xs
xsm
sm
md
lg

“บุ๋ม ปนัดดา” จากนี้ไปขอรับแต่บทมันๆ ที่อยากเล่นคือเพลิงพระนาง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี
 
“บุ๋ม ปนัดดา” จากนี้ไปขอรับแต่บทมันๆ 
 
ที่อยากเล่นคือเพลิงพระนาง

 
 
วันที่ฟ้าฝนกระหน่ำตั้งแต่ค่ำยืนยันเช้า ไปจนถึงกลางวัน เป็นวันบวงสรวง “มงกุฎริษยา” ละครช่อง 8 “บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี”มาร่วมงานบวงสรวงตามกำหนดเวลาคือ 9.09 น.
 
แต่ทุกอย่างถูกเลื่อนออกไปเพราะฟ้าฝน แต่งานก็คืองาน เธอจะต้องไปงานที่สองต่อ ระหว่างเราเราจึงได้พูดคุยกันและรู้ว่า จะมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องการรับงานแสดงของเธอแล้ว เนื่องจาก

 
 
“ณ ปัจจุบันนี้ เราจะพยายามเลือกเรื่องแล้ว เพราะว่าเรามีธุรกิจเข้ามาเยอะขึ้น งานพิธีกรรายการทีวีก็เยอะ จะขอเลือกเรื่องที่บทมันจริงๆ ถึงจะเล่น”

 
 
 
แบบไหน ถึงจะมัน ?
 

“มันแบบ สะใจตัวเอง เรื่องนี้มีหมด กระชากมงกุฎ เดินขัดขา ใส่ในรองเท้า ชีวิตจริงรุ่นหนูโดนตะปูค่ะ ในเรื่องเป็นค่ายนางงามสองค่ายแย่งชิงกัน แย่งเกียรติยศ แย่งผู้ชาย มีส่งตัวไปหากรรมการ เล่นเส้น
 
เล่นเป็นนางงามรุ่นเก่า ตั้งค่ายนางงามตรงข้ามพี่ปูสรารัตน์ผู้ได้ตำแหน่งปีนั้น เราไม่ได้ตำแหน่ง โดนแย่งแฟน เกิดความเก็บกด ทำทุกวิถีทางในกลโกงนางงาม”
 
 
 
 
 
มีเลิฟซีนด้วยไหม ?
 

“ส่วนใหญ่ดิฉันไม่ค่อยมีเลิฟซีนหรอก ผู้ชายกลัว เด็กๆ กลัวดิฉันกันหมด กลัวดิฉันลวนลามนะฮะ ว่าจะจ่าย20บาทให้ผู้กำกับเพิ่มบทให้มีกุ๊บกิ๊บกับเด็กหนุ่มๆ หน่อยสักคนหนึ่ง จริงๆ แล้วเป็นตัววางแผนมากกว่า
 
ว่าจะกลโกงร้ายยังไงเพื่อให้เด็กเราได้มงกฏกลับคืนมาแต่ละครก็คือละคร ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว จะมีสอนนางงาม เสี้ยม ตบนางงามในค่าย ทำตัวไม่ได้ดั่งใจ อารมณ์ประมาณนั้น” 

 
 
 
ตอนนี้มีเรื่องอะไรบ้าง
 

 
“ที่ปิดกล้องไปแล้วมี “ดอกไม้ใต้เมฆ, สาวน้อยร้อยล้าน” ส่วนตัวบุ๋มจะขอคัดเลือกละครตั้งแต่ตอนนี้แล้ว หลังจากนี้ละครเข้ามาจะขอคัดบทจริงๆ ถ้าเรื่องไหนไม่มัน คิดว่าไม่น่าสนใจก็จะไม่เล่น มันแบบไหน บทดราม่าน้ำตาแตกยังได้เลยนะ อยากเล่นด้วยซ้ำไป เคยเล่นแล้วก็เล่นได้นะ คนก็ยังสะใจ
 

 
พอไปเล่นร้ายเยอะ คนก็บอกว่าทำไมไม่เล่นดีบ้าง พอเล่นดีปุ๊บคนก็บอกทำไมไม่เล่นร้ายบ้าง เล่นร้ายเหมือนเดิมสิ งงเลย เอ้อ. เราก็ตามใจไม่ถูกแล้ว คือเล่นมาหมดแล้ว กระหร่งกระหรี่ก็เล่นมาหมดแล้ว บทหนึ่งที่เล่นไม่ได้แน่นอนคือบทคนป่วย เล่นป่วยยากมาก เพราะหน้าดิฉันไม่เคยดูตอบ ฝืนธรรมชาติมาก เป็นลมเป็นยังไง ยังไม่เคยรู้เรื่องเลย”

 
 
 
 
มีบทอะไรที่อยากเล่นไหม

 
“จากนี้ไปคงต้องดูบทจริงๆ บทที่อยากเล่นคือเรื่อง “เพลิงพระนาง” เขาวางกันหมดแล้ว คงไม่ได้ อยากเล่นที่มันมีตัวผู้หญิงเยอะๆ ประชันๆ มันๆ อย่างนี้เอา ที่รู้เพราะคนในเน็ทเขียนกันเยอะมากว่า อยากให้ใครเล่นเพลิงพระนาง แล้วมีชื่อบุ๋มอยู่ในนั้นเยอะมาก เขาอยากให้เราเล่นร้าย แทนพี่เหมี่ยว แต่ไม่ได้หรอกเขาวางไปแล้ว
 

 
แต่ถ้าเติมบทมาโอเค. เพราะว่าตอนนี้เขาวางบทไปหมดแล้วไง อยากเล่น ชอบละครประวัติศาสตร์ ในชีวิตประจำวันไม่ได้แต่ง ชอบพีเรียด แต่งตัวสวยๆ พูดยากๆ เล่นบทมันๆ ผู้หญิงประชันกัน โคตรมัน เชือดเฉือน อยากเล่น”

กำลังโหลดความคิดเห็น...