xs
xsm
sm
md
lg

พูดไม่ออก! “นก สินจัย” บอกลา “ตั้ว ศรัณยู” น้ำตาร่วงให้กำลังใจ “เปิ้ล หัทยา”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“นก สินจัย” หลั่งน้ำตา ให้กำลังใจ “เปิ้ล หัทยา” ทำได้แค่กอด พูดไม่ออกเหมือนกัน เผยคงแบกทุกอย่าง แต่อย่างน้อยได้ใช้เวลาในช่วงสุดท้ายกับครอบครัว เสียดายแทนเด็กรุ่นหลังไม่ได้ทำงานด้วย ส่วนใครได้ทำงานกับตั้ว จะมีผลงานดีๆ ไว้ในความทรงจำ ยกเป็นอัจฉริยะในการแสดง

มาร่วมไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้ายในฐานะที่เคยร่วมงานกันมานานกับอดีตพระเอกผู้ล่วงลับ “ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง” สำหรับนักแสดงสาว “นก สินจัย เปล่งพานิช” ที่บอกว่าพยายามกลั้นน้ำตาสุดๆ ตอนขึ้นไปวางดอกไม้จันทน์ เพราะไม่อยากให้พี่ชายต้องเป็นห่วงอะไรอีก

“จริงๆ มาตั้งแต่วันศุกร์และเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ก็ตั้งใจจะมาส่งพี่ตั้วในวันนี้ด้วยค่ะ เพราะทำงานกับพี่ตั้วมาค่อนข้างเยอะเหมือนกัน ตั้งแต่เล่นละคร เล่นหนัง และในฐานะนักแสดงที่พี่ตั้วกำกับด้วยค่ะ ตอนที่ไปวางดอกไม้จันทน์ก็ได้แต่บอกตัวเองว่าอย่าร้องไห้ พี่เขาจะได้ไม่ต้องกังวล ทุกวันที่มาสวดจะบอกพี่เขาว่าไม่ต้องกังวลอะไร ให้เขายืนดูอยู่ข้างบน ดูทีมงาน ดูครอบครัว ทุกอย่างที่เขารักเขาห่วง พี่ตั้วคงเป็นห่วงครอบครัวและงาน ก็บอกว่าพี่ไม่ต้องห่วงแล้วล่ะ พี่ไปสบายแล้ว ก็ขอให้เขาไปอยู่ในที่สงบ สวยงาม”

“ส่วนตัวก็ค่อนข้างสนิทกัน เพราะทำงานด้วยกันเยอะ ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ก็ตกใจมากตอนที่รู้ข่าว รู้จากภาพข่าวที่เพื่อนส่งมาให้ ก็อึ้งอยู่ทั้งคืน ไม่กล้าลงอะไรเลย เพราะตอนนั้นก็ยังไม่รู้ว่าข่าวปลอมหรือเปล่า เพราะไม่มีใครเคยรู้มาก่อนว่าพี่ตั้วไม่สบายถึงขั้นเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ก็เห็นเขายังแข็งแรงมาก งานครั้งสุดท้ายที่ได้เจอกันคือซีรีส์ศรีอโยธยา แต่เข้าฉากกันแบบรวมๆ มากกว่า ตอนนั้นยังเห็นพี่เขายังปกติ เห็นทำละคร ไม่คิดเลยว่าจะไปเร็วขนาดนี้”

บอก “ตั้ว” เป็นคนตั้งใจทำงานมาก และเป็นอัจฉริยะทางการแสดงคนหนึ่ง
“พี่ตั้วเป็นคนทำงานที่ทุกคนรู้ว่าจริงจังมาก เต็มที่มาก ทั้งในความเป็นนักแสดงและความเป็นผู้กำกับ ทำงานผู้กำกับคือสุดๆ เลย ทุกครั้งที่ไปกองจะเห็นผู้กำกับไปถึงก่อนทีมงานตลอด ทำงานไม่หยุด ไม่ค่อยกิน ทำงานเยอะจนบางทีเราแกล้งแซวว่าพี่จะถ่ายไปไหน ถ่ายเยอะมาก ใช้หมดไหม”

“พี่เขาเป็นต้นแบบในการทำงานในวงการค่ะ เพราะว่าทำงานมารุ่นๆ เดียวกัน เป็นตัวอย่างที่ดีมากในฐานะนักแสดง ต้องบอกว่าเป็นอัจฉริยะเลย (เสียงสั่น) เขาท่องบทได้ จำบทได้เก่งมาก เขาสามารถเป็นตัวละครทุกอย่างที่เขารับได้ เวลาเขาเล่นเขาเป็นตัวละครนั้นจริงๆ เป็นตัวอย่างที่ดีของคนทำงานด้วย และมีความรู้ ความสามารถรอบด้าน เราจะได้ประโยชน์จากเวลาทำงานทั้งเบื้องหน้า เบื้องหลัง”

“ที่เขาจะพูดกับเราเสมอ ส่วนใหญ่จะเป็นในงานค่ะ จริงๆ แล้วเวลาทำงานร่วมกันมันจะเห็นการทำงานมากกว่า พี่เขาจะไม่ค่อยได้สอนอะไรเท่าไหร่ ถ้าเวลาเป็นนักแสดงเขาจะมีพื้นที่ส่วนตัวของเขาเหมือนกัน เวลาเขาอยู่กอง แต่ในฐานะผู้กำกับเขาจะคอยบอกในหน้าที่ของความเป็นผู้กำกับของละครที่เราเล่น ส่วนใหญ่ก็คือเขามีความรักในการทำงานมาก ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังนั่นคือสิ่งที่เราเรียนรู้ได้ในฐานะคนทำงานค่ะ ต้องเก่งให้ได้แบบนี้ ต้องมีพลัง มีศรัทธาให้ได้แบบนี้”

กลั้นน้ำตาไม่อยู่ตอนเข้าไปให้กำลังใจ “เปิ้ล” ยอมรับใจหาย
“ก็ได้ให้กำลังใจพี่เปิ้ลและหลานๆ คือก็ได้แต่กอดค่ะ พูดไม่ออกเหมือนกัน เพราะไม่อยากให้เขาแย่ไปมากกว่านี้ ได้แต่กอดกัน ก็เข้าใจ เขาก็ต้องแบกอะไรไว้เยอะอยู่ค่ะ (น้ำตาคลอ) มันกระทันหันเกินไป แต่ก็ยังดีที่เขาได้ใช้เวลาช่วงสุดท้ายอยู่กับครอบครัวเต็มที่ (ร้องไห้)”

“มันใจหายตั้งแต่วันที่รู้ข่าวแล้วค่ะ เราเสียบุคลากรดีๆ ที่เก่งมากๆ เลยนะ เรายังวาดหวังว่าวันหนึ่งเราจะได้เล่นละครที่พี่ตั้วกำกับอีก เพราะเขาทั้งเขียนบท ทั้งทำเบื้องหลังทั้งหมด ใครที่ได้เป็นนักแสดงของพี่ตั้วจะมีงานที่ดีที่ได้เก็บไว้เป็นความทรงจำได้ ก็เสียดาย เสียดายความเป็นนักแสดงและความเป็นผู้กำกับ สิ่งที่นักแสดงรุ่นหลังควรเอาเป็นแบบอย่างก็อย่างที่ทุกคนบอก ความตั้งใจ ความรักในการทำงานและศรัทธาที่พี่ตั้วมี เสียดายที่หลายๆ คนไม่มีโอกาสได้ทำงานกับพี่ตั้ว ไม่ได้อยู่ในฐานะนักแสดงและผู้กำกับ ไม่งั้นเขาจะได้เรียนรู้อะไรอีกเยอะ ได้งานดีๆ ที่เก็บไว้ได้ภาคภูมิใจอีกต่อไป (น้ำตาไหล)”

“ก่อนหน้านี้ ถามว่ามีคุยกันไหมว่าจะกลับมาร่วมงานกัน ไม่เลยค่ะ ไม่ได้เจอกัน ด้วยความที่ตอนนี้พี่ตั้วคงงานเยอะ มีละครเกือบจะทุกช่อง ก็ไม่ได้มีโอกาสคุยว่าจะมีงานด้วยกันไหม ก็ได้แต่คาดหวังว่าวันหนึ่งคงได้ทำงานร่วมกันอีก แต่ครั้งสุดท้ายที่เจอกันเขายังสุขภาพแข็งแรงมาก เล่นศรีอโยธยา ก็เจอกันวันแถลงข่าว วันเข้าฉาก ก็ปกติ ไม่มีอะไร ก็ไม่เคยมีใครรู้ข่าวอะไรมาก่อนเลยด้วย”

กำลังโหลดความคิดเห็น...