xs
xsm
sm
md
lg

แซ่บ “เจ๊ฉอด” เหยียบเรือสองแคม ยังอยู่แกรมมี่ แต่ก็เปิดบริษัทคอนเทนต์ซัปพอร์ตทุกช่อง! พร้อมร่วมงานช่อง 3 ถ้าเขารับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ฉอด สายทิพย์” รับจดทะเบียนเปิดบริษัทใหม่ เป็นบริษัทคอนเทนต์พร้อมซัปพอร์ตทุกช่อง ไม่ใช่แค่แกรมมี่ ทำทุกอย่างถ้าใครจ้าง ช่อง 3 ก็พร้อมร่วมงาน ถ้าเขารับ ยันยังไม่ถูกแกรมมี่ไล่ออก สามารถทำละครในแบบที่อยากทำ ถ้าแกรมมี่ไม่เอาก็ไปเสนอช่องอื่น โวตั้งแต่เปิดบริษัทใหม่ คนอยากร่วมงานเพียบ นัดกินข้าวจนอ้วน ส่วนศิลปินบางส่วนยินดีตามมาด้วย ย้ำไม่ได้รวย ไม่มีเหตุผลอะไรที่ต้องออกจากแกรมมี่

หลังจากที่เกิดปรากฏการณ์ฟ้าผ่าฝั่งอโศก ด้วยการที่มีข่าวลือสนั่นถึงการปลด “ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา” ประธานเจ้าหน้าที่บริษัทสื่อธุรกิจ จีเอ็มเอ็ม มีเดีย ซึ่งรับหน้าที่บริหารสถานีโทรทัศน์ GMM25 และ Atime ต่อมาเจ๊ฉอดได้ออกมาให้สัมภาษณ์ดับกระแสข่าวลือ โดยเผยว่าตนยังอยู่ แต่มีการขยับบทบาทมาพัฒนาคอนเทนต์ อีกทั้งตำแหน่งใหม่ก็ได้ขยับขึ้นเป็นรองประธานกรรมการบริหาร เป็นรอง “อากู๋ ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม”

ล่าสุดผู้สื่อข่าว MGR Online ได้เปิดใจสัมภาษณ์เจ๊ฉอดอีกครั้ง ซึ่งเจ้าตัวก็เผยว่าตอนนี้ได้จดทะเบียนบริษัทใหม่ ชื่อบริษัทว่า Change2561 พร้อมเสนอคอนเทนต์ทุกช่อง ไม่ใช่แค่แกรมมี่อย่างเดียวอีกต่อไป

เรื่องช่อง GMM25 ตอนนี้อาจต้องถามกับพี่เล็ก (บุษบา ดาวเรือง) คือตอนนี้เราดูแลเกี่ยวกับซีรีส์ ดูแลเกี่ยวกับโชว์แล้วก็ละคร และตอนนี้ เราก็เพิ่งจดทะเบียนบริษัทใหม่ชื่อบริษัทว่า Change2561 เป็นบริษัทที่ทำทุกอย่างใครจ้างทำอะไร เราก็ทำหมด”

“ถามว่ายังอยู่ภายใต้แกรมมี่มั้ย คือยังอยู่ภายใต้แกรมมี่ค่ะ (อธิบายโครงสร้าง Change2561 เป็นบริษัทหนึ่งในบริษัท จีเอ็มเอ็ม แชนแนล เทรดดิ้ง จำกัด) บ. Change2561 เป็นคอนเทนต์โปรวายเดอร์ทำทั้งละคร, รายการ, คอนเสิร์ต รวมถึง โชว์บิส คืออย่างนี้ ช่องเป็นเหมือนเอาท์เล็ท แล้วเรายังเห็นความสำคัญในเรื่องของคอนเทนต์ ดังนั้นจึงมีบริษัทที่แตกตัวออกมา เป็นบริษัทอย่างของพี่ถา (สถาพร พานิชรักษาพงศ์) กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีเอ็มเอ็มทีวี จำกัด ซึ่งเราก็เป็นหนึ่งที่อยากจะเป็นบริษัทคอนเทนต์ที่ซัปพอร์ตช่องไหนๆ ก็ได้ไม่ใช่แค่แกรมมี่ฯ”

“พูดง่ายๆ คือเราทำทุกอย่าง คือเรามองภาพไว้อย่างนี้สมมุติเราขายงานลูกค้า เราอยากเป็นคอนเทนต์โปรวายเดอร์แบบวันสต็อปช้อปปิ้ง ถ้าลูกค้าบอกว่าเขาอยากทำอะไรสักอย่างหนึ่งและต้องมีความเกี่ยวพันกับซีรีส์ด้วยอยากทำอีเวนต์ด้วย ดังนั้นแพ็กเกจที่เราเอาไปเสนอลูกค้ามันจะเป็นแพ็กเกจที่แตกต่างจากคนทั่วไป”

สนุกกับคอนเทนต์ ท้าทายในการทำงาน
“จริงๆ เราก็ทำคอนเทนต์อยู่แล้ว และเราก็สนุกกับการทำคอนเทนต์ โดยในแง่ของการบริหารจัดการช่อง เรารู้สึกว่ามันยากจังเลย เพราะมันมีองค์ประกอบมากมาย แต่การเป็นคอนเทนต์โปรวายเดอร์พี่ว่ามันค่อนข้างท้าทายในการทำงานมากกว่า”

ยันยังเป็นรองกรรมการบริษัทจีเอ็มเอ็มฯ แต่ต่อจากนี้ยินดีร่วมงานช่อง 3 ถ้าเขารับ
“จากนั่งบริหารมาสู่การทำคอนเทนต์ คนมองว่าลดลงไปหรือเปล่า คือเราก็ยังเป็นรองประธานกรรมการ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แชนแนล เทรดดิ้ง จำกัด ยังต้องประชุมกับบอร์ดอยู่ เพียงแต่ว่าตรงนี้มันเป็นงานที่ถนัดและเราก็สนุกกับมัน (ช่อง 3 ก็ได้ใช่มั้ย?) ถ้าเขารับนะคะ ช่วยลงให้ด้วย แต่ ณ ตอนนี้เมนหลักของเราคือผลิตให้ช่อง GMM25 แต่เดี๋ยวหลังจากนี้ก็จะมีไปเสนอ

เอส : “งานใครจ้างเรารับทุกที่ เราทำให้หมดอันนี้ห้ามเลยนะ”

ไม่ได้แตกกัน ยังเป็นคนของแกรมมี่ ฟุ้งพอแยกออกมามีศิลปินตามมาด้วย
เหมือนช่วยกันทำกำไรให้กับบริษัทมากกว่า เราก็ยังเป็นคนของแกรมมี่อยู่ เงินมันก็มารวมกันอยู่ดี ช่องมันมีความโอเปอเรชั่นบางทีเรารู้สึกว่าเสียพลังงานกับอันนั้นไปเยอะมาก แต่ก็ต้องยอมรับว่าพอเราแยกออกมาจริงนี้มันก็จะมีศิลปินบางคนที่ติดตัวเรามา คืออยากทำงานกับพี่ฉอด ฉะนั้นเราจึงคุยกันว่าไม่เป็นอะไรสามารถร่วมงานได้หมดเพราะยังไงเราก็คือแกรมมี่”

“บริษัทเดิมไม่ร้างค่ะ เราคงไม่ไปแย่งคนกัน มันมีแท่งของมันอยู่แล้ว เราก็มีคนใหม่สุดท้ายเราก็อยู่ร่วมกันเพราะมันเป็นบริษัทเดียวกัน เราก็ต้องเห็นอยู่แล้วมันไม่มาตบกันหรอก”

สถานะแค่ดีเจเอไทม์ ไม่ใช่พนักงานแล้ว
ไม่ได้เป็นพนักงานเอไทม์ เป็นแค่ดีเจเฉยๆ ก่อนหน้านี้มีคนบอกว่าจะลาออกไม่ทำคลับฟรายเดย์ 10 แล้ว คนก็พูดไปเรื่อย มีสารพัดข่าวแหละ ก่อนหน้านี้ เรายังให้สัมภาษณ์เลยว่าเดี๋ยวดูแล้วกัน เขายังไม่ได้ไล่ออก”

เรื่องแยกไปเปิดบริษัท เราไม่ได้มีเงินขนาดนั้น อีกอย่างเรารู้สึกว่าการออกไปทำคนเดียวเลย มันมีหลายสิ่ง อย่างคลับฟรายเดย์ ก็เป็นแบรนดิ้งที่เราสร้างขึ้นมา เราเดินออกมาเราไม่สามารถนำคลับฟรายเดย์มาทำได้ เราอาจต้องเปลี่ยนเป็นคลับเอเวอรี่เดย์ไปเลย”

ไม่ได้รวย และไม่ได้รู้สึกว่าต้องออกมา ไม่มีเหตุผลอะไรที่ต้องออก บอกใครๆ ก็อยากร่วมงานด้วย นัดกินข้าวจนอ้วน
“ไม่รู้สิ เรายังไม่รู้สึกว่าต้องออกมา แล้วต้องทำบริษัทใหม่ ซึ่งก็ไม่ได้รวยขนาดนั้น เรายังอยากทำงานที่คุ้นเคยและคุ้นชินอยู่ เราไม่มีเหตุผลอะไรที่ต้องออกไป

ตอนนี้มีความสุขมากๆ ด้วย เพราะเรามีอิสระในการทำมากขึ้น เราสามารถทำละครในแบบที่เราอยากทำได้ อย่างช่องบอกว่าแบบนี้ไม่เอา เราก็สามารถไปเสนอกับช่องอื่นได้ กับตอนนี้สนุกมากมันเหมือนได้รีชาร์ตอะไรบางอย่าง พอเราบอกว่าเราตั้งบริษัทนี้ทุกคนอยากมาร่วมงานกับเราเต็มไปหมดเลย ตอนนี้เรานัดกินข้าวจนอ้วนแล้ว”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)


กำลังโหลดความคิดเห็น