xs
xsm
sm
md
lg

“ฉอด-เอส” นำทีมศิลปิน GMM มอบน้ำดื่ม 1 หมื่นขวด ทึ่ง ปชช.มากราบพระบรมศพต่อเนื่องวันละ 1 แสนคน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ฉอด สายทิพย์” นำทีมศิลปิน GMM มอบน้ำดื่ม 1 หมื่น ยอมรับทึ่งประชาชนเดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพิ่มขึ้นวันละแสน ชื่นชมจิตอาสาช่วยเติมน้ำดื่มลดปริมาณขยะ ตั้งเป้าจัด 25 กิจกรรมทำความดีตามรอยพ่อเนื่องในปีที่ 25 ของกรีนเวฟ

“ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา” และ “เอส วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย” ผู้บริหารค่ายเอ-ไทม์ นำทีมศิลปิน GMM 25 อาทิ ทอย ปฐมพงศ์ เรือนใจดี,เฟย ภัทร เอกแสงกุล, รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น, วีวี่ สรัณณัฎฐ์ ประดู่คู่ยามดี, ก้อย อรัชพร โภคินภากร มอบน้ำดื่ม 10,000 ขวด แก่ประชาชนที่เดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพ เบื้องหน้าพระบรมโกศ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ เต็นท์ กอร.รส บริเวณท้องสนามหลวง โดยมี “พลตรี พงษ์สวัสดิ์ พรรณจิตต์” รองแม่ทัพภาคที่ 1 เป็นผู้รับมอบน้ำดื่ม ทั้งนี้ ฉอด สายทิพย์ เผยว่า แม้จะนำน้ำดื่มถึง 1 หมื่นขวด มาบริการประชาชนแต่ก็ยังไม่เพียงพอ เพราะมีประชาชนเดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนถึง 1 แสนคนต่อวันแล้ว

ฉอด สายทิพย์ : “พอดีได้ทราบข่าวว่าที่สนามหลวง จะมีประชาชนมามากันวันละแสนคน แล้วอากาศช่วงนี้ก็ร้อนๆ ก็ขาดแคลนเรื่องของน้ำดื่ม พวกเรา GMM25 และ A-time ก็ได้นำน้ำดื่ม 1 หมื่นขวดมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ที่นี่เพื่อจะได้แจกให้กับผู้ที่มาถวายสักการะพระบรมศพค่ะ ส่วนตัวได้มาครั้งหนึ่งแล้ว ตอนนั้นมาตี 4 มาเข้าแถวอยู่ประมาณ 5 - 6 ชม. ค่ะ ถึงได้เข้าไปกราบพระบรมศพ ก็เป็นสิ่งที่ดีงามมากๆ ที่ได้ทำ”

“บรรยากาศสนามหลวงวันนี้ก็ยังเห็นคนเยอะอยู่เลยนะคะ ตอนแรกนึกว่าประชาชนจะน้อยลง แต่เมื่อสักครู่ได้คุยกับเจ้าหน้าที่เขาบอกว่ามีแต่เพิ่มขึ้นๆ เรื่อยๆ มากันวันละเป็นแสน และก็เข้าไปได้จริงๆ จาก 3 หมื่น เป็น 5 หมื่นคนที่ได้เข้าไปในแต่ละวัน เราก็เชื่อว่าน่าจะอยู่แบบนี้เป็นระยะเวลายาวเลยทีนี้เดียว เมื่อกี้ท่านบอกว่าอาจจะอีกสักปีหนึ่งเลยก็ได้ ซึ่งก็แน่นอนเราอยากให้ประชาชนคนไทยทุกคนมีโอกาสครั้งหนึ่งในชีวิตที่ได้มากราบท่าน ส่วนพวกเราก็คงเป็นกองสนับสนุน มีอะไรที่ช่วยได้ก็อยากช่วยเต็มที่ สิ่งสำคัญที่นอกเหนือจากการนำน้ำมาบริจาควันนี้ก็น่าจะเป็นเรื่องของการเผยแพร่ข่าวสารข้อมูลออกไปที่พวกเราช่วยๆ กัน บอกต่อกันไปว่าตอนนี้กำลังขาดแคลนอะไร หรือมีอะไรที่พวกเราจะช่วยกันได้บ้าง เมื่อกี้ท่านก็บอกว่าน้องๆ ศิลปินดารา วันนี้ก็อาจจะมาช่วยได้ในเรื่องของคนที่มาต่อแถวอาจจะมีความเครียดบ้าง ก็ให้เขาได้ผ่อนคลาย ให้น้องๆ ไปชวนพูดคุยบ้าง คอยเอ็นเตอร์เทนได้ ก็เดี๋ยวน้องๆ ก็จะไปช่วยกันค่ะ”

เอส วรฤทธิ์ : “อากาศร้อนก็คงเป็นเรื่องปกติครับ เมื่อกี้ได้มีโอกาสคุยกับทั้งทางกทม.เองก็ดี แม้กระทั่งกองทัพหรือตำรวจ คือ เห็นการทำงานแล้วทุกส่วนก็พยายามช่วยเหลือและดูแลประชาชนที่มากราบพระบรมศพ ซึ่งเราว่ามันเป็นสิ่งที่ดี เป็นสิ่งที่ช่วยกันคนละเล็กน้อย น้องๆ ที่มีจิตอาสาเด็กๆ นักเรียนก็มาช่วยกันเติมน้ำขวดเพื่อเป็นการลดขยะ คือเมื่อกี้แอบฟังแล้วตกใจนิดหนึ่ง เราบริจาคน้ำ 1 หมื่นขวด ดูเป็นส่วนที่น้อยมากๆ เมื่อเทียบกับความต้องการ ซึ่งตอนนี้ใช้น้ำเฉลี่ยประมาณวันละ 3 แสนขวด เฉลี่ยคนหนึ่งประมาณ 2 - 3 ขวด น้องๆ เขาก็จะมีจิตอาสาโดยการให้ใช้แค่ขวดเดียว โดยใช้วิธีเติมน้ำ เพื่อเป็นการลดขยะ ก็เป็นสิ่งที่น่ารักครับ บริเวณนี้มันมีแต่สิ่งดีๆ พอมาแล้วก็รู้สึกอบอุ่นที่คนไทยรวมตัวรวมใจกันได้”

ฉอด สายทิพย์ : “เหมือนเป็นการรวมตัวของคนไทยที่อยากจะทำสิ่งดีๆ ทุกคนมาก็ตั้งใจมาทำสิ่งดีๆ กัน ตอนนี้พวกเราเองก็มาร่วมกันทำสิ่งดีๆ พอดีเป็นปีที่ 25 ของกรีนเวฟพอดี และช่อง GMM 25 ด้วย เราก็จับมือกันตั้งใจทำ 25 กิจกรรมทำความดีตามรอยพ่อค่ะ เดี๋ยวจากนี้ไปก็คงจะเห็นกิจกรรมที่พวกเราทำทยอยออกมาในรูปแบบของการจิตอาสา ขอรับบริจาค หรือการสร้างอีเวนต์อะไรก็ตามแต่ คงจะทยอยออกมาเรื่อยตั้งแต่วันนี้ถึงสิ้นปีหน้าเลยค่ะ แต่สิ่งสำคัญที่สุดเลย คือ จริงๆ ที่พวกเราทำได้คงเป็นแค่ส่วนเล็กๆ ท่ามกลางความต้องการมากมายที่ในสังคมเรายังขาดแคลน และมีความต้องการอยู่ อย่างช่วยนี้ลงมาทำอะไรเล็กๆ น้อยๆ เอง ยังรู้สึกว่าแบบเข้าใจแล้ว ว่าทำไมพระองค์ท่านถึงต้องเหนื่อยมาก เพราะว่ามันมีสิ่งที่ต้องทำในสังคมมากมายจริงๆ”

“สิ่งสำคัญคงเป็นเรื่องของการบอกต่อนะคะ วันนี้ก็อยากมาบอกต่อ และอยากให้ทุกคนที่ได้ทราบตรงนี้ บอกต่อๆ กันไปอีกว่า สังคมไทยยังมีความต้องการ มีความขาดแคลน มีคนที่ด้อยโอกาส เรายังสามารถช่วยเหลือเขาได้อีกเยอะมาก อย่าไปคิดว่าต้องเป็นเรื่องยิ่งใหญ่เสมอไป บางทีสิ่งเล็กๆ นิดเดียวที่ทำได้ก็ขอให้มาช่วยกันเถอะ ขอให้มาทำ แล้วเราก็จะรู้สึกเหมือนที่วันนี้พวกเรารู้สึกกันอยู่คือ มันเป็นความสุข การให้เป็นเรื่องที่มีความสุขจริงๆ ไม่ว่าจะให้สิ่งเล็กสิ่งน้อยยังไง สิ่งที่ได้กลับมาคือความสุขใจค่ะ”

ทอย ปฐมพงศ์ : “วันนี้ได้มาแจกน้ำครับ ก็ถือว่าเป็นส่วนสำคัญเหมือนกัน เพราะถ้าไม่มีน้ำ ร้อนๆ แบบนี้ประชาชนอาจจะเป็นลมได้ ก็ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งในการมาทำจิตอาสาครั้งนี้ครับ”

รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น : “เราก็มาเรื่อยๆ อยู่แล้ว ถึงแม้ว่าอากาศจะร้อนก็ไม่มีผลต่อผิวเราเท่าไหร่(หัวเราะ) ก็ถ้ามีโอกาสก็ยังอยากมาเรื่อยๆ ค่ะ

เฟย - ภัทร : “เราดีใจที่เราได้มาแจกน้ำ มาทำอะไรดีๆ คือ อากาศมันร้อนก็ต้องดื่มน้ำ แต่ว่าต้องรบกวนจริงๆ ว่าขวดมันไม่พอ ขอให้เอาแค่คนละขวดแล้วก็เติมน้ำเอานะครับ”

วีวี่ สรัณณัฏฐ์ ประดู่คู่ยามดี : “ก็ดีใจค่ะที่ได้มาแจกน้ำในวันนี้ อยากให้ทุกคนได้รับน้ำดื่มกันอย่างทั่วถึงค่ะ”

ก้อย อรัชพร : “ส่วนเล็กๆ มาช่วยกันมันก็จะเป็นส่วนใหญ่ค่ะ ก็ดีใจที่ได้มาในวันนี้ค่ะ”กำลังโหลดความคิดเห็น