xs
xsm
sm
md
lg

“กอล์ฟ” ผันตัวอิสระ ขอไปตายเอาดาบหน้า อยู่ช่อง 7 มา 6 ปี อิ่มตัว-ไร้พลังแล้ว ให้จับตาดาราหญิงตามมาด้วย!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“กอล์ฟ อนุวัฒน์” โผล่เล่นละครช่อง GMM25 เผยเป็นรุ่นสุดท้ายที่เซ็นสัญญากับ “คุณแดง สุรางค์” อิ่มตัวจนเริ่มไร้พลังกับช่อง 7 ตอนนี้กลับมามีไฟอีกครั้ง ยอมรับอยู่ช่อง 7 ปลอดภัย แต่อยากลองอิสระ หาประสบการณ์ใหม่ๆ แง้มจะมีนักแสดงหญิงมาด้วย รอเจ้าตัวตอบเอง ออกตัวไม่ใช่ “แซมมี่”ทำเอาฮือฮาอยู่ไม่น้อย หลังจากที่ “กอล์ฟ อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา” เด็กสร้างช่อง 7 ผันตัวเป็นนักแสดงอิสระ และประเดิมเล่นละครให้ทางช่อง GMM25 งานนี้เจ้าตัวก็เผยว่าหมดสัญญาในช่วงเวลาที่ช่อง GMM ติดต่อมาพอดี และเริ่มอิ่มตัวกับบ้านเก่า ตอนนี้กลับมามีไฟในการทำงานอีกครั้งหนึ่ง

“เป็นที่ใหม่ๆ ไม่ค่อยคุ้นเคยก็เกร็งๆ นิดหนึ่งครับ ผมหมดสัญญาพอดีครับ ช่วงที่จีเอ็มเอ็มติดต่อกลับมา ก็เป็นจังหวะที่ดีด้วย ผมอยากทำงานที่มันเป็นอิสระด้วย เป็นโอกาสที่ดี ที่พี่ฉอด (สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา) กับพี่เอส (วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย) ได้มอบโอกาสนี้ให้ครับ แต่ก็กับที่ช่อง 7 ก็ดูแลดีนะครับ ผมก็ได้คุยกับผู้ใหญ่ทางช่อง 7 ซึ่งเราก็คุยกันด้วยดี”

รับอยู่ช่อง 7 ก็ปลอดภัย ที่ใหม่อิสระ แต่ไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้น เชื่ออย่างหนึ่งถ้าตั้งใจอยู่ที่ไหนก็อยู่ได้
“ถามว่าตัดสินใจยากมั้ย อยากทำงานที่มันอิสระมากขึ้น หลากหลายมากขึ้น บทบาทท้าทายมากขึ้น ด้วยความโชคดีมั้งครับ ตอนแรกก็ขอออกไปก่อน เผื่อจะได้เปิดโอกาสให้ตัวเองได้มีงานที่ท้าทาย ก็มีจีเอ็มเอ็มติดต่อมา ตัดสินใจนานพอสมควรครับ อยู่ที่เดิมก็เหมือนอยู่ในคอมฟอร์ตโซนครับ ใครก็ต้องชอบความปลอดภัย แต่มาอยู่ที่ใหม่ ก็เป็นอิสระเราไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับเรา แต่ผมเชื่ออย่างหนึ่งครับว่า ถ้าเราตั้งใจเล่นละครตั้งใจทำงานอยู่ที่ไหนก็ได้ครับ ผมเชื่อแบบนี้เดี๋ยวมันก็มีทางของมันเองครับ

ไม่เซ็นสัญญากับใคร ไม่น้อยใจช่อง 7
“ไม่ได้เซ็นครับ แล้วก็ไม่ได้วางแผนที่จะเซ็นกับใคร อย่างที่บอกใครมอบโอกาสมาเราก็ยินดี ก็มีคนทาบบ้างครับ แต่ทางจีเอ็มเอ็มก็ให้อีกเรื่องหนึ่งครับ ของคลับฟรายด์เดย์ รักที่ไม่อยากเลือกเล่นกับแตงโม (นิดา พัชรวีระพงษ์) ครับ ไม่น้อยใจช่องเลยครับ เราก็อยากจะอิสระทำอะไรท้าทายมากขึ้นครับ”

“เอาจริงๆ ผู้ใหญ่ก็เรียกต่อสัญญาครับ ให้สัญญามา 5 ปี แต่ผมก็อธิบายตรงๆ ว่าผมอยากก้าวออกมาเพื่อไปเจออะไรที่มันแปลกใหม่บ้าง จริงๆ แล้วงานไม่น้อยนะครับ ก็มอบให้ปีหนึ่ง 2 เรื่อง แต่อย่างที่บอก ด้วยระบบการ ทำงานที่เราอยากไปเรียนรู้ที่อื่น ทำงานเป็นระบบ 3 - 4 เดือนเสร็จ ถ่ายติดๆ กันเลย บทได้อ่านครบทุกตอน”

รับอิ่มตัวกับที่เก่า ทำมา 6 ปี เป็นรุ่นสุดท้ายที่ “แดง สุรางค์” เซ็นสัญญา เริ่มถึงจุดที่ไม่มีพลังในการทำงาน
“ก็มีครับ เหมือนเราทำงานมาเต็มที่ ทุกงาน ทำงาน ทำมา 6 ปี เป็นรุ่นสุดท้ายที่คุณแดงเซ็นสัญญา ก็ยึดมั่นมาตลอดว่าต้องทำงานให้เต็มที่ทุกปี เพราะฉะนั้นทำจนสุดความสามารถของผมแล้ว มันเริ่มถึงจุดที่เราไม่มีพลังในการทำงาน มันถึงจุดนั้นเราก็เลยศึกษาว่าช่องอื่นว่าทำงานกันยังไง มันก็ไม่เห็นแก่ตัวกับตัวเราเอง ถ้าอย่างนั้นเราก็ต้องทำให้ตัวเองเป็นอิสระก่อนอันดับแรก หลังจากนั้นค่อยว่ากันดีกว่า และมันก็เป็นไปในแนวทางของมัน”

ถ้าเป็นไปได้ผมก็อยากจะอิสระยาวๆ ผมสบายใจนะ วันนี้ได้มาเจออะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกสบายตัวขึ้น ไม่มีกรอบ ทำอะไรก็ได้ ได้มาเจออะไรใหม่ๆ ผมรู้สึกสนุกครับ มีไฟขึ้นมาอีกครั้ง เรื่องปรึกษาก็มีแต่ผู้จัดการส่วนตัวที่เราปรึกษามาด้วยตลอด คุยกันทุกๆ วันด้วยซ้ำว่าเราจะดำเนินการของเราไปยังไง”

แย้มมีนักแสดงหญิงอีกคนจะตามมาด้วย แต่รอให้เจ้าตัวบอกเอง ปฏิเสธไม่ใช่ “แซมมี่”
“ผมไม่ทราบครับ แต่โทร.มาปรึกษาก็มี ถามว่าไปแล้วโอเคมั้ย ผมก็บอกเขาไปตรงๆ ว่าไม่รู้จะโอเครึเปล่า แต่เชื่อในตัวเราเอง ถ้าเราตั้งใจทำงานอยู่ที่ไหนก็ได้ เขาก็ก้าวออกมามั้ง แต่ยังไม่ได้คุยกันเลย เป็นนักแสดงผู้หญิงครับ เป็นคนที่ทุกคนรู้จักแน่นอน แต่ให้เจ้าตัวมาตอบเองดีกว่าว่าเป็นใคร เพราะเราปรึกษาตลอดเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน (แซมมี่หรือเปล่า?) ไม่ใช่ครับ”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)กำลังโหลดความคิดเห็น