xs
xsm
sm
md
lg

ซีรีส์เลือดมังกร “แรด” ตอนที่ 1 - 10 (อวสาน)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ตอนที่ 1 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 22 มิถุนายน หลังข่าวภาคค่ำ ทางช่อง 3
คณินลูกชายของเส็ง แห่งแก๊งเหยี่ยวแดง และเป็นเจ้าของโรงสีที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่ง แห่งเมืองปากน้ำโพ หลังจากคณินเรียนหนังสือจบ ก็ไม่ยอมกลับมาบ้าน เพราะไม่ต้องการขึ้นเป็นหัวหน้าแก๊งเหยี่ยวแดง ไม่อยากเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับพวกแก๊งต่าง ๆ เส็งเองก็เสียใจ ยิ่งซกเค็ง ผู้เป็นแม่ ก็คิดถึง อยากเจอหน้าคณินมาก ส่วนวิภาดาน้องสาว ก็คิดถึงพี่ชายเช่นเดียวกัน

ที่งานเทกระจาด หลังจากมีการยิงกันเกิดขึ้น คณิน หรือคิ้ม ก็วิ่งหนีเอาชีวิตรอด แต่กลับมีคนร้าย ใส่ชุดดำ เข้ามาทำร้ายคณิน จนคณินถูกแทง แล้วพลัดตกน้ำไป ข่าวการตายของคณิน สร้างความดีใจให้กับเล้งมาก ผิดกับเส็ง ซกเค็ง และวิภาดี ที่เศร้าเสียใจอย่างหนัก เส็งร้อนใจ คิดว่าบุ๊ง ศรัตรูคนสำคัญ ที่อยากขึ้นเป็นหัวหน้าแก๊งเหยี่ยวแดง รายต่อไป ส่งคนไปฆ่าลูกชายตนเอง เส็งบุกไปหาบุ๊งถึงบ้าน แต่บุ๊งกลับปฎิเสธ กริช ลูกชายบุ๊ง รู้สึกเบื่อที่พ่อตนเอง ชอบเอาตัวไปยุ่งเกี่ยวกับแก๊งเจ้าพ่อเหมือนกัน กริชจึงเอาแต่หมกมุ่นอยู่ในคณะสิงโต ไม่สนใจเรื่องของบุ๊ง ที่สำคัญ กริชแอบชอบวิภาดา ลูกสาวของเส็ง แต่เมื่อพ่อของทั้งสองฝ่ายไม่ถูกกัน เลยทำให้กริชกับวิภาดา แอบพบกันอยู่บ้าง

แท้ที่จริง คณินกลับรอดชีวิตมาได้อย่างหวุดหวิด เมื่อซินแสง้วง ช่วยชีวิตเอาไว้ คณินแอบเก็บตัวเงียบ เพราะอยากรู้ว่าใครส่งคนมาฆ่าตน เมื่ออาการเริ่มดีขึ้น คณิน จึงกลับมาที่ปากน้ำโพ เพื่อตามสืบเรื่องคนร้าย

แพน ลูกสาวของเป้ง นักการพนัน ที่เล่นการพนันทุกอย่าง จนสามารถขายสิ่งมีค่า เพื่อเอาเงินไปเล่นการพนัน ไม่เว้นแม้แต่แพนเอง ที่เป้ง ไปเร่ขายกับเศรษฐีหลายคน แต่แพนก็เอาตัวรอดมาได้ทุกครั้ง แพนกำพร้าแม่แต่เด็ก เป้งมีเมียใหม่ คือหลิน ซึ่งหลิน มีลูกสาวกับเป้งหนึ่งคน คือมนสิชา แล้วยังมีลูกเลี้ยงคือ มนชิต ที่แอบชอบแพนอยู่ แพนจึงอยู่บ้านอย่างไม่มีความสุข แพนหาเงินด้วยการ ไปเป็นเสมียนอยู่ที่โรงสีของเส็ง แพนสงสารที่กิจการโรงสีของเส็งค้าขายขาดทุน แต่ก็ไม่รู้จะช่วยยังไง

บุ๊งทำทีเป็นจัดงานวันเกิดให้ตนเอง แท้ที่จริงอยากแต่งตัวตัวเอง ขึ้นเป็นหัวหน้าแก๊ง แต่ปรากฏว่า คณินปรากฎตัวขึ้น ทุกคนช็อคกันไปหมด เมื่อรู้ว่าคณินไม่ตาย หนำซ้ำ เขายังจะกลับมาช่วยเส็งทำงานอีกด้วย ซกเค็ง ร้องไห้ดีใจใหญ่ ที่คณินยังไม่ตาย เส็งแอบดีใจ

ส่วนแพนก็ไม่อยากอยู่ที่บ้าน เพราะรู้ว่าเป้ง จะเอาเธอไปขายให้อาเสี่ย จึงหาทางหนีออกจากบ้าน แต่เป้งจับได้เสียก่อน แพนถูกตีเสียยกใหญ่ แพนร้องไห้เสียใจ คิดถึงแม่

บุ๊งจัดงานเลี้ยงต้อนรับคณินที่โรงน้ำชา ทั้งเส็ง ทั้งบุ๊ง ก็ไปกันครบ แพนแก้เผ็ดพ่อ ด้วยการหนีออกมา รำพัดอยู่ที่โรงน้ำชา แถมยังจูบคณินต่อหน้าทุกคน เพื่อให้เป้งได้อาย เป้งอึ้งไป แต่คณินกลับประทับใจในจูบแรกของเขาและแพน ยิ่งวันรุ่งขึ้น คณินได้เจอแพนที่โรงสี และรู้ว่าแพนทำงานอยู่กับพ่อของตน ยิ่งทำให้คณินดีใจมากขึ้นไปอีก

ตอนที่ 2 ออกอากาศวันอังคารที่ 23 มิถุนายน หลังข่าวภาคค่ำ ทางช่อง 3
เส็งพาคณิน มาแนะนำตัวที่โรงสีกับคนงานทุกคน คิ้มได้พบกับแพนที่โรงสี คิมให้แพนช่วยสืบเรื่องที่โกดัง มีข้าวเน่าจำนวนมาก ด้วยการดูบัญชีย้อนหลัง คณินกับแพน ใกล้ชิดกันมากขึ้น คิ้มสงสารที่แพนถูกตี จนมีแต่รอยแผล จึงให้ยาไปทาที่บ้าน แถมยังให้แพนสัญญา ว่าจะไปดูพระอาทิตย์ตกดิน กับเขาทุกวันอีกด้วย

คิ้มเห็นไท ใกล้ชิดกับแพน ก็เกิดหึงหวง ซ้ำแพนยังบอกให้คิ้มไปดูตัว เพราะแม่ของคิม ต้องการให้คิ้มแต่งงาน คิ้มยิ่งน้อยใจ คิดว่าแพนไม่รัก

ในวันที่คิ้มไปดูตัวว่าที่เจ้าสาว มนชิตก็ส่งคนมาตามฆ่า จนร่างกายสะบักสะบอม ดูแทบไม่ได้ คณินแกล้งไปดูตัวทั้งสภาพแบบนั้น ทำให้มนสิชา ไม่เห็นหน้าที่แท้จริงของคิ้ม มนสิชายืนยันกับหลินและเป้ง ว่าจะไม่ยอมแต่งงานกับคิ้มเด็ดขาด เป้งจึงบอก จะให้แพนแต่งงานแทนมนสิชา

บุ๊งมาที่โรงสีของเส็ง บอกจะมารับตัวแพนเป็นเมีย เพราะเป้งให้แพนเป็นดอกเบี้ย คณินจึงแกล้งบอกกับบุ๊ง ว่าตนเองกับแพน มีความสัมพันธ์กันแล้ว และกำลังเบื่อด้วยกันทั้งคู่ จึงรีบให้บุ๊ง รับแพนไปโดยเร็ว สุดท้าย บุ๊ง ไม่อยากรับของเหลือเดนจากคณิน จึงยอมกลับไปแต่โดยดี แพนเข้าใจผิด คิดว่าคณิน ต้องการขับไล่ตน จึงแอบเสียใจ แต่คณิน กลับยื่นข้อเสนอ ให้แพนหนีตามตนเองไปกรุงเทพฯสักพัก เพราะไม่ต้องการให้บุ๊ง ขายแพนให้กับใครอีก และคณินยังสัญญา ว่าจะไม่แตะต้องแพน จนกว่าจะได้แต่งงานกัน

มนชิตแค้น ที่คณิน ยังคงใกล้ชิดแพน จึงสั่งให้ไท ไปกำจัดคิ้ม ส่วนตนเอง ก็จะไปฉุดแพนมาทำเมีย แพนพยายามหาทางรอด และหนีมนชิตมาได้ในที่สุด แต่กลับบ้าน ก็โดนพ่อตบอีก เธอจึงตัดสินใจหนีออกจากบ้าน ไปนอนหลับอยู่ที่คณะเชิดสิงโตของกริชจนสว่าง แพนให้กริชไปส่งตนเองที่ท่าเรือ เพื่อหนีไปกับคิม แต่คิ้มเห็นเข้าก็เข้าใจผิดคิดว่า กริชกับแพนรักกัน คิ้มเลยไม่ยอมลงเรือไป สร้างความเสียใจให้กับแพนมาก

ตอนที่ 3 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 29 มิถุนายน หลังข่าวภาคค่ำ ทางช่อง 3
คิ้มเสียใจ บอกกับภรพ ทรงกลด ธาม ว่าจะไปเซี่ยงไฮ้ วิภาดาเอง ก็เข้าใจผิด คิดว่ากริชรักแพน เช่นเดียวกัน

โกดังข้าวของเส็งถูกไฟไหม้ คณินเข้าไปช่วยเส็งออกมา และแพนด้วยอีกคน แต่คณิน ก็ยังไม่ยอมพูดดีกับแพน เส็งป่วยหนัก ต้องการเงินมารักษาตัว วิภาดาจึงบอกแพน ว่าจะเอาบ้านไปจำนอง กริชเข้าช่วยเหลือ โดยให้แพนออกหน้า เอาเงินไปให้วิภาดา คิ้มรู้เข้า โกรธมาก เอาเงินไปคืนแพน และไม่ให้แพนมายุ่งเกี่ยวกับครอบครัวเขาอีก แพนยิ่งเสียใจหนัก โฉนดบ้านและที่ดินของวิภาดา ยังอยู่ในรถของกริช บุ๊งมาเห็นเข้า จึงหยิบไป

บุ๊งเอาโฉนดบ้านของเส็งไป แล้วให้เส็ง ที่ยังนอนไม่รู้สึกตัว ปั้มนิ้วมือ โอนกรรมสิทธิ์ให้ โดยที่เส็งไม่รู้ตัว

บุ๊งพาลูกน้องมายึดบ้านเส็ง คณินแค้น กริชพยายามจะหาโฉนดไปคืนคณิน ได้ยินกิตติพูดกับบุ๊ง ว่าจะฆ่าคณิน คณินให้แพน ไปเอาเอกสารของลูกค้าที่โรงสีมาให้ แต่กลับถูกมนชิตขโมยไปให้เสี่ยบุ๊งหมดเกลี้ยง คณินจึงสงสัย ในตัวแพน แต่แพนยืนยันในความบริสุทธิ์ใจ

เมื่อครอบครัวเส็งหมดตัว บุ๊งก็เอาบ้านของเขา ไปเปิดบ่อน บุ๊งแกล้งเชิญคณินมางานเปิดบ่อน คณินพาพรรคพวกมาถล่มบ่อนบุ๊ง ต่อสู้กันชุลมุน แพนแอบเข้ามาในบ้านระหว่างที่กำลังต่อสู้กัน เพื่อหาเอกสาร และโฉนดไปคืนคิ้มให้ได้

เมื่อหลินเห็นว่า ครอบครัวของคณิน เริ่มหมดเนื้อหมดตัว ไม่ร่ำรวยเหมือนอย่างที่คิด หลินจึงมาหาซกเค็ง ขอยกเลิกการแต่งงานระหว่างมนสิชากับคิ้ม ทำให้ซกเค็งเสียใจมาก ส่วนมนชิต ก็ส่งไทไปฆ่าเส็งที่ โรงพยาบาล

ตอนที่ 4 ออกอากาศวันอังคารที่ 30 มิถุนายน หลังข่าวภาคค่ำ ทางช่อง 3
มนชิตพยายามจะปล้ำแพนอีก แต่ไทเข้ามาช่วยไว้ได้ทัน

ที่งานเปิดตัวหัวหน้าแก๊งเหยี่ยวแดงคนใหม่ คณินได้รับการแต่งตั้ง

แพนบอกคณิน จะเอาโฉนดบ้านและที่ดิน ที่บุ๊งเอาไป มาคืนคณินให้ได้ เธอยอมเอาตัวเข้าแลก ทำไปตีสนิทกับบุ๊ง แล้วขโมยโฉนดออกมา โดยมีคณินตามไปช่วยอีกแรง คณินเป็นห่วงที่แพน เสี่ยงทำงานนี้เพื่อเอาโฉนดคืนมา จึงไม่ยอมรับโฉนด ทำให้แพน ต้องไปคืนกับวิภาดา วิภาดาดีใจมาก

คณิน กิตติ พร้อมด้วยไท และคนงาน ต่างพากันสร้างโรงสีขึ้นมาใหม่ ไทใกล้ชิดกับแพนมากขึ้นทุกวัน จนคณินหึงจัด บอกจะไปสู่ขอแพนที่บ้าน

มนสิชา มาเสี่ยงเซียมซีที่ศาลเจ้า คำทำนายบอกว่าเธอจะเจอเนื้อคู่ และทำให้ได้พบกิตติที่หน้าศาลเจ้าอีกด้วย ส่วนคณิน ก็หาเงินมาจ่ายค่ารักษาของเส็ง ด้วยการ เอาข้าวของในบ้านไปขาย โดยไม่บอกให้ใครรู้ แล้วเส็งก็อาการเริ่มฟื้นตัว กลับบ้านได้ในที่สุด เส็งทำเป็นความจำเสื่อม ทั้ง ๆ ที่ความจริงความทรงจำของเขาเริ่มกลับคืนมาแล้ว เพื่อแกล้งคณิน

หงส์ โทรมาบอกคณิน ว่าสุงตายแล้ว คณิน รีบเข้ากรุงเทพฯ ทันที ทำให้แพนเข้าใจผิด คิดว่าคณิน มีใจให้หงส์

มนชิตแค้นใจที่เส็งไม่ตายสักที จึงพานักฆ่ามาทำงานอีกคน ชื่อโอชิน

เป้งติดการพนันอย่างหนัก จึงไปยืมเงินกับบุ๊ง บุ๊งบอกถ้าไม่มีเงินมาคืนภายใน 3 วัน ให้เอาตัวแพนมาแลก เพื่อต้องการจะแกล้งคณิน

มีคนถูกฆ่าตาย พร้อมทั้งมีสัญลักษณ์ตราเหยี่ยวแดง บนหน้าผาก คณิน จึงถูกใส่ร้าย เพราะไม่มีใครรู้ว่า ตราประทับของแก๊งเหยี่ยวแดง ได้หายไปอยู่ในมือของไท

ตอนที่ 5 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 6 กรกฎาคม หลังข่าวภาคค่ำ ทางช่อง 3
เป้งไม่มีเงินมาใช้หนี้บุ๊ง บุ๊งให้ลูกน้องไปนำตัวแพนมา แต่ดันฉุดมนสิชามาแทน ทำให้หลินแค้นใจมาก ไปต่อว่าเป้งและบุ๊งยกใหญ่ คณินตามไปช่วยมนสิชา ทำให้มนสิชาปลื้มในตัวคณินมาก

เป้งรู้สึกผิดที่ติดการพนันถึงขนาดขายลูก ขายเมีย แพนสงสาร จึงเอาเงินที่ตนสะสม จากการทำงานที่โรงน้ำชา มาให้แพนใช้หนี้

ที่งานเปิดตัวโรงสีคณิน ทุกคนมากันพร้อมหน้า บุ๊งก็มาด้วย เป้งมามนสิชา มนชิต มาแสดงความยินดี พอดีมีการยิงกันเกิดขึ้น คณะเชิดสิงโตของบุ๊ง ตายไปหนึ่งคน บุ๊งโทษว่าเป็นฝีมือคณิน แต่มนสิชาเป็นพยาน ว่าคณินอยู่กับตน ไม่ได้ยิงใคร ทำให้ทุกคนเข้าใจผิด รวมถึงแพน ว่าคณิน กับมนสิชา เป็นคู่รักกัน เป้งจึงจะให้คณิน รับผิดชอบมนสิชา ด้วยการแต่งงาน

แพนเก็บเหรียญตราสัญลักษณ์เหยี่ยวแดงได้ พอดีคณินมาพบเข้า เข้าใจผิด คิดว่า แพนเป็นคนขโมยเหรียญไป แพนไม่เข้าใจ เพราะไม่รู้ถึงความสำคัญของเหรียญทั้งสองจึงเถียงกัน แพนคว้าปิ่นปักผมที่อยู่แถวนั้น แทงคณิน ส่วนตนเอง ก็พลาด ถูกปิ่นบาดเข้าที่มือด้วย โดยที่ทั้งคู่ไม่รู้ว่าปิ่นอาบยาพิษ จึงทำให้คนทั้งสองสลบอยู่ด้วยกัน จนข้ามคืน

มณสิชาแค้นใจที่แพนหายตัวไปกับคณินทั้งคืน หลินเอาไปโพนทะนา จนชาวบ้านรู้กันทั้งตลาด สุดท้าย กิตติ หาตัวทั้งคู่จนพบว่าอยู่ด้วยกัน มนชิตเสียใจมาก แล้วก็แค้นคณินด้วย ถึงแม้แพนจะปฎิเสธ ว่าไม่ได้มีอะไรเกิดขึ้น แต่คณินกับเห็นเป็นเรื่องดีที่จะหลีกเลี่ยงการแต่งงานกับมนสิชา จึงบอกกับทุกคน ว่าเขากับแพนเป็นผัวเมียกัน และจะแต่งงานกันด้วย แพนอึ้งไป

คณินบอกกับธาม ว่าแต่งงานกับแพนเพราะความจำเป็น ไม่กล้ายอมรับว่ารักแพนเข้าจริง ๆ พอดีแพนเดินเข้ามาได้ยิน จึงเสียใจมาก บอกจะไม่ยอมให้คณินแตะต้องถึงแม้จะแต่งงานกันแล้วก็ตาม มนชิตให้โอชิน มาลอบฆ่าคณิน แต่ไม่สำเร็จ แค้นใจมาก

ที่ฉั่วเทียนเหลา คณินขอสงบศึกกับบุ้งชั่วคราว หากภายใน 3 เดือน เขาไม่สามารถบริหารงานโรงสีได้ จะยอมลงจากตำแหน่ง แก๊งเหยี่ยวแดง ให้บุ้งขึ้นเป็นแทน แล้วมนชิต ก็ส่งโอชินมาฆ่าสมุนที่มาที่ฉั่วเทียนเหลาด้วย ทุกคนสลบไป ยกเว้นคณิน ที่ไม่ได้ดื่ม โอชินแต่งชุดดำมาจะฆ่าคณิน แต่คณินสู้ สุดท้ายโอชินหนีไปได้

ตอนที่ 6 ออกอากาศวันอังคารที่ 7 กรกฎาคม หลังข่าวภาคค่ำ ทางช่อง 3
งานพิธีแต่งงานแพนกับคณิน ถูกจัดขึ้นในที่สุด คณินดีใจมาก หลิน มนชิต มณสิชา มาแทบไม่ทันงาน หลินเรียกค่าเลี้ยงดูแพนอีกด้วย พอถึงตอนส่งตัวเข้าหอ แพนไม่ยอมให้คณินแตะต้อง ได้แต่ให้คณิน นอนหน้าห้องน้ำ อย่างน่าสงสาร

คณินพบศพอิกที่ถูกฆ่า เป็นน้องชายแก๊งกระต่ายป่า มนชิตให้คนไปปล้นลังปืนของบุ้ง แล้วส่งไปที่บ้านคณิน พอดีแพนพบเข้าเสียก่อน เลยนำไปซ่อนไว้ ตำรวจบุกมาค้นถึงบ้าน โดยไม่เจออะไร มนชิตพลาดไปอีกครั้งหนึ่ง ซกเค็ง หมกมุ่นอยู่แต่เรื่องอยากได้หลาน พยายามเอาใจคณินกับแพนสารพัด โดยไม่รู้ว่าทั้งสอง ยังไม่ได้มีความสัมพันธ์ฉันท์ผัวเมียกันเลย ยิ่งคณินไปหาหยกมณีที่ฉั่วเทียนเหลา แพนก็แอบหึงโดยไม่รู้ตัว

คณินให้หยกมณี ตีสนิทกับบุ๊ง สืบเรื่องราวเกี่ยวกับคนร้าย แต่หยกมณีบอกว่า มีการพูดถึงนักฆ่าที่แฝงตัวเข้ามาให้กลุ่มแก๊ง แต่ยังไม่รู้ว่าเป็นใคร คณินเริ่มกังวล คณินแต่งตั้งให้ไท เป็นหัวหน้าคนงานของโรงสี เพื่อพิสูจน์ว่า ไทเป็นคนร้ายหรือไม่

คณินพาแพนไปยังเจ้าของนาข้าวเพื่อขอซื้อ แต่กลับถูกปฎิเสธ เพราะบุ้งให้ราคาดีกว่า คณินเจอกับบุ้ง ทั้งสองจึงมีเรื่องเถียงกันอีก ขากลับ โอชินตามมาฆ่าบุ้ง เพื่อโยนความผิดให้คณิน บุ้งโดนยิง ลูกน้องรีบพาหนีไป พอดีมีเด็กมาเห็นเข้า ก่อนที่โอชินจะฆ่าเด็กปิดปาก คณินก็มาพบเสียก่อน เด็กจึงรอด โอชินรีบหนีไป คณินให้แม่เด็ก พาเด็กหลบไปอยู่ที่อื่นก่อน เพราะกลัวถูกฆ่าปิดปาก แล้วคืนนั้นโอชินก็กลับมาจริง ๆ เธอยิงหุ่นฟางที่คณินเตรียมไว้ แล้วโอชินก็หนีไป คิดว่าสองแม่ลูกตายแล้ว คณินได้เห็นว่าคนร้ายเป็นผู้หญิงจริง ๆ

ตอนที่ 7 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 13 กรกฎาคม หลังข่าวภาคค่ำ ทางช่อง 3
กริชพาบุ้งส่งโรงพยาบาล พอดีเจอวิภาดากับเส็ง กริชบอกคณินเป็นคนยิง วิภาดาไม่เชื่อ แต่กริชก็ไม่ยอมพูดดีกับวิภาดาด้วย วิภาดาหนักใจ ขอให้แพน ไปช่วยพูดกับกริช ว่าคณิน ไม่ใช่คนที่ยิงบุ้ง คณินวางแผน บอกกับไทว่าจะไปซื้อข้าวที่หมู่บ้านใหญ่ เพื่อดูว่าไทจะเคลื่อนไหวอย่างไร

คณินทำทีมาหาโอชิน เจอเข้ากับมนชิต คณินมั่นใจว่าโอชิน ไม่ใช่ผู้หญิงธรรมดา เธอน่าจะเป็นนักฆ่า กริชตามมาต่อยคณินที่ฉั่วเทียนเหลา แพนเห็นคณินอยู่กับหยกมณีก็ไม่พอใจ คณินเห็นแพนอยู่กับกริช ก็ไม่ชอบใจเหมือนกัน คณินกับกริชจึงท้ากันเชิดสิงโต ใครปีนขึ้นไปเอาถุงเงินบนยอดเสาได้ก่อนชนะ ถ้าคณินแพ้ ต้องขอขมาบุ้ง แต่ถ้าคณินชนะ คณินห้ามไม่ให้บุ้งทำโรงสีอีก แต่ให้กริชมาบริหารงานแทน โดยให้เวลาเตรียมตัว 15 วัน

แพนสงสัยความสัมพันธ์ของคณินกับหยกมณี ตามไปดู คณินหนีไปได้อย่างหวุดหวิด แต่ดันไปเจอเข้ากับโอชิน ที่ปลอมตัวเป็นโมจิ เข้ามาตีสนิทกับคณิน ทำให้แพนโกรธควันออกหู กลับไปนอนบ้าน ไม่ยอมไปกับคณินด้วย มนชิตรีบเข้าไปหาแพนที่ห้อง พอหลินมาเจอ สั่งห้ามไม่ให้มนชิตยุ่งกับแพนอีก แพนได้ยินมนชิตสั่งงาน เรื่องจะฆ่าคณิน แพนตกใจ รีบไปบอกคณิน เพียงแค่เจอกันเท่านั้น ไทที่สวมไอ้โม่ง ก็ยิงใส่คณินกับแพนทันที คณินใช้อุบาย จนจับไทได้ คณินเปิดผ้าปิดหน้าออก เห็นว่าเป็นไทเหมือนที่คาด พยายามถามว่าไทเป็นคนของใครแต่ใครไม่ยอมบอก คณินแกล้งจะฆ่าไท แพนออกมาห้าม มนชิตตามมา ยิงใส่คณิน แต่พลาด ไทได้ทีรีบหนีไป มนชิตฆ่าปิดปากไทอย่างโหดเหี้ยม โอชินตามมาจะฆ่าคณิน แต่ไม่สำเร็จ หนีไป

หยกมณีมาหาคณิน รู้ว่าแพนเข้าใจผิด เลยอธิบายให้แฟนฟัง ว่าเธอกับคณิน เป็นเพื่อนกัน แพนสบายใจขึ้น คณินหลอกว่าจะขนข้าวไปส่งทางเรือ มนชิตรู้ ให้คนไปยิงถล่ม ปรากฏว่าถูกหลอก แถมลูกสมุนตายเรียบ มนชิตแค้นคณินมาก ที่จริงคณิน ขนข้าวไปทางรถไฟ แล้วไปส่งให้ธาม ที่โกดังข้าวเยาวราช

ที่หน้าสมาคมเหยี่ยวแดง เป้ง ตั้งโต๊ะรับแทงพนันการแข่งเชิดสิงโตของกริชกับคณิน แพนอายมาก บุ๊งบอกแพน ว่าเป้ง เอาโฉนดบ้านมาจำนองไว้กับบุ้ง ให้แพนทำยังไงก็ได้ ให้คณินแพ้ ไม่งั้น จะยึดโฉนดบ้านเป้งเสียให้หมด

คณินกลับจากกรุงเทพฯ ซื้อของฝากให้ทุกคน แล้วก็ซื้อแหวนให้แพนด้วย คณินทำทีมาที่โรงน้ำชา เพื่อมาหาโอชิน แล้วให้กิตติพาเด็กที่เคยเห็นหน้าโอชินที่ทุ่งนา มาชี้ตัว เด็กบอกว่าโอชินคือคนร้าย กิตติหลอกโอชิน ว่าจะมาเข้าพวกด้วย และจะเป็นคนฆ่าคณินเอง โอชินเริ่มคล้อยตาม

เป้งมาหาแพน บอกให้เอายาถ่ายให้คณินกิน วันแข่งเชิดสิงโต คณินจะได้แพ้ ที่จริงเป้งไม่รู้ว่า มนชิตให้ยาพิษตนมา แพนลองดมยาพิษ แต่เอาทิ้งไป ไม่กล้าให้คณินกิน สุดท้ายพิษจึงเข้าตัวแพน จากการสูดดม โดยที่แพนไม่รู้ตัว

ตอนที่ 8 ออกอากาศวันอังคารที่ 14 กรกฎาคม หลังข่าวภาคค่ำ ทางช่อง 3
แล้วก็ถึงวันประชันการเชิดสิงโต บรรยากาศที่ตลาดปากน้ำโพคึกคัก คณินกับกริชเริ่มเชิดสิงโตแข่งกัน สุดท้ายคณินชนะ แต่แพนถูกพิษจนสลบไป

คณินพาแพนส่งโรงพยาบาล แต่ อาการไม่ดีขึ้น หมอบอกน่าเป็นห่วง โอชินบอกกับเล้ง ว่าถ้าไม่ถอนพิษ ภายใน3วันแพนจะตายอย่างทรมาน ซินแสง้วงบอกแพนโดนยาพิษ มนชิตรู้ว่าเป็นฝีมือโอชินจึงแค้นจัด กิตติพาเด็กเลี้ยงควายที่เห็นว่าโอชินเป็นคนทำร้ายบุ๊ง มาหาบุ๊ง บุ๊งจึงเกณฑ์คนงาน ไปจับโอชินได้ในที่สุด

ซกเค็งห่วงแพนมาก เส็งเองก็เป็นห่วง สุดท้ายเส็งจึงสารภาพว่า ตนเองไม่ได้ความจำเสื่อม ซกเค็งโกรธจัด ตบหน้าเส็งไปหนึ่งที สุดท้ายมนชิตตัดสินใจช่วยแพน ให้คนส่งจดหมายถึงคณิน ว่าโอชินมียาถอนพิษ บุ๊งจับตัวโอชินไว้ คณินตามมาถามเรื่องยาถอนพิษ โอชินให้ไปเพียงครึ่งเดียว อยู่ได้อีก 7 วัน ส่วนยาอีกครึ่งอยู่ที่เล้ง

เล้งให้มนชิตไปพาตัวโอชินมา พอดีโอชินหนีจากการจับกุมตัวมาได้ เจอเข้ากับกิตติ กิตติจะเอายาถอนพิษ โอชินไม่ยอมบอกอยู่ที่ไหน กิตติยิงโอชินแล้วหนีไป คณินมาเจอตัว ช่วยโอชินไป แพนฟื้น กริชมาเยี่ยม แพนให้กริช รีบสารภาพรักกับวิภาดา ก่อนที่จะไม่มีโอกาส วิภาดาได้ยินกริชบอกรัก ยิ้มดีใจ

เส็งบอกคนเลวที่สุดที่อยู่เบื้องหลังน่าจะเป็นเล้ง คณินเริ่มได้คิด มนชิตบอกกับเล้งว่าคิ้มเป็นคนฆ่าโอชิน เล้งแค้นคณินจัด มนชิตให้คนส่งจดหมายของเล้งมาให้คณิน ว่าถ้าอยากได้ยาถอนพิษ ให้คณินลาออกจากหัวหน้าแก๊งเหยี่ยวแดงซะ

แพนเสียใจ เพราะรู้ว่าคนที่ให้ซองยาพิษมาคือพ่อตนเอง แพนถามเป้งเรื่องซองยาเป้งไม่ยอมรับ แพนเจ็บปวด คณินตั้งใจจะลาออกจากตำแหน่งเพื่อเอายาถอนพิษมาช่วยแพน เขาคุกเข่าขอโทษเส็ง ที่ไม่อาจเป็นหัวหน้าแก๊งได้ แพนเห็นเสียใจที่คณินต้องเดือดร้อนเพราะตน คืนนั้น แพนกับคณิน ได้เข้าหอกันเสียที เพราะแพนตั้งใจ จะจากคณินไปในวันรุ่งขึ้น คณินแทบเป็นบ้าที่แพนหายไป แพนบอกซินแสง้วง เรื่องที่เธอไม่อยากเป็นเครื่องมือให้คนชั่ว เอาตัวเธอไปต่อรองกับคณินอีกต่อไป

ตอนที่ 9 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 20 กรกฎาคม หลังข่าวภาคค่ำ ทางช่อง 3
เล้งเตรียมยาถอนพิษของแพนไว้ หากคณินยอมลาออกจากหัวหน้าแก๊งเหยี่ยวแดง แต่จะให้คณิน กินยาพิษแทน ให้เลือกเอาว่าตัวจะตาย หรือจะเห็นคนที่ตนเองรักตายจากไปต่อหน้า มนชิตขอชีวิตแพนกับเล้ง แต่เล้งไม่ยอม มนชิตแอบเสียใจ เป็นห่วงแพน โอชินฟื้นขึ้น จากความช่วยเหลือขอคณินในที่สุด

ที่สมาคมเหยี่ยวแดง ทุกคนมากันพร้อมหน้า คณินให้สมาชิกทุกคนเลิกทำเรื่องผิดกฎหมาย แล้วทำทีจับได้ว่ากิตติ เป็นคนของแก๊งมังกรดำ ให้นำกิตติไปลงโทษ เพื่อหลอกให้คนร้ายตัวจริงเผยตัวออกมา คณินบอกว่าขอลาออก โดยคืนตำแหน่งให้เส็ง เส็งมาปรากฏตัวต่อหน้าทุกคน ซี่งเป็นที่รู้กันระหว่างเส็งและคณินว่า ตำแหน่งที่คณินลาออกคือตำแหน่งผู้จัดการโรงสี ไม่ใช่หัวหน้า แก๊งเหยี่ยวแดง

เส็งเห็นวิภาดากับกริช แอบกุ๊กกิ๊กกัน เส็งสั่งห้ามไม่ให้วิภาดายุ่งเกี่ยวกับกริชอีก คณินแกล้งไม่ใยดีต่อกิตติเพื่อให้กิตติ เข้าไปทำตัวใกล้ชิด สืบความเคลื่อนไหวของเล้ง ด้วย เล้งสั่งให้มนชิต ฆ่าล้างครัวบ้านคณิน ในป่าละเมาะใกล้สุสานจีน เล้งสั่งให้กิตติเอาลูกน้องบุ๊งไปถล่มบ้านคณิน กิตติมาด้วย เห็นหน้าเล้งเต็มสองลูกตา ช็อค อึ้ง รู้ว่าทุกอย่างคือแผนการของเล้งทั้งหมด

ตอนที่ 10 (อวสาน) ออกอากาศ วันอังคารที่ 21 กรกฎาคม หลงข่าวภาคค่ำ ทางช่อง 3
คณินหาตัวแพนพบในที่สุด ทั้งสองกอดกันร้องไห้ สัญญาว่าจะกลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้ง คณินมาที่สุสาน เพื่อเอายาถอนพิษให้แพน เขาถูกรุมทำร้ายจนแทบเอาชีวิตไม่รอด พบกิตติกับเล้ง เล้งบังคับให้คณินกินยาพิษ คณินทำทีเป็นกินยา แต่แล้วเล้งก็เผายาถอนพิษทิ้ง แล้วสั่งให้มนชิตฆ่าคณินเสีย กิตติทำทีนำคนของกิตติ มาถล่มบ้านเส็ง แล้วกิตติก็เข้ามาช่วยเส็ง แล้วก็รีบกลับไปช่วยคณินที่ในป่าอีกครั้ง คณินกับมนชิตต่อสู้กัน กิตติให้มนชิตหนีไป แล้วแอบบอกกับคณิน ว่าทุกคนในบ้านปลอดภัย

กริชมาช่วยวิภาดาอีกแรงแล้วพา คนจากแก๊งกวางสวรรค์ กว่า20 ชีวิต มาช่วยเส็งไว้ เส็งแค้นบุ๊ง ให้กริชพาบุ๊งไปจากปากน้ำโพซะ

โอชินฟื้น จับตัวแพน แล้วกลับไปหาเสี่ยเล้งทันที เล้งสั่งให้มนชิตฆ่าแพน แต่มนชิตไม่ทำ เพราะยังรักแพน คณินกับกิตติ มาช่วยแพน เป้งก็มาด้วย ซ้ำตำรวจยังนำกำลังมาอีกจำนวนมาก เหตุการณ์กำลังชุลมุน เป้งเข้าช่วยแพนแต่กลับถูกกระสุนปืนของเล้งตายเสียก่อน โอชินแค้นที่เล้งไม่เด็ดขาดกับมนชิต จนทำให้เรื่องบานปลายใหญ่โต สุดท้ายเล้งตัดสินใจยิงโอชิน แล้วหลินก็ปรากฏตัวขึ้น บอกว่ามนชิตคือลูกของเล้ง ที่เกิดกับตนตั้งแต่สาว ๆ มนชิตถึงกับช็อคไป เล้งถูกตำรวจไล่ล่า มนชิตให้เล้งหนีไป แต่ตนกลับถูกตำรวจยิงตาย ส่วนคณิน ก็เข้าช่วยแพนไว้ได้ทัน พิษเข้าสู่ร่างกายแพน โชคดีซินแสง้วง เอายามาให้แพนกินทัน ทำให้แพนรอดชีวิตมาได้

หลายวันต่อมา แพนฟื้นขึ้นอย่างปรกติ แต่ต้องเสียใจที่กลับต้องไปงานศพเป้งแทน แพนไถ่โฉนดบ้านได้แล้ว มอบให้หลินกับมนสิชาอยู่ต่อไป เส็งกับบุ๊ง ปรับความเข้าใจกันได้ในที่สุด วิภาดากับกริช ก็คบหากัน คณิน กลับมาเป็นหัวหน้าแก๊งเหยี่ยวแดงดังเดิม และใช้ชีวิตคู่อย่างสมบูรณ์กับแพนต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...