xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ มงกุฎริษยา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ความริษยาทำลายได้ทุกอย่างแม้แต่มิตรภาพ”
มงกุฎริษยา
บทประพันธ์ : สร้างสรรค์ สันติมณีรัตน์ / นภัค ไตรเจริญเดช
บทโทรทัศน์ : สร้างสรรค์ สันติมณีรัตน์
กำกับการแสดง : ปกรณ์ โรจนานันท์
แนวละคร : ดราม่า
ผลิต : บริษัท มั่งมีศรีสุขโปรดักชั่น จำกัด โดยผู้จัด เป็ด-ธีรภาพ สุขกันตะ
วัน เวลา ออกอากาศ : ทุกวันพฤหัสบดี และ ศุกร์ เวลา 08.00 / 13.25 / 19.45 น. (วันศุกร์เวลา 19.05 น.) ทางช่อง 8
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันศุกร์ที่ 20 พ.ย. -
จำนวนตอนออกอากาศ : 20 /+/-
เรื่องย่อ
ณ สวนตาล บ้านตาลชุม จังหวัดเพชรบุรี 2 สาวน้อย ชมพู่กับฟ้ากำลังเล่นประกวดนางงามเอาใบจากมาสานเป็นมงกุฎ เป็นความใฝ่ฝันของฟ้าที่สักวันหนึ่งที่ต้องได้มงกุฎจริงมาให้ได้ ดาวเด็กหญิงก๋ากั่นเห็นก็หมั่นไส้เข้ามากระชากมงกุฎไปจากฟ้า ชมพู่ปกป้องฟ้าเลยเกิดเรื่องทะเลาะกันตีกันประสาเด็ก จนกระทั่งวันหนึ่งมีจิ๊กโก๋มาแซวดาวจนเกิดเป็นเรื่อง ชมพู่กับฟ้าผ่านมาเห็นจึงรีบเข้าไปช่วย จึงเกิดเป็นจุดเริ่มต้นมิตรภาพเป็นเพื่อนสนิทกันเรื่อยมา

เวลาผ่านไป ทั้ง 3 โตขึ้นเป็นสาว ชมพู่ต้องรับจ้างปาดตาลและขายตาลในตลาดเพื่อช่วยเลี้ยงดูพ่อ ส่วนดาวกลายเป็นสาวเปรี้ยวซ่ามั่นใจอาศัยอยู่กับยายปากร้ายที่คอยต่อว่าดาวเช้า-เย็น และฟ้า เป็นสาวน่ารักอ่อนหวาน อาศัยอยู่กับแม่ แม่ของฟ้าเป็นคนบ้านางงามหมายมั่นจะให้ฟ้าเป็นนางงามให้ได้และแล้วเวทีแรกของฟ้าก็เริ่มขึ้น ฟ้าตัดสินใจลงประกวดนางนพมาศที่วัดตาลชุม แถวบ้านหลังจากที่เฝ้าฝึกซ้อมเก็บตัวมาหลายปี

ขณะเดียวกันที่กรุงเทพฯ ณ สถานีโทรทัศน์ช่อง อินฟินิตี้ พุฒิพัฒน์ หรือ พุฒ ผู้อำนวยการหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง และ คุณหญิงขจีนุชเจ้าของช่อง แม่ของพุฒ สองแม่ลูกกำลังโต้เถียงกันเรื่องการประกวด Miss Perfect Thailand 2016 ที่ทางช่องกำลังจะจัดขึ้นในปลายปี เพราะพุฒไม่พอใจที่แม่จ้างทีมกล้องของชัชชนม์ จากนอกช่อง มาคุมงานถ่ายทอด
ขณะที่พุฒขับรถเข้าจังหวัดเพชรบุรี ก็มีรถมอเตอร์ไซค์คันหนึ่งขับด้วยความเร็วเฉี่ยวใส่รถพุฒ คนขี่คือดาวคนซ้อนท้ายคือชมพู่ซึ่งทั้ง 2 กำลังรีบเดินทางไปงานวัดเพื่อให้กำลังใจฟ้าในการประกวดนางนพมาศนั่นเอง ทั้งสองไม่ได้ขอโทษแล้วขี่บึ่งไปที่งานทันที พุฒโกรธมากรีบขับตามไป

ดาวถูกคิตตี้ พี่เลี้ยงนางงามค่ายเปรมจิต จับแปลงโฉมเข้าประกวดแทนนางงามในค่ายที่ถูกตัดสิทธิ์ไป และผลปรากฏว่า ดาวชนะการประกวดคว้าเงินรางวัลไป 5000 บาท ส่วนฟ้า ชวด ไม่ติดตำแหน่งใดๆ
พุฒมาเที่ยวงานวัด เจอชมพู่ก็ทะเลาะกันเพราะความเข้าใจผิดว่าชมพู่ขโมยกระเป๋าตังค์เขาไป ชมพู่พิสูจน์ว่าเธอไม่ได้เป็นคนเอาไป แต่ด้วยความหมั่นไส้ในความปากกล้าของชมพู่ พุฒจึงแกล้งหาเรื่องให้ชมพู่รับผิดชอบที่ทำรถเป็นรอย ดาวตกใจจึงเอาเงินรางวัลที่ได้จากการประกวดชดใช้ค่าเสียหาย พุฒเย่อหยิ่งไม่รับเงินแล้วกลับไป ดาวแอบประทับใจในความหล่อเท่ปนร้ายนิดๆของ พุฒิพัฒน์

วันรุ่งขึ้นเอบี กะเทยแม่เล้าเข้ามาติดต่อให้ดาวไปกินข้าวกับ ชูชัย นักการเมืองท้องถิ่นผู้มีอิทธิพล ที่ได้เห็นดาวบนเวทีประกวดแล้วเกิดประทับใจ ด้วยความไร้เดียงสาของดาวที่เห็นว่าจะได้เงินจากการกินข้าว จึงยอมไปเพราะคิดว่าความก๋ากั่นของตัวเองน่าจะเอาตัวรอดจากเสี่ยได้ จึงชวนฟ้าและชมพู่ไปเป็นเพื่อน แต่ชมพู่ไม่ว่างต้องขายขนมตาลในตลาด ดาวจึงไปกับฟ้าแค่ 2 คน เมื่อดาวและฟ้าไปถึงก็เห็นว่าพริ้งกำลังมีเรื่องกับการ์ดของชูชัยอยู่ พริ้งชี้หน้าต่อว่าดาวที่มาแย่งลูกค้าตนไป จนกระทั่งลูกน้องชูชัยพาดาวขึ้นไปบนห้อง ดาวถึงรู้แล้วว่าตัวเองกำลังจะแย่ ในขณะที่ฟ้านั่งรออยู่ข้างล่างกำลังงงๆ ด้านชมพู่ เมื่อขายของเสร็จกลับมาบ้านก็เจอพริ้งอารมณ์เสียต่อว่าชมพู่ ว่าเพื่อนของชมพู่แย่งรายได้ของตัวเองไป ชมพู่จึงได้รู้ว่าดาวกำลังถูกหลอกไปทำมิดีมิร้าย ชมพู่รีบไปที่บ้านเสี่ยชูชัยแล้วขึ้นไปช่วยดาวบนห้อง ชมพู่ตีหัวชูชัยอย่างแรง ทั้งสามสาวหนีการ์ดของชูชัยไปที่สถานีรถไฟ ชมพู่เอาเสื้อดาวมาใส่ให้พวกลูกน้องชูชัยตามผิดคน ดาวและฟ้ารีบกระโดดขึ้นรถไฟไปได้ แล้วชมพู่ก็หลบการ์ดของชูชัยมาจนรอดพ้น และไม่มีการ์ดคนไหนเห็นหน้าชมพู่ หรือแม้แต่ชูชัยเองก็ไม่เห็นว่าคนที่ตีหัวตัวเองคือชมพู่

วันต่อมา สร้อยกลับมาบ้านอย่างสะบักสะบอมเพราะเสียไพ่ที่บ่อนแล้วอาละวาด ทำให้ไม่สามารถไปทำงานที่ร้านคาราโอเกะได้ ด้วยความจำเป็นที่จะต้องหาเงินมารักษาพ่อ ชมพู่จึงจำใจต้องไปทำงานแทน เอบีเจ้าของร้านคาราโอเกะจับชมพู่แต่งตัว ทำให้เห็นว่าชมพู่เองก็สะสวยเหมือนกัน ในวันนั้นเองที่เพื่อนของพุฒก็ชวนพุฒมาเที่ยวคาราโอเกะ พุฒมาอย่างไม่เต็มใจและได้มาเจอกับชมพู่อีกครั้ง พุฒเข้าใจว่าชมพู่เป็นผู้หญิงอย่างว่า เลยแกล้งชมพู่ด้วยการออฟชมพู่ ชมพู่เองก็กำลังร้อนเงินจึงตกลงแต่ก็มีแผนเอาตัวรอดอยู่แล้วในใจ ชมพู่แก้สถานการณ์ด้วยการมอมเหล้าพุฒ จนพุฒหมดสภาพผล็อยหลับไป แล้วชมพู่ก็หยิบเงินที่พุฒเตรียมไว้เป็นค่าจ้างของเธอแล้วหนีกลับบ้าน เช้าวันรุ่งขึ้น พุฒตื่นมาพบว่าตัวเองเสียรู้ให้ชมพู่ จึงตามไปที่บ้าน แต่ภาพที่พุฒเห็นคือชมพู่กำลังดูแลพ่อที่เป็นอัมพาตอยู่ พุฒประทับใจในตัวชมพู่จึงไม่คิดเอาเรื่อง ก่อนกลับก็ถ่ายรูปชมพู่ที่กำลังดูแลพ่อเก็บไว้

แช่ม พ่อชมพู่อาการทรุดหนัก ประจวบกับทางจังหวัดเพชรบุรีจัดงานประจำปีของจังหวัดและมีการจัดประกวด “นางสาวเพชรบุรี” ชมพู่จึงสนใจประกวดนางงาม เหล่าสาวๆ คาราโอเกะก็สนับสนุนเต็มที่ ช่วยกันแต่งหน้าแต่งตัวให้ชมพู่ไปประกวดอย่างสวยงาม ดวงเดือนมาเป็นกรรมการเวทีนี้ด้วย เพราะผู้ที่ได้ที่หนึ่งจะได้ไปประกวดเวทียอดพธูไทย โดยดวงเดือนจะเป็นพี่เลี้ยงส่งเข้าประกวด พุฒเองก็มาดูการประกวดครั้งนี้ด้วย จึงได้เห็นความสวยงามของชมพู่เป็นครั้งแรก และแล้วชมพู่ก็คว้ามงกุฎได้อันดับหนึ่งมาจนได้ ดวงเดือนแนะนำให้ชมพู่ได้รู้จักกับพุฒในฐานะผู้จัดการประกวดยอดพธูไทย ชมพู่ก็อึ้งไป ดวงเดือนจึงนัดให้ชมพู่มาเจอที่โรงแรมในตอนเช้าวันรุ่งขึ้น เพื่อเดินทางไปกรุงเทพด้วยกัน แต่เมื่อถึงเวลานัด ชมพู่กลับเจอแต่พุฒ เพราะดวงเดือนมีธุระด่วน จึงฝากชมพู่ติดรถพุฒเข้ากรุงเทพ แต่จริงๆเป็นแผนให้เด็กของตัวเองได้ใกล้ชิดกับพุฒต่างหาก

ทางด้านฟ้าและดาวที่หนีขึ้นรถไฟสายที่มุ่งหน้าไปกรุงเทพฯ ก็ยังไม่รู้ชะตากรรมตัวเองว่าจะทำอย่างไรต่อไป แต่แล้วดาวก็เจอนามบัตรของเปรมจิตที่ร่วงหล่นจากกระเป๋าเสื้อของเธอ ทั้งสองจึงมุ่งมั่นจะไปขออาศัยเป็นนางงามของเปรมจิต แต่โชคร้ายที่ทั้งคู่โดนคนตรวจตั๋วจับได้ว่าแอบขึ้นรถไฟมา เมื่อไม่มีเงินซื้อตั๋ว จึงต้องโดนไล่ลงกลางทางที่ราชบุรีมาทั้งคู่ ฟ้าและดาวโทรขอความช่วยเหลือจากครอบครัว แต่ก็โดนต่อว่ากลับมา ที่ก่อปัญหาทำให้ลูกน้องชูชัยตามมาเอาเรื่องที่บ้าน ทั้งสองจึงโดนตัดขาดไม่มีที่พึ่ง เลยเริ่มออกรับจ้างทำงานทุกอย่าง เพื่อหาเงินค่ารถเพื่อเข้ากรุงเทพ ทั้งสองมาเจอกับชัชที่มาถ่ายงานที่ราชบุรี เมื่อได้พูดคุยกันชัชก็เห็นใจ และจะช่วยเหลือให้ทั้งสองติดรถมาที่กรุงเทพฯ แม้จะไม่พูด แต่ดาวก็รู้สึกได้ว่าฟ้าชอบชัชเข้าแล้ว

เมื่อมาถึงกรุงเทพ เปรมจิตก็รับฟ้าและดาวเป็นนางงามในสังกัดอย่างไม่รีรอ แล้วจัดการแปลงโฉมขัดสีฉวีวรรณเสียใหม่ ชัชได้รับมอบหมายจากขจีนุชให้ทำสกู๊ปเกี่ยวกับ”เส้นทางนางงาม” ทำให้ฟ้าได้ใกล้ชิดชัชมากขึ้น แต่ก็ดูไม่ออกว่าชัชรู้สึกอย่างไร เพราะชัชเป็นคนอัธยาศัยดีกับทุกคน ฟ้าจึงแอบมีความรู้สึกหึงหวงเวลาชัชอยู่ใกล้หญิงสาวคนอื่นๆ โดยเฉพาะเวลาชัชอยู่ใกล้ดาว ฟ้าจะรู้สึกขุ่นเคืองเป็นพิเศษ เพราะดาวช่างพูดจึงดูสนิทกับชัชมากกว่า

เมื่อแพรวแพรเจอฟ้ากับดาว ก็จำได้ว่าดาวเป็นคนที่แข่งแทนตัวเองในเวทีนางนพมาศ แล้วยังได้ตำแหน่งไปอีก ก็เกิดไม่ชอบหน้าดาวทันที ปั่นหัวให้คนในบ้านเกลียดทั้งฟ้าและดาว ด้วยความเหนือชั้น เหล่ารุ่นพี่จึงแสร้งทำดีกับทั้งสองในตอนต้นแล้วตลบหลังทั้งสองอีกที ฟ้าและดาวจึงไม่สามารถไว้ใจใครในบ้านนี้ได้เลย ดาวจึงลุกขึ้นสู้ ไม่เกรงใจใคร ในขณะที่ฟ้าจะคอยยอมเสมอเพราะความใฝ่ฝันอยากเป็นนางงามมากไม่อยากมีเรื่องจนโดนไล่ออก

นับวันดาวก็ยิ่งโดดเด่นมากขึ้น เพราะความสวยและมั่นใจใครๆก็สนใจ แม้กระทั่ง ท๊อป แฟนหนุ่มหล่อล่ำแบดบอยของเปรมจิต ที่มีหน้าที่เป็นผู้ช่วยเปรมจิตคอยดูแลสาวๆในบ้าน บางครั้งก็ดูแลเกินหน้าที่ มีแอบกุ๊กกิ๊กกับสาวๆ อย่างลับๆเสมอ เมื่อท๊อปเจอดาว ก็คอยหยอดตลอดแต่ดาวไม่สนใจ ทำให้ท๊อปยิ่งสนใจดาวมากขึ้น เพิ่มความหมั่นไส้ให้รุ่นพี่คนอื่นๆเข้าไปอีก ความสวยและความเก่งของดาวทำให้ฟ้ากลายเป็นตัวเปรียบเทียบในฐานะเด็กใหม่ด้วยกัน ไม่ว่าฟ้าจะพยายามอย่างหนักเท่าไร ก็ยังแพ้ให้ดาวในหลายๆการทดสอบ ทั้งๆที่ดาวไม่ได้พยายามฝึกฝนอะไรเลย จนที่สุดดาวก็ได้เป็นลูกรักของเปรมจิต ค่อยๆก่อให้เกิดความอิจฉาขึ้นในตัวของฟ้าอยู่ลึกๆ ความริษยา สามารถทำลายได้ทุกอย่าง แม้แต่มิตรภาพความเป็นเพื่อน พบกับการหักเหลี่ยมเฉือนคม ทั้งบนเวทีหัวใจ และเวทีนางงามระดับประเทศ ผสุดท้ายจะลงเอยอย่างไรต้องติดตาม
...........................................................................................

บุคลิกตัวละคร มงกุฎริษยา
ดาว (ดาวิกา) รับบทโดย มด-ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ เด็กสาวอายุ 20 ปี เพื่อนเล่นตั้งแต่เด็กของชมพู่และฟ้าดาวเป็นสาวเปรี้ยวซ่าก๋ากั่นสวยคมปราดเปรียว มั่นใจ เข้มแข็งโผงผาง อยู่บ้านกับยายที่ชอบดุด่าว่าดาวเป็นประจำ
ฟ้ารับบทโดย ฝ้าย-เวฬุรีย์ ดิษยบุตร เด็กสาวอายุ 20 ปี เพื่อนรักของชมพู่ หน้าตาเรียบๆจืดๆแต่แต่งออกมาแล้วสวยหวานมีโรคประจำตัว ภายนอกดูเรียบร้อยแต่ภายในเจ้าคิดเจ้าแค้น รักสวยรักงาม ชมพู่ต้องคอยดูแลปกป้อง เรียนปวส.สายบัญชี มีความใฝ่ฝันอยากเป็นนางงามตั้งแต่ยังเด็กอาศัยอยู่กับแม่อาชีพขายขนมในตลาด แม่บ้านางงามชอบดันให้ลูกประกวด มีพ่อเลี้ยงใจร้าย

ชมพู่ รับบทโดย ยีนส์-เกวลิน ศรีวรรณา เด็กสาวเมืองเพชรอายุ 20 ปี หน้าบ้านๆ ตัวดำๆ นิสัยออกจะห้าว ตรงไปตรงมาเรียนปวส.สายเครื่องกลอาชีพช่วยทางบ้านปาดตาลมีพ่อป่วยเป็นอัมพาตมีพี่สาวชื่อ พริ้ง เป็นสาวใจแตก

ฟ้า รับบทโดย/ฝ้าย เวฬุรีย์ ดิษยบุตร
“หญิงสาวจากจ.เพชรบุรี เป็นคนเชื่อฟังพ่อแม่ อยู่ในกรอบ ไม่กล้าทำอะไรผิด อ่อนแอ ไม่สามารถป้องกันตัวเองได้ เอะอะก็ร้องไห้ โชคดีมีเพื่อนสนิท 2 คนคอยปกป้อง คือมดกับยีนส์ เป็นละครเรื่องที่สอง เป็นนางงามมาก่อนมีประสบการณ์ในด้านการยืนการเดิน

พุฒิพัฒน์ รับบทโดย เป๊ก-รัฐภูมิ ไข่นาค หนุ่มหล่อไฮโซมาดขรึมอายุ 28ปี ผอ.สถานีโทรทัศน์ช่อง 88 นิสัยเถรตรงยึดถือความถูกต้อง จริงจัง หนักแน่นยอมหักไม่ยอมงอเจ้าอารมณ์เอาแต่ใจ
มีปมเรื่องแม่ที่เคยมีครอบครัวมาก่อน แล้วรู้สึกว่าแม่รักครอบครัวเก่ามากกว่า รักลูกคนเก่ามากกว่าตน พุฒจึงไม่ค่อยสนิทกับแม่
ชัชชนม์ รับบทโดย แนค-ชาลี ไตรรัตน์ หนุ่มหล่อโปรดิวเซอร์รายการ อายุ 30ปี เจ้าชู้ มีเสน่ห์แพรวพราว ต่อหน้าสาวๆจะวางมาดเนี้ยบเท่จนสาวหลงใหล จริง ๆเป็นคนขี้เหงาที่หารักแท้ไม่ได้สักที
มีปมว่าแม่ทิ้งไปตั้งแต่ 2 ขวบ ต้องอยู่กับพ่อ แล้วพ่อก็ชอบว่าแม่ให้ฟังตลอดว่าแม่เป็นนางงามหลายใจ ทิ้งครอบครัวไปแต่งงานใหม่กับเศรษฐี จึงรู้สึกเกลียดแม่แต่ใจลึกๆก็ต้องการความรักจากแม่
ดนัย รับบทโดย ไอซ์-วราภัทร์ เพรชสถิต ทะเล่นขี้เล่น กระล่อนเฮฮา อายุ 25 ปี เป็นตากล้องคู่หูกับ ชัชชนม์
คุณหญิงขจีนุช รับบทโดย กาญจนา จินดาวัฒน์ อายุ 50ปี สาวใหญ่โฉบเฉี่ยวมาดมั่น เฮี้ยบ เนี้ยบ ดุ อดีตนางงาม หลังจากได้ตำแหน่งใหม่ๆ ก็แอบแต่งงามกับแฟนที่รักกันมานานจนมีลูกชื่อชัชชนม์ แต่พอลูกได้ 2 ขวบ ก็ถูกคุณไพศาล เจ้าของสถานีโทรทัศน์ช่อง 88 เรียกตัวเข้าพบ และใช้อิทธิพลบีบบังคับให้แต่งงานด้วย จึงต้องจำใจยอม จนมีลูกด้วยกันชื่อ พุฒิพัฒน์ ขจีนุชยังคงคิดถึงครอบครัวเก่าและรู้สึกผิดเรื่อยมา
ดวงเดือน รับบทโดย ปูดำ สรารัตน์ อดีต Miss Perfect Thailand 2526 เป็นหัวหน้าค่ายนางงามที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เป็นคนใจดีมีเมตตา แต่เวลาดุก็ดุเอาเรื่อง มีความเป็นผู้ใหญ่ที่ต้องดูแลเด็กในค่ายกว่า 10 ชีวิต
คุณเกรซ รับบทโดย ม้า- อรนภา กฤษฎี ผู้จัดการกองประกวด Miss Perfect Thailand 2016 ”มีความเชียวชาญในการพัฒนา บุคลิกภาพ กูรูผู้คร่ำหวอด วงการนางงามมากกว่า 30 ปี
มาดามวิกกี้ รับบทโดย ตุ่ม- ชลิต เฟื่องอารมณ์ อายุ 50 ปี กะเทยผู้คร่ำหวอดในการส่งนางงามประกวดตามต่างประเทศ ร้ายกาจ เขี้ยวลากดิน
เลม่อน รับบทโดย มอริส เค กะเทยพี่เลี้ยงนางงามคู่บุญของดวงเดือน เป็นช่างแต่งหน้าทำผมดูชุดให้นางงามค่ายนี้มายาวนาน ปากจัดแต่ตลกมาก
เปรมจิต รับบทโดย บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี อดีตรอง Miss Perfect Thailand 2526 ปีเดียวกับดวงเดือน แต่ก่อนเป็นเพื่อนรักกับดวงเดือนแต่หลังจากแพ้ได้ที่ 2 และคนที่ตนแอบรักไปแต่งงานกับดวงเดือนก็ทำให้กลายเป็นเพื่อนแค้น เปิดค่ายนางงามต้านกับดวงเดือน
แพรวแพร รับบทโดย ปาย สิงตางค์ อายุ 23 ปี นางงามเดินสายมืออาชีพ ลูกรักของเปรมจิต ไม่ว่ารุ้งลาวัณย์จะไปประกวดเวทีไหน เปรมจิตก็จะส่งแพรวแพรขึ้นเวทีนั้น ผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะคนละเวที เป็นไม่เบื่อไม้เมากันมาตลอด
คิตตี้ รับบทโดย ธงธง ม๊กจ๊ก กะเทยพี่เลี้ยงนางงามประจำค่ายเปรมจิต เจ้าเล่ห์ร้ายกาจ ชอบวางแผนโกงด้วยวิธีต่างๆ หรือหาเรื่องวีนกรรมการบ่อยๆ
จอย รับบทโดย ฌอร์ลชัญ วรรณปกาสิต นางงามน้องใหม่ เพิ่งเข้ามาอยู่ในบ้านก่อนพวกชมพู่ได้ไม่นาน อายุ 21 ปี สวย จิตใจดี แต่ซื่อมากกกก มักจะโดนหลอกโดยคนรอบตัวและถูกล้วงความลับจากคนของเปรมจิตบ่อยๆ ทุกคนต้องคอยดูไม่ให้จอยรู้ความลับ หรือเอาความลับไปบอกใคร
ดอกแค รับบทโดย เมเปิ้ล แม็กซิม รุ่นพี่นางงาม อายุ 25 แก่มากที่สุด คอยข่มรุ่นน้อง ขี้ใช้ให้คนอื่นทำนู่นทำนี่ให้ตัวเอง เนื่องจากอายุถึงโค้งสุดท้าย จึงต้องรีบหาอาชีพเสริม นั่นคือการเป็นเซลส์ขายทุกอย่างที่มีในโลก ฉลาดแกมโกง คนมักคิดว่าเป็นคนใจร้าย ซึ่งจริง แต่ก็ยังมีมุมที่ดีอยู่บ้าง และมีความซื่อสัตย์ต่อดวงเดือนมากที่สุดเลยคนนึง
ปราง รับบทโดย แนน วิจิตรา ฉายสุวรรณ สาวห้าว อดีตทอม อายุ 22 แต่สวยมากเลยมาเป็นนางงามหาเงินจ่ายค่าเทอม
ปุ้ม รับบทโดย อลิซ อาร์สยาม อายุ 21 ปี สาวสวยจากสุพรรณบุรี เสียงเหน่อ แต่มีความสามารถในการร้องและเต้น หน้าสวย แต่ชอบแอบกินขโมย ซุ่มซ่ามเป็นที่หนึ่ง ชอบพูดตรงๆ และชอบยุ่งเรื่องคน
นรี รับบทโดย บาร์บี้ อายุ 22 ปี สาวบ้านนอกที่ผันตัวมาเป็นพริตตี้ตัวแม่ จึงฝึกพูดสำเนียงพริตตี้ตลอดเวลา เพื่อไม่ให้สำเนียงเก่าโผล่มา ด้วยสำเนียงที่ดูเป็นทางการตลอดเวลา คนจึงจับไม่ได้ว่านรีพูดจริงหรือโกหกอยู่
ลีน่า รับบทโดย น้ำตาล-พรปวีณ์ เทพมงคล อายุ 23 ปี สาวงามเปรี้ยวโฉบเฉี่ยว เซ็กซี่ พูดน้อย แต่ต่อยหนัก ต่อยหนักจริงๆ เพราะลินาเป็นฟิตเนสเกิร์ลตัวจริง ใช้เสน่ห์ได้อย่างเป็นประโยชน์ที่สุด
สุนทรีย์ รับบทโดย พิม-พิมจันทร์ พิชยะสูตร อายุ 22 ปี หน้าสวย เอ๋อ แต่มีนิสัยชอบสาระแนเรื่องชาวบ้าน เปรมจิตจะชอบใช้ให้ไปสืบความลับที่ค่ายดวงเดือน เพราะเป็นคนบ้านเดียวกับจอย และยังแอบชอบปรางค์เพราะชอบทอม
ป้านุ้ย รับบทโดย หน่อย ณัฐณี อายุ 55 ปี แม่บ้านจอมเฮี๊ยบของดวงเดือน จงรักภักดีและรักษาผลประโยชน์ให้เจ้านายแต่แอบมีความใฝ่ฝันอยากเป็นนางงาม
อาโป รับบท รุ้งลาวัณย์ โทนะหงษา แม่บ้านพม่าจอมสาระแน นายว่าขี้ข้าพลอย ชอบยุยงให้นางงามในค่ายตีกัน
ฤทธิ์ รับบทโดย ฟิวส์ กิตติวงศ์ รับบท ฤทธิ์ สามีแสนซื่อ ของแพรวแพร มีลูกด้วยกัน แต่แพรวแพรวขอให้เก็บไว้เป็นความลับ เพราะต้องการประกวดนางงาม จุดอ่อนของฤทธิ์คือขี้หึงมาก
ไผ่ รับบทโดย มอส ศรีเพ็ญ เด็กหนุ่ม หุ่นล่ำ คนสวนแสนซื่อ ที่โดนสาวๆนางงามแทะเล็มตลอดเวลาคอยดูแลบ้านให้ดวงเดือน(ชอบสาวใหญ่ แอบปลื้มหลงรักดวงเดือน)
ท็อป รับบทโดย เล็ก เจษฏา แฟนเด็กของเปรมจิต หล่อล่ำ เปรมจิตเลี้ยงไว้คลายเครียด แต่ท๊อป เจ้าชู้ กับนางงามที่เปรมจิตดูแลเสมอกำลังโหลดความคิดเห็น...