเป็นการส่วนตัวนะคะ สมัยก่อนเราตามไปดูพี่ตั้วที่คณะอักษร พี่ตั้วเล่นละครเวทีเรื่องพรายน้ำ น่าจะเป็นเรื่องที่ตู่ขอเข้าไปดูเลยในฐานะแฟนตัวยง จริงๆ ตู่เองมีความใกล้ชิดกับ เปิ้ล หัทยา ด้วยสายงานที่มาในเส้นทางดนตรีเหมือนกัน”

“พอวันนึงเราได้รู้ว่าเปิ้ลแต่งงานกับศรัณยู ก็มีความรู้สึกว่าโอ้โห นี่คือ ดาราในดวงใจฉันเลยนะ มีความรู้สึกว่าดีจังเลย เรารู้สึกว่าแอบอิจฉาเปิ้ลด้วยซ้ำ เพราะว่าพี่ตั้วทั้งหล่อ มีเสน่ห์ เป็นผู้ชายที่อ่อนโยน เป็นคนที่ดูแลความรู้สึกทุกคน เป็นสุภาพบุรุษ ให้เกียรติ มีความนอบน้อม และความมีเสน่ห์ของพี่ตั้ว เขาเป็นคนที่ขี้เล่นใจดี”

“ตู่ก็ได้ไปร่วมพิธีกับเขาตั้งแต่วันแต่งงานค่ะ วันนั้นก็บอกเปิ้ลว่าเราขอเป็นเพื่อนเจ้าสาวนะ คือ อยากจะเห็นคนที่เราชอบด้วย แล้วน้องสาวเราได้แต่งงานกับศรัณยู มันสวยงามจริงๆ ค่ะ แล้ววันนี้ก็เป็นวันที่เรามาให้กำลังใจน้องสาวค่ะ”

“เมื่อกี้ก็จับมือกันว่าเปิ้ลไม่ร้องไห้นะ ตู่เชื่อแน่ว่าเปิ้ลเป็นผู้หญิงที่สมาร์ทนะคะ พี่ตั้วชอบผู้หญิงแบบนี้ พี่ตั้วชื่นชม พี่ตั้วมีภรรยา แล้วก็มีเปิ้ลเป็นเพื่อนเป็นคุณแม่ของลูกนะคะ เปิ้ลเป็นผู้หญิงที่แกร่ง แข็งแรง ทำงานเก่ง ดูแลลูกได้ดี หลายๆ ครั้งที่มีเวลาคุยกันเรื่องลูก ลูกหนุนลูกหนังเป็นช่วงวัยที่เกิดมาใกล้เคียงกัน เป็นรุ่นน้องของน้องเพลง (ลูกสาว) เชื่อแน่ว่า เปิ้ลจะดูแลลูกให้ได้ดีที่สุด เปิ้ลเองก็เป็นผู้หญิงที่เก่งที่สุด อย่างที่พี่ตั้วบอก อยากทำอะไรก็ทำ ทำให้ฝันเป็นจริง ให้มุ่งมั่น ให้ไปถึงที่สุด พี่เชื่อว่าคำๆ นี้ไม่ได้บอกแค่ภรรยา แต่หมายถึงเราด้วยที่อยู่ตรงนี้”

เชื่อ “ตั้ว” จะยังคงเป็นเทวดาคอยปกป้องคุ้มครองครอบครัวและพี่ๆ น้องๆ อยู่แน่นอน
“ณ วันนี้พี่ตั้วไม่ต้องห่วงอะไรแล้ว ตู่เชื่อว่าแบบนั้นค่ะ เพราะว่าได้ยินจากพี่เอก และ คุณอ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ในโมเมนต์นั้น ที่พี่เอกได้บอกให้เราฟังว่าตอนนั้นเป็นยังไง ตู่เชื่อแน่ว่าความรักของพ่อจะอยู่หนแห่งใดก็ตาม พ่อจะเป็นอณูเล็กๆ ที่อยู่ตรงนี้ เป็นการ์ดแองเจิลให้ลูก เป็นการ์ดแองเจิลให้พวกเราทุกคน พี่ตั้วจะอยู่ทุกหนทุกแห่งที่เป็นความรู้สึกที่ละเอียดอ่อน และในที่สว่างที่สงบให้เราทุกคน ตู่เชื่อว่าตรงนี้เป็นความรู้สึกสุดท้าย”

“ตอนที่ไปวางดอกไม้จันทน์ ปกติตู่จะชอบเรียกพี่ตั้วว่าพ่อตั้ว เวลาคุยกับพี่เปิ้ลนะคะ ก็บอกพี่ตั้วอย่างเดียวค่ะว่า ภูมิใจเหลือเกินกับคำที่ว่าสุภาพบุรุษเหมาะกับพี่ตั้วที่สุดแล้ว ที่สุภาพบุรุษคนนี้เดินมาเป็นเส้นๆ เดียว ตรงนี้เป็นเส้นแห่งความดีงามที่ผู้ชายคนนี้กระทำมาโดยตลอด ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม ก็เป็นการ์ดแองเจิลให้เพื่อนๆ พี่ๆ ทุกคนได้มีความสุข อีกไม่นานก็เจอกันแล้ว”


กำลังโหลดความคิดเห็น...