xs
xsm
sm
md
lg

“GMM” ปลื้มคอนเสิร์ตฮอลล์เฟื่อง คอนเสิร์ต-อีเวนต์แห่จองพื้นที่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นายกริช ทอมมัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงาน “จีเอ็มเอ็ม มิวสิค” บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน)
ผู้จัดการรายวัน 360 - “จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่” เผยธุรกิจคอนเสิร์ตฮอลล์ภายใต้ “เมืองไทย จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์ เฮ้าส์” ไปได้สวย ครึ่งปีแรกยอดจองเต็ม 100% ส่วนครึ่งปีหลังมียอดจองพื้นที่แล้ว 80% ทั้งคอนเสิร์ตของ “จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่” คอนเสิร์ตนอกค่าย และคอนเสิร์ต-อีเวนต์จากต่างประเทศ มั่นใจรายได้รวมปีนี้โตกว่าที่ตั้งเป้า 10%

นายกริช ทอมมัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงาน “จีเอ็มเอ็ม มิวสิค” บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงการดำเนินงานของธุรกิจคอนเสิร์ตฮอลล์ ภายใต้ชื่อ “เมืองไทย จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์ เฮ้าส์” ว่า เป็นธุรกิจที่เติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งปริมาณงานและรายได้ โดยครึ่งปีแรกของปี 2559 มีการจองพื้นที่จัดงานเต็ม 100% ซึ่งมีทั้งการจัดคอนเสิร์ต สัมมนา ปาร์ตี้ มีตแอนด์กรี๊ด และทีวีโปรแกรม เช่น การจัดประกวด The Star 12, คอนเสิร์ต “ร็อควิลเลจ” จากค่ายจีนี่ เรคคอร์ดส์, งาน gCircuit #10 Party EDM ซึ่งเป็นงานเฉลิมฉลองปาร์ตี้เกย์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย, งานมีตแอนด์กรี๊ด “จูวอน” ศิลปินชื่อดังจากเกาหลี และคอนเสิร์ตจากศิลปิน Divicio เป็นต้น

สำหรับครึ่งปีหลังมีลูกค้าจองพื้นที่ “เมืองไทย จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์ เฮ้าส์” มาแล้วถึง 80% และคาดว่าจะมียอดจองเต็มในเร็วๆ นี้ ซึ่งมีทั้งการจัดบิ๊กคอนเสิร์ตใหญ่ของ “จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่” ทั้งคอนเสิร์ตแนวร็อก, ลูกทุ่ง, ป็อป และกลุ่มทีน ส่วนต่างประเทศมีงานใหญ่ระดับโลกที่จะมาเปิดประสบการณ์ให้ชาวไทยและชาวเอเชียได้สนุกภายในฮอลล์ อาทิ AXTONE STAGE EXCLUSIVE LIVE IN BANGKOK ซึ่งเป็นครั้งแรกในเอเชียที่จะได้เปิดประสบการณ์ความมันกับ “AXTONE STAGE” หนึ่งในเวทีหลักของงานปาร์ตี้ระดับโลก “Tomorrowland” โดยมีทัพศิลปินที่บินลัดฟ้ามาระเบิดความมันก่อนจะเดินทางไปที่งาน Tomorrowland

นอกจากนี้ยังมีงาน World Scholar's Cup 2016 การแข่งโต้วาทีระดับไฮสกุลจาก 40 ประเทศทั่วโลก เพื่อเฟ้นหาผู้ชนะไปชิงแชมป์ต่อที่ Yale University, งาน “ลัน ลา หล่า ล้า ลัน ลา” ปรากฏการณ์ครั้งแรกของโลกและครั้งแรกในเมืองไทย กับโชว์ “THE SMURFS LIVE ON STAGE” (เดอะ สเมิร์ฟส์ ไลฟ์ ออน สเตจ) ในตอนที่ชื่อว่า “SMURFS SAVE SPRING” (สเมิร์ฟส์ เซฟ สปริง), HoNTour World Finals 2016 การแข่งขันเกมระดับโลก ซึ่งมีประเทศไทยเป็นศูนย์กลางในการจัดงานมาตั้งแต่ปี 2013 จนถึงปัจจุบัน, League of Legends Thailand 4th Anniversary งานเฉลิมฉลองครบรอบ 4 ปีของเกม League of Legends เป็นต้น

นายกริชกล่าวต่อว่า แนวโน้มของการจัดงานจากต่างประเทศที่เข้ามาใช้บริการที่ “เมืองไทย จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์ เฮ้าส์” มีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปีนี้มีถึง 11 งาน เพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่มี 7 งาน ในขณะที่ปริมาณการจัดงานโดยรวมก็เพิ่มขึ้นถึงเท่าตัว ซึ่งเป็นผลมาจากการออกแบบฮอลล์ที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบถ้วน

นอกจากนี้ยังพบว่า ด้วยขนาดของฮอลล์ที่มีความเหมาะสมสำหรับการจัดงานขนาดกลางที่จุผู้ชมได้ 2-4 พันคน เป็นที่ต้องการของตลาดทั้งการจัดโชว์บิซและอีเวนต์ต่างๆ ที่สามารถหาสปอนเซอร์มาสนับสนุนงานได้ง่าย จึงทำให้ “เมืองไทย จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์ เฮ้าส์” มียอดจองพื้นที่ได้ถึง 80% ในขณะนี้ และคาดว่าเร็วๆ นี้จะมีการจองพื้นที่เข้ามาจนเต็มไปถึงสิ้นปี ซึ่งจะส่งผลให้รายได้โดยรวมของคอนเสิร์ตฮอลล์เติบโตเพิ่มขึ้นจากที่ตั้งเป้าไว้ถึง 10% ด้วยกำลังโหลดความคิดเห็น...