xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "วิวาห์ป่าช้าแตก"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อ ละคร “วิวาห์ป่าช้าแตก”

บทประพันธ์ : วาทินีย์ โอฬาร์กร
บทโทรทัศน์ : วาทินีย์ โอฬาร์กร
ผู้จัด : โก๊ะตี๋-อารามบอย, ตั๊ก-บริบูรณ์ จันทร์เรือง, บอล-เชิญยิ้ม
กำกับการแสดง : ศุภฌา ครุฑนาค
ผลิตโดย : ช่อง 8 ในเครืออาร์เอส
ออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร - พุธ ทาง ช่อง 8
ระยะเวลาออกอากาศ :
จำนวนตอนออกอากาศ :

สนธยาหลงรักพิมพ์ดาวพบตั้งแต่เรียนอยู่มหาวิทยาลัย พิมพ์ดาวเป็นคุณหนูไฮโซในขณะที่สนธยาปากกัดตีนถีบ เป็นกำพร้าต้องอาศัยอยู่กับหลวงลุงที่วัดมาตั้งแต่เด็ก ด้วยความเป็นคนดีและซื่อของสนธยาทำให้พิมพ์ดาวใจอ่อนและยอมคบเป็นแฟนด้วย แต่ความรักของทั้งคู่ก็ถูกทางครอบครัวของของพิมพ์ดาวกีดกันเพราะไม่ชอบที่สนธยาจน เป็นแค่เด็กวัด กระจอก! ถุย!

หลังเรียนจบ พิมพ์ดาวต้องไปช่วยทางครอบครัวบริหารร้านอาหารสาขาใหม่ที่เกาะสมุย ก่อนแยกจากกัน ทั้งคู่ได้แอบหมั้นกันลับๆ สนธยาให้สัญญาว่าเขาจะสร้างเนื้อสร้างตัวและมีเรือนหอหลังใหญ่เพื่อเป็นหลักประกันไปสู่ขอพิมพ์ดาวให้ได้

ต่อมา สนธยาได้งานเป็นเซลส์ของ แซมเวย์ ธุรกิจขายตรงยักษ์ใหญ่ของเมืองไทย ด้วยความมุ่งมานะทำให้เขาไต่ระดับจากเซลส์ชั้นดาวรุ่งไปสู่ดาวทอง ดาวเพชร ดาวแพลตตินั่ม และกำลังพุ่งสู่ดาวไทเนียมซึ่งเป็นระดับสูงสุดของบริษัทในอีกไม่นานนี้ ถึงแม้สนธยาจะมีรายได้มากมายแต่เขาก็ได้ฉายา ขี้งกตัวพ่อ เพราะต้องการเก็บเงินทุกบาททุกสตางค์เพื่อสร้างเรือนหอไว้ลบคำสบประมาทของครอบครัวพิมพ์ดาว

ในขณะเดียวกัน ที่เกาะ พิมพ์ดาวได้พบกับโทนี่ ลูกชายของหุ้นส่วนที่ทางครอบครัวของทั้งคู่ต้องการให้แต่งงานกัน โทนี่ถูกใจพิมพ์ดาวเป็นอย่างมาก เมื่อรู้ว่าพิมพ์ดาวมีคนรักอยู่แล้วก็หมายมั่นปั้นมือเอาชนะให้ได้ เมื่อสนธยารู้ข่าวจากครอบครัวของพิมพ์ดาวเรื่องการจับคู่ของพิมพ์ดาวกับโทนี่ก็ไม่สบายใจ เขาต้องรีบพิสูจน์ตัวเองแล้วว่าคู่ควรกับพิมพ์ดาว

สนธยาได้พบกับ เจนจิราหรือ เจนนี่ นายหน้าขายบ้านจอมกระล่อนที่พาเขาไปชมบ้านหลังหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ย่านสงบเงียบจนวังเวง บ้านหลังนั้นตั้งอยุ่อย่างโดดเดี่ยวภายใต้เนื้อกว้างขวางนับสิบไร่ ราคาก็ถูกจนแทบไม่น่าเชื่อ จะแปลกก็ตรงที่ไม่มีเพื่อนบ้านเลยสักหลัง ตัวบ้านถูกทิ้งร้างไว้นานถึง 30 ปี ถึงแม้ใครๆ จะท้วงว่ามันมีสภาพเหมือนบ้านผีสิง สนธยาก็ไม่ฟังเพราะเป็นคนไม่เชื่อเรื่องผี เขารวบรวมเงินเก็บทั้งหมดซื้อบ้านหลังนั้นทันที

เจนนี่ นายหน้าจอมกระล่อนได้รับค่านายหน้าจากบำรุงและโฉมฉาย สองสามีภรรยาที่ได้รับมรดกบ้านร้างมาเมื่อหลายปีก่อน หลังจากนั้นไม่นานทั้งคู่ก็ต้องพบกับเรื่องขนหัวลุกจนต้องรีบประกาศขายบ้านด่วน และเหยื่อคนแรกที่ติดกับก็คือ สนธยา หลังจากขายบ้านได้แล้วบำรุงและโฉมฉายก็ย้ายหนีไปอยู่ที่อื่นทันที

ด้วยสภาพตัวบ้านที่ปล่อยร้างมานานทำให้ดูซ่อมซ่อ สนธยาจึงว่าจ้าง ช่างสนิท ผู้รับเหมาก่อสร้างไปทำการปรับปรุงเรือนหอ โดยไม่รู้ว่าช่างสนิทมีประวัติบัดซบ ชอบหลอกแดกเจ้าของบ้าน ทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ ทำอะไรให้เป็นเรื่องไปหมดเพราะหวังฟันค่าจ้าง และตอนนี้ก็กำลังตกงาน ไม่มีใครยอมจ้างมาพักใหญ่แล้ว ช่างสนิทที่กำลังเข้าตาจนหวังฟันกำไรเละเทะจากการปรับปรุงเรือนหอพิลึกหลังนี้

ช่างสนิทพาคนงาน นำทีมโดย ชมพู่ , อาสา , หรั่ง ทั้งหมดร่วมสิบชีวิตไปตั้งแค้มป์ก่อสร้างที่บ้านร้างและทำการเก็บกวาดบริเวณโดยรอบ ระหว่างนั้นนั่นเองคนงานขุดพบไหใบหนึ่ง ซึ่งเก่าคร่ำคร่าและมีฝาปิดแน่นหนามาก พวกคนงานคิดว่าเป็นเหล้าเถื่อนถึงพยายามจะงัดฝาไหออกแต่ไม่สำเร็จจนพลั้งมือทำไหตกแตก!


เหล่าวิญญาณที่ถูกขังไว้ในไหหลุดออกมาได้ แคมป์คนงานก็ต้องมีอันแตกกระเจิงเมื่อถูกบรรดาผีหลอกเข้าให้อย่างบ้าคลั่ง เหล่าคนงานหนีหัวซุกหัวซุนเข้าวัดหายกันไปหมดและไม่ยอมกลับมาอีกเลย

หลายวันต่อมา เมื่อช่างสนิทรู้เรื่องเข้าก็รีบไปตามคนงานเพราะไม่อยากพลาดงานชิ้นนี้ แต่บรรดาคนงานก็อ้างเรื่องผีและไม่ยอมกลับไปเด็ดขาด

ข่าวลือเรื่องบ้านผีเฮี้ยนสะพัดไปทั่วทำให้ไม่มีช่างคนไหนยอมรับงานอีก สนธยาไม่มีทางเลือกนอกจากลงมือปรับปรุงบ้านด้วยตัวเอง

ฝ่ายคนมีเพียงสนธยา ฝ่ายผีนำทีมโดย สุนทร อดีตนักร้องดาวรุ่งที่เสียชีวิตเพราะไฟดูดตายในคอนเสิร์ตเมื่อ 20 ปีก่อน เหล่าผีไม่ต้องการให้คนมาทำลายที่อยู่ของพวกตนจึงออกฤทธิ์เดชกลั่นแกล้งต่างๆ นานาสำเร็จบ้างล้มเหลวบ้างตามแต่ฝีมือ การซ่อมบ้านดำเนินไปภายใต้บรรยากาศพิศวง

ขณะเดียวกันช่างสนิทก็พยายามหลอกล่อคนงานสารพัดวิธีให้กลับมาทำงาน แต่ก็ไม่สำเร็จจนสุดท้ายต้องยอมเผยแผนการหลอกฟันเงินให้พวกลูกน้องรู้ และยินดีจะแบ่งรายได้ให้กับทุกคน อำนาจเงินสยบความกลัวของติ๊ก เคนและอั้มลงได้ในที่สุด ทั้งสามยอมกลับไปซ่อมบ้านให้สนธยาอีกครั้งพร้อมจัดเต็มเครื่องรางของขลังค์เพื่อป้องกันตัว ทุกคนถูกช่างสนิทสั่งปิดปากเรื่องผี ห้ามใครพูดถึงเป็นอันขาด ถูกผีหลอกก็ให้นิ่งไว้ อย่าให้สนธยารู้เป็นอันขาด

การซ่อมบ้านในบรรยากาศพิศวงเริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง วันหนึ่งขณะที่สนธยาปีนขึ้นไปซ่อมหลังคานั้นก็เหมือนถูกใครถีบตกลงมาหัวฟาดพื้น ก่อนจะหมดสติสนธยาได้ยินเสียงแว่วๆ เซ็งแซ่ไปหมดทั้งหญิงและชาย

ก่อนที่เขาจะหมดสติไปโดยไม่รู้เลยว่าเสียงเหล่านั้นเป็นเสียงของเหล่าวิญญาณที่เพิ่งหลุดออกจากที่คุมขังนั่นเอง

สนธยาฟื้นขึ้นมาในโรงพยาบาลพร้อมกับสัมผัสพิเศษ ‘คนเห็นผี’ เริ่มต้นด้วยการเห็นวิญญาณคนตายในโรงพยาบาลเต็มไปหมดจนเขารีบเผ่นหนีออกมาแทบไม่ทัน

สนธยารีบกลับไปที่บ้านแต่ก็โชคร้ายหนักเข้าไปอีกเมื่อพบว่ามีเหล่าวิญญาณทั้งหลายกำลังรอต้อนรับอยู่อย่างอบอุ่น สนธยาตกใจแทบเสียสติ รีบหนีออกจากบ้านแทบไม่ทัน

เมื่อสนธยาเล่าให้เหล่าคนงานฟัง ทุกคนรวมทั้งช่างสนิทก็ต้องเสแสร้งแกล้งทำเป็นไม่เชื่อและอ้างว่าสมองของสนธยาคงได้รับการกระทบกระเทือนจนเพี้ยน สนธยาจึงท้าให้ไปพิสูจน์ผีด้วยกัน


และแล้วการพิสูจน์ผีก็เกิดขึ้นในกลางดึกคืนหนึ่งและไม่พบผีสักตัว ทุกคนแม้จะแปลกใจแต่ก็ได้ที รีบสรุปว่าสนธยาสมองกระทบกระเทือนจริงๆ ผีไม่มีในโลก! สนธยาเองก็ชักสงสัยว่าตนอาจจะตาฝาดไปจริงๆ


ในช่วงเวลาเดียวกันนี้ ที่เกาะสมุย โทนี่ตัดสินใจสารภาพรักกับพิมพ์ดาวแต่ถูกเธอปฏิเสธ โทนี่โกรธและเสียหน้าเป็นอย่างมากลงมือปลุกปล้ำพิมพ์ดาวแต่ไม่สำเร็จ หลังเหตุการณ์นั้นพิมพ์ดาวตัดสินใจกลับกรุงเทพฯทันที

เมื่อสนธยาที่กำลังเข้าตรวจเช็คสมองอยู่ที่โรงพยาบาลรู้ข่าวการกลับมาอย่างกะทันหันของพิมพ์ดาวก็ตกใจ เขาต้องรีบจัดการเรื่องเรือนหอให้เรียบร้อยก่อนที่เธอจะกลับมาถึง

สนธยารีบออกจากโรงพยาบาล กลับมาที่บ้านเพื่อสะสางทุกอย่างให้เรียบร้อย การกลับมาครั้งนี้ทำให้เขาต้องเผชิญหน้ากับเหล่าวิญญาณอีกครั้งจนคอนเฟิร์มว่า ผีมีอยู่จริง! เขาเห็นผี! และบ้านหลังนี้เป็นเรือนหอผีสิง!

สนธยาคิดจะคืนบ้านจึงติดต่อเจนนี่ นายหน้าสาวสิบแปดมงกุฏ เจนนี่ไม่เชื่อเรื่องผี เมื่อรู้สาเหตุที่สนธยาอยากคืนบ้านก็คิดว่าเป็นเรื่องไร้สาระ ที่สำคัญเธอได้เงินค่านายหน้ามาก้อนโตและจะไม่ยอมเสียมันไปเด็ดขาด เธอเลือกที่จะโกหกสนธยาว่าบำรุงกับโฉมฉาย อดีตเจ้าของบ้านย้ายไปอยู่แอลเอและขาดการติดต่อกันไปแล้ว

สนธยาต้องการรู้ประวัติบ้านเพื่อหาทางแก้ปัญหาเรื่องผี เขาไปติดต่อที่กรมที่ดินและพบกับความจริงน่าสยดสยองว่าเรือนหอบนที่ดินห้าไร่ของเขาปลูกอยู่บนป่าช้าเก่าซึ่งมีวิญญาณมากมายติดค้างไม่ได้ไปผุดไปเกิด! สนธยาเจ็บใจมากที่ถูกเจนนี่หลอกขายบ้านผีสิง เขาบังคับให้เจนนี่รับผิดชอบเรื่องทั้งหมด

เจนนี่พยายามไปหาเหยื่อรายอื่นมาซื้อบ้านแต่ก็ถูกเหล่าผีแลบลิ้นปลิ้นไส้หลอกกระเจิงไปทุกราย สุดท้ายเจนนี่เองก็โดนผีหลอกจนต้องยอมรับว่าผีมีอยู่จริงๆ

เจนนี่ไปหาหมอผีมาปราบแต่ดันไปเจอหมอผีขี้จุ๊ทำให้การปราบผีไม่สำเร็จหนำซ้ำทำให้ผีโกรธและเฮี้ยนหนักกว่าเดิมหลายเท่า ทั้งเธอและสนธยาต้องหนีเอาตัวรอดกันอย่างไม่คิดชีวิต

ในขณะเดียวกัน พิมพ์ดาวก็เดินทางมาถึงกรุงเทพฯ สนธยาสั่งให้อาสากับชมพู่ไปรับและโกหกว่าเขาไปสัมนาต่างจังหวัด และให้ปิดเรื่องเรือนหอผีสิงไว้เป็นความลับด้วย

ระหว่างนั้นสนธยาต้องรีบหาวิธีจัดการกับเหล่าผี จึงไปที่วัดของหลวงลุง ท่านบอกหนทางว่าวิญญาณพวกนี้เป็นวิญญาณที่ติดค้าง ไม่ไปผุดไปเกิดด้วยเหตุผลที่แตกต่างกัน หากจะให้พวกเขาไปก็ห้ามไล่ แต่ให้ใช้วิธี ‘ปลดปล่อย’ แทน สนธยาไม่มีทางเลือกอื่น เขายอมทำทุกอย่างเพื่อแย่งเรือนหอคืนมาจากผีให้ได้ โดยเจนนี่จะต้องร่วมรับผิดชอบด้วยจนกว่าทุกอย่างจะเคลียร์

สนธยากับเจนนี่กลับไปที่บ้าน จุดธูปเรียกผีมารวมตัวกันเพื่อเจรจา โดยมีเงื่อนไขว่าพวกผีจะต้องหยุดอาละวาดแล้วเขาจะช่วยปลดปล่อยให้ไปสู่สุขคติ ใครติดค้างต่อสิ่งใดก็ให้รีบบอก เมื่อได้บรรลุในสิ่งที่ติดค้างแล้ว ทุกคนก็จะได้ไปผุดไปเกิดเสียที สัญญาระหว่างคนก็ผีจึงเกิดขึ้น

และแล้วภารกิจปลดปล่อยผีจึงเริ่มต้นขึ้น รายแรกคือ ผีขุนศึก ผู้ตายในสงครามเสียกรุงครั้งที่สอง เขาไม่เคยรู้เลยว่าอโยธยาแตกแล้ว ความต้องการของเขาคือกลับไปที่บ้านเพื่อตามหาเมียที่กำลังตั้งท้องและต้องพลัดพรากจากกันในสงคราม หากได้พบกับเมียแล้ว วิญญาณของเขาจะยอมไปสู่สุขคติ

สนธยาและเจนนี่ขับรถพาผีขุนศึกออกเดินทางไปยังอยุธยาซึ่งเปลี่ยนสภาพไปหมดแล้วจากอดีต ทั้งสามช่วยกันตามหาบ้านเก่าของผีขุนศึกและพบว่ามันได้กลายเป็นโลตัสไปซะแล้ว....ผีขุนศึกสิ้นหวัง เขาคงไม่มีวันได้หลุดพ้นอย่างแน่นอนหากไม่รู้ว่าเมียกับลูกในท้องเป็นอย่างไรบ้าง

สนธยากับเจนนี่จำต้องสวมหมวกไอ้โม่งแอบบุกเข้าไปในโลตัสกลางดึกและทำพิธีเรียกวิญญาณของเมียขุนศึกให้ออกมาพบสามีด่วน ระหว่างดำเนินอยู่นั่นถูก รปภ จับได้เกิดเหตุการณ์ชุลมุนกันขึ้น เจนนี่และสนธยาถูกตามไล่ล่าจับตัว ผีขุนศึกพยายามเข้ามาช่วยเหลือแต่ รปภ. จอมโหดก็ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ ดูไปดูมา ทั้ง รปภ.และผีขุนศึกออกจะมีนิสัยคล้ายๆ กันชอบกล ในที่สุดทั้งคู่ก็ถูก รปภ. จอมโหดจับตัวไว้ได้ ผีขุนศึกจะเข้าไปช่วยแต่แล้วก็ถูกอำนาจของพระที่ห้อยคอ รปภ. อยู่ปกป้องไว้....เมื่อผีขุนศึกเห็นพระที่ห้อยคอของรปภ.อยู่ก็ต้องตกตะลึง มันคือพระที่เขามอบให้กับเมียไว้คุ้มครองตัวก่อนจากกัน!

รปภ. ถูกคาดคั้นจนรู้ว่าเขาคือสืบสายเลือดแห่งขุนศึกนั่นเอง...เมื่อผีขุนศึกรู้ว่าเมียของเขารอดชีวิตจากสงคราม คลอดลูกออกหลานสืบมาจนถึงปัจจุบันได้ วิญญาณของเขาก็หลุดพ้นจากห่วงและไปสู่สุขคติได้ในที่สุด....ภารกิจปลดปล่อยแรกจบลง

หลังเหตุการณ์นั้น ทั้งคู่ไม่รู้เลยว่าภาพของพวกเขาที่บุกรุกเข้าไปในโลตัสถูกกล้องวงจรปิดจับได้และถูกเข้าใจว่าเป็นขโมย หมวดมณฑลเข้ามาตรวจสอบและรับผิดชอบคดี เขารีบสืบหาตัวทั้งคู่ทันที

สนธยารีบเข้าสู่ภารกิจต่อไปทันที...ผีนางทาส ทาสสาวผู้น่าสงสารถูกโบยยังไงก็ไม่ตายแต่ดันตกบันไดเรือนตายซะงั้น ก่อนตายเธออยากจะได้รับจดหมายรักที่คุณหลวงแอบซ่อนไว้ใต้บันได

สนธยากับเจนนี่ช่วยกันสืบเสาะจนรู้ว่า คุณหลวงภิรมย์ราตรี เคยมีชีวิตอยู่ในสมัยต้น ร.5 ก่อนการเลิกทาส ตระกูลของท่านสืบสายเลือดกันมาเรื่อยๆ จนถึงยุคสงครามโลกครั้งที่สองจึงพากันอพยพไปอยู่ต่างประเทศจนหมดสิ้น จนปัญญาที่เจนนี่กับสนธยาจะช่วยได้

แต่แล้วเจนนี่ก็ได้ไอเดียรีบติดต่อไปยังเพื่อนที่เป็นโมเดลลิ่งเพื่อขอความช่วยเหลือ เจนนี่กับสนธยาพาผีนางทาสไปยังกองถ่ายหนัง เหนือทาส ภาค 2 และหลอกให้ผีนางทาสเชื่อว่าทั้งหมดที่เห็นอยู่นั่นคือเรื่องจริง ผีนางทาสขอสิงร่างของเจนนี่เพื่อเป็นตัวประกอบเข้าไปยังเรือนใหญ่และสร้างความปั่นป่วนให้กับกองถ่ายเป็นอย่างมากจนเกิดไฟไหม้ในกองถ่ายขึ้น ในขณะที่กำลังวุ่นวายอยู่นั้นผีนางทาสก็ได้พบกับจดหมายรักที่สนธยาแอบเขียนขึ้นเองและเอาไปซ่อนไว้ เนื้อความในจดหมายบอกว่าคุณหลวงรักเธอมากแค่ไหน เมื่อผีนางทาสสมหวังแล้วเธอจึงยอมไปสู่สุขคติ....จบภารกิจปลดปล่อยลงอีกครั้ง

หลังเหตุการณ์นั้น ผู้จัดละครที่ได้รับความเสียหายมาแจ้งความจับ เจนนี่ (เพราะผีใช้ร่างเจนนี่ไปทำเรื่อง) หมวดมณฑลจึงเดินทางไปพบเจนนี่แต่ไม่พบ เพื่อนบ้านบอกว่า เจนนี่หายไปกับผู้ชายคนหนึ่งหลายวันแล้ว หมวดมณฑลสืบประวัติจนรู้ว่าเจนนี่เป็นนายหน้าขายบ้าน เขาจะตามหาตัวเธอจากลูกค้าที่เธอหายบ้านให้

ในขณะเดียวกันพิมพ์ดาวแอบสะกดรอยตามอาสาและชมพู่จนรู้ความลับว่า สนธยาแอบซื้อเรือนหอไว้ จึงรีบเดินทางไปยังเรือนหอทันที ที่เรือนหอ พิมพ์ดาวได้พบกับหมวดมณฑลที่มาพบสนธยาพอดี เมื่อพิมพ์ดาวรู้ว่าสนธยาหายตัวไปกับเจนนี่ก็ไม่พอใจ เธอคิดว่าเขากำลังนอกใจเธอแน่ๆ พิมพ์ดาวจะติดตามหมวดมณฑลเพื่อตามหาตัวสนธยาให้พบ

ในขณะเดียวกัน ภารกิจปลดปล่อยก็ยังคงดำเนินไปอย่างรีบเร่ง....ผีโกโบโนริ ทหารญี่ปุ่นผู้ ถูกระเบิดตายในสงครามโลกครั้งที่สอง ความต้องการคือเขาอยากกลับบ้านที่ฮอกไกโด …..เจนนี่กับสนธยาปวดขมับ ไม่มีเงินจะพาผีบินกลับญี่ปุ่น ทั้งคู่จึงต้องวางแผนหลอกผีกลับ โดยการพาไปเที่ยวบาร์ในซอยธนิยะแหล่งท่องราตรีของชาวญี่ปุ่น เจนนี่ไปจ้างเหล่าน้องหนูที่นั่นให้ปลอมตัวเป็นสาวญี่ปุ่นมาต้อนรับจนโกโบโนริติดอกติดใจ มีความสุขอย่างมากจนวิญญาณไปสู่สุขคติโดยไม่รู้ตัว...จบภารกิจไปอย่างไม่คาดฝัน

เรื่องวุ่นวายยังไม่จบสิ้นเพราะยังเหลือผีที่รอแก้กรรมเพื่อไปผุดไปเกิดอีกนั่นคือผีนางรำ ที่รอแก้กรรมเรื่องที่ถูกเข้าใจผิดในช่วงที่ตนเป็นนางรำจนถึงแก่ความตาย ผีงิ้ว รอให้คนมาช่วยแก้กรรมที่เป็นเงื่อนงำของความตายในคณะงิ้ว ผีคนท้อง ไม่ยอมไปไหนจนกว่าจะมีคนมาชดใช้ความผิดให้กับเธอ

เจนนี่กับสนธยาและเหล่าปราบผีต้องเหนื่อยกันอีกหลายต่อหลายรอบกว่าจะปลดปล่อยผีทุกตัวให้หลุดพ้นจากกรรมกว่าที่สนธยาจะได้บ้านมาครอบครอง

เจนนี่ไม่เข้าใจตัวเองว่าช่วงหลังๆมาทำไมเธอถึงหงุดหงิดเมื่อรู้ว่าสนธยายอมทำทุกอย่างเพื่อให้ได้แต่งงานกับพิมพ์ดาว ในขณะเดียวกันสนธยาก็ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่าทำไมเขาถึงแคร์เจนนี่หนักหนา ทั้งคู่ต่างก็หลงรักกันโดยไม่รู้ตัว

สนธยากลับมาที่บ้านซึ่งตอนนี้ปลอดผีและพร้อมจะเป็นเรือนหอแล้ว แต่สนธยากลับรู้สึกแปลกใจตัวเองที่ไม่รู้สึกยินดี เขาเอาแต่คิดถึงเจนนี่ตลอดเวลา

ในขณะเดียวกัน เจนนี่แอบไปพบพิมพ์ดาวเพื่ออธิบายเรื่องทั้งหมด เธอต้องการแค่ช่วยให้สนธยาได้แต่งงานกับพิมพ์ดาวเท่านั้น เมื่อพิมพ์ดาวรู้ความจริงก็รีบไปพบสนธยา ทั้งคู่ปรับความเข้าใจกันได้และตกลงจะแต่งงานกันตามสัญญา แต่ลึกๆ แล้วในใจของทั้งคู่ต่างก็หวั่นไหวและสับสน หลวงลุงจึงจัดหาฤกษ์มงคลให้กับเขาเพื่อไปสู่ขอพิมพ์ดาว ก่อนไปหลวงลุงกล่าวเตือนสนธยาว่ายังมีบางสิ่งหลงเหลืออยู่ในเรือนหอ มีวิญญาณที่ยังไม่ได้ไปผุดไปเกิด สนธยาตกใจรีบกลับไปที่เรือนหอทันที

ที่เรือนหอ สนธยารีบค้นหาไหและพบว่ามีวิญญาณผีเด็กจุกติดอยู่ในนั้น ผีเด็กหลับอยู่ตอนที่ทุกคนหลุดออกไปได้ ภารกิจสุดท้ายของสนธยาคือต้องหาทางปลดปล่อยผีเด็กจุกให้ได้ แต่ยากตรงที่ผีเด็กจุกอยากมีพ่อแม่ สนธยาไม่รู้จะช่วยได้ยังไงจึงติดต่อไปยังเจนนี่เพื่อขอความช่วยเหลือ เจนนี่กำลังจะย้ายงานไปอยู่ที่สาขาสิงคโปร์ เธอไม่ยอมรับโทรศัพท์ของสนธยาเพราะต้องการตัดใจ

และแล้ววันสู่ขอก็มาถึงตามฤกษ์ สนธยาเดินทางไปพบกับครอบครัวของพิมพ์ดาวเพื่อสู่ขอพิมพ์ดาวตามที่สัญญากันไว้ แต่แล้วสนธยากลับพูดไม่ออก เขาเพิ่งรู้ใจตัวเองว่าเขารักเจนนี่ ไม่ใช่พิมพ์ดาว เมื่อพิมพ์ดาวรู้เข้าก็โล่งใจเช่นกัน เพราะเธอเองก็เปลี่ยนใจไปรัก หมวดมณฑลแล้วเช่นกัน ทั้งคู่ล้มเลิกสัญญาและเป็นอิสระต่อกันและกัน

เมื่อสนธยารู้ว่าเจนนี่กำลังจะจากไป เขาก็รีบเดินทางไปยังสนามบินโดยมีวิญญาณผีเด็กจุกตามไปด้วย ที่สนามบินสนธยารู้แล้วว่าเขาจะปลดปล่อยผีเด็กจุกได้อย่างไร เขาคุกเข่าลงสารภาพรักและขอเจนนี่แต่งงาน เจนนี่ตอบตกลง ทั้งคู่สวมกอดกันและกัน....ในขณะเดียวกันนั้นผีเด็กจุกโบกมือบ๊ายบาย พร้อมคำพูดปริศนาก่อนจากไปว่า ‘ เดี๋ยวเจอกันนะครับ ปาป้า มาม้า ’

คาแร็คเตอร์ตัวละคร

อ้วน-รังสิต ศิรนานนท์ รับบทเป็น สนธยา
สนธยาชายหนุ่มที่อาศัยวัดแทนบ้าน เป็นคนขยันมุมานะ ใจอ่อน ขี้สงสาร จึงมักซวยไปกับการกระทำที่ไม่ได้ตั้งจำเป็นส่วนใหญ่

กิ๊บซี่-วนิดา เติมธนาภรณ์ รับบทเป็น เจนจิรา หรือ เจนนี่
เจนนี่ นายหน้าค้าที่ดินจอมกระล่อน จอมแถ แต่มีความน่ารักอยู่ในตัว เป็นคนจิตใจดี

แจม-ชรัฐฐา อิมราพร รับบทเป็น พิมพ์ดาว
พิมพ์ดาวคุณหนูไฮโซคนรักของสนธยาแต่ไม่เคยรู้ใจตัวเองจนเมื่อได้มาใกล้ชิตหมวดมณฑลจึงรู้ว่า จริงๆแล้ว ตัวเองไม่ได้รักสนธยา

เชน-ธนา ลิมปยารยะ รับบทเป็น หมวดมณฑล
หมวดมณฑลตำรวจหนุ่มที่เข้ามาช่วยคลี่คลายคดีต่างๆ เป็นคนจิตใจดี และคอยช่วยเหลือพิมพ์ดาวจากโทนี่

ลิฟท์-สุพจน์ จันทร์เจริญ รับบทเป็น โทนี่
โทนี่ หนุ่มหน้าตาดี ขี้หลี ชอบคนสวย เป็นคนที่คุณแม่ของพิมพ์ดาวหมายหมั้นให้แต่งงานกัน

ค่อม ชวนชื่น รับบทเป็น ช่างสนิท
ช่างสนิทหัวหน้าช่างซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้รับเหมาไปทำการปรับปรุงเรือนหอ เป็นช่างใหญ่งานเนี๊ยบแต่ขี้เกียจ ชอบอู้

โก๊ะตี๋ อารามบอย รับบทเป็น ชมพู่
ชมพู่ ลูกน้องช่างสนิท ชอบรับอาสาแต่ไม่ค่อยทำ ขี้ตกใจ และ ชอบคิดไปเอง

บอล เชิญยิ้ม รับบทเป็น อาสา
อาสา ลูกน้องช่างสนิท เป็นคนชอบหาเรื่อง ชอบแสร่ แต่ไม่เจ๋งจริง ดีแต่ปาก

ตั๊ก-บริบูรณ์ จัทนร์เรือง รับบทเป็น หรั่ง
หรั่ง ลูกน้องช่างสนิทอีก 1 คน ที่ช่างสงสัย ช่างคิด ช่างถาม และ ช่างพูด

หยอง ลูกหยี รับบทเป็น หลวงลุง
หลวงลุง ผู้ให้ความช่วยเหลือสนธยามาโดยตลอด เป็นพระผู้ใหญ่ใจดี

ต๊อบ-ชัยวัฒน์ ทองแสง รับบทเป็น ผีขุนศึก
ผีขุนศึกผู้ตายในสงครามเสียกรุงครั้งที่สอง เขาไม่เคยรู้เลยว่าอโยธยาแตกแล้ว ความต้องการของเขาคือกลับไปที่บ้านเพื่อตามหาเมียที่กำลังตั้งท้องและต้องพลัดพรากจากกันในสงคราม

แอนนา ชวนชื่น รับบทเป็น ผีจีน
ผีจีน ผีเจ้าของคณะงิ้ว ตายเพราะโดนวางยา แถมยังโดนหมอผีตามล่าวิญญาณหลังความตายอีก

เอ๋-มณีรัตน์ คำอ้วน รับบทเป็น ผีนางทาส
ผีนางทาสทาสสาวผู้น่าสงสารโดนใส่ร้ายจนตัวเองต้องถูกโบยจนตาย จึงต้องการกลับมาอธิบายความจริงกับทุกคน

เอ็ม-อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล รับบทเป็น ผีทหารญี่ปุ่น
ผีทหารญี่ปุ่นทหารญี่ปุ่นที่รบจนตัวตายแต่ไม่รู้ว่าตัวเองตายแล้ว และ ยังทำภารกิจที่ตั้งใจไว้ไม่สำเร็จจึงไม่ยอมไปผุดไปเกิด

ตรี-นันทรัตน์ ชาวราษฎร์ รับบทเป็น ผีนางรำ
ผีนางรำ นางรำที่เข้าใจผิดคิดว่าเพื่อนนางรำด้วยกันฆ่า แต่ที่แท้ตนเองสะดุดล้ม เล็บจิกคอตัวเองตาย

ไอซ์-จีรนันท์ ปรีดากุล รับบทเป็น ผีตายทั้งกลม
ผีตายทั้งกลมหญิงสาวที่โดนรุ่นพี่ที่มหาวิทยาลัยหลอกฟันจนตั้งท้อง พ่อแม่ก็รับไม่ได้ จึงกระโดดตึกฆ่าตัวตาย ประชดชีวิต

เฟรย่า-พิชชา ชินวัตร รับบทเป็น ผีเด็ก
ผีเด็ก เด็กป่วนแสนซน ต้องการตามหาพ่อแม่ให้เจอเพื่อจะได้ไปเกิดใหม่วิวาห์ป่าช้าแตก ตอนที่ 3 - 4
วิวาห์ป่าช้าแตก ตอนที่ 3 - 4
สนธยาวางเป้ ข้างตัว ยกมือไหว้หลวงพ่อ “เรื่องบ้านเรียบร้อยแล้วใช่ไหม” “ครับ หลวงพ่อ พรุ่งนี้ผมจะไปโอนบ้าน พอจ่ายเงินสด ทำเรื่องโอน ก็ย้ายเข้าอยู่ได้เลยครับ” “เงินสด อย่าบอกนะ ว่าเอ็งมีเงินสดถึงขนาดซื้อบ้านได้” สนธยาหน้าเจื่อนๆ “แค่พอมีครับหลวงพ่อ คือผมพยายามเก็บเงินมาทั้งชีวิต แล้วบ้านที่ซื้อก็ไม่แพง ก็เลย...” หลวงพ่อแทรกขึ้น “อ้อ...ไอ้ที่เอ็งทำงานได้เงินเยอะแยะ แต่ยังอาศัยอยู่วัดไม่ออก ไปเช่าบ้าน เช่าแฟลตอยู่ ก็เพราะจะเก็บเงินซื้อบ้านสินะ” สนธยายิ้มแหะๆ “ครับ หลวงพ่อ ผมต้องขอโทษหลวงพ่อด้วยนะครับ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...