xs
xsm
sm
md
lg

แกรมมี่เรียกตัวเคลียร์ด่วน! “รุจ” ยอมรับหวั่นไหว “ฟองเบียร์” ลาออก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“รุจ เดอะสตาร์” ไม่ไหลออกตาม "ฟองเบียร์" ยอมรับผู้ใหญ่เรียกเคลียร์ หลังโปรดิวเซอร์คู่ใจลาออกจากแกรมมี่ เผยหวั่นไหว หวั่นค่าย “วี เร็คคอร์ดส์” ถูกยุบ พ้อมีผลกระทบต่อการปล่อยเพลง บอกถ้าลาออกตามดูรุนแรงเกินไป เคารพการตัดสินใจของผู้ใหญ่ อนาคตอาจร่วมงานกันอีกครั้งในฐานะนักแต่งเพลงฟรีแลนซ์

หลังจากมีข่าวลืออกมาได้สักพักกับกระแสการยื่นใบลาออกของนักแต่งเพลงมือหนึ่งของแกรมมี่อย่าง “ฟองเบียร์ ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม” เจ้าของเพลงฮิตดัง ๆ หลายเพลงและยังเป็นผู้บริหารค่าย “วี เร็คคอร์ดส์ (WE RECORDS)” ล่าสุดใบลาออกก็มีผลเมื่อปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา และก็ได้ไปเริ่มงานใหม่ที่ “สหภาพดนตรี” โดยใช้ชื่อว่า “Me Records” งานนี้หนึ่งในศิลปินที่ถูกจับตามองอย่าง “รุจ เดอะสตาร์” ศุภรุจ เตชะตานนท์ ก็เปิดใจถึงกระแสข่าวลือที่ว่าจะฉีกสัญญาและตามไปซบอกนักแต่งเพลงชื่อดังที่ไปตั้งค่ายใหม่จริงหรือเปล่า

ไม่ได้ไปกับพี่ฟองเบียร์ เพราะสัญญาของผมเหลืออีก 2 ปี แต่เหมือนว่าเราอยู่กันมานาน เราต่อมาเมื่อปีที่ 5 และพอมีข่าวมาเรื่องของพี่เบียร์ ก็เหมือนว่าทุกคนก็ถามว่าเราจะไปหรือเปล่า หนึ่งการที่เขาออกก็เป็นปัญหาของเขา โอเคเราก็เข้าใจได้ เพราะเขาเองก็เป็นโปรดิวเซอร์ที่ทำงานกับเรามานาน และถ้าจะให้เราออกไปเลย ผมก็ว่ามันเป็นเรื่องที่ดูรุนแรงไปนิดหนึ่งนะ เราก็เลยคิดว่าเราคงอยู่ต่อนั่นแหละ แต่ถามว่ากระทบไหม กระทบแน่นอนเพราะว่าเขาเป็นหัวหน้าค่ายวี และเราก็ไม่รู้ว่าค่ายวีจะเป็นยังไง ต่อไปเราจะถูกย้ายไปอยู่ในส่วนไหน ล่าสุดก็ได้คุยกับพี่ตี่ (กริช ทอมมัส)และกับทางพี่นิค (วิเชียร ฤกษ์ไพศาล)แล้ว ก็ไปคุยว่าเราจะไปอยู่ส่วนไหน ถ้าไม่มีค่ายวีแล้ว”

รู้สึกหวิวๆ กับการลาออก แต่ก็ไม่ได้ซีเรียส เพราะ 2 ปีที่ผ่านมาก็ไม่ได้มีเพลงใหม่ออกมา
“จริง ๆ ก็ต้องมีหวั่น ๆ ใจบ้างถ้าพี่เขาไม่อยู่ เพราะที่ผ่านมาเราได้เพลงดี ๆ มาจากพี่เขาเยอะ แต่เชื่อว่าเขาไปอยู่ที่อื่นก็ยังร่วมงานกันได้ มันอาจจะไม่มีเรื่องของกำแพงหรือว่าเรื่องค่ายมาขวางกันหรอก ในอนาคตก็อาจจะได้กลับมาร่วมงานกันอยู่ดี เพียงแต่ว่าตอนนี้ไม่ได้ทำงานด้วยกัน เราก็เลยต้องมานั่งคุยกันอีกทีกับทางค่ายที่เราเซ็นสัญญาอย่างเอ็กแซ็กท์ว่าต่อไปเราจะทำเพลงในส่วนไหน แต่เท่าที่ได้ยินมาอาจจะไม่ยุบค่ายวีก็ได้ เพราะอาจจะมีคนมาดูแลต่อ”

“ไม่ได้ใจแป้วอะไรเลยนะ เพราะผมเองก็ไม่ได้ปล่อยเพลงใหม่มาเกือบ 2 ปีแล้วนะ เพราะต้องบอกว่าก่อนหน้านี้ก็ไม่ได้ออกจากเอ็กแซ็กท์นะ สัญญายังอยู่ที่นั่น แค่มาทำงานกับค่ายวีเฉย ๆ และพอเขาไม่อยู่เราก็เลยไม่รู้ว่าจะไปทำงานที่ไหน ไปทำกับใคร ซึ่งมันก็เป็นเรื่องกังวลนิดหนึ่งว่าเราจะไปทำงานกับใคร จะถูกชะตาหรือเปล่า ซึ่งมันก็เป็นเรื่องของอนาคตที่ต้องคุยกันอีกที”

ยอมรับผู้ใหญ่เรียกคุยถึงอนาคตการทำเพลง ยืนยันไม่มีการฉีกสัญญา
“อย่างที่ไปคุยกับพี่ตี่ก็ยังไม่ได้สรุปว่าเราจะไปอยู่ในส่วนไหน เพราะตอนนี้ต้องชัดเจนว่าจะเลือกอยู่ในส่วนไหน อย่างเป็นนักแสดงก็อยู่เอ็กแซ็กท์เหมือนเดิม แต่ถ้าหากไม่ได้เป็นนักแสดงแต่เป็นนักร้องก็ต้องมาอยู่แกรมมี่ คือเอาสัญญาจากเอ็กแซ็กท์มาอยู่แกรมมี่ ซึ่งจริง ๆ ทั้งหมดทั้งมวลก็ยังอยู่ในในตึกเดียวกันนั่นแหละ ส่วนที่นี้เราก็ต้องมาดูกันว่าเพลงของเราจะไปอยู่ในค่ายไหน และพอเราตกลงกันได้แล้วว่าเพลงเราเป็นแนวนี้ ทางผู้ใหญ่ก็จะส่งโปรดิวเซอร์ในแนวเพลงนี้มาทำงานกับเรา”

“แต่ว่าจะโอเคไหมก็คงเป็นเรื่องของอนาคต เพราะตอนแรกก็ทำเพลงเสร็จไปแล้ว 2 เพลงนะ เตรียมจะปล่อยแหละเมื่อกรกฎาคมที่ผ่านมา และพอมีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นก็ถูกเลื่อนออกไปก่อน และก็ได้ยินมาว่าพี่เบียร์มาทำเพลงกับเอ็กแซ็กท์นะ มาแต่งเพลงละครให้ทางพี่บอย (ถกลเกียรติ วีรวรรณ) ผมก็เลยเชื่อว่ามันไม่มีกำแพงในการทำเพลงแน่นอน เพราะถ้าให้เขาเขียนเพลงให้พี่เขาคงทำให้ได้ เพียงแต่ไม่ได้อยู่ภายใต้สังกัดเหมือนในปัจจุบันที่ผ่านมา และถ้าอีก 2 ปีสัญญาหมดก็ไม่รู้ว่าจะเซ็นต่อหรือไม่ แต่ก็คงเซ็นต่อไปนั่นแหละ เพราะก็รู้สึกว่าเรายังไม่แก่เท่าไร (หัวเราะ)”

“คือต่อไปเท่าที่ทราบจะแบ่งตัวศิลปินในแต่ละสไตล์ไปอยู่ในค่ายเพลงแต่ละสไตล์ของตนเอง เป็นแท่ง ๆ ถ้าเป็นร็อกอาจจะไปอยู่จีนี่ เรคคอร์ดเลยก็ได้ อย่างอีซี่ฯ ก็ไปอยู่มิวสิคครีมหรือไวท์มิวสิคเลยก็ได้ แต่เรายังบอกไม่ได้ว่าตัวของเราเองเป็นลักษณะแนวดนตรีแบบไหน แต่ถ้าเลือกได้แล้วว่าเราจะเป็นร็อกหรืออีซี่ ลิสเซนนิ่งก็อาจจะให้เราไปอยู่ในค่ายตามสไตล์ที่เราเลือก และก็เป็นของการทำงานร่วมกัน เพราะมันจะมีโรดแม็ปที่ชัดเจนมากขึ้นกับทิศทางการทำเพลง”

ยอมรับการตัดสินใจลาออก พร้อมเปรยอาจจะได้ร้องเพลงที่ “ฟองเบียร์” แต่งทิ้งทวน
ถามว่าจะตามไปไหม จริง ๆ ก็ไม่ได้คิดนะ เพราะก่อนหน้านี้แกก็พูดให้ฟังบ้างว่าแกจะลาออก ซึ่งพี่เขาก็ไม่ได้มาจีบเราว่าจะให้ตามไปอยู่ด้วย แต่ก็จะถามเพราะความเป็นห่วงว่าถ้าพี่ไปแล้วจะอยู่กันยังไง เขาแสดงความเป็นห่วงมากกว่า แต่โดยรวมเขาไม่ได้ชวนนะ เขาก็มีความเป็นมืออาชีพพอ ประมาณว่าผมไม่ได้ชวนคุณนะ ให้คุณตัดสินใจเองว่ายังไง และในอนาคตจะไปไหม ตอนนี้เราต้องเคารพในสัญญาที่เรามีอยู่ แต่ถามว่าตอบได้ไหม ผมตอบได้นะว่าคงไม่ได้ไป เพราะอย่างที่เราบอกว่าถ้าเราไปคงเป็นเรื่องใหญ่ และเราอยู่ที่นี่ก็มีความสุขดี ไม่ได้พูดในเรื่องของการทำงานนะ แต่ในเรื่องของการดูแลเรา เขาก็ดูแลดีเรามาโดยตลอด และมันคงเป็นเหตุผลที่รุนแรงเกินไปถ้าเราจะต้องออกตามโปรดิวเซอร์ไป”

“ส่วนเพลงอีก 2 เพลงที่ยังไม่ได้ปล่อย ก็ต้องรออีกทีว่าเราจะไปอยู่ค่ายไหน ส่วนเพลงที่พี่เบียร์แต่งก็อาจจะมีสิทธิ์พับเก็บก็เป็นได้ แต่อีกเพลงหนึ่งมันเป็นเพลงละครที่พี่เขาเขียนให้ให้เอ็กแซ็กท์และผมเป็นคนร้องก็อาจจะได้ฟังกันแน่ ๆ ส่วนอีกหนึ่งเพลงที่พี่เบียร์แต่งให้แล้วที่ต้องเลื่อนการปล่อยเพลงออกมานั้น น่าจะโดนพับเก็บไปแล้ว เพราะตอนที่มาคุยกันล่าสุดโรดแม็ป ทิศทางแนวเพลงของเราเปลี่ยนไปแล้ว เรื่องของแนวเพลงเราต้องมานั่งคุยกันใหม่”

ทางพี่ตี่เองเขาก็อยากรู้ว่าจริง ๆ เราเป็นคนแบบไหน เราเหมาะกับเพลงแบบไหน เราร้องเพลงแบบไหน เหมือนเริ่มมาจุดสตาร์ทกันใหม่ และจริง ๆ เขาไม่ได้เรียกผมคุยคนเดียวนะ เรียกคุยศิลปินในค่ายวีทุกคน อย่างน้อง ๆ เตชินท์ก็เข้าไปคุยหมดเลย แกรมมี่มีการจัดค่ายใหม่ มีนโยบายใหม่ อาจจะจัดให้มันเป็นสัดส่วนมากขึ้น ค่ายเพลงแต่ละเพลงก็มีความชัดเจนในแนวดนตรีมากขึ้น ก็เลยอยากให้ศิลปินได้ทำงานในแนวเพลงที่ตนเองถนัดเพิ่งมากขึ้น”

ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...