xs
xsm
sm
md
lg

“จุ๋ม แสงระวี” กับภาพในความทรงจำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กำลังเป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียลไม่น้อยทีเดียวหลังได้มีการแชร์ภาพของหญิงสาวคนหนึ่งพร้อมกับข้อถกเถียงแสดงความเห็นกันว่าเธอในภาพนั้นคือ “จุ๋ม แสงระวี อัศวรักษ์” อดีตนักแสดงชื่อดังที่ห่างหายไปจากวงการนานร่วม 20 กว่าปีจริงหรือไม่?

เหตุที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะภาพของหญิงสาวดังกล่าวดูเหมือนจะแตกต่างเหลือเกินกับภาพทรงจำในอดีตของคนส่วนใหญ่ที่มีต่ออดีตนางงาม-นักแสดง-นักร้องคนดังคนนี้ซึ่งช่วงหนึ่งเคยได้ชื่อว่าเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดคนหนึ่งของวงการบันเทิงบ้านเราเลยทีเดียว

ย้อนกลับไปยังนวาน เพียงแค่ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการคว้าตำแหน่งมิสไทยแลนด์เวิลด์ประจำปี พ.ศ. 2529 ซึ่งเป็นปีที่ 2 ของการประกวดเวทีนี้ ชื่อของ “แสงระวี อัศวรักษ์” ก็ต้องกลายเป็นที่จดจำทันทีหลังเธอถูกเพื่อนนางงามด้วยกันการกระชากมงกุฎจนทำให้เรื่องนี้เป็นหนึ่งในเรื่องฉาวโฉ่ที่ถูกบันทึกไว้ในแวดวงการประกวดนางงามของบ้านเรา

แสงระวีโด่งดังขึ้นมาชนิดที่เรียกว่าเป็นพลุแตกด้วยภาพของสาวเชคผู้เซ็กซี่ในโฆษณากาแฟยี่ห้อหนึ่ง ก่อนจะมีงานละครตามออกมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ ละครเรื่อง ดวงตาสวรรค์, เมียนอกกฎหมาย (ช่อง 5) ประกบ “ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง”, แม่เบี้ย (ช่อง 7) แสดงกับ “แซม ยุรนันท์ ภมรมนตรี” ฯ โดยในปี 2534 เจ้าตัวได้เซ็นสัญญาเป็นนักร้องกับค่ายเพลง “คีตา เรคคอร์ด” ออกอัลบั้มมา 2 ชุด นั่นคือ “แมงมุมขยุ้มหัวใจ” และ “พยัคฆ์สาวแสงระวี” มีเพลงฮิตอย่าง แมงมุมขยุ้มหัวใจ, อิจฉาตาร้อน, พยัคฆ์สาว ฯ

อย่างไรก็ตาม หลังปี 2536 จู่ๆ เจ้าตัวก็ตัดสินใจหันหลังให้กับงานแวดวงบันเทิงแบบไม่รับงานอีกเลย โดยว่ากันว่าเป็นเพราะเธอนั้นต้องการให้ภาพความสวย ภาพของความสำเร็จของเธอนั้นเป็นที่จดจำของใครหลายๆ คนนั่นเอง
ASTVผู้จัดการออนไลน์ เพิ่มหมวดข่าว “โต๊ะญี่ปุ่น” นำเสนอความเคลื่อนไหวของข้อมูลข่าวสาร ตอบสนองผู้อ่านที่สนใจในประเทศญี่ปุ่น รวมทั้ง สรรสาระ เกร็ดความรู้ต่างๆ ที่ผู้อ่านควรรู้ และ ต้องรู้อีกมากมาย ติดตามเราได้นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรมเกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

กำลังโหลดความคิดเห็น...