xs
xsm
sm
md
lg

ขอโทษจริงใจก็จบ! “เอ็กซ์ตร้า” ยกทีมแฉ “ดีเจพุฒ-เจี๊ยบ” เรียกร้องความเป็นธรรม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“นักแสดงตัวประกอบ” โต้เกาะกระแส “ดีเจพุฒ” ดัง! เรียกร้องความเป็นธรรมเพราะถูกหยามเกียรติ ย้ำคำพูดบั่นทอนกำลังใจ อยากได้คำขอโทษที่จริงใจ วอนผู้จัด “เจี๊ยบ โสภิตนภา” อย่าหลงประเด็น ผิดหวังเคยเป็นแฟนคลับทั้งคู่

ยังกลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์ สำหรับกรณีดราม่าโจมตี “ดีเจพุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน” และ “เจี๊ยบ โสภิตนภา ชุ่มภาณี” ผู้จัดละคร “เกมมายา” กรณีพูดจาดูถูกไม่ให้เกียรตินักแสดงตัวประกอบ หรือเอ็กซ์ตร้า อวยแฟนคลับหนุ่มพุฒเล่นละครดีกว่าเอ็กซ์ตร้าที่ได้รับเงินค่าจ้าง โดยหนุ่มพุฒถูกดราม่าถาโถมหนัก กรณีประกาศออกไมค์ว่าขอให้เอ็กซ์ตร้าที่ได้เงิน ช่วยกรุณาเดินให้เร็ว ๆ หน่อย งานนี้สร้างความไม่พอใจให้เอ็กซ์ตร้าที่อยู่ในเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก

ต่อมาดีเจพุฒออกมาขอโทษที่หลุดพูดประโยคดังกล่าว อ้างพยายามเอ็นเตอร์เทน สไตล์ดีเจ และเห็นว่า ดึกแล้วทุกคนอยากกลับบ้าน อยากกระตุ้นแก้ง่วง ด้านผู้จัดสาวได้โพสต์ข้อความช่วยพระเอกดังสุดฤทธิ์ และชี้แจงไปถึงประเด็นมีคนมาแฉดีเจพุฒเห็นคนเป็นลมต่อหน้าแต่ไม่ช่วย จนถูกโจมตีว่าหลงประเด็นไปกันใหญ่ ล่าสุด กลุ่มนักแสดงตัวประกอบได้ออกมาเปิดใจใน “ข่าวช่อง 2” บันเทิงภาคค่ำ ทางช่อง 2 บันเทิง มาเต็ม ย้ำ ต้องการคำขอโทษที่จริงใจ เพราะคำพูดของทั้งคู่บั่นทอนกำลังใจในการทำงาน

โดยเอ็กซ์ตร้าได้เล่าเหตุการณ์ในวันดังกล่าวอย่างละเอียดยิบ ว่า ในวันนั้นมีการถ่ายละครกันปกติ 10 โมงเป็นซีนที่ต้องเข้าเป็นฉากแรก ซีนแรกเป็นซีนที่อยู่หน้าหอประชุมใหญ่ มันเป็นตึกสูงที่บังอยู่ ทำให้ไม่โดนแดด แต่มีละอองแดด คือเป็นฉากวิ่ง ๆ แล้วต้องตัดกล้องโน้นกล้องนี้ เป็นช่วงอินเซิร์จวิ่งจนเหนื่อยแล้ว พระเอกนางเอกต้องมาข้างในถ่ายบ้าง วิ่งกันจนถึงเที่ยง แล้วก็หยุดทานข้าวกัน ตอนนั้นแฮปปี้ ไม่ได้ซีเรียสอะไร

ช่วงบ่ายแฟนคลับเข้ามา ก็ตามข่าวประมาณ 300 คน แฟนคลับเยอะมาก เอ็กซ์ตร้าประมาณ 100 กว่าคน ช่วงบ่ายได้เข้าฉากกัน อยู่คนละฝั่ง แล้วพอตกตอนเย็น เข้าฉากปกติ เข้าหอประชุมข้างบน มันมีสองชั้น ประมาณ 6 โมงกว่า ๆ ช่วงสี่ห้าทุ่ม ก็คงเอ็นเตอร์เทนแฟนคลับ ที่เขามาฟรีพวกตนเข้าใจ เพราะเขาขอความร่วมมือ ก็น่ารักดีค่ะ ดีเจเขาก็น่ารักค่ะ แล้วทีมงานก็น่ารักกันทุกคน แล้วเกิดการเอ็นเตอร์เทน

ช่วงที่รอถ่าย จะมีผู้จัด คุณดีเจที่พูด นี่เป็นสองประเด็นหลัก แต่ก่อนหน้านั้น มีการเป็นลมเกิดขึ้นจริง เคสเป็นลมมาก่อนหน้าดีเจพูด คือ ดีเจมีการพูดว่ามีคนเป็นลม เขาพูดช่วย อันนี้ต้องขอบคุณด้วย เขาดีมาก มีน้ำใจ เขาช่วยตะโกน ตรงนี้เราไม่มีอะไร เราดีใจชื่นชม เขาเอ็นเตอร์เทนจริง แต่เขาพูดติดตลกว่ามีใครเป็นลมอีกไหม เดี๋ยวจะช่วยผายปอด เป็นการแซวเล่น แต่เราทำงาน เราเห็นเพื่อนเป็นลม คงไม่มีเวลาขำ

ต่อมาพูดเสร็จก็ให้กำลังใจแฟนคลับ เป็นช่วงประมาณ 5 ทุ่ม ผู้จัดก็พูดว่าไม่น่าเชื่อนะคะว่าแฟนคลับจะแสดงดีกว่าเอ็กซ์ตร้า ได้ใจพี่ไปเต็ม ๆ เลย ปรบมือให้หน่อย อันนี้ผู้จัดพูดออกไมค์ ก็รอดูว่าว่าให้กำลังใจเอ็กซ์ตร้าหรือเปล่า แต่ก็ไม่มี เราก็เริ่มรู้สึกแย่ สงสัยเล่นทั้งวันคงไม่ดีมั้ง แต่ไม่ซีเรียส เข้าใจว่าต้องให้กำลังใจแฟนคลับเพราะเขามาด้วยใจ จนพี่ผู้ช่วยบอกต้องย้ายไปข้างบน แล้วมีทีมงานพูดว่าใครได้ตังค์ขยับไว ๆ หน่อย

เขาพูดเบา ๆ เพื่อนอยู่ในเหตุการณ์บอกมีคนพูด ทีมงานพูดก่อน แล้วคุณดีเจก็เลยหยิบไมค์บอกว่าเอ็กซ์ตร้าที่ได้เงินค่าจ้าง ช่วยขยับตัวเร็ว ๆ หน่อยครับ ทำให้ผิดหวังที่ได้ยินคำพูดนี้ เสียงเขาไม่ได้หยอกเล่น เขาอาจพูดชื่นชมแฟนคลับ อาจจะรีบให้งานเสร็จเร็ว ๆ แต่พวกเราก็วิ่งเหนื่อย ไม่ให้กำลังใจก็ไม่น่าจะเป็นแบบนี้ หลังจากนั้น พี่ ๆ ทุกคนก็ลุกขึ้นต่อว่า เหวี่ยงว่าทำไมพูดอย่างนั้น เพราะมีพี่ที่อายุเยอะอยู่เหตุการณ์ด้วย

หลังเหตุการณ์นี้ไม่ได้คุยกับผู้จัด เขาน่าจะรู้จากในอินเตอร์เน็ตอีกที ผู้จัดก็เดินไปขอบคุณแฟนคลับ ไม่ได้อะไรมากกับเอ็กซ์ตร้า ไม่ขอบคุณซักคำ เราฟังเขาตอบแล้ว รู้สึกว่าไม่ได้เต็มใจพูด ได้ฟังผ่านคลื่น พูดวกไปวนมา เขาไม่ได้พูดขอโทษเลยตรงๆ เพราะประเด็นคือเรื่องนี้เรื่องเดียวจริง ๆ ถ้าเขาบอกขอโทษนะครับไม่ได้ตั้งใจก็จะไม่ติดใจ เขาไม่น่าใช่คำว่าเอ็นเตอร์เทนกับพวกเรา ถ้าเปลี่ยนคำพูดเป็นดี ๆ จะดีกว่านี้

ตอนนี้ต้องการคำขอโทษ เราได้ฟังแล้วก็เข้าใจแล้วเขาอาจเข้าใจผิด และเราเหนื่อยด้วย เราเข้าใจ แต่บางส่วนไม่ใช่แค่คนเดียวที่พูด น่าจะมีใครรับผิดชอบคำพูดนั้นด้วยไหม แล้วเราโดนกดดัน เราไม่ได้อยากดังแล้วออกมานะ บางคนโดนตามไปในไอจี ในเฟซบุ๊ก ทีมงานได้โทร.มาขอโทษแทนเป็นรายบุคคล เรามีช่องทางในเฟซบุ๊ก เราเป็นนักแสดงตัวประกอบตัวเล็กๆ ทำอะไรไม่ได้อยู่แล้ว ไอจีเราไม่มีใครติดตาม มีแค่เฟซบุ๊กเป็นช่องทางให้เราระบาย แล้วก็กลายมาเป็นข่าวกัน

เขาไม่ได้พูดถึงสิ่งที่เราเจอ เขาบอกว่ารีบนะ ยังถ่ายไม่เสร็จ ทุกคนเหนื่อย ก็ขอโทษตรงนี้ มันนอกประเด็นทุกอย่าง เรื่องเป็นลมก็นอกประเด็น แล้วให้ลบสิ่งที่โพสต์ไป ที่เขาพูดเรื่องเอ็กซ์ตร้าที่ได้ค่าตัว เรื่องแฟนคลับที่เล่นดีกว่าเอ็กซ์ตร้าอันนี้เป็นเรื่องจริง เขาบอกว่าเอ็กซ์ตร้าแพ้แล้ว

เรื่องที่ติดใจ ถ้าเรื่องเป็นลม คือ เอ็กซ์ตร้าเขาบอกว่าเป็นมุมส่วนตัวขอเขา ก็ไม่อยากให้ออกสื่อ เขาเลยไม่มาวันนี้ ถ้ามาจะได้คุยกันให้จบ เหมือนเบี่ยงประเด็น เราอยากให้ชี้แจงในสองคำพูด อยากให้รับผิดชอบ เราอยากออกมาพูดบ้างเพราะเราเงียบกันมาหมด ไม่ได้โทษแฟนคลับนะ แต่เขาเอาไปแปลงเปลี่ยนไป ไม่ว่าจะอยู่ในเหตุการณ์หรือไม่ ทำให้เราถูกมองเป็นภาพลบ เป็นนักแสดงที่ไม่ดี ที่เราออกมาพูด ไม่ได้คิดจะเป็นข่าวใหญ่โต เราเป็นนักแสดงเล็ก ๆ ในพื้นที่เล็กๆ อยากให้มีมาตรฐานเท่ากันหน่อย ไม่ได้ว่าทุกกองเป็นแบบนี้ กองที่ดีก็มี ดูแลเทคแคร์ดีมาก

การจ้างงานต่อไม่แน่ใจ ยังมีคิวงานอยู่ค่ะ แต่ไม่มีบอกล่วงหน้างานจะมาเป็นวัน ๆ จริง ๆ เคยร่วมงานกันมาแล้วกับที่นี่ ไม่ได้ร่วมงานกันแบบนี้ ดีเจเขาน่ารัก ส่วนตัวชอบดีเจมาก และชอบผู้จัดคนนี้มาก แต่ก็ผิดหวังเล็กน้อย เป็นดาราที่ชอบ หลังจากเหตุการณ์นี้ก็เสียใจ ลบรูปภาพหมดเลย พอมาพูดอย่างนี้กำลังใจก็ไม่มี อยากให้ออกมาขอโทษให้ตรงประเด็น สิ่งที่ต้องการก็อยากให้คิดให้ตรงประเด็น ว่าที่เราออกมาพูดเพราะคำพูดของพวกเขาที่ออกไป คือ อาจเป็นการเข้าใจผิด แต่เราก็แค่อยากให้ชี้แจงให้ตรงประเด็นว่าเป็นยังไง ไม่ใช่เข้าใจเราผิด แล้วทำให้คนทั่วประเทศเข้าใจเราผิด จริง ๆ มันมีแค่สองประเด็นเท่านั้นคือที่เขาพูดว่าเอ็กซ์ตร้าเล่นไม่ดีเท่าแฟนคลับ กับเอ็กซ์ตร้าที่ได้เงินช่วยขยับเร็ว ๆ หน่อย เพราะมันเป็นคำพูดที่ไม่สมควร


ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...