xs
xsm
sm
md
lg

“มงกุฎริษยา” เขย่าจอเดือด จับ“ยีนส์-มด-ฝ้าย”ประชัน เปิดศึกขาอ่อน!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


งานนี้เแฟนละคร แฟนนางงาม เตรียมสวมมงฯชิดจอรอดูไว้ได้เลย เพราะล่าสุด สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ดิจิตอลทีวี ส่งละครดราม่าสุดเข้มข้นแห่งปี สะท้อนเวทีขาอ่อน เรื่อง “มงกุฎริษยา” ผลิตโดย บริษัท มั่งมีศรีสุขโปรดักชั่น จำกัด ของผู้จัด “เป็ด-ธีรภาพ สุขกันตะ” ที่จับสามนักแสดงนำสาวอย่าง มด-ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ , ฝ้าย-เวฬุรีย์ ดิษยบุตร, ยีนส์-เกวลิน ศรีวรรณา มาร่วมประชันบทเพื่อนรักเพื่อนร้าย ชิงดีชิงเด่นกันครั้งแรก

โดยประกบคู่กับ เป๊ก-รัฐภูมิ ไข่นาค, แนค-ชาลี ไตรรัตน, ไอซ์-วราภัทร์ เพรชสถิต เท่านั้นยังไม่พอ เพราะได้นางงามตัวจริง อย่าง บุ๋ม- ปนัดดา วงศ์ผู้ดี และ ปูดำ สรารัตน์ ร่วมสร้างสีสัน พร้อมทัพนักแสดงมากฝีมือล้นจอ อาทิ ม้า- อรนภา กฤษฎี,กาญจนา จินดาวัฒน์, มอริส เค ,ตุ่ม- ชลิต เฟื่องอารมณ์, ฌอร์ลชัญ วรรณปกาสิต, ปาย สิงตางค์, นุ้ย- เกศริน เอกธวัชกุล, ธงธง ม๊กจ๊ก, เมเปิ้ล แม็กซิม, อลิซ อาร์สยาม, แนน วิจิตรา ฉายสุวรรณ, น้ำตาล-พรปวีณ์ เทพมงคล, พิม-พิมจันทร์ พิชยะสูตร, หน่อย ณัฐณี, เล็ก เจษฏา, รุ้งลาวัณย์ โทนะหงษา, มอส ศรีเพ็ญ, ฟิวส์ กิตติวงศ์ ฯลฯ ภายใต้การกำกับ ของ “ปกรณ์ โรจนานันท์” นำทีมรังสรรค์งานคุณภาพ

มงกุฎริษยา บทประพันธ์โดย สร้างสรรค์ สันติมณีรัตน์ และ นภัค ไตรเจริญ บทโทรทัศน์โดย สร้างสรรค์ และ นภัค
เรื่องย่อ ณ สวนตาลจังหวัดเพชรบุรี ชมพู่ กับ ฟ้า กำลังเล่นประกวดนางงาม ฟ้าฝันว่าวันหนึ่งต้องได้มงกุฎจริงมาให้ได้ ดาว เห็นก็หมั่นไส้เข้ามากระชากมงกุฎไป ชมพู่ปกป้องฟ้าเลยเกิดเรื่องทะเลาะกัน วันหนึ่งมีจิ๊กโก๋มาแซวดาวจนเกิดเรื่อง ชมพู่กับฟ้าเลยเข้าไปช่วย จนเกิดเป็นมิตรภาพเพื่อนสนิท เวลาผ่านไป ทั้ง 3 โตเป็นสาว ชมพู่รับจ้างขายตาลเพื่อช่วยเลี้ยงดูพ่อ ส่วนดาวอยู่กับยายปากร้ายที่ต่อว่าดาวเช้า-เย็น และฟ้า อาศัยอยู่กับแม่ แม่ของฟ้าเป็นคนบ้านางงาม หมายมั่นให้ฟ้าเป็นนางงามให้ได้ และแล้วเวทีแรกของฟ้าก็เริ่มขึ้น ฟ้าตัดสินใจลงประกวดนางนพมาศที่วัดตาลชุม แถวบ้านหลังจากที่เฝ้าฝึกซ้อมเก็บตัวมาหลายปี

ขณะเดียวกัน สถานีโทรทัศน์ช่องอินฟินิตี้ พุฒิพัฒน์ ผู้อำนวยการหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง และ คุณหญิงขจีนุช เจ้าของช่อง แม่ของพุฒกำลังโต้เถียงกันเรื่องการประกวด Miss Perfect Thailand 2016 ที่ทางช่องกำลังจะจัดขึ้นในปลายปี วันหนึ่งเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ทั้ง พุฒิพัฒน์ และ ดาว ฟ้า ชมพู่ มีปากเสียงกัน เพราะความไม่เข้าใจ แต่ลึกๆ แล้ว ดาวแอบประทับใจในตัวพุฒ

วันหนึ่ง เอบี กะเทยแม่เล้า มาติดต่อให้ดาวไปกินข้าวกับ ชูชัย นักการเมืองท้องถิ่นผู้มีอิทธิพล ดาวเห็นว่าจะได้เงินจากการกินข้าว จึงยอมไป โดยชวนฟ้าไปเป็นเพื่อน แต่เมื่อลูกน้องชูชัยพาดาวขึ้นไปบนห้อง ดาวถึงรู้แล้วว่าตัวเองกำลังจะแย่ ชมพู่รู้เรื่องเข้า ก็รีบไปช่วยดาวบนห้อง ชมพู่ตีหัวชูชัยอย่างแรง ทั้งสามสาวหนีการ์ดของชูชัยไปที่สถานีรถไฟ ชมพู่เอาเสื้อดาวมาใส่ ทำให้ลูกน้องชูชัยตามผิดคน ส่วนดาวและฟ้ากระโดดขึ้นรถไฟหนีไป ด้านชมพู่ก็หลบการ์ดชูชัยมาจนรอดพ้น แต่แล้วชมพู่จำใจต้องไปทำงานกับ เอบี เจ้าของร้านคาราโอเกะ ชมพู่ถูกจับแต่งตัวจนสวยเด้ง และเจอกับพุฒที่มาเที่ยวคาราโอเกะ พุฒเข้าใจว่าชมพู่เป็นผู้หญิงอย่างว่า เลยแกล้งออฟชมพู่ ชมพู่อยากได้เงินไปรักษาพ่อ จึงตกลง แต่ก็มีแผนเอาตัวรอด โดยการมอมเหล้าพุฒ แล้วหยิบเงินพุฒหนีกลับบ้าน พุฒตื่นมาพบว่าตัวเองเสียรู้ จึงตามไปที่บ้านและเห็นชมพู่กำลังดูแลพ่อที่เป็นอัมพาตอยู่ พุฒประทับใจในตัวชมพู่ จึงไม่คิดเอาเรื่อง แต่แล้ว พ่อชมพู่อาการทรุดหนัก ประจวบกับมีการจัดประกวด “นางสาวเพชรบุรี” ชมพู่สนใจเลยไปประกวด ดวงเดือนมาเป็นกรรมการเวทีนี้ด้วย เพราะผู้ที่ได้ที่หนึ่งจะได้ไปประกวดเวทียอดพธูไทย โดยดวงเดือนจะเป็นพี่เลี้ยงให้ ด้านพุฒเองก็มางานนี้ และได้เห็นความสวยของชมพู่เป็นครั้งแรก และแล้วชมพู่ก็คว้ามงกุฎมาจนได้ และเดินทางเข้ามาประกวดต่อในกรุงเทพ

ทางด้านฟ้าและดาวที่หนีขึ้นรถไฟมากรุงเทพ ก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรต่อไป แถมโดนไล่ลงกลางทางที่ราชบุรี เพราะไม่มีตั๋ว ทั้งสอง เลยต้องออกรับจ้างทำงาน หาเงินเข้ากรุงเทพ จนมาเจอกับ ชัช ที่กำลังถ่ายงานอยู่ เลยช่วยเหลือให้ทั้งสองติดรถมาที่กรุงเทพ ฟ้าชอบชัชเข้าอย่างจัง และเมื่อมาทั้งคู่มาถึงกรุงเทพ เปรมจิต ก็รับฟ้าและดาวเป็นนางงามในสังกัด จัดการแปลงโฉมใหม่จนสะสวย ชัชได้รับมอบหมายจากขจีนุชให้ทำสกู๊ปเกี่ยวกับ “เส้นทางนางงาม” ทำให้ฟ้าได้ใกล้ชิดชัชมากขึ้น ฟ้าแอบหึงหวงเวลาชัชอยู่ใกล้สาวคนอื่น โดยเฉพาะดาว เพราะดาวช่างพูดจึงดูสนิทกับชัชมากกว่าตัวเอง

เมื่อแพรวแพรเจอฟ้ากับดาว ก็จำได้ว่าดาวเป็นคนที่แข่งแทนตัวเองในเวทีนางนพมาศ แล้วยังได้ตำแหน่งไปอีก ก็เกิดไม่ชอบหน้าดาว ปั่นหัวให้คนในบ้านเกลียดทั้งฟ้าและดาว ด้วยความเหนือชั้น เหล่ารุ่นพี่จึงแสร้งทำดีกับทั้งสองในตอนต้น แล้วตลบหลังอีกที ฟ้าและดาวจึงไม่สามารถไว้ใจใครในบ้านนี้ได้เลย ดาวจึงลุกขึ้นสู้ ไม่เกรงใจใคร ในขณะที่ฟ้าจะคอยยอมเสมอ เพราะใฝ่ฝันอยากเป็นนางงา ไม่อยากมีเรื่องจนโดนไล่ออก นับวันดาวก็โดดเด่นมากขึ้น แม้กระทั่ง ท๊อป แฟนหนุ่มของเปรมจิต ที่ช่วยเปรมจิตดูแลสาวๆในบ้าน เกิดสนใจในตัวดาว และพยายามเข้าหาดาว ทำให้รุ่นพี่คนอื่นในบ้านเกิดความหมั่นไส้เข้าไปอีก ความสวยและเก่งของดาว ทำให้ฟ้ากลายเป็นตัวเปรียบเทียบในฐานะเด็กใหม่ด้วยกัน ไม่ว่าฟ้าจะพยายามหนักแค่ไหน ก็ยังแพ้ให้ดาว ในที่สุดดาวได้เป็นลูกรักของเปรมจิต ฟ้าได้แต่อิจฉาขึ้นอยู่ลึกๆ

บทสรุปสุดท้ายของความริษยา ที่บ่อนทำลายได้ทุกอย่าง แม้แต่มิตรภาพความเป็นเพื่อน และการหักเหลี่ยมเฉือนคม ทั้งบนเวทีหัวใจ และเวทีนางงามระดับประเทศ จะลงเอยอย่างไร ติดตามได้ในละคร “มงกุฎริษยา” ทุกวันพฤหัสบดี และ ศุกร์ เวลา 08.00 / 13.25 / 19.45 น. (วันศุกร์เวลา 19.05 น.)

เริ่มออกอากาศตอนแรก วันศุกร์ที่ 20 พฤศจิกายน นี้ ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8

กำลังโหลดความคิดเห็น...