xs
xsm
sm
md
lg

ช่อง 7 หั่นละคร “แอน สิเรียม” ส่ง “เวียร์” ลงจอกู้เรตติ้งเอาคืน ออเจ้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


7 สีกู้วิกฤต!! ถึงเวลาเอาคืนช่อง 3 ส่งละคร “เวียร์” เรียกเรตติ้งปลายเดือนเม.ย.นี้ วงในเผยเชื่อมั่นว่าต้องกลับมาเป็นที่หนึ่งบนตารางเรตติ้งแน่นอน แถมยังสั่งตัดตอนละคร “แอน สิเรียม” ให้รีบจบก่อนกำหนด ขนความแมทช์คืนสู่ภูธรแบบฟูลออฟชั่น

เชื่อได้ว่าศึกครั้งนี้ช่างใหญ่หลวงซะเหลือเกินนะจ๊ะออเจ้า เพราะเมื่อ “บุพเพสันนิวาส” สร้างกระแส “ออเจ้าทั้งแผ่นดิน” ไม่ว่าจะไปไหนมาไหนก็เกิดปรากฎการณ์รถไม่ติดตอน 2 ทุ่ม เพราะทุกคนจะต้องรีบกลับไปดูสดๆ ที่หน้าจอทีวีจนทำให้เรตติ้งพุ่งทะยานไปแตะที่ 17 กว่าในเกือบสัปดาห์ท้ายๆ ก่อนอวสาน เท่านั้นยังไม่พอบุพเพสันนิวาสยังมีเรตติ้งสูสุดของวงการทีวีดิจิตอล เรตติ้งแซงหน้าคู่ช่อง 7 ไปแบบไม่เห็นฝุ่น

นอกจากนั้นแล้วความแรงของออเจ้าบุพเพสันนิวาส ยังส่งผลไปยังละครเรื่องอื่นๆ ของช่อง 3 ที่ออนแอร์ในล็อตเดียวกันเรตติ้งดีไปด้วย เรียกว่าแซงหน้าช่อง 7 ไปแทบจะทุกเรื่อง งานนี้ทำเอาช่อง 7 ต้องปรับกลยุทธด่วน ละครที่ออนแอร์ล็อตเดียวกับบุพเพฯ ถูกตัดตอนให้รีบจบเร็วขึ้น ทั้ง “เสน่หามายา” ของผู้จัดละครป้ายแดง “แอน สิเรียม” ที่ทั้งผลิตเองและกลับมาเล่นละครเอง ที่ออนแอร์ทุกจันทร์-อังคาร ว่ากันว่าละครจะถูกหั่นจาก 15 ตอนให้เหลือเพียง 12 ตอนเท่านั้น ละครเรื่อง “ชาติลำชี” ที่ออนแอร์ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี และละครเรื่อง “สกาวเดือน” ที่ออนแอร์ทุกศุกร์ เสาร และอาทิตย์ จะต้องจบก่อนวันที่ 26 เมษายนนี้ แม้ว่าทางละครบุพเพสันนิวาสจะอำลาจอ ไปแล้วก็ตาม

และในยุคที่ไม่มีคนกุมบังเหียนอย่าง “คุณแดง สุรางค์ เปรมปรีด์” และ “หน่อง พลากร สมสุวรรณ” ที่เพิ่งจะโบกมือบาย แล้วไปนั่งแท่นเป็นหนึ่งในผู้บริหารของ PPTV ไปเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ตอนนี้อำนาจการตัดสินใจก็ต้องตกอยู่ที่บอร์ดผู้บริหารช่อง 7 ที่ต้องเลือกละครเรื่องใดมากู้วิกฤตในครั้งนี้ ก็เพื่อที่จะเรียกความเชื่อมั่นว่าละคร 7 สียังเป็น “ขวัญใจไทยแลนด์” อยู่ และในภายปลายเดือนนี้

ละครล็อคใหม่หรือความหวังของ 7 สีที่จะมากู้เรตติ้งนั้น ก็เลือกให้ “เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารส” ประกบกับ “ฐิสา วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร” ในละคร “สัมปทานหัวใจ” แม้จะถ่ายทำยังไม่เสร็จแต่ก็ต้องลงจอให้ทันตามแผนกู้วิกฤต(เรทติ้ง) 7 สี ในปลายเดือนนี้ โดยคาดว่าจะออนแอร์ในวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์

ถัดมาละครเรื่อง “พันธกานต์รัก” ที่นำแสดงโดย “แบงค์ อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์” จะออนแอร์ ในวันจันทร์ อังคาร ส่วนละครเรื่อง “เล็บครุฑ” จะออนแอร์ในวันพุธและวันพฤหัสบดี ซึ่งก็ต้องชนกับช่อง 3 ที่ส่ง “แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์” เจ้าแม่นาคี ที่เคยนำมาพาเรตติ้งให้ช่อง 3 ทะลุ 17 มาแล้ว โดยคราวนี้แต้วประกบคู่กับ “เจมส์ จิรายุส ตั้งศรีสุข” ที่รับบทเป็นขันทีครั้งแรกในละคร “หนึ่งด้าวฟ้าเดียวกัน”

ก็ต้องวัดกันสักตั้งว่า ช่อง 7 จะกลับมาทวงแชมป์เรตติ้งคืนจากช่อง 3 ได้หรือไม่? กำลังโหลดความคิดเห็น...