xs
xsm
sm
md
lg

วิกฤตแกรมมี่? “ฟองเบียร์” หนีซบ “สหภาพดนตรี” ศิลปินดังยกทัพออกตาม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ลือสะพัด! “แกรมมี่” ไม่ยื้อ “ฟองเบียร์” ยื่นใบลาออก ยุบค่ายวี เร็คคอร์ดส์ ศิลปินชื่อดังหนีตายทยอยออกตาม ด้าน “สหภาพดนตรี” ปูพรมแดงรับนักแต่งเพลงคนดังนั่งแท่นผู้บริหารแทน “ดี้ นิติพงษ์”

เป็นข่าวมาได้สักพักหนึ่งแล้วสำหรับข่าวลือเรื่องของการยื่นใบลาออกของนักแต่งเพลงมือหนึ่งอันดับต้น ๆ ของค่ายเพลงยักษ์ย่านอโศกอย่าง “ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม” ที่รู้จักกันในนามว่า “ฟองเบียร์” เพราะแต่ละเพลงที่เขาแต่งไม่ว่าจะเป็นเพลงที่ใช้ประกอบละครหรือผลิตขึ้นภายใต้ค่าย “วี เร็คคอร์ดส์ (WE RECORDS)” ที่นั่งแท่นเป็นผู้บริหารเองต้องพูดเลยว่าประสบความสำเร็จแทบทุกเพลง และต่างแจ้งเกิดให้ศิลปินมีกินมีใช้ เพลงฮิตติดชาร์ตกันมาถึงทุกวันนี้ แต่แล้วเมื่อปลายเดือน ก.ค. ที่ผ่านมาโปรดิวเซอร์ชื่อดังได้ยื่นใบลาออกจากแกรมมี่อย่างเป็นทางการ และดูเหมือนว่าครั้งนี้จะแตกต่างจากครั้งก่อน เพราะถ้าย้อนกลับไปนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ขอลาออก ก่อนหน้านี้ฟองเบียร์เคยแสดงเจตจำนงค์มาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ผู้บริหารระดับสูงของแกรมมี่ระงับเอาไว้ พร้อมจัดโปรโมชั่นเอาใจทั้งให้รับงานนอกได้แบบอิสระ ไม่ต้องผ่านค่าย

มาคราวนี้ดูท่าว่าจะไม่เหมือนครั้งก่อน เพราะการยื่นใบลาออกครั้งนี้ก็เหมือนเป็นการท้าทายอำนาจของรองกรรมการผู้อำนวยการสายการผลิตและโปรโมชั่นเพลงจีเอ็มเอ็ม มิวสิคคนใหม่ที่เพิ่งจะมารับไม้ต่อจาก “กริช ทอมมัส” ที่ส่งต่อให้ “นิค วิเชียร ฤกษ์ไพศาล” มานั่งบริหารแทนกับการที่ต้องพิจารณาจดหมายลาออกของ “ฟองเบียร์” โดยแหล่งข่าวระบุว่านอกจากอำนาจของนิคที่จะเซ็นอนุมัติแล้ว การตัดสินใจครั้งนี้ต้องมีผู้ใหญ่ระดับสูงของแกรมมี่ไม่ว่าจะเป็น “อากู๋ ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม” และ “เล็ก บุษบา ดาวเรือง” ร่วมพิจารณาการลาออกในครั้งนี้ แหล่งข่าวย้ำว่าโปรดิวเซอร์ชื่อดังไม่กินเส้นรองกรรมการคนใหม่ พร้อมมีคำสั่งให้ยุบค่ายวี เร็คคอร์ส มารวมอยู่ในนโยบายใหม่ของแกรมมี่

ล่าสุด “สหภาพดนตรี” ก็เตรียมปูพรมแดงต้อนรับโปรดิวเซอร์ชื่อดังคนนี้มานั่งแท่นบริหารค่ายในตำแหน่งกรรมการอำนวยการ บริษัท สหภาพดนตรี จำกัดแทน “ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค” ที่ได้ลาออกและกลับไปสังกัดบ้านเก่าอย่างแกรมมี่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง “วุฒินันท์ ภิรมย์ภักดี” หัวเรือใหญ่ของค่ายสหภาพดนตรีกับข่าวลือที่เกิดขึ้น แต่กลับได้รับการปฏิเสธว่าไม่ขอตอบเรื่องนี้ รอแถลงข่าวทีเดียวต้นเดือน พ.ย. แต่แหล่งข่าวยังรายงานเพิ่มเติมว่าการมาครั้งนี้ของฟองเบียร์ถือได้ว่าเป็นการยกเครื่องค่ายด้วยการเปลี่ยนชื่อใหม่ รวมไปถึงยังจัดระบบคล้าย ๆ กับค่ายเก่าย่านอโศกอีกด้วย พร้อมเปิดเผยรายชื่อศิลปินที่จะตามมาสังกัดไม่ว่าจะเป็น เอ๊ะ จิรากร, ฟิล์ม บงกช, เอบี นอร์มอล, ซีล, S.D.F, เครสเซนโด้ เป็นต้น ส่วนศิลปินที่เหลือทางค่ายแกรมมี่ได้เรียกคุยถึงอนาคตว่าจะอยู่หรือไปต้องเลือกเอาเอง

บทสรุปทั้งหมดต้องรอให้ผ่านพ้นเดือน ก.ย. นี้ไปก่อน เพราะใบลาออกของฟองเบียร์จะมีผลทันที และทุกคนที่เกี่ยวข้องก็จะได้พูดอย่างเต็มปากว่าเรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นเพราะอะไร? แต่ที่แน่ ๆ แกรมมี่อาจสะเทือนแน่นอน เพราะผ่านมา 5 ปีเพลงที่ดังๆ ติดชาร์ตและทำเงินให้กับค่ายก็เกิดมาจากปลายปากกาของผู้ชายที่ชื่อว่า “ฟองเบียร์” ซะเป็นส่วนใหญ่


ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...