xs
xsm
sm
md
lg

“เซฟฟานี่” หมดพลัง “โบ” เสียงหาย เล่นจริง...เสียวจริงฉาก “ดาว” ร่วงจากตึกสูง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ข่าวละคร "กุหลาบเล่นไฟ"
 

“เซฟฟานี่” หมดพลัง “โบ” เสียงหาย
เล่นจริง...เสียวจริงฉาก “ดาว” ร่วงจากตึกสูง

ถือเป็นฉากสำคัญของละครคุณภาพเรื่อง “กุหลาบเล่นไฟ” ทางช่อง 7 สีเลยทีเดียว สำหรับฉากที่ “มิ้นท์” ผลัก “ดาว” ตกจากตึกและเสียชีวิต เป็นฉากไคลแม็กซ์ของเรื่อง เป็นจุดแตกหักระหว่างเพื่อนรัก “อ้อม-ดาว-มิ้นท์”

เป็นฉากที่เดินเรื่องในวันแต่งงานของดาว (โบ-ธัญญะสุภางค์ จิรปรีชานนท์) กับตรัยตรัย (วีรภาพ สุภาพไพบูลย์) คุณหญิงแม่ (เดือนเต็ม สาลิตุล) ของตรัยมาด่าให้ดาวยกเลิกงานแต่ง อ้อม (นาว-ทิสานาฎ ศรศึก) เข้าขวางแต่ดาวกลับคลานจากรถเข็นก้มกราบเท้าขอร้องแต่คุณหญิงไม่ยอม แม่ดาว (ปู-นาตยา) เข้ามาไล่คุณหญิงกลับไป มาร์ท (ธีร์) โทรบอกอ้อม มิ้นท์ (เซฟฟานี่ อาวะนิค) หนีออกจากบ้าน อ้อมไปตามมิ้นท์ดาวขอให้อ้อมพาไปด้วย มิ้นท์ขอ ตรัย จาก ดาว ดาวสุดทนระเบิดอารมณ์ใส่มิ้นท์ที่เป็นต้นเหตุให้เธอต้องพิการ ดาวกับมิ้นท์ทะเลาะกันอย่างหนัก มิ้นท์ผลักอ้อมที่เข้ามาห้ามจนเกือบจะตกตึก ดาวรีบเข้าไปห้าม ด้วยอารมณ์โมโหมิ้นท์ผลักรถเข็นดาว ทำให้รถเข็นของดาวพุ่งไปยังขอบตึกทำให้ร่างของดาวร่วงจากตึกสูง มิ้นท์คว้าไว้ได้แต่สร้อยของดาวที่ตรัยซื้อให้

เป็นฉากต่อเนื่องที่บทหนักสุดอยู่ที่สาวโบ ซีนแรกถ่ายทำกันที่บ้านย่านพุทธมณฑล ซีนนี้อารมณ์หนักอยู่ที่โบกับเดือนเต็ม ที่ตามบทฟาดฟันอารมณ์โกรธและโมโหด่าโบเต็มที่ และโบก็ยอมทุกอย่างแม่กระทั้งคลานลงจากรถเข็นไปกราบเท้าขอให้อนุญาตแต่งงานกับพระเอก แต่ก็ยังโดนด่าซ้ำ จบซีนที่คุณแม่ดาวมาไล่คุณหญิงออกไป เป็นซีนที่แต่ละคนอยู่ในชุดสวยงามพร้อมไปงานแต่งงาน โบอยู่ในชุดไทยเจ้าสาวสวย ส่วนคุณหญิงแม่แต่งดำไว้ทุกข์มาเลย ในฉากแต่ละตัวละครฟาดฟันอารมณ์ใส่กันแบบสุดๆ และนักแสดงทุกคนที่ร่วมฉากก็ใส่อารมณ์ตัวละครตัวเองกันเต็มที่ ทำเอาเครียดกับการทำอารมณ์กันไปตลอดการถ่ายทำ เล่นกันหลายรอบ แต่สุดท้ายก็ผ่านมาได้ด้วยดี และต่อเนื่องมาถ่ายทำอีกวัน กับฉากทะเลาะของสามเพื่อนที่ตามมาเจอกันบนตึกร้างที่ทีมงานเซ็ทสถานที่ถ่ายทำ ตึกร้างวิวสวย ย่านราษฎร์บูรณะ นักแสดงสามนางเอกสาว “เซฟฟานี่-โบ-นาว” เข้าฉากนี้กันพร้อมหน้า ต่างคนต่างซักซ้อมคิวของตัวเองและบิ้วท์อารมณ์กันตั้งแต่เริ่มซ้อม นาวกับโบเข้ามากอดและบีบมือสาวเซฟ เพื่อบิ้วท์ถึงความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อน พอผู้กำกับฯ สั่ง 5 4 3 2 ทุกคนก็เล่นได้สมจริงตามบทบาท อ้อมเข็นรถโบมาห้ามมิ้นท์ไม่ให้กระโดดตึกฆ่าตัวตาย มิ้นเลยต่อรองขอให้ดาวคืนตรัยให้กับเธอ ดาวไม่ยอมและยังต่อว่ามิ้นท์ที่ทำเธอพิการเลยทะเลาะกันจนมิ้นผลักรถเข็นดาวไหลไปขอบตึก ซึ่งทีมงานตั้งแถวเป็นกำแพงป้องกันไว้อย่างปลอดภัย แต่เป็นซีนที่บทยาวมาก อารมณ์ก็ระเบิดกันแบบสุดๆ กว่าจะผ่านได้ก็เล่นเอาหมดไปครึ่งวัน และยังต้องไปถ่ายทำเทคนิคภาพตอนตกตึกอีกโดยให้โบใส่สลิงและโหนนั่งร้านเพื่อให้ช่างภาพเก็บสีหน้าแววตาและอารมณ์ตอนตกตึก หมดไปอีกครึ่งวัน และยังต้องย้ายมาถ่ายทำกันด้านล่างตอนที่ตกมาถึงพื้น ปริเทพ (อานัส) เข้ามาเห็นพอดี ตรัยตามมาเจอและอ้อมวิ่งลงมาร้องไห้กับศพดาว หมดวันทีเดียวกับฉากดาวตกตึกตาย และสาวที่รับบทหนักทางอารมณ์ของฉากนี้ก็ตกอยู่ที่ “โบ” และ “เซฟ” ที่ขอเป็นตัวแทนพูดถึงฉากใหญ่ฉากนี้ว่า

เซฟ : “ฉากตกตึก เป็นซีนที่ยาวที่สุดเท่าที่เคยถ่ายมา เป็นซีนเดียวแต่ใช้เวลาหลายชั่วโมง ในเรื่องเหมือนเราต้องผลักดาวออกไป เพราะกำลังทะเลาะกับอ้อมอยู่ แต่เผอิญออกแรงเยอะหน่อย คือมันหมดความอดทนแล้ว ต้องการพระเอกมาก รักพระเอกมาก เล่นยากมาก ไหนจะต้องจำบทให้ได้ บทยาวมาก 3-4 หน้ากระดาษ อารมณ์ก็ต้องมา ต้องตะโกน ต้องตบ ต้องผลัก ถ่ายฉากนี้เหนื่อยมาก มีทั้งเครียด ร้องไห้ ตะโกน กรี๊ด ใช้พลังเยอะมาก ถ่ายเสร็จเหนื่อย ปวดหัวเลยค่ะ”

โบ : “ฉากนี้เป็นฉากที่เพื่อนทะเลาะกันค่ะ ก็เลยตกตึก จริงๆ ตัวมิ้นท์ไม่ได้ตั้งใจ มันเป็นอุบัติเหตุ ก่อนไปถ่ายก็อ่านบทให้ดี พอไปถึงหน้าเซ็ทผู้กำกับฯ พี่หนึ่งจะคอยบอกว่าอารมณ์จะเป็นประมาณไหน แรงได้แค่ไหน ถ่ายกันหลายครั้งหลายมุม ถ่ายตอนเซฟต้องผลักโบ ถ่ายมุมกระชากสร้อย ถ่ายตอนที่ร่วงจากตึก ขึ้นไปถ่ายกันที่ชั้นสี่ แอบกลัวเหมือนกัน ส่วนตัวแล้วกลัวความสูง กลัวความไม่ปลอดภัย รถวีลแชร์มันก็ไหลไปเรื่อยๆ ในเรื่องเราเดินไม่ได้อีก ต้องนั่งอยู่แต่ในรถก็กลัว แอบเสียวเหมือนกัน แต่ทีมงานเซฟอย่างดีเลยค่ะ โบต้องใส่สลิงเวลาที่ร่วงจากตึกต้องบังคับตัวเองให้เอนลงไป ก็ยากตรงนี้ แล้วก็ต้องกรี๊ด...กรี๊ดยาวมาก ถ่ายหลายเทค สรุปคือเย็นนั้นเสียงหมด เพราะกรี๊ดหลายรอบมาก (หัวเราะ) แต่ก็ถือว่าผ่านพ้นไปได้ด้วยดีค่ะ ถึงฝนจะตกแต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคอะไรค่ะ”

ติดตามชมฉากใหญ่ฉากนี้ได้ในละคร “กุหลาบเล่นไฟ” คืนวันจันทร์ที 3 พฤศจิกายนนี้ เวลา 20.35 น. ทางช่อง 7 สีกำลังโหลดความคิดเห็น...